Hà Nội: Kiểm soát chặt chất lượng thực phẩm cung cấp cho trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và hiệu trưởng các trường trực thuộc, yêu cầu chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn trường học năm học 2020-2021.
Hà Nội: Phát hiện gần 1.600 máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc Hà Nội: Công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ hữu sông Hồng tại xã Đông Quang Hà Nội đang có 786 chuỗi rau, thịt an toàn
Hà Nội: Kiểm soát chặt chất lượng thực phẩm cung cấp cho trường học
Hà Nội kiểm soát chặt chất lượng thực phẩm cung cấp cho trường học (ảnh minh họa)

Cụ thể, năm học 2020-2021, các trường học cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; thực hiện các giải pháp giảm ùn tắc giao thông tại cổng trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cây xanh, bàn ghế, hệ thống điện...) và có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời khi phát hiện các nguy cơ mất an toàn.

Các đơn vị, trường học tăng cường kiểm soát khi khách đến đơn vị liên hệ công tác, thực hiện nghiêm túc lịch trực cơ quan của lãnh đạo đơn vị và lịch trực bảo vệ, bảo đảm không để người lạ xuất hiện trong cơ quan, trường học; tăng cường tuyên truyền, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác.

Các đơn vị, trường học khi lựa chọn địa điểm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, học tập ngoại khóa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải phù hợp với lứa tuổi, đối tượng tham gia. Việc tổ chức các hoạt động này phải được thống nhất và nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thực phẩm bảo vệ Ogaslim quảng cáo như thuốc, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt

Thực phẩm bảo vệ Ogaslim quảng cáo như thuốc, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt

Với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ogaslim có công dụng như thuốc chữa bệnh, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt 50 triệu đồng.
Thu hồi Giấy xác nhận công bố  6 sản phẩm TPCN của Công ty Cổ phần Aturo Việt Nam

Thu hồi Giấy xác nhận công bố 6 sản phẩm TPCN của Công ty Cổ phần Aturo Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết định thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với 6 sản phẩm TPCN của Công ty Cổ phần Aturo Việt Nam.
Quảng cáo TPBVSK Scurma Fizzy như thuốc, Công ty CP ELEPHARMA chịu phạt

Quảng cáo TPBVSK Scurma Fizzy như thuốc, Công ty CP ELEPHARMA chịu phạt

Với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Scurma Fizzy có công dụng như thuốc chữa bệnh, Công ty Cổ phần ELEPHARMA bị phạt.
Quảng cáo TPBVSK Đường huyết hoàn Halifa trái quy định pháp luật

Quảng cáo TPBVSK Đường huyết hoàn Halifa trái quy định pháp luật

Theo Cục An toàn thực phẩm, nhiều thông tin quảng cáo TPBVSK Đường huyết hoàn Halifa không đúng về công dụng sản phẩm, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Phạt Công ty SX & TM dược phẩm VACO 85 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK trái quy định

Phạt Công ty SX & TM dược phẩm VACO 85 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK trái quy định

Công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm VACO đã có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khánh Vân sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động