Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN Mở rộng

Ngày 4/2, Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN Mở rộng (ADSOM+ WG) diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của ông Haji Adi Ihram Bin Dato Paduka Haji Mahmud, Phó Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng Brunei phụ trách chính sách và chiến lược, Trưởng ADSOM+ WG Brunei.
Việt Nam dự hoạt động ASEAN đầu tiên trong năm 2021 Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Tầm vóc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam Trong thách thức, Việt Nam đã dẫn dắt ASEAN đi đúng hướng
Trung tướng Vũ Chiến Thắng tham dự hội nghị. Ảnh: QĐND
Trung tướng Vũ Chiến Thắng tham dự hội nghị. Ảnh: QĐND

Dự hội nghị có Trưởng ADSOM+WG các nước ASEAN và các nước đối tác (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ) cùng đại diện Ban thư ký ASEAN. Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Trưởng ADSOM+ WG Việt Nam tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng ADSOM+ WG Brunei nhấn mạnh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội nghị ADSOM+ WG phải tổ chức theo hình thức trực tuyến. Nhân dịp này, Trưởng ADSOM+ WG Brunei gửi lời chia buồn sâu sắc tới các quốc gia thành viên Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) về những thiệt hại do dịch COVID-19 và thiên tai gây ra. Nhấn mạnh trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ ADMM+ đã thể hiện tinh thần “Gắn kết và chủ động thích ứng”, Trưởng ADSOM+ WG Brunei bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021 của Brunei và Hội nghị ADSOM+ WG lần này sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN với các nước đối tác trong khuôn khổ ADMM+.

Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận dự thảo Tuyên bố chung của ADMM+; việc triển khai Kế hoạch hoạt động của các Nhóm chuyên gia ADMM+ chu kỳ 2021-2023 đã được thông qua tại Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN Mở rộng (ADSOM+) vào tháng 11/2020; công tác chuẩn bị cho các hội nghị ADSOM+ và ADMM+ do Bộ Quốc phòng Brunei chủ trì tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021 của Brunei.

Tại hội nghị, Trung tướng Vũ Chiến Thắng thông báo về các hoạt động đối ngoại quốc phòng-quân sự đa phương trong năm 2021 do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức, gồm Hội nghị Mạng lưới Trung tâm Gìn giữ hòa bình các nước ASEAN, các hoạt động trong khuôn khổ Nhóm chuyên gia ADMM+ về Gìn giữ hòa bình chu kỳ 2021-2023 do Việt Nam và Nhật Bản đồng chủ trì, Hội nghị quốc tế “Phụ nữ với hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc”, Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 4 và Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam.

Theo QĐND

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tổng cục QLTT lên tiếng về cáo buộc website, chợ lớn ở Việt Nam bán hàng giả

Tổng cục QLTT lên tiếng về cáo buộc website, chợ lớn ở Việt Nam bán hàng giả

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) trong danh sách Báo cáo của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) không đưa ra các bằng chứng cụ thể về vi phạm pháp luật cũng như không phản ánh quan điểm chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ về môi trường thực thi và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chung ở các quốc gia có liên quan.
Hôm nay 2/3, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh

Hôm nay 2/3, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh

Quảng Ninh cho phép hoạt động lại nhưng các doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch sẽ phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh.
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần ‘vaccine + 5K’

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần ‘vaccine + 5K’

Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào sáng nay (2/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phải nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định, “yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này”.
Phiên họp thứ 54 của UBTVQH dự kiến diễn ra vào ngày 10/3

Phiên họp thứ 54 của UBTVQH dự kiến diễn ra vào ngày 10/3

Dự kiến phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 10/3. Đây sẽ là phiên họp cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Cổng TTĐT Chính phủ cho biết, sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động