“Địa chỉ đỏ” lưu giữ những kỷ vật thiêng liêng về Bác

Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là “địa chỉ đỏ” có sức sống trường tồn trong tâm hồn người dân xứ Thanh nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2001. Đây là công trình văn hóa ý nghĩa, thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc của nhân dân Thanh Hóa đối với “vị Cha già kính yêu” của dân tộc. Nơi đây lưu giữ những kỷ vật thiêng liêng về Bác qua 4 lần Người về thăm Thanh Hóa.

“Địa chỉ đỏ” lưu giữ những kỷ vật thiêng liêng về Bác
Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu Văn hóa tưởng niệm được đặt trên gò đất cao so với mặt đường 4m với nhiều hạng mục công trình kiến trúc đẹp uy nghiêm kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Trước cổng chính là bức bình phong được chế tác bằng đá nguyên khối Granit nặng hơn 3 tấn được các bàn tay nghệ nhân trạm khắc chữ trang trọng “Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa thế giới - Lãnh tụ kiện xuất của Nhân dân Việt Nam”.

Đây được xem là thế giới linh thiêng trong tâm linh của người dân Thanh Hóa, bởi chính nơi đây đang cất giữ những kỷ vật thiêng liêng liên quan trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt, sự nghiệp chính trị cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và miền ký ức về lịch sử hào hùng của người dân xứ Thanh.

Trong quá trình hoạt động và lãnh đạo cách mạng, với tầm nhìn sâu rộng, Bác đã đặt rất nhiều kỳ vọng về quê hương Thanh Hóa, vì Thanh Hóa là một tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng, một tỉnh đông dân, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt nhiệm vụ kháng chiến, đặc biệt là tỉnh có tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên phong phú đã đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến. Thanh Hóa là một trong những tỉnh vinh dự được đón Bác Hồ về thăm nhiều lần.

Nằm im ắng, tĩnh lặng trong tủ kính trưng bày của Khu Văn hóa tưởng niệm là những bức ảnh cũ, những hình ảnh Bác chụp chung với nhân dân Thanh Hóa chứa chan tình cảm sâu sắc. Ngày 20/2/1947, lần đầu tiên Bác về thăm Thanh Hóa, thời điểm thực dân Pháp quay lại xâm lược nước ta một lần nữa. Trong lúc nhân dân Thanh Hóa đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt cho kháng chiến, Bác về Thanh Hóa khẩn trương, tranh thủ từng phút từng giờ, bí mật làm việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tại Rừng Thông - huyện Đông Sơn, bàn về “Cán bộ” và “kháng chiến”.

Bác mong muốn: “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu thì phải làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự phải là Tỉnh kiểu mẫu. Làm một người kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu. Quyết tâm làm thì sẽ thành kiểu mẫu. Tôi kêu gọi đồng bào trong tỉnh xắn tay áo làm đi, lần sau về đây, tôi sẽ thấy mỗi người là một người kiểu mẫu”.

“Địa chỉ đỏ” lưu giữ những kỷ vật thiêng liêng về Bác

Tất cả kỷ niệm của Bác khi về thăm Thanh Hóa đều để lại dấu ấn với người dân bởi những hình ảnh, kỷ vật đó đều được Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cất giữ, nâng niu và trân trọng. Tại đây có nhiều hạng mục công trình. Trong đó có Nhà dâng hương với diện tích trên 500m2, trưng bày trên 120 tài liệu, hình ảnh và hiện vật về bốn lần Bác về thăm Thanh Hóa và những hình ảnh Thanh Hóa làm theo lời Bác. Nằm trang trọng bên cửa ra vào đó chính là chiếc tủ kính đựng bộ quần áo kaki đã bạc màu, chiếc gậy cầm tay, đôi dép cao su và chiếc máy chữ đã theo Bác suốt cả cuộc đời.

Rời mắt khỏi chiếc tủ kính, rơi vào tầm ngắm của chúng tôi là chiếc rổ tre, cuộn dây thừng và tấm lưới Bác cùng với ngư dân xóm Sơn - thuộc thị xã Sầm Sơn kéo lưới. Những vật dụng tưởng chừng đơn giản nhưng lại có giá trị tinh thần lớn lao, cho thấy Bác là một người giản dị, gần gũi và luôn chăm lo đến đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là người dân xứ Thanh.

