Thủ tướng: 63 tỉnh thành hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương

Sáng 15/6, phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Dù là 63 hay 34 tỉnh thành thì đó vẫn là đất nước, là quê hương. Điều quan trọng là phải thay đổi tư duy, xóa bỏ định kiến, để tất cả cùng hướng tới phát triển, chuyển trạng thái bộ máy sang kiến tạo, phục vụ, gần dân, sát dân.
Quốc hội chốt cả nước còn 34 tỉnh, thành phố Sau sáp nhập tỉnh thành: Người dân có thể dùng giấy tờ cũ đến khi hết hạn Cơ hội mới cho du lịch hậu sáp nhập
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 63 tỉnh thành, hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương, phải thay đổi tư duy, xóa bỏ định kiến để tất cả vì sự phát triển chung - Ảnh: VGP
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 63 tỉnh thành, hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương, phải thay đổi tư duy, xóa bỏ định kiến để tất cả vì sự phát triển chung - Ảnh: VGP

Thay đổi tư duy để chuyển đổi trạng thái bộ máy

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, kết nối trực tuyến tới gần 11.000 điểm cầu với hơn 1,5 triệu cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Đây là lần đầu tiên một hội nghị tập huấn về hệ thống chính trị ở cấp xã được tổ chức toàn quốc với quy mô lớn chưa từng có. Nội dung tập trung vào tổ chức, hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị ở cấp xã, trong bối cảnh sắp xếp lại đơn vị hành chính.

Phát biểu bế mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của cấp cơ sở - nơi trực tiếp tiếp xúc, chăm lo đời sống nhân dân và là nơi thể hiện rõ nhất hiệu lực, hiệu quả của bộ máy. Thủ tướng yêu cầu cấp cơ sở phải thực sự chuyển trạng thái từ hành chính quản lý sang hành chính phục vụ, từ bị động sang chủ động, từ cứng nhắc sang linh hoạt, thích ứng.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định: “63 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương; 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương. Điều cốt lõi là tư duy, nhận thức và cách tổ chức lại để phát triển. Cần vượt lên định kiến, bỏ lại tâm lý cục bộ, để hướng tới tương lai.”

Thủ tướng yêu cầu cán bộ các cấp phải gần dân, sát dân, hiểu dân, trọng dân, học dân và có trách nhiệm với dân. Cấp xã phải nắm chắc tình hình, thường xuyên xuống cơ sở, tránh tình trạng “xa dân, xa thực tế”. Việc phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực, tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực, thiết kế công cụ thực thi hiệu quả.

Tổ chức lại bộ máy vì mục tiêu phát triển

Từ chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã, Quốc hội đã thông qua nghị quyết giảm số địa phương từ 63 xuống còn 34 tỉnh, thành phố. Việc tổ chức bộ máy mới sẽ chính thức vận hành từ ngày 1/7/2025. Đây là bước đi chiến lược, nhằm tinh gọn bộ máy, tăng hiệu quả quản trị, tiết kiệm nguồn lực, đồng thời tạo ra không gian phát triển mới cho từng vùng, miền.

Thủ tướng yêu cầu triển khai nhanh, chắc chắn, hiệu quả, thần tốc nhưng không chủ quan. Thời gian còn lại không nhiều, các bộ, ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ, thực hiện đúng tiến độ, kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Công tác cán bộ, sắp xếp lại đội ngũ phải đảm bảo hài hòa, ổn định và phát triển.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, quá trình sắp xếp không chỉ là việc chia tách, hợp nhất về địa giới hành chính, mà là cơ hội để tái cấu trúc toàn diện tổ chức bộ máy, xác lập cách làm mới, cơ chế điều hành mới và tư duy lãnh đạo mới.

Đi cùng với cải tổ bộ máy, Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận của Trung ương và Bộ Chính trị, trong đó có Kết luận số 167-KL/TW về sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh, cấp xã. Các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội phải được duy trì liên tục, không để xảy ra gián đoạn trong quá trình chuyển giao.

Quyết liệt đổi mới, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Thủ tướng nêu rõ, điều quan trọng nhất của cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ, giải quyết các công việc, vấn đề của người dân và doanh nghiệp, gần dân, sát dân, bám dân, bám cơ sở - Ảnh: VGP
Thủ tướng nêu rõ, điều quan trọng nhất của cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ, giải quyết các công việc, vấn đề của người dân và doanh nghiệp, gần dân, sát dân, bám dân, bám cơ sở - Ảnh: VGP

Từ thực tiễn chỉ đạo điều hành, Thủ tướng chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm, trong đó nhấn mạnh 5 giá trị cốt lõi đã giúp đất nước đạt được nhiều thành tựu: giữ vững độc lập dân tộc; phát huy sức mạnh nhân dân; đoàn kết toàn dân; kết hợp nội lực và ngoại lực; vai trò lãnh đạo của Đảng là then chốt.

