Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo đời sống của nhân dân từ Nam chí Bắc, từ vùng xâu đến vùng xa, kể cả những địa phương phải chịu tác động của dịch COVID-19, hay thiên tai nặng nề đều ổn định và tốt hơn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ đầu năm 2021 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo công tác điều hành giá năm 2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo đời sống của nhân dân từ Nam chí Bắc, từ vùng xâu đến vùng xa, kể cả những địa phương phải chịu tác động của dịch COVID-19, hay thiên tai nặng nề đều ổn định và tốt hơn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự buổi chúc Tết. - Ảnh: TTXVN

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, chiều 6/2, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc gặp mặt thường niên để chúc Tết các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương ở miền Trung.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Cuộc gặp mặt năm nay có số lượng người tham dự ít hơn mọi năm để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần Chỉ thị của Thường trực Ban Bí thư và của Thủ tướng Chính phủ.

Nhấn mạnh kết quả tốt đẹp của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, thành công thứ nhất là Đại hội đã thông qua các văn kiện với sự nhất trí rất cao. Đó là đường lối, cách làm mới của Đảng và đất nước, theo hướng tập trung phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; đồng thời tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược.

Thành công thứ hai là, Đại hội đã bầu được 180 Ủy viên Trung ương Đảng chính thức và 20 Ủy viên Trung ương Đảng dự khuyết. Ban Chấp hành Trung ương cũng đã bầu ra Bộ Chính Trị với 18 đồng chí và 5 Ủy viên Ban Bí thư với cơ cấu phù hợp về độ tuổi, dân tộc và nam, nữ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là kết quả rất đáng mừng.

Đề cập đến kết quả phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo với các đại biểu về tình hình đời sống nhân dân từ Nam tới Bắc, từ vùng sâu đến vùng xa, kể cả những địa phương phải chịu tác động của dịch COVID-19, hay thiên tai nặng nề đều giữ được ổn định và tốt hơn.

Nhiều tỉnh, thành phố có thành tích đặc biệt về giữ ổn định đời sống cho nhân dân khi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, khi Tết Tân Sửu đang đến gần, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các địa phương phải kiểm tra sâu sát hơn nhằm không để người dân lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”, nhất là ở các vùng thiên tai. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu là mọi gia đình ở miền Trung phải có Tết, đồng thời phải được bảo đảm an toàn trước dịch COVID-19.

“Tôi vừa ký một loạt quyết định để hỗ trợ gạo cho người dân. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ gạo cho bất cứ vùng nào nếu khó khăn, không để người dân nào đói cơm, lạt muối, đứt bữa”, Thủ tướng nhấn mạnh, nơi nào nhân dân thiếu đói nhất là vào dịp giáp hạt, dịp Tết này thì phải chịu trách nhiệm.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Đảng bộ trong cả nước tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, vận dụng sáng tạo, triển khai vào điều kiện cụ thể của địa phương một cách mạnh mẽ, quyết liệt, kịp thời, với các chương trình hành động cụ thể, đưa địa phương phát triển nhanh hơn nữa, đóng góp vào hiện thực hóa những mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong 5 năm tới, cũng như tầm nhìn đến năm 2030 và 2045./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần ‘vaccine + 5K’

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần ‘vaccine + 5K’

Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào sáng nay (2/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phải nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định, “yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này”.
Phiên họp thứ 54 của UBTVQH dự kiến diễn ra vào ngày 10/3

Phiên họp thứ 54 của UBTVQH dự kiến diễn ra vào ngày 10/3

Dự kiến phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 10/3. Đây sẽ là phiên họp cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV.
Sẽ có thêm 03 thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn 2021-2030

Sẽ có thêm 03 thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn 2021-2030

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 24/2/2021 phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030.
Điều động Đại tá Lê Vinh Quy giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

Điều động Đại tá Lê Vinh Quy giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

Chiều 1/3/2021, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an điều động Đại tá Lê Vinh Quy – Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thay cho Thiếu tướng Lê Văn Tuyến được điều động đến nhận công tác, giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương. Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động