Sơn La: Huyện Mường La cơ bản tiêu thụ hết sản lượng Xoài dự kiến

Năm 2021, huyện Mường La (tỉnh Sơn La) dự kiến sản lượng Xoài trên địa bàn đạt 6.752 tấn. Tính đến hết ngày 21/6/2021, huyện đã tiêu thụ 6.749 tấn Xoài cơ bản hết sản lượng dự kiến, trong đó 1.327 tấn được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ được 62.451 tấn Mận và 35.783 tấn Xoài Sơn La: Huyện Mộc Châu đã tiêu thụ được hơn 13.300 tấn mận Sơn La: Năm 2021, sản lượng nhãn toàn tỉnh dự ước đạt 98.500 tấn

Hiện tại, tổng diện tích cây xoài trên địa bàn huyện là 2.673 ha, trong đó diện tích cho sản phẩm là 1.715 ha, tập trung tại các xã Tạ Bú 367,7 ha, Mường Bú 366,5 ha, Chiềng San 250,5 ha, Mường Chùm 422,7 ha, Chiềng Lao 246,8 ha, thị trấn Ít Ong 185 ha... Các giống chính gồm: xoài Đài Loan GL4, xoài keo (xoài hội), xoài Thái Lan.

Sơn La: Huyện Mường La cơ bản tiêu thụ hết sản lượng Xoài dự kiến
Huyện Mường La cơ bản đã tiêu thụ hết sản lượng Xoài dự kiến

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh việc xuất khẩu và tiêu thụ các loại nông sản gặp nhiều khó khăn, song địa phương quyết tâm bằng mọi cách tiêu thụ hết nông sản cho bà con nông dân.

Để gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, huyện Mường La đã xây dựng kế hoạch xuất khẩu và tiêu thụ nông sản ngay từ đầu năm. Trong đó tập trung và 2 hướng đi chính: 1 là tiêu thụ nội địa, thông qua chuỗi liên kết với hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ đầu mối trong nước, 2 là xuất khẩu sang các thị trường lân cận như Trung Quốc, Đài Loan… Riêng sản phẩm xoài, chuối của huyện Mường La từ nhiều năm nay đã xuất sang thị trường Trung Quốc và được các đơn vị đối tác đón nhận và đánh giá cao.

Bên cạnh đó huyện Mường La cũng mời gọi, kết nối các đơn vị doanh nghiệp tham gia chế biến các mặt hàng nông sản, trước mắt là bao tiêu toàn bộ nông sản cho bà con và hướng tới công nghệ chế biến sâu, từng bước gia tăng giá trị các mặt hàng nông sản. Song song với đó huyện Mường La tập trung xây dựng vùng nguyên liệu đáp ứng nhu cầu của thị trường, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân tại các nhà máy chế biến, cơ sở giết mổ

Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân tại các nhà máy chế biến, cơ sở giết mổ

Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng công nhân tại các nhà máy chế biến thủy sản, chăn nuôi, cơ sở giết mổ đang thực hiện 3 tại chỗ, đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho các thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Bộ Công Thương chuẩn bị nhiều phương án nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19

Bộ Công Thương chuẩn bị nhiều phương án nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Đã đến lúc chúng ta phải chuẩn bị cho những tình huống dịch bệnh diễn biến xấu hơn để đưa ra những kịch bản phù hợp, nhằm chủ động ứng phó, vừa đảm bảo an toàn chống dịch nhưng vẫn phải thực hiện mục tiêu kép. Tuy nhiên, mục tiêu chống dịch bệnh phải được đặt lên hàng đầu.
Thanh Hóa : Xử phạt nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trên sông Mã

Thanh Hóa : Xử phạt nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trên sông Mã

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với hàng loạt đơn vị vi phạm trên địa bàn tỉnh sau khi nghe báo cáo Kết luận thanh tra của đoàn thanh tra liên ngành 1303.
Đề xuất Chính phủ cho phép thu mua tạm trữ lúa Hè thu

Đề xuất Chính phủ cho phép thu mua tạm trữ lúa Hè thu

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam lượng lúa Hè thu đang rất nhiều, nếu không có chính sách kịp thời nhiều đối tượng sẽ trục lợi, nông dân là đối tượng thiệt thòi. Do vậy, Tổ công tác đề xuất Bộ trưởng kiến nghị Chính phủ có chính sách thu mua tạm trữ lúa Hè thu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động