Quảng Bình: Khách du lịch trong dịp lễ 30/4-1/5 đạt 110.000 lượt

Trong dịp nghỉ lễ năm nay (từ ngày 30/4 - 03/5/2021), nhờ triển khai sớm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng như nâng cao chất lượng phục vụ và tổ chức tốt các chương trình kích cầu nên du lịch Quảng Bình đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.
Quảng Bình: Lượng khách du lịch trong tháng 4 có sự phục hồi và tăng trưởng Quảng Bình: Công khai hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản vùng khơi Quảng Bình: Triển khai thực hiện phòng, chống, khắc phục hậu quả hạn hán, thiếu nước

Theo đó, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp này đạt khoảng 110.000 lượt, đạt khoảng 55% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

Bên cạnh việc khách du lịch đi theo đoàn do các đơn vị lữ hành phục vụ, chuyến tàu Charter, lượng khách đến Quảng Bình đa số di chuyển bằng ô tô gia đình và tham quan các điểm chủ yếu các điểm: Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Suối nước Moọc, Zipline sông Chày - hang Tối, Công viên Ozo, Thác Mơ, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, Chùa Hoằng Phúc, Đền thánh mẫu Liễu Hạnh, Đá Nhảy, Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh...

Quảng Bình: Khách du lịch trong dịp lễ 30/4-1/5 đạt 110.000 lượt
Khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4-1/5 đạt 110.000 lượt

Năm 2021, Quảng Bình đặt mục tiêu thu hút từ 3 triệu đến 3,5 triệu lượt khách du lịch và chú trọng đẩy mạnh khách du lịch nội tỉnh với chương trình “Người Quảng Bình đi du lịch Quảng Bình”.

Để đạt mục tiêu ngành du lịch trong tỉnh phấn đấu huy động được các nguồn lực xã hội hóa, triển khai hiệu quả chương trình, sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh trong năm 2021 tạo hiệu ứng quảng bá, truyền thông sâu rộng về “Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt” đến thị trường khách du lịch trọng điểm.

Huy động được sự tham gia nghiêm túc, tích cực của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch từ tất cả lĩnh vực (đặc biệt là các thương hiệu lớn) tạo nên gói sản phẩm dịch vụ hấp dẫn để thu hút khách; xây dựng văn hóa du lịch Quảng Bình và tạo ấn tượng với khách du lịch về sự thân thiện, trung thực và minh bạch.

Đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ bình thường mới theo chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và UBND tỉnh.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ghi dấu ấn tượng trên trường quốc tế, du lịch Việt có cơ hội tăng tốc hậu Covid-19?

Ghi dấu ấn tượng trên trường quốc tế, du lịch Việt có cơ hội tăng tốc hậu Covid-19?

Bất chấp “sóng gió” Covid-19, nhiều điểm đến của Việt Nam vẫn liên tục được xướng danh trên trường quốc tế với những giải thưởng, danh hiệu cao quý suốt gần 2 năm qua. Đây được xem là bước đệm quan trọng giúp du lịch Việt Nam nắm bắt cơ hội bứt phá hậu Covid-19.
Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh

Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 933/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" dự kiến diễn ra vào tháng 9

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" dự kiến diễn ra vào tháng 9

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/9. Đây là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm đà bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang.
Thuận lợi và khó khăn của người dân khi tham gia du lịch cộng đồng tại Thị xã Sa Pa

Thuận lợi và khó khăn của người dân khi tham gia du lịch cộng đồng tại Thị xã Sa Pa

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch gắn với đời sống của người dân, trong đó có các dịch vụ như: “Homestay” là dịch vụ ăn, ở cùng nhà dân; du lịch nông thôn du khách sẽ được sống cùng người dân, hòa mình vào những công việc thường ngày của họ và tìm hiểu văn hóa truyền thống dân tộc tại địa phương; du lịch ẩm thức, văn hóa du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc, hòa mình vào những điệu múa, hát truyền thống...
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động