Việt Nam hiện là một trong số ít quốc gia duy trì tăng trưởng dương liên tục, kiềm chế lạm phát, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Chỉ số hạnh phúc của người dân Việt Nam năm 2024 đứng thứ 54 thế giới, tăng 11 bậc; năm 2025 dự kiến tiếp tục tăng thêm 8 bậc, lên vị trí 46 toàn cầu, đứng thứ hai Đông Nam Á.

Tuy nhiên, Thủ tướng nhấn mạnh không được tự mãn: “Còn rất nhiều việc phải làm, nhiều rào cản phải vượt qua. Chúng ta phải tiếp tục khơi dậy khát vọng vươn lên, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, giải phóng nguồn lực, tháo gỡ điểm nghẽn để đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững.”

Ông đặc biệt nhấn mạnh 6 trọng tâm và 3 đột phá chiến lược – thể chế, hạ tầng, và nhân lực – là những trụ cột để thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện. Mọi chính sách, mọi chương trình hành động phải hướng về nhân dân, lấy hạnh phúc, ấm no của người dân làm thước đo.

Thủ tướng kêu gọi toàn hệ thống chính trị đoàn kết, đồng lòng, hành động nhất quán: “Đảng đã chỉ đạo, Chính phủ thống nhất, Quốc hội đồng tình, nhân dân ủng hộ, Tổ quốc mong đợi – thì không thể chậm trễ, không thể chần chừ. Đây là lúc cần quyết tâm cao, hành động mạnh, làm việc gì cũng phải ra việc đó, làm đến nơi đến chốn, không dừng lại giữa đường.”

“Đã làm là phải thành công. Phải thần tốc, thần tốc hơn nữa; táo bạo, táo bạo hơn nữa để thành công, dứt khoát thành công,” Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định trước hơn 1,5 triệu cán bộ cơ sở trong cả nước.

Quốc hội chốt cả nước còn 34 tỉnh, thành phố Quốc hội chốt cả nước còn 34 tỉnh, thành phố
Sau sáp nhập tỉnh thành: Người dân có thể dùng giấy tờ cũ đến khi hết hạn Sau sáp nhập tỉnh thành: Người dân có thể dùng giấy tờ cũ đến khi hết hạn
Cơ hội mới cho du lịch hậu sáp nhập Cơ hội mới cho du lịch hậu sáp nhập
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Uống nước nhớ nguồn

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Uống nước nhớ nguồn

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tựa đề "Uống nước nhớ nguồn". Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu với độc giả toàn văn bài viết của Tổng Bí thư.
Thanh Hóa: Phường Đông Quang đặt nền móng xây dựng chi bộ quân sự chính quy, hiện đại

Thanh Hóa: Phường Đông Quang đặt nền móng xây dựng chi bộ quân sự chính quy, hiện đại

Chiều 23/7/2025, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Đại hội Đảng bộ phường Đông Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, Chi bộ Quân sự phường Đông Quang long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất – sự kiện chính trị khởi đầu cho hành trình xây dựng tổ chức Đảng chính quy, hiện đại, hiệu quả ngay từ tuyến đầu cơ sở.
Tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ

Tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2025), sáng ngày 23-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ.
Ký ức tuổi 26 và khát vọng rực cháy của người lính xứ Nghệ

Ký ức tuổi 26 và khát vọng rực cháy của người lính xứ Nghệ

Nguyễn Xuân Thư – chàng trai xứ Nghệ – ra đi ở tuổi 26, để lại hành trình ngắn ngủi nhưng rực rỡ. Gần nửa thế kỷ sau, tên anh vẫn sống mãi trong ký ức đồng đội, như ngọn lửa không tắt giữa chiến trường miền Tây năm ấy.
Khi ngoại giao kinh tế trở thành bệ phóng cho thương hiệu Việt

Khi ngoại giao kinh tế trở thành bệ phóng cho thương hiệu Việt

Trước bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp, Chính phủ đã xác định ngoại giao kinh tế là một trong những trọng tâm của ngoại giao thời đại mới. Đây không chỉ là con đường mở rộng thị trường, mà còn là bệ phóng chiến lược để xây dựng, quảng bá và nâng tầm giá trị cho thương hiệu quốc gia cũng như thương hiệu của từng doanh nghiệp Việt Nam trên toàn cầu.
Chỉ đạo của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 3 (Wipha)

