Giá cà phê biến động trái chiều, thị trường nội địa thận trọng giao dịch

Trong phiên giao dịch đêm qua (rạng sáng 14-6 theo giờ Việt Nam), giá cà phê Robusta trên sàn London ghi nhận diễn biến trái chiều khi hợp đồng kỳ hạn gần tăng mạnh, trong khi các kỳ hạn còn lại quay đầu giảm. Thị trường trong nước dù có dấu hiệu phục hồi nhẹ nhưng vẫn thận trọng trước biến động toàn cầu.
Giá cà phê Robusta và Arabica lao dốc dưới áp lực nguồn cung Brazil Giá cà phê giảm sâu, thị trường chịu áp lực kép Cà phê arabica tiếp đà giảm, giá nội địa lùi gần 4.500 đồng/kg
Giá cà phê biến động trái chiều, thị trường nội địa thận trọng giao dịch
Giá cà phê thu mua ở khu vực Tây Nguyên sáng 14-6 tăng nhẹ 900 đồng/kg so với phiên trước.

Giá thế giới phục hồi cục bộ, giao dịch kỳ hạn còn giằng co

Giá cà phê Robusta mở cửa phiên giao dịch đêm qua giảm mạnh, có thời điểm sụt tới 181 USD/tấn. Tuy nhiên, lực mua quay trở lại đã giúp giá phục hồi đáng kể vào cuối phiên. Cụ thể, hợp đồng giao tháng 7-2025 tăng 41 USD/tấn, lên mức 4.438 USD/tấn. Ngược lại, các hợp đồng kỳ hạn xa hơn như tháng 9-2025, 11-2025 và 1-2026 đều ghi nhận mức giảm từ 27 đến 34 USD/tấn, về khoảng 4.152 – 4.287 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica trên sàn New York (Mỹ) cũng trải qua biến động tương tự. Đầu phiên, giá giảm mạnh nhất tới 240 USD/tấn, nhưng sau đó phục hồi và đóng cửa trong sắc xanh. Hợp đồng giao tháng 7-2025 tăng 40 USD/tấn, lên mức 7.710 USD/tấn.

Tại thị trường nội địa, giá cà phê thu mua ở khu vực Tây Nguyên sáng 14-6 tăng nhẹ 900 đồng/kg so với phiên trước, lên mức 112.900 đồng/kg. Tuy vậy, các đại lý thu mua cho biết giao dịch vẫn trầm lắng do thị trường quốc tế chưa rõ xu hướng, khiến nhiều bên chọn tâm lý “án binh bất động”.

Xuất khẩu chững lại, nông dân và doanh nghiệp cần thận trọng

Giá cà phê biến động trái chiều, thị trường nội địa thận trọng giao dịch
Một số đại lý cho biết, giá cà phê Việt Nam hiện cao hơn so với cà phê thu hoạch vụ mới từ Brazil và Indonesia.

Một số đại lý cho biết, giá cà phê Việt Nam hiện cao hơn so với cà phê thu hoạch vụ mới từ Brazil và Indonesia – hai quốc gia đang vào chính vụ với sản lượng dồi dào và giá cạnh tranh. Điều này khiến các doanh nghiệp Việt gặp khó khăn trong việc ký kết các hợp đồng xuất khẩu mới.

“Hiện chỉ còn một số giao dịch nhỏ lẻ phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa hoặc một số ít nông dân cần tiền mặt. Các đơn hàng lớn từ vài trăm đến vài nghìn tấn xuất khẩu gần như không có”, đại diện một doanh nghiệp xuất khẩu cà phê tại Đắk Lắk cho hay.

Giá cà phê trong nước dù đã có dấu hiệu phục hồi nhẹ sau nhiều phiên đi ngang, song giới phân tích đánh giá xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng. Diễn biến hiện tại được cho là giai đoạn “dò định hướng”, phụ thuộc nhiều vào cung cầu và tâm lý nhà đầu tư toàn cầu.

Các chuyên gia thị trường khuyến nghị nông dân cần thận trọng trong quyết định bán ra. Thay vì xả hàng ồ ạt, người trồng cà phê nên phân phối sản lượng theo từng đợt để giảm thiểu rủi ro khi giá bất ngờ sụt giảm.

Với khối doanh nghiệp xuất khẩu, việc chủ động chốt giá các hợp đồng giao hàng trong quý III được xem là một biện pháp phòng vệ rủi ro hợp lý trong bối cảnh giá cà phê quốc tế chưa có dấu hiệu phục hồi bền vững.

