Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm cùng mô hình triển lãm tại Vietnam Expo 2021

Ngày 14/4, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E (số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 30 - Vietnam Expo 2021. Hội chợ có sự tham gia của 320 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm cùng mô hình triển lãm trực tuyến.
Ngày mai (14/4), chính thức diễn ra Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 Vietnam Expo 2021: “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”
Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm cùng mô hình triển lãm tại Vietnam Expo 2021
Các đại biểu khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 30 - Vietnam Expo 2021

Hội chợ Thương mại quốc tế 2021 có chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” với kỳ vọng mang đến sự cộng hưởng và sức lan tỏa chương trình “Chuyển đổi số quốc gia” được Chính phủ phát động, đồng thời tạo diễn đàn kết nối cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp cận giải pháp chuyển đổi số, gia tăng sức cạnh tranh trong sản xuất và kinh doanh.

Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô trên 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, LB Đức, Nhật Bản, LB Nga, Mỹ, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Việt Nam.

Điểm đáng chú ý tại Vietnam Expo 2021 là tiên phong áp dụng mô hình triển lãm kết hợp, bằng hình thức gian hàng trực tiếp đan xen giữa cụm gian hàng từ xa, kết hợp giao thương trực tuyến (Online B2B) và song song với phiên bản Vietnam Expo trực tuyến được tổ chức trong 1 tháng từ 14/4 - 15/5 trên nền tảng số.

Phát biểu khai mạc Vietnam Expo 2021, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, năm 2020 được xem là một năm của những khó khăn và thách thức lớn đối với kinh tế thế giới trong đó có Việt Nam. Tăng trưởng kinh tế của các quốc gia trên thế giới đều giảm sâu do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, làm gián đoạn các hoạt động kinh tế - xã hội. Đối với Việt Nam, thiên tai, dịch bệnh đã tác động không nhỏ tới các hoạt động của nền kinh tế và cuộc sống của người dân.

Trước tình hình đó, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời triển khai những giải pháp quyết liệt và hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội”.

Năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, trong khi phần lớn các nước có mức tăng trưởng âm hoặc đi vào trạng thái suy thoái, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng dương với tốc độ tăng GDP ước tính đạt 2,91%, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm thứ hai liên tiếp đạt mức trên 500 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt mức tăng trưởng gần 281,5 tỷ USD tăng 6,5% so với năm 2019, xuất siêu hàng hóa đạt mức cao kỷ lục (19,1 tỷ USD) và cán cân thương mại duy trì xuất siêu 5 năm liên tiếp.

Với kết quả trên, Việt Nam được xếp vào nhóm quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực và thế giới năm 2020, là một trong số ít nước tăng trưởng dương ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong bối cảnh dịch bệnh.

Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm cùng mô hình triển lãm tại Vietnam Expo 2021
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ khai mạc Vietnam Expo 2021

"Hội chợ Vietnam Expo do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.

Qua 29 kỳ tổ chức, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tận dụng tốt các cơ hội, nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho rằng, việc ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các nền tảng số vào công tác xúc tiến thương mại tại kỳ hội chợ Vietnam Expo 2021 sẽ đem lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp trong việc phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các nhóm ngành hàng chủ đạo “Made in Vietnam” được trưng bày, bố trí thành từng khu vực tạo nên thương hiệu Vietnam Expo uy tín trong nhiều lĩnh vực từ Máy móc - Thiết bị - Công nghiệp hỗ trợ; Điện & Điện tử; Thực phẩm đồ uống - nông sản xuất khẩu; công nghệ số - thương mại điện tử; hàng tiêu dùng…

Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021

Trong suốt thời gian triển lãm, Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với các tỉnh thành tổ chức liên tiếp chuỗi hội thảo giới thiệu chính sách, môi trường đầu tư, tham luận trao đổi giữa đại diện các Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tới quan khách quan tâm.

Ngoài ra, Vietnam Expo còn mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương, đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp cụm gian hàng “Invest in Vietnam” - Khu gian hàng Đầu tư Phát triển Công nghiệp được đặt tại vị trí trung tâm và dàn dựng công phu sẽ giới thiệu những thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư mới gắn liền với 8 ngành công nghiệp trọng điểm đến từ đến từ 7 tỉnh/thành phố Khánh Hòa, Đồng Tháp, Nghệ An, Kiên Giang, Vĩnh Long, Yên Bái và An Giang.

Ngoài hai khu gian hàng Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hà Nội (HPA) và Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) nổi bật nhất Vietnam Expo năm nay, khu vực thu hút người tiêu dùng bởi các sản vật đặc trưng vùng miền, với tiêu chí thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, lợi ích của doanh nghiệp là lợi ích lâu dài của tỉnh. Chính vì vậy, mỗi năm hội chợ quy tụ nhiều doanh nghiệp tiêu biểu hơn, các sản phẩm ngày một trau chuốt hơn được mời tham gia bởi Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch các tỉnh thành như Tây Ninh, Quảng Trị, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai, Tiền Giang, Thanh Hóa, Hải Dương, Bắc Giang.

Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ

Năm 2021 là năm thứ 22 liên tiếp Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) tổ chức Khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc tại Vietnam Expo 2021. Sự kiện quan trọng này đã và đang là cầu nối tích cực, hiệu quả, kịp thời thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần tăng trưởng mạnh mẽ thương mại giữa hai quốc gia.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2021 sẽ diễn ra chuỗi hoạt động hội thảo tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa với thương mại điện tử, các chủ đề được xây dựng bám sát vào nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp đang hướng tới như bổ sung kỹ năng và giải đáp các thắc mắc trong quảng bá và gia tăng doanh số tại thị trường nội địa và xuất khẩu như: Hội thảo “Nắm bắt cơ hội xuất khẩu hàng tiêu dùng Việt Nam cùng Amazon”, hội thảo “Thương mại điện tử và các vấn đề pháp lý quan trọng”, tọa đàm “Đối thoại chính sách lĩnh vực phụ tùng ô tô”, hội thảo “Phát triển kinh doanh trong nước và xuất khẩu cùng sàn thương mại điện tử trong kỷ nguyên số hóa”.

Hội chợ Vietnam Expo 2021 kéo dài đến hết ngày 17/4.

Minh Anh - Tống Bính

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo (viscose spun yarn) nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.
Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Cách đây 67 năm (7/5/1954-7/5/2021), tại Điện Biên Phủ - trên cánh đồng lòng chảo Mường Thanh, thuộc miền rừng núi Tây Bắc, diễn ra trận quyết chiến chiến lược với kẻ thù xâm lược, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng này để lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho hậu thế.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản thông báo Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người ứng cử ở khối cơ quan của Quốc hội được giới thiệu về ứng cử tại các địa phương.
Đà Nẵng: Phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững

Đà Nẵng: Phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Tạm dừng đoàn tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5 do dịch Covid-19

Tạm dừng đoàn tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5 do dịch Covid-19

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành đường sắt đã quyết đình tạm dừng đoàn tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5 tới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động