Quảng Ngãi: Thực hiện đề án đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.
Quảng Ngãi: Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Quảng Ngãi: Triển khai các nhiệm vụ phát triển ngành nghề nông thôn Quảng Ngãi: Ra mắt ứng dụng du lịch di động

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ và giải pháp quan trọng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân về đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản; phát triển kết cấu hạ tầng thương mại thông qua việc kêu gọi đầu tư, thực hiện các chính sách ưu đãi đầu tư để thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng thương mại.

Quảng Ngãi: Thực hiện đề án đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản
Quảng Ngãi thực hiện đề án đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản (ảnh minh họa)

Đồng thời, lồng ghép các nguồn lực từ ngân sách Trung ương, các chương trình, đề án để xây dựng mới, cải tạo nâng cấp các chợ tại vùng nông thôn, miền núi phục vụ nhu cầu trao đổi hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông sản, giống và vật tư nông nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân.

Nghiên cứu, xây dựng mô hình các chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp bền vững từ sản xuất - phân phối - tiêu dùng gắn với quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; từng bước nhân rộng mô hình liên kết, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia mô hình.

Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch gắn với xây dựng, phát triển các điểm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm chủ lực của tỉnh, sản phẩm OCOP, sản phẩm quà tặng truyền thống phục vụ nhu cầu của khách du lịch tại các khu, điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử và áp dụng truy xuất nguồn gốc trong kinh doanh tiêu thụ nông sản; tăng cường quản lý quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm nông sản,…

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Tháp: Theo dõi tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021

Đồng Tháp: Theo dõi tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021

Ngày 30/7, UBND tỉnh Đông Tháp đã yêu cầu Sở NN&PTNT theo dõi sát diễn biến tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021 để chủ động phòng, chống rầy nâu và các bệnh trên cây lúa.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt, vì an toàn, hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt, vì an toàn, hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, Thủ tướng chỉ đạo cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để, đồng bộ các giải pháp thì mới có thể kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả; kiên trì thực hiện mục tiêu kép, dứt khoát không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội, không để khủng hoảng truyền thông, tất cả vì ấm no, hạnh phúc, an toàn cho người dân.
Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa ký Văn bản hoả tốc số 4580/BCT-CN ngày 30/7/2021 đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất.
Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động