Ở chiều quốc tế, giá cà phê Robusta phục hồi nhẹ từ đáy 1 tuần, nhờ lực mua kỹ thuật (short-covering) và lo ngại về khả năng nguồn cung bị thắt chặt. Theo dữ liệu mới nhất ngày 12-6, lượng tồn kho cà phê Robusta được sàn ICE giám sát đã giảm xuống còn 5.184 lô – mức thấp nhất trong vòng ba tuần qua.

Giá cà phê trong nước tăng nhẹ, thị trường quốc tế phục hồi mạnh Giá cà phê trong nước tăng nhẹ, thị trường quốc tế phục hồi mạnh
Giá cà phê giảm mạnh trên cả hai sàn, robusta mất 153 USD/tấn Giá cà phê giảm mạnh trên cả hai sàn, robusta mất 153 USD/tấn
Giá cà phê giảm mạnh do áp lực nguồn cung từ Brazil và Việt Nam Giá cà phê giảm mạnh do áp lực nguồn cung từ Brazil và Việt Nam
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

iPhone 17 series 'cháy hàng' tại Việt Nam: Pro Max màu cam được săn đón

iPhone 17 series 'cháy hàng' tại Việt Nam: Pro Max màu cam được săn đón

Đúng 19h ngày 12/9, thị trường di động Việt Nam chính thức bước vào cuộc đua sôi động nhất năm khi Apple và các đại lý ủy quyền chính hãng (AAR) đồng loạt mở cổng đặt trước bộ bốn iPhone 17 series.
Nông sản Gia Lai trước cơ hội vàng tại CAEXPO 2025

Nông sản Gia Lai trước cơ hội vàng tại CAEXPO 2025

Hội chợ Thương mại ASEAN - Trung Quốc lần thứ 22 (CAEXPO 2025) đang đến gần, mở ra một cơ hội chiến lược cho các doanh nghiệp Gia Lai quảng bá thương hiệu, kết nối đối tác và đưa những sản phẩm nông sản chủ lực vươn ra thị trường quốc tế.
SJC tiếp đà lao dốc, người mua đỉnh lỗ 6 triệu đồng/lượng

SJC tiếp đà lao dốc, người mua đỉnh lỗ 6 triệu đồng/lượng

Sáng 12/9, thị trường vàng trong nước chứng kiến một phiên giảm giá mạnh khi giá vàng miếng SJC "bốc hơi" hơn 2 triệu đồng/lượng, lùi về sát mốc 133 triệu đồng. Đáng chú ý, đà giảm sâu này diễn ra trong bối cảnh chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dần được thu hẹp, cùng với những thông tin quan trọng về thay đổi chính sách quản lý thị trường vàng sắp có hiệu lực.
Giá cà phê hôm nay 12/9: Robusta tiếp đà bứt phá, thị trường trong nước sôi động trước cơ hội lớn

Giá cà phê hôm nay 12/9: Robusta tiếp đà bứt phá, thị trường trong nước sôi động trước cơ hội lớn

Cập nhật mới nhất giá cà phê hôm nay, ngày 12 tháng 9 năm 2025, thị trường nội địa tiếp tục ghi nhận mức tăng ấn tượng, nối dài chuỗi ngày sôi động. Trong khi đó, diễn biến trái chiều trên hai sàn giao dịch lớn của thế giới đang mở ra một lợi thế mới, củng cố vị thế cho hạt cà phê Robusta Việt Nam trên bản đồ xuất khẩu toàn cầu.
Dung lượng pin iPhone 17 series được công bố, bản Pro Max lần đầu vượt mốc 5.000mAh

Dung lượng pin iPhone 17 series được công bố, bản Pro Max lần đầu vượt mốc 5.000mAh

Sau sự kiện ra mắt, Apple đã công bố dung lượng pin của dòng iPhone 17 series tại thị trường EU. Trong đó iPhone 17 Pro Max với con số 5.088mAh đã trở thành mẫu máy có viên pin lớn nhất từ trước đến nay của nhà táo.
Giá xăng giảm nhẹ sau 3 lần tăng liên tiếp

Giá xăng giảm nhẹ sau 3 lần tăng liên tiếp

Sau ba kỳ tăng giá liên tiếp, giá xăng trong nước đã được điều chỉnh giảm nhẹ trong kỳ điều hành hôm nay (11/9). Tuy nhiên, giá các mặt hàng dầu (trừ dầu mazut) lại ghi nhận mức tăng nhẹ.
Khi giá thành còn là thách thức lớn nhất của sản phẩm xanh

