Hà Nội: Dừng tổ chức Lễ khai hội chùa Hương Xuân Tân Sửu 2021

Ngày 3/2, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, mùa lễ hội năm 2021 sẽ không tổ chức lễ khai hội chùa Hương để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Hủy 29 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021 Hà Nội: Triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an toàn nông sản dịp Tết và lễ hội Xuân 2021 Hà Nội: Ngành du lịch lại lao đao vì covid-19

Theo đó, trước diễn biến mới, khó lường của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và văn bản số 332/SVHTT-NSVH của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động lễ hội, để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, Di tích quốc gia đặc biệt - quần thể Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn sẽ không tổ chức chương trình khai hội, dự kiến diễn ra vào sáng ngày mùng 6 tháng Giêng (Âm lịch).

Hà Nội: Dừng tổ chức Lễ khai hội chùa Hương Xuân Tân Sửu 2021
Hà Nội dừng tổ chức Lễ khai hội chùa Hương Xuân Tân Sửu 2021 (ảnh minh họa)

Du khách đến chiêm bái, lễ phật tại không gian di tích bắt buộc tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, gồm: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khoảng cách - Khai báo y tế”.

Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không bảo đảm an toàn cho du khách, UBND huyện Mỹ Đức sẽ dừng việc tổ chức đón khách tham quan, theo quy định tại Nghị định 110/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.

Lễ hội Chùa Hương hằng năm kéo dài từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 (Âm lịch), là lễ hội có quy mô lớn nhất miền Bắc, thu hút hàng triệu lượt du khách về tham quan, vãn cảnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất, bảo đảm các điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… cũng như các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và Thành phố.

Để bảo đảm an toàn cho người dân và tăng cường phòng chống dịch COVID-19, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội vào chiều tối 3/2/2021, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề xuất cho dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ cuối tuần này (ngày 5/2).

Các chương trình đón Tết tại các điểm đến của Hà Nội đến nay đều được cắt giảm, hoặc hủy để bảo đảm an toàn cho người dân, phòng chống dịch COVID-19.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Điều động Đại tá Lê Vinh Quy giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

Điều động Đại tá Lê Vinh Quy giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

Chiều 1/3/2021, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an điều động Đại tá Lê Vinh Quy – Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thay cho Thiếu tướng Lê Văn Tuyến được điều động đến nhận công tác, giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương. Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021

Thêm 3 trường hợp được khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến; Áp dụng chuẩn nghèo giai đoạn 2021-2025; Danh mục các công việc, nghề được nghỉ hưu sớm; Cách xếp lương viên chức trong cơ sở mầm non công lập; Cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ bị phạt tối đa 10 triệu đồng...là những chính sách có hiệu lực tháng 3/2021.
Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

Công ty Ford Việt Nam chuẩn bị thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm mô - đun điều khiển hộp số (TCM) và mô - đun điều khiển động cơ (PCM).
Tháng 2/2021, khách quốc tế tới Việt Nam giảm 99,1% so với cùng kỳ năm trước

Tháng 2/2021, khách quốc tế tới Việt Nam giảm 99,1% so với cùng kỳ năm trước

Hiện Việt Nam vẫn tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách quốc tế đến chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động