Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh

Ngày 23/02, Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Công văn số 743/SCT-QLTM đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng, tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thủy hải sản của hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
Bộ Công thương gỡ khó cho lưu thông nông sản ở Hải Dương Hải Dương tiếp tục đề nghị Hải Phòng tạo điều kiện lưu thông nông sản Hải Dương: Còn hơn 90.000 tấn rau vụ Đông đang chờ tiêu thụ

Do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến công tác kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông, thủy sản đến thời điểm thu hoạch trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh gặp rất nhiều khó khăn. Về việc này, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo, hỗ trợ các doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi thực phẩm... cùng các tổ chức đoàn thể xã hội kết nối, tiêu thụ sản phẩm hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh
Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh (ảnh: Trần Cường)

Các sản phẩm nông sản thực phẩm của hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ được thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành Y tế và đã được các cơ sở giết mổ, các đơn vị phân phối hỗ trợ tối đa để hạ giá thành sản phẩm.

Tiếp tục chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, thủy hải sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh với tinh thần tương thân tương ái giúp bà con nông dân bớt khó khăn, tiêu thụ được sản phẩm đến thời điểm thu hoạch, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo các trường học phối hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học liên hệ, khai thác nông, thủy sản của hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh phục vụ suất ăn học sinh, sinh viên.

Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo và triển khai đến Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã biết về ý nghĩa chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh để vận động, triển khai đến các công đoàn cơ sở. Về việc này, các tổ chức chính trị xã hội thuộc thành phố triển khai đến các cấp hội, đoàn thể chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Rất nhiều người dân Hà Nội đang chọn mua cà chua được chuyển lên từ Hải Dương đang được bày bán trên đường Nguyễn Văn Huyên. Ảnh: Tú Quỳnh
Người dân Hà Nội chọn mua cà chua được chuyển lên từ Hải Dương được bày bán trên đường Nguyễn Văn Huyên (Ảnh: Tú Quỳnh)

Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan thành phố Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch Công đoàn triển khai công tác hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh; làm đầu mối thông báo chương trình đến cán bộ, công chức, người lao động trực thuộc đơn vị, lựa chọn hàng hóa thực hiện chương trình; tổng hợp và kết nối, tích cực đặt mua sản phẩm (số lượng cao nhất) với các đơn vị cung ứng thực hiện chương trình.

Trong công văn này, Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể: Tiếp tục tăng cường, khai thác sản phẩm nông, thủy hải sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đưa vào hệ thống phân phối của đơn vị, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động tại Hà Nội và tại các tỉnh, thành phố.

Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổ chức các điểm bán hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh tại các hệ thống phân phối và các địa điểm thuộc quản lý của đơn vị để người tiêu dùng thuận tiện mua hàng hóa, đồng thời thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch của ngành Y tế...

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021

Theo Cổng TTĐT Chính phủ, hôm nay 5/5, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4/2021. Đây là phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tổng kết thi hành Luật Đất đai

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tổng kết thi hành Luật Đất đai

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổng kết thi hành Luật Đất đai.
Nhập khẩu phân bón từ thị trường Trung Quốc tăng mạnh

Nhập khẩu phân bón từ thị trường Trung Quốc tăng mạnh

Trong tháng 3/2021, nhập khẩu phân bón của Việt Nam từ Trung Quốc tăng mạnh, đây cũng là thị trường cung cấp phân bón nhiều nhất cho nước ta.
Cần Thơ: Tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu

Cần Thơ: Tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu

Nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, từ 0h ngày 4/5, TP Cần Thơ tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động