Giá xăng dầu hôm nay 2/2: Giá dầu châu Á tiếp đà tăng ở phiên chiều

Giá dầu tại châu Á tiếp đà tăng khoảng 1% trong phiên 2/2, sau khi các nhà sản xuất dầu thô lớn đang hạn chế sản lượng ở gần mức đã cam kết.
Giá xăng dầu hôm nay 2/2: Biến động Giá xăng dầu hôm nay 1/2: Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên phiên chiều Giá xăng dầu hôm nay 30/1: Giá dầu thô giảm trở lại

Giá dầu Brent tăng 48 xu Mỹ, hay 0,9%, lên 56,83 USD/thùng vào lúc 14 giờ 54 phút (theo giờ Việt Nam), phiên tăng thứ ba liên tiếp.

Giá dầu của Mỹ tăng 52 xu Mỹ, hay 1%, lên 54,07 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều tăng hơn 2% trong phiên trước.

Giá xăng dầu hôm nay 2/2: Giá dầu châu Á tiếp đà tăng ở phiên chiều
Giá dầu châu Á tiếp đà tăng ở phiên chiều nay 2/2

Sản lượng dầu thô của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trong tháng Một tăng tháng thứ bảy nhưng mức tăng thấp hơn dự báo. Các nước thành viên OPEC sản xuất 25,75 triệu thùng/ngày trong tháng trước, tăng 160.000 thùng/ngày so với tháng 12/2020.

Các nhà phân tích thị trường cho rằng OPEC đang thực hiện các cam kết tốt hơn khi số ca nhiễm COVID-19 đe dọa sự phục hồi nhu cầu.

Bên cạnh đó, việc nước dẫn đầu trong OPEC là Saudi Arabia đã sẵn sàng thực hiện cam kết cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày từ tháng Hai cho đến qua tháng Ba.

Theo UBS, khi đại bộ phận dân số được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong năm nay, nhu cầu dầu sẽ tiếp tục tăng. Ngân hàng đầu tư này cũng cho rằng khi OPEC và các nước đồng minh, nhóm được gọi là OPEC+, đang nỗ lực để duy trì sản lượng ở mức dưới nhu cầu, dự trữ xăng dầu cũng sẽ tiếp tục giảm.

UBS dự báo giá dầu Brent sẽ đạt mức 63 USD/thùng trong nửa cuối năm nay và 65 USD/thùng vào quý I/2022.

Sản lượng dầu của Nga tăng trong tháng Một nhưng vẫn tuân thủ thỏa thuận về cắt giảm sản lượng, trong khi sản lượng của Kazakhstan giảm trong tháng trước. Cả hai nước đều là thành viên của OPEC+.

Sản lượng dầu mỏ và khí đồng hành của Nga trong tháng Một năm nay tăng 120.000 thùng/ngày so với tháng 12 năm ngoái, lên 10,16 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, sản lượng của Kazakhstan giảm 2%.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 25/2: Tăng đồng loạt

Giá cao su hôm nay 25/2: Tăng đồng loạt

Ghi nhận vào lúc 7h sáng ngày 25/2 (theo giờ Việt Nam), giá cao su tăng đồng loạt trên các sàn châu Á nhờ kỳ vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước mua hàng đầu là Trung Quốc và Mỹ.
Giá gạo hôm nay 25/2: Giảm mạnh ở một số chủng loại

Giá gạo hôm nay 25/2: Giảm mạnh ở một số chủng loại

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (25/2), giá gạo trong nước giảm mạnh ở một số chủng loại khi sức thu mua của thương lái yếu dần và giao dịch những ngày đầu năm khá ảm đạm.
Dự báo xuất khẩu gạo năm 2021 vẫn duy trì tín hiệu khả quan

Dự báo xuất khẩu gạo năm 2021 vẫn duy trì tín hiệu khả quan

Hiện nay, các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam tiếp tục ký hợp đồng mua gạo của Việt Nam với giá gạo đang ở mức rất khả quan. Qua đó, xuất khẩu gạo năm 2021 hứa hẹn nhiều triển vọng dù dịch COVID-19 phức tạp.
Giá thịt lợn hôm nay 24/2: Thị trường lặng sóng

Giá thịt lợn hôm nay 24/2: Thị trường lặng sóng

Giá thịt lợn hôm nay 24/2 tại Công ty Thực phẩm bán lẻ không xuất hiện điều chỉnh so với ngày hôm qua.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động