Giá xăng dầu hôm nay 1/2: Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên phiên chiều

Trong phiên giao dịch chiều 1/2, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm biến thể mới của dịch COVID-19.
Giá xăng dầu hôm nay 1/2: Tiếp tục giảm Giá xăng dầu hôm nay 30/1: Giá dầu thô giảm trở lại Giá xăng dầu hôm nay 29/1: Tăng nhẹ
Giá xăng dầu hôm nay 1/2: Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên phiên chiều
Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên phiên chiều ngà2

Vào lúc 13 giờ 12 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 36 xu Mỹ (0,7%) lên 55,40 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 24 xu Mỹ (0,5%) lên 52,44 USD/thùng. Giá cả hai mặt hàng này đã tăng gần 8% trong tháng 1/2021.

Giá dầu đã nhận được lực đẩy, nhờ tiến triển trong quá trình triển khai vaccine tại các nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 và chương trình cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn như Saudi Arabia.

Mặc dù đà tăng của giá dầu có thể bị chặn lại, do tốc độ tiêm chủng chậm và sự gia tăng các ca mắc biến thể mới của dịch COVID-19, song với những bước tiến trong quá trình sản xuất vaccine và tình trạng lây nhiễm giảm ở một số khu vực, nhu cầu dầu có thể sẽ tăng lên khi ngày càng nhiều dân số thế giới được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Một cuộc thăm dò của Reuters dự kiến giá dầu sẽ duy trì ở mức hiện tại trong hầu hết năm nay trước khi phục hồi mạnh hơn vào cuối năm 2021.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, sản lượng dầu của nước này đang tăng lên trên 11 triệu thùng/ngày trong tháng 11/2020, ghi dấu lần tăng đầu tiên kể từ tháng Tư.

T.Anh
Theo Reuters

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cập nhật giá vàng hôm nay 26/2: Giảm mạnh

Cập nhật giá vàng hôm nay 26/2: Giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 26/2 đang rơi vào trạng thái lao dốc, xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce một lần nữa vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng.
Giá cao su hôm nay 26/2: Tăng mạnh

Giá cao su hôm nay 26/2: Tăng mạnh

Ghi nhận vào lúc 7h sáng ngày 26/2 (theo giờ Việt Nam), giá cao su tăng mạnh trên các sàn châu Á. Sức tăng của thị trường cao su được hỗ trợ khi hoạt động sản xuất đã phục hồi trở lại, tình hình dịch lây nhiễm COVID-19 có dấu hiệu giảm.
Giá gạo hôm nay 26/2: Quay đầu giảm

Giá gạo hôm nay 26/2: Quay đầu giảm

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (26/2), giá gạo tại nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bất ngờ quay đầu giảm sau nhiều ngày neo ở mức cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động