Giá xăng dầu hôm nay 11/2: Tiếp đà tăng trưởng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 11/2 tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ trong phiên giao dịch, đánh dấu chuỗi tăng dài nhất trong hai năm nhờ nguồn cung giảm và hy vọng việc triển khai vắc-xin COVID-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu phục hồi.
Giá xăng dầu hôm nay 10/2: Duy trì đà tăng Giá xăng dầu hôm nay 9/2: Giữ đà tăng mạnh Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Tăng mạnh

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,75% xuống 58,24 USD/thùng vào lúc 8h10 (giờ Việt Nam) ngày 11/2. Giá dầu thô Brent giao tháng 4 cũng giảm 0,23% xuống 60,98 USD/thùng.

Giá dầu thô hôm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ đã kéo dài đợt tăng và đánh dấu chuỗi tăng dài nhất trong hai năm. Giá tăng nhờ việc các nhà sản xuất giảm nguồn cung và hy vọng việc triển khai vắc-xin COVID-19 sẽ thúc đẩy sự phục hồi của nhu cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 11/2: Tiếp đà tăng trưởng mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 11/2, tiếp đà tăng trưởng mạnh đánh dấu chuỗi tăng dài nhất trong hai năm

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm cũng là hỗ trợ sự gia tăng của giá dầu. Dự trữ dầu thô tuần trước đã giảm tuần thứ ba liên tiếp, giảm 6,6 triệu thùng xuống 469 triệu thùng. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (IEA), so với mức dự báo tăng 985.000 thùng trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Sự kết hợp giữa hoạt động lọc dầu gia tăng và lượng nhập khẩu thấp hơn đã khiến lượng dầu tồn kho giảm lần thứ ba liên tiếp và giảm một lượng lớn", ông Matt Smith, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, cho biết. Tuy nhiên, ông cảnh báo lượng xăng tồn kho ngày càng lớn sẽ kìm hãm đà tăng của giá dầu.

Giá dầu Brent đã tăng 9 phiên liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong giai đoạn tháng 12/2018 - tháng 1/2019. Trong khi đây là đợt tăng hàng ngày thứ 8 đối với dầu thô WTI của Mỹ. Một số nhà phân tích nhận định giá dầu đã biến động mà không dựa trên các nguyên tắc cơ bản.

"Mức giá hiện tại lành mạnh hơn thị trường thực tế và hoàn toàn phụ thuộc vào việc giảm nguồn cung, vì nhu cầu vẫn đang cần phục hồi", ông Bjornar Tonhaugen của Rystad Energy cho hay.

Giá dầu thô đã tăng vọt kể từ tháng 11 khi các chính phủ bắt đầu các đợt tiêm chủng COVID-19 đồng thời đưa ra các gói kích thích lớn để thúc đẩy hoạt động kinh tế, và các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã giữ kín nguồn cung.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 10/2, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường được giữ ổn định so với giá bán lẻ tối đa hiện hành như sau:

Xăng E5RON92: không cao hơn 16.309 đồng/lít

Xăng RON95-III: không cao hơn 17.270 đồng/lít.

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 13.042 đồng/lít.

Dầu hỏa: không cao hơn 11.908 đồng/lít.

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 12.622 đồng/kg.

Mức giá này có hiệu lực từ 15h ngày 10/2.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 2/3: Thị trường thế giới ở mức cao

Giá cao su hôm nay 2/3: Thị trường thế giới ở mức cao

Ghi nhận vào lúc 7h sáng ngày 2/3 (theo giờ Việt Nam), giá cao su thế giới hôm nay tăng giảm trái chiều trên các sàn Châu Á, nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao nhờ nguồn cung khan hiếm và hoạt động sản xuất đã phục hồi trở lại.
Giá gạo hôm nay 2/3: Ảm đạm

Giá gạo hôm nay 2/3: Ảm đạm

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay 2/3, giá gạo trong nước tiếp tục giữ ổn định khi các thương lái thu mua cầm chừng. Lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 2/2021 ước đạt hơn 262 ngàn tấn, tương đương khoảng 142,42 triệu USD.
Giá sắt thép hôm nay 1/3: Đầu tuần, tiếp đà giảm

Giá sắt thép hôm nay 1/3: Đầu tuần, tiếp đà giảm

Giá sắt thép hôm nay 1/3, tiếp đà giảm của phiên giao dịch tuần trước, xuống mức 4.664 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động