Hình ảnh “Thanh Hóa kiểu mẫu”, “Bác trò chuyện và chia kẹo cho các cháu thiếu nhi” là dấu ấn Bác về thăm Thanh Hóa lần thứ 2. Sau 10 năm lần đầu tiên Bác về thăm Thanh Hóa, ngày 13/6/1957, Bác trở lại Thanh Hóa, lần về thăm này của Bác diễn ra trong thời điểm nhân dân miền Bắc đang ra sức khôi phục phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội. Với những thành tựu Đảng bộ và Nhân dân Thanh Hóa góp sức làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Ngợi ca và đề cao Thanh Hóa, Bác nói “Bây giờ tiếng Việt Nam đi đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó, Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu, đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó". Nằm kế bên là bức ảnh Bác chụp với nhân dân xã Yên Trường, Yên Định, hình ảnh “Bác đang kéo lưới với ngư dân biển Sầm Sơn” là kỷ niệm về lần thứ 3 Bác về tham Thanh Hóa. Khi đó là ngày 17-19/7/1960, Miền Bắc đang trong công cuộc cải tạo XHCN và thực hiện kế hoạch nhà nước 3 năm (1958- 1960), Người vừa được Quốc hội bầu lại chức Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Còn một số hình ảnh Bác chụp với tập thể, cá nhân tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến thắng Hàm Rồng… là kỷ niệm lần cuối Bác về thăm Thanh Hóa (từ ngày 10- 12/12/1961), lúc này, đất nước đang thi đua xây dựng CNXH, thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1951- 1965), tích cực chi viện cho miền Nam đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược, tiến tới hòa bình, thống nhất đất nước.

“Địa chỉ đỏ” giữa lòng thành phố Thanh Hóa – dấu ấn của vị Cha già dân tộc
“Địa chỉ đỏ” giữa lòng thành phố Thanh Hóa – dấu ấn của vị Cha già dân tộc
“Địa chỉ đỏ” giữa lòng thành phố Thanh Hóa – dấu ấn của vị Cha già dân tộc
“Địa chỉ đỏ” giữa lòng thành phố Thanh Hóa – dấu ấn của vị Cha già dân tộc

Cùng với những hình ảnh đen trắng đóng khung trang trọng là những công điện của Bác khen ngợi nhân dân Thanh Hóa, những bức huyết tâm thư của người dân Thanh Hóa hứa với Bác phấn đấu trở thành tỉnh kiểu mẫu, những bài báo, những cuốn sách Bác yêu thích, những tấm bằng khen Bác viết bằng giấy ngợi khen các cụ lão dân quân Hoằng Trường bắn rơi máy bay bằng súng bộ binh, Trung đội nữ dân quân Hàm Rồng - Nam Ngạn… những chiếc cờ đã phai màu theo thời gian… Xen lẫn những kỷ vật hàng chục năm về trước là những kỷ vật, hình ảnh về thành tích của Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới được tỉnh và Thành phố tặng khen.

Tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra như: các đoàn của Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, phường, xã trên địa bàn tỉnh, các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học của các huyện, thị, thành phố đến báo công, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của Bác; trưng bày hình ảnh, tư liệu về Bác, tổ chức chiếu phim tư liệu về Bác thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ và Nhân dân.

“Địa chỉ đỏ” lưu giữ những kỷ vật thiêng liêng về Bác
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá dâng hương tưởng niệm vị Cha già của dân tộc

Tiếp bước cha anh trong thời kỳ đổi mới, thế hệ trẻ hôm nay luôn trân trọng những giá trị lịch sử để lại, giữ gìn và phát huy bản sắc vốn có của dân tộc. Với những giá trị truyền thống của dân tộc, trường tồn với thời gian, qua bao đổi thay, những kỷ vật ấy, dấu ấn ấy vẫn sống mãi trong lòng người dân Thanh Hóa.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm
Khi lịch sử dùng 3 chữ “không điều kiện” Khi lịch sử dùng 3 chữ “không điều kiện”
Người chiến sỹ Điện Biên năm xưa, vinh dự ba lần được gặp Bác Hồ Người chiến sỹ Điện Biên năm xưa, vinh dự ba lần được gặp Bác Hồ
Quang Hiếu - Thuỳ Dung

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chiều nay (21/5), Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước

Chiều nay (21/5), Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước

Theo chương trình làm việc dự kiến của Quốc hội, từ 16h30 ngày 21/5, Quốc hội sẽ họp về công tác nhân sự, tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước.
Hải quan Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Hải quan Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Sáng ngày 21/5/2024, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Họp báo chuyên đề: Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33. Đây là lần thứ 4 Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị này sau các năm 1995, 2004 và 2014.
Khởi động Chương trình “Thương hiệu Vàng thời đại số – GBDA Awards” lần thứ I, năm 2024

Khởi động Chương trình “Thương hiệu Vàng thời đại số – GBDA Awards” lần thứ I, năm 2024

Được sự bảo trợ của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam, sự đồng hành của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học uy tín…Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện Chương trình “Thương hiệu Vàng thời đại số – GBDA Awards” lần thứ I, năm 2024.
Thông cáo báo chí số 01 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thông cáo báo chí số 01 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV chính thức khai mạc và bước vào ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Ông Trần Thanh Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội

Ông Trần Thanh Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội

Với 475/475 (bằng 100%) đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Thanh Mẫn.
Cử tri và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trên các lĩnh vực