Khi giá thành còn là thách thức lớn nhất của sản phẩm xanh

Dù nhận thức của người tiêu dùng Việt về sản phẩm thân thiện môi trường đã có bước tiến rõ rệt, giá thành vẫn là rào cản lớn khiến doanh nghiệp khó mở rộng thị trường. Để vượt qua thách thức này, không chỉ cần nỗ lực từ phía nhà sản xuất mà còn đòi hỏi sự đồng hành của cộng đồng, chính sách hỗ trợ và một hệ sinh thái xanh đồng bộ.
Giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm

Sáng ngày 11/9, giá vàng trong nước đồng loạt hạ nhiệt, với vàng miếng SJC lùi về sát mốc 135 triệu đồng/lượng. Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm siết chặt quản lý và bình ổn thị trường vàng theo quy định mới.
Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá hồ tiêu hôm nay, ngày 11/9/2025, ghi nhận sự chững lại và điều chỉnh nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, với mức giá thu mua tại các vùng trồng trọng điểm dao động quanh mốc 150.000 - 153.000 đồng/kg. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất là sự biến động trái chiều khi giá tiêu đen xuất khẩu của Việt Nam bất ngờ được điều chỉnh tăng vọt hàng trăm USD/tấn, tạo ra một nghịch lý thú vị và gửi đi những tín hiệu tích cực từ thị trường thế giới.
Giá cà phê hôm nay 11/9: Thế giới tăng vọt, thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Giá cà phê hôm nay 11/9: Thế giới tăng vọt, thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Cập nhật giá cà phê mới nhất hôm nay, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Trong khi thị trường thế giới ghi nhận một phiên tăng giá đầy ấn tượng trên cả hai sàn London và New York, giá cà phê nhân xô tại các vùng trồng trọng điểm trong nước lại bất ngờ quay đầu điều chỉnh giảm nhẹ, tạo ra một bức tranh thị trường đầy biến động và khó lường.
Giải pháp bền vững thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Việt

Giải pháp bền vững thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Việt

Sầu riêng Việt Nam, được mệnh danh là "trái cây vua", đang đối diện cả cơ hội và thách thức trong xuất khẩu quốc tế. Kim ngạch xuất khẩu giảm 25% trong 7 tháng đầu năm 2025 cùng với các yêu cầu nghiêm ngặt về tồn dư Cadimi đặt ra nhu cầu cấp thiết về các giải pháp bền vững, bảo đảm chất lượng trái và mở rộng thị trường.
iPhone 17 series ra mắt: Phiên bản Air siêu mỏng gây bão

iPhone 17 series ra mắt: Phiên bản Air siêu mỏng gây bão

Trong sự kiện "Awe Dropping" diễn ra vào rạng sáng 10/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 17 với nhiều cải tiến nổi bật và sự ra mắt của phiên bản Air siêu mỏng.
Giá heo hơi tiếp tục tăng, miền Bắc chạm 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi tiếp tục tăng, miền Bắc chạm 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/9 vẫn đang giữ đà tăng nhanh, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động trong khoảng 57.000 - 61.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Sau một thời gian ngắn chững lại, thị trường hồ tiêu trong nước đã chính thức quay lại đà tăng giá vào ngày hôm nay, 10/9. Ghi nhận tại các địa phương, giá tiêu đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng/kg, đẩy mức giá cao nhất lên ngưỡng 153.000 đồng/kg. Nguyên nhân chính được cho là do nguồn cung trong nước đang dần cạn kiệt sau vụ thu hoạch, trong khi thị trường thế giới không có nhiều biến động lớn.
Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Sáng ngày 10/9/2025, thị trường cà phê toàn cầu chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động khi giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh. Giá cà phê tại các vùng trọng điểm trong nước đã "nhảy múa" quanh đỉnh cao mới, tiến sát mốc 116.000 đồng/kg, mang lại niềm vui lớn cho người nông dân nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp xuất khẩu và rang xay.
Giá tiêu hôm nay 9/9: Chững lại sau đà tăng, thị trường chờ đợi cú hích mới

