Quảng Bình: Tạm dừng tiếp nhận người từ Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn tỉnh từ 18h ngày 21/5

Tỉnh Quảng Bình cho biết, tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn tỉnh từ 18h ngày 21/5/2021 cho đến khi có thông báo mới...
Quảng Bình: Đảm bảo thị trường hàng hóa trước tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình: Rà soát, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình: Khách du lịch trong dịp lễ 30/4-1/5 đạt 110.000 lượt

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; tình trạng người về địa bàn tỉnh từ các vùng có dịch bằng phương tiện giao thông công cộng, xe hợp đồng, xe du lịch, phương tiện cá nhân,... qua ghi nhận tại các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh, qua khai báo y tế khi trở về địa phương liên tục và ngày càng nhiều nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh cao, khó kiểm soát.

Quảng Bình: Tạm dừng tiếp nhận người từ Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn tỉnh từ 18h ngày 21/5
Quảng Bình tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn tỉnh từ 18h ngày 21/5 (ảnh minh họa)

Trước thực trạng đó, ngày 20/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 809/UBND-NCVX về việc bổ sung biện pháp hạn chế để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn tỉnh từ 18h ngày 21/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, trừ các phương tiện vận tải nông sản, hàng hóa thiết yếu vào địa bàn tỉnh rồi quay trở lại ngay và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các lái xe thường trú tại tỉnh Quảng Bình vận tải nông sản, hàng hóa thiết yếu từ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, lúc trở về phải khai báo y tế để được cách ly y tế phù hợp.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp, công ty từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đến làm việc trên địa bàn tỉnh phải có phương án phòng, chống dịch và được Sở Y tế Quảng Bình đồng ý bằng văn bản.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tăng cường vận động Nhân dân tích cực giám sát, phát hiện, đấu tranh với các trường hợp cố tình trốn cách ly, không chịu khai báo hoặc khai báo không trung thực.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Tháp: Quản lý phương tiện và lực lượng thu hoạch nông sản

Đồng Tháp: Quản lý phương tiện và lực lượng thu hoạch nông sản

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị các địa phương có phương án cụ thể đối với việc lưu thông máy móc, phương tiện, thiết bị vận chuyển (ghe, tàu, xe); quản lý tổ chức công đoàn hoặc tổ/nhóm phục vụ thu hoạch nông sản, các chủ phương tiện vận chuyển.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động