Chỉ đạo của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 3 (Wipha)

Ngày 22/7/2025, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Hoài Trung đã ký ban hành Công văn số 16188-CV/VPTW "Về việc thông báo chỉ đạo của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 3 (Wipha)".
Đồn Biên phòng Đa Lộc – Trọn niềm tin nơi tuyến biển: Chủ động, quyết liệt ứng phó bão số 3 Wipha

Đồn Biên phòng Đa Lộc – Trọn niềm tin nơi tuyến biển: Chủ động, quyết liệt ứng phó bão số 3 Wipha

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm cao của cơn bão số 3 Wipha, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Đa Lộc và Trạm Kiểm soát Biên phòng (KSBP) Lạch Sung đã khẩn trương vào cuộc, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hoá và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) địa phương.
Bỉm Sơn (Thanh Hóa) trước bão lớn: Khi chính quyền cơ sở là điểm tựa của Nhân dân

Bỉm Sơn (Thanh Hóa) trước bão lớn: Khi chính quyền cơ sở là điểm tựa của Nhân dân

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của bão số 3 (Wipha), chính quyền và hệ thống chính trị phường Bỉm Sơn đã chủ động vào cuộc với tinh thần “chống bão như chống giặc”. Sự quyết liệt, trách nhiệm và sát sao từ cấp cơ sở không chỉ góp phần đảm bảo an toàn cho người dân, mà còn khẳng định vai trò là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân trong những thời khắc cam go.
Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nhận thêm trọng trách mới

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nhận thêm trọng trách mới

Trong không khí khẩn trương nhưng đầy trách nhiệm của kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021–2026, Thiếu tướng Tô Anh Dũng – Giám đốc Công an tỉnh – đã chính thức được tín nhiệm bầu làm Ủy viên UBND tỉnh. Sự kiện đánh dấu bước chuyển quan trọng trong công tác kiện toàn bộ máy lãnh đạo, thể hiện chiến lược gắn kết giữa bảo đảm an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển bền vững.
Khai mạc kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Khai mạc kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Sáng 21/7/2025, tại Trung tâm Hội nghị Hạc Thành, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021–2026 đã trọng thể khai mạc kỳ họp thứ 31 – kỳ họp thường lệ giữa năm nhưng mang ý nghĩa như một cột mốc chính trị, hành chính và phát triển đặc biệt.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Tiếp tục làm hết sức mình để không một liệt sĩ nào bị lãng quên"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Tiếp tục làm hết sức mình để không một liệt sĩ nào bị lãng quên"

"Chúng ta không bỏ qua một thông tin nào dù với hy vọng nhỏ nhoi nhất" và Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục làm hết sức mình, huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ, "để không một liệt sĩ nào bị lãng quên, không một gia đình liệt sĩ nào phải chờ đợi trong vô vọng", Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.
Ứng phó bão số 3: Khẩn trương nhất, quyết liệt nhất đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân

Ứng phó bão số 3: Khẩn trương nhất, quyết liệt nhất đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 117/CĐ-TTg ngày 20/7/2025 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Thanh Hóa: Chủ động ứng phó bão số 3 “Vững vàng bản lĩnh lãnh đạo”

Thanh Hóa: Chủ động ứng phó bão số 3 “Vững vàng bản lĩnh lãnh đạo”

Khi cơn bão số 3 ( Wipha) đang tiến gần, mang theo những diễn biến phức tạp và nguy hiểm, Thanh Hóa đã nhanh chóng chuyển mình vào trạng thái “tổng động viên”. Chiều 20/7, trong bầu không khí khẩn trương nhưng quyết liệt, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa – đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng – đã trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó tại hai địa bàn ven biển trọng điểm: xã Hoa Lộc và xã Nga Sơn .
Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó với bão số 3: Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân

Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó với bão số 3: Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của bão số 3 năm 2025 (tên quốc tế WIPHA), Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 112/CĐ-TTg ngày 19/7/2025, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương từ Bắc Bộ tới Bắc Trung Bộ khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước.
Hành trình tri ân mang tên Thanh Hóa – Tỏa sáng đạo lý, lan tỏa thương hiệu tỉnh nghĩa tình

Hành trình tri ân mang tên Thanh Hóa – Tỏa sáng đạo lý, lan tỏa thương hiệu tỉnh nghĩa tình

