Khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội

Với chủ đề “Hoà Bình - Miền sử thi”, Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình sẽ được diễn ra từ ngày 22 đến 24/1 tại Hà Nội.
Khánh Hòa: Tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân Tân Sửu 2021 Lào Cai: Tạo những điểm nhấn nổi bật về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2021 Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021

Theo đó, tối 22/01, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2021 tại khu vực nhà Bát Giác thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2021 nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình và Hà Nội.

Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình đã chính thức khai mạc tại Hà Nội
Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình đã chính thức khai mạc tại Hà Nội

Thông qua sự kiện này, tỉnh Hòa Bình mong muốn cùng với thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ để tao liên kết vùng du lịch, phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp, bền vững. Hòa Bình cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và du khách khi đến đầu tư và tham quan tại địa phương.

Đồng thời, sự kiện còn là dịp để kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, các đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển sản phẩm văn hóa, du lịch Hòa Bình, góp phần mở rộng thị trường khách, kích cầu du lịch.

Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội được tổ chức từ ngày 22 đến 24/1/2021 với nhiều hoạt động phong phú diễn ra tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận như: Chương trình nghệ thuật của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương; trình diễn các trò chơi dân gian; trưng bày triển lãm ảnh văn hóa - du lịch của tỉnh Hòa Bình; diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường…

Ngay trong tối khai mạc, người dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường, trong đó đáng chú ý là các tiết mục tái hiện những lễ hội đặc trưng tại Hòa Bình như: Lễ hội cầu mùa của người Mường, lễ hội khai hạ Mường Bi, Lễ hội Xên Mường, lễ hội đánh cá suối, tết cơm đe Mường Dậm, lễ hội cơm mới…

Yên Thư

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cà phê hôm nay 25/2: Tăng trung bình 100 - 200 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 25/2: Tăng trung bình 100 - 200 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 25/2 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên tăng trung bình 100 - 200 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 25/2: Đồng loạt tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 25/2: Đồng loạt tăng

Giá tiêu hồ hôm nay 25/2 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên đồng loạt tăng 500 đồng/kg, lên mức 55.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn hôm nay 25/2: Giảm ở một số địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 25/2: Giảm ở một số địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 25/2 tiếp tục giảm ở một vài tỉnh miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên. Hiện giá lợn hơi cả nước được thu mua trong khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg.
Cập nhật giá vàng hôm nay 25/2: Tiếp tục giảm nhẹ

Cập nhật giá vàng hôm nay 25/2: Tiếp tục giảm nhẹ

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 25/2 giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 1% vào phiên trước vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.
Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Tăng vọt

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Tăng vọt

Giá xăng dầu hôm nay 25/2 tăng vọt trong bối cảnh thị trường dầu thô ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động