Bạc Liêu: Xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng tôm - lúa bền vững

Ngày 20/4, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bác Liêu phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức Hội thảo về xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng tôm - lúa bền vững.
Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch phòng trừ một số loại bệnh gây hại trên lúa năm 2021 Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu được xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh Bạc Liêu: Thực hiện chương trình hành động về phát triển du lịch năm 2021

Theo báo cáo của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu, việc xây dựng mô hình canh tác lúa giống ST24, ST25 trên vùng sản xuất tôm - lúa và vùng chuyên canh sản xuất lúa từ 2 - 3 vụ/năm tại huyện Phước Long, Hồng Dân, Hòa Bình, Vĩnh Lợi và thị xã Giá Rai đạt năng suất và hiệu quả. Đây là mô hình điểm để nông dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm và ứng dụng rộng rãi.

Bạc Liêu: Xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng tôm - lúa bền vững
Bạc Liêu xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng tôm - lúa bền vững

Theo đánh giá của cán bộ phụ trách mô hình và những hộ nông dân trực tiếp tham gia sản xuất, giống lúa ST24, ST25 phát triển tốt, thích hợp với thổ nhưỡng địa phương, có khả năng chịu mặn, chịu phèn, dễ canh tác, hầu như không xuất hiện bệnh đạo ôn gây hại. Tùy theo từng vụ mùa, năng suất lúa ST24, ST25 bình quân đạt được từ 6 đến 8 tấn/ha với giá bán 7.000 đồng/kg, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất. Chất lượng nguồn giống lúa ST 24 và ST25 đạt tiêu chuẩn QCVN 01-54:2011 BNN&PTNT.

Bên cạnh những kết quả đạt được, mô hình canh tác lúa giống ST24, ST25 còn một số khó khăn, hạn chế, nhất là công tác hỗ trợ cũng như cung cấp vật tư đầu vào cho các hộ tham gia mô hình còn chậm; công tác triển khai kế hoạch thực hiện mô hình nhân rộng giống lúa ST24 và ST25 ở một số nơi chưa sâu, tuyên truyền thiếu đồng bộ.

Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa, ưng dụng cơ giới hóa trong sản xuất tôm sạch, lúa an toàn và hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững. Xây dựng tổ chức cộng đồng canh tác lúa thông minh theo hướng hữu cơ, thích ứng với biến đổi khí hậu, gắn liên kết bao tiêu sản phẩm.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi điều tra chống bán phá giá vật liệu hàn

Gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi điều tra chống bán phá giá vật liệu hàn

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa có thông báo gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia (Mã vụ việc: AD15).
Sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2%

Sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2%

Báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại tháng 4 của Bộ Công Thương cho biết sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2% so với cùng kỳ.
Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo (viscose spun yarn) nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.
Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Cách đây 67 năm (7/5/1954-7/5/2021), tại Điện Biên Phủ - trên cánh đồng lòng chảo Mường Thanh, thuộc miền rừng núi Tây Bắc, diễn ra trận quyết chiến chiến lược với kẻ thù xâm lược, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng này để lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho hậu thế.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản thông báo Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người ứng cử ở khối cơ quan của Quốc hội được giới thiệu về ứng cử tại các địa phương.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động