Cử tri và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trên các lĩnh vực

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và Nhân dân đánh giá cao Đảng và Nhà nước, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kịp thời chỉ đạo toàn diện các vấn đề quan trọng của đất nước, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.
Toàn văn phát biểu của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Toàn văn phát biểu của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Sáng 20/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn - điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Kỳ họp.
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Đúng 9 giờ ngày 20/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ

Hải quan Việt Nam và Hải quan Hoa Kỳ vừa tổ chức buổi hội đàm cấp cao giữa Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và quyền Cao ủy Hải quan Hoa Kỳ Troy Miller trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Tổng cục Hải quan tại Hải quan Hoa Kỳ từ ngày 11-19/5/2024.
Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Trần Thanh Mẫn được Trung ương giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Trần Thanh Mẫn được Trung ương giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng việc Trung ương thống nhất rất cao giới thiệu: Đồng chí Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước và đồng chí Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội.
Quy định của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

Quy định của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm xin trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc sáng 18/5.
Chính phủ thông qua Đề nghị sớm đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống

Chính phủ thông qua Đề nghị sớm đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống

Chính phủ đồng ý thông qua Đề nghị sớm đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống, khơi thông nguồn lực đất đai, kịp thời giải quyết, xử lý dứt điểm các tồn đọng về đất.
Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 17/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Đồng chí Trương Thị Mai thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng

Đồng chí Trương Thị Mai thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để đồng chí Trương Thị Mai thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu bổ sung 4 Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XIII

Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu bổ sung 4 Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XIII

Tại phiên khai mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII sáng ngày 16/5/2024 tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương cho ý kiến về công tác nhân sự và xem xét, kỷ luật cán bộ. Theo đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu bổ sung 4 Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XIII.
Khai mạc Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII

Khai mạc Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII

Sáng 16/5, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
Cần khắc phục những bất cập, hạn chế trong quá trình triển khai pháp luật về PCCC và CNCH

Cần khắc phục những bất cập, hạn chế trong quá trình triển khai pháp luật về PCCC và CNCH

Cho ý kiến về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn - điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội, nhấn mạnh: Đây là dự án Luật rất quan trọng, có tác động lớn đến đời sống Nhân dân và doanh nghiệp, do đó đề nghị cần nghiên cứu, rà soát một cách kỹ lưỡng để khắc phục những bất cập, hạn chế trong quá trình triển khai pháp luật về PCCC và CNCH, đồng thời phải có những đổi mới, sửa đổi phù hợp, khả thi gắn với đời sống kinh tế của người dân.
Chính phủ đồng ý cho mua điện gió Trường Sơn tại Lào

Chính phủ đồng ý cho mua điện gió Trường Sơn tại Lào

Chính Phủ vừa chấp thuận đề nghị của Bộ Công Thương tại đề xuất về việc nhập điện gió từ Lào về Việt Nam ở dự án nhà máy điện gió Trường Sơn, cũng như chủ trương đầu tư lưới điện đấu nối.
Xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai tại các công ty nông, lâm nghiệp

Xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai tại các công ty nông, lâm nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất đai tại các công ty nông, lâm nghiệp.
Tăng trưởng kinh tế đang phục hồi tích cực

Tăng trưởng kinh tế đang phục hồi tích cực

GDP Quý I/2024 ước tăng 5,66% so với cùng kỳ năm 2023, cao nhất trong Quý I từ năm 2020 đến nay và vượt kịch bản tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ.
Xem xét các nội dung, điều kiện đảm bảo cho Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội

Xem xét các nội dung, điều kiện đảm bảo cho Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội

Sáng 13/5, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn - điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV khai mạc phiên họp thứ 33.
Thúc đẩy "tri thức hoá nông dân", phát triển kinh tế nông thôn bền vững

Thúc đẩy "tri thức hoá nông dân", phát triển kinh tế nông thôn bền vững

Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, hỗ trợ cho nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân xuất sắc có đủ năng lực, điều kiện để thành lập hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa, là hạt nhân thúc đẩy quá trình "tri thức hoá nông dân"; giữ vai trò nòng cốt, dẫn dắt trong truyền nghề, hướng dẫn, hỗ trợ các hộ nông dân.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tại Phiên họp thứ 33, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thể chế hoá đầy đủ quy định tại Luật Đất đai năm 2024

Thể chế hoá đầy đủ quy định tại Luật Đất đai năm 2024

Đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2024, Ths.Nguyễn Văn Đỉnh - Chuyên gia pháp lý bất động sản đề nghị cơ quan soạn thảo rà soát quy định về Tổ chức phát triển quỹ đất, đảm bảo thể chế hoá đầy đủ quy định tại Điều 115 Luật Đất đai 2024.
Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia có nghề cá phát triển bền vững, hiện đại

Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia có nghề cá phát triển bền vững, hiện đại

Đến năm 2050, Việt Nam trở thành quốc gia có nghề cá phát triển bền vững, hiện đại, tương đương với các nước có nghề cá phát triển trong khu vực và trên thế giới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động