Giá tiêu hôm nay 9/9: Chững lại sau đà tăng, thị trường chờ đợi cú hích mới

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì sự ổn định, đi ngang ở mức cao sau chuỗi ngày tăng giá liên tiếp. Ghi nhận tại các vùng trồng trọng điểm, mức giá cao nhất vẫn đang là 152.000 đồng/kg. Trong khi đó, những tín hiệu từ thị trường thế giới và hoạt động xuất nhập khẩu cho thấy một bức tranh đa chiều, hứa hẹn nhiều biến động trong thời gian tới.
Giá heo hơi đồng loạt tăng, nhiều nơi chạm 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi đồng loạt tăng, nhiều nơi chạm 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 9/9 tiếp đà tăng nhanh trong sáng nay. Theo đó, heo hơi tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành phố. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động từ 55.000 - 60.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê trong nước hôm nay đi ngang sau một tuần lao dốc không phanh, mất gần 10.000 đồng/kg. Giao dịch trên thị trường nội địa trở nên trầm lắng do nguồn cung cuối vụ cạn kiệt. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận sự phân hóa rõ rệt khi giá Robusta tiếp tục chịu áp lực giảm, còn Arabica lại có dấu hiệu phục hồi nhẹ.
Giá điện hai thành phần: Thay đổi lớn sắp đến với người dùng và doanh nghiệp

Giá điện hai thành phần: Thay đổi lớn sắp đến với người dùng và doanh nghiệp

Bộ Công Thương vừa công bố dự thảo lộ trình triển khai cơ chế giá bán lẻ điện hai thành phần. Đây được xem là bước cải cách lớn, trong đó ngoài chi phí điện năng tiêu thụ, khách hàng còn phải trả thêm khoản phí cố định theo công suất đăng ký.
Sản lượng đường Việt Nam tăng mạnh trong niên vụ 2024-2025

Sản lượng đường Việt Nam tăng mạnh trong niên vụ 2024-2025

Niên vụ 2024-2025 ghi nhận bước chuyển mình toàn diện của ngành mía đường Việt Nam với sản lượng mía ép 12,43 triệu tấn và 1,266 triệu tấn đường. Bài toán quản trị vùng nguyên liệu, chuỗi liên kết sản xuất và ổn định thị trường trở thành yếu tố then chốt để đảm bảo hiệu quả và bền vững.
Giá heo hơi trên cả nước đồng loạt tăng mạnh

Giá heo hơi trên cả nước đồng loạt tăng mạnh

Giá heo hơi hôm nay 8/9 vẫn tiếp đà tăng trong sáng đầu tuần. Khảo sát mới nhất cho thấy giá heo hơi trên cả nước hiện dao động từ 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá cà phê hôm nay, thứ Hai ngày 8/9/2025, tại thị trường trong nước ghi nhận xu hướng đi ngang, tạm thời chững lại sau một tuần lao dốc không phanh. Trong khi các vùng trồng trọng điểm ở Tây Nguyên giữ giá ổn định quanh mốc 113.000 đồng/kg, thị trường thế giới vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ, tạo áp lực lớn lên tâm lý người trồng và doanh nghiệp.
Bộ Công Thương: Giá điện dự kiến tăng nhẹ 2-5% nếu EVN được tính khoản lỗ 45.000 tỷ đồng

Bộ Công Thương: Giá điện dự kiến tăng nhẹ 2-5% nếu EVN được tính khoản lỗ 45.000 tỷ đồng

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2025 vừa được Bộ Công Thương gửi Bộ Tư pháp thẩm định, dự kiến trình ban hành trong tháng 9. Điểm đáng chú ý là đề xuất cho phép EVN tính các khoản chi phí chưa hạch toán đầy đủ và lỗ lũy kế vào giá bán lẻ điện bình quân, với 2 phương án được đưa ra để xử lý.
Giá heo hơi tiếp đà tăng tại cả ba miền

Giá heo hơi tiếp đà tăng tại cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay 7/9, ghi nhận xu hướng tăng rõ nét cả ba miền, nhiều địa phương điều chỉnh thêm 1.000 – 2.000 đồng/kg so với phiên trước. Hiện tại, giá heo hơi trên toàn quốc dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Phó Thống đốc NHNN nêu 3 lý do giá vàng tăng vọt, cảnh báo rủi ro lạm phát

Phó Thống đốc NHNN nêu 3 lý do giá vàng tăng vọt, cảnh báo rủi ro lạm phát

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 sáng 6.9, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đoàn Thái Sơn phân tích ba nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh trong những ngày qua, đồng thời cảnh báo áp lực lạm phát và tín dụng tăng trưởng nóng có thể gây rủi ro cho ổn định kinh tế vĩ mô.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động