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2025), trong hai ngày 17 và 18/7, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh – làm Trưởng đoàn, đã tổ chức hành trình tri ân sâu sắc tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Hành trình không chỉ thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, mà còn lan tỏa bản sắc nhân văn – nghĩa tình, một phần trong “thương hiệu mềm” của Thanh Hóa trong tiến trình xây dựng chính quyền kiến tạo – phụng sự.
Tỉnh Quảng Trị: Xóa nhà tạm nhà dột nát là xây niềm tin nơi biên giới

Tỉnh Quảng Trị: Xóa nhà tạm nhà dột nát là xây niềm tin nơi biên giới

Xóa nhà tạm, nhà dột nát không chỉ giúp bà con có mái ấm vững chắc mà còn xây dựng niềm tin của đồng bào với Đảng, nhà nước luôn chăm lo đời sống nhân dân, phụng sự vì nhân dân.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ lật tàu tại Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ lật tàu tại Quảng Ninh

Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau 2 ngày (18, 19-7) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc chiều 19-7.
Thanh Hóa đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Thanh Hóa đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Với quyết tâm chính trị cao và hành động cụ thể, Thanh Hóa đang từng bước biến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành giá trị cấu thành thương hiệu của chính quyền liêm chính, phục vụ – môi trường thuận lợi cho phát triển bền vững. Phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh đã khẳng định rõ định hướng này.
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1/1/2026

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1/1/2026

Bộ Nội vụ vừa đề xuất tăng lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động với mức 7,2% từ ngày 1/1/2026.
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 12 Khóa XIII

Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 12 Khóa XIII

Sáng 18/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị Trung ương 12 chính thức khai mạc sáng nay (18/7) tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị diễn ra trong không khí cả nước đang tràn đầy phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của dân tộc và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; các mục tiêu của Đại hội lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thủ tướng: Phấn đấu tăng trưởng kinh tế năm 2025 từ 8,3-8,5%

Thủ tướng: Phấn đấu tăng trưởng kinh tế năm 2025 từ 8,3-8,5%

Sáng 16/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương về kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025 và các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2025.
Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) muốn tăng tốc đầu tư vào Việt Nam

Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) muốn tăng tốc đầu tư vào Việt Nam

Chiều 14/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Masayuki Omoto, Tổng Giám đốc Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Với mối quan hệ đầu tư kéo dài gần 80 năm, Marubeni khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và cam kết mở rộng đầu tư vào nhiều lĩnh vực trọng điểm như năng lượng, công nghiệp chế biến, đô thị thông minh và nông nghiệp công nghệ cao.
Thanh Hóa: Công an xã Vạn Lộc ra quân tuyên truyền pháp luật, lan tỏa ý thức chấp hành và củng cố “thế trận lòng dân”

Thanh Hóa: Công an xã Vạn Lộc ra quân tuyên truyền pháp luật, lan tỏa ý thức chấp hành và củng cố “thế trận lòng dân”

Sáng ngày 14/7/2025, Công an xã Vạn Lộc ( Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã và giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo đảm trật tự ở cơ sở, thực hiện theo Kế hoạch số 37/KH-CAVL.
Bộ Nội vụ công bố thủ tục nghỉ hưu đối với công chức, viên chức

Bộ Nội vụ công bố thủ tục nghỉ hưu đối với công chức, viên chức

Nhằm chuẩn hóa quy trình nghỉ hưu cho công chức, viên chức, Bộ Nội vụ đã ban hành thủ tục hành chính mới, yêu cầu thông báo thời điểm nghỉ hưu trước 6 tháng và ra quyết định nghỉ hưu trước 3 tháng. Quy định này được áp dụng song song với quá trình tinh giản hơn 129.000 biên chế trên cả nước.
Chính phủ yêu cầu khai thác tối đa dư địa tăng trưởng, phấn đấu đạt mục tiêu 8% năm 2025

Chính phủ yêu cầu khai thác tối đa dư địa tăng trưởng, phấn đấu đạt mục tiêu 8% năm 2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị quyết số 205/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Tăng lương tối thiểu vùng 2026: Đề xuất tăng bình quân 7,2% từ ngày 1/1

Tăng lương tối thiểu vùng 2026: Đề xuất tăng bình quân 7,2% từ ngày 1/1

Sáng 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 lên bình quân 7,2%. Phương án này được đánh giá là phù hợp với mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% và bảo đảm quyền lợi người lao động.
Thanh Hóa: Họp báo thông tin tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2025

Thanh Hóa: Họp báo thông tin tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2025

Chiều 10/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2025. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đứng thứ 9 cả nước và đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Những kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm 2025 là nền tảng vững chắc để tỉnh tăng tốc về đích, tạo dựng thương hiệu một “Thanh Hóa đổi mới, hiệu quả, bền vững” trên bản đồ phát triển quốc gia.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động