Giá hồ tiêu sẽ thủng mốc 150.000 đồng/kg?

Giá tiêu nội địa sáng nay giữ ổn định so với hôm qua, dao động quanh mốc 151.000 – 152.000 đồng/kg. Tuy nhiên, so với tuần trước, mặt hàng này đã giảm trung bình từ 3.000 – 5.000 đồng/kg, trong bối cảnh thị trường toàn cầu biến động và các doanh nghiệp tiếp tục chờ đợi các tín hiệu từ các cuộc đàm phán thương mại lớn.
Giá hồ tiêu giảm phiên thứ 3 liên tiếp, Mỹ vẫn dẫn đầu nhập khẩu Giá hồ tiêu trong nước ổn định, xuất khẩu tăng mạnh nhờ giá bán cao Giá hồ tiêu trong nước giảm tới 4.000 đồng/kg
Giá hồ tiêu sẽ thủng mốc 150.000 đồng/kg?
Giá tiêu nội địa sáng nay giữ ổn định so với hôm qua.

Sáng 12/5, giá tiêu tại nhiều địa phương giữ ổn định so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Cụ thể, tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Đồng Nai, giá tiêu được thu mua ở mức 151.000 đồng/kg.

Tỉnh Bình Phước ghi nhận mức 151.500 đồng/kg, trong khi Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi có giá cao nhất với 152.000 đồng/kg.

Tuy vậy, tổng kết tuần qua, giá tiêu trong nước đã giảm trung bình từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. Đắk Lắk và Đắk Nông là hai địa phương ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất, lên đến 5.000 đồng/kg.

Hiện tại, giá tiêu ở các tỉnh Đông Nam Bộ vẫn cao hơn so với Tây Nguyên, song mức chênh lệch không quá lớn.

Trên thị trường thế giới, giá tiêu có sự biến động trái chiều giữa các quốc gia. Indonesia ghi nhận xu hướng tăng, trong khi giá tiêu tại Ấn Độ giảm nhẹ.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), tiêu đen Indonesia và Malaysia hiện đang giao dịch ở mức 7.323 USD/tấn và 9.200 USD/tấn.

Trong khi đó, tiêu đen Brazil giữ ổn định ở mức 6.800 USD/tấn. Giá tiêu đen Việt Nam dao động từ 6.700 – 6.800 USD/tấn tùy loại (500 g/l và 550 g/l).

Đối với tiêu trắng, mức giá tại Indonesia đang ở mức 9.918 USD/tấn. Tiêu trắng Việt Nam và tiêu trắng Malaysia lần lượt ghi nhận ở mức 9.700 USD/tấn và 11.900 USD/tấn.

Thị trường tiêu hiện chịu ảnh hưởng lớn từ các diễn biến thương mại quốc tế

Giá hồ tiêu sẽ thủng mốc 150.000 đồng/kg?
Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam vừa công bố báo cáo xuất nhập khẩu tháng 4/2025 và 4 tháng đầu năm.

Theo các chuyên gia, thị trường tiêu hiện chịu ảnh hưởng lớn từ các diễn biến thương mại quốc tế hơn là yếu tố cung – cầu. Nhiều doanh nghiệp Mỹ vẫn đang tạm dừng nhập hàng để chờ đợi kết quả từ các cuộc đàm phán song phương liên quan đến thuế quan.

Chuyên gia Nguyễn Quang Bình nhận định, mức thuế hiện nay vẫn cao hơn so với thời chính quyền cũ, dẫn đến việc người tiêu dùng Mỹ phải mua hàng với giá đắt đỏ hơn.

Trong nước, Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam vừa công bố báo cáo xuất nhập khẩu tháng 4/2025 và 4 tháng đầu năm.

Theo đó, mặc dù sản lượng xuất khẩu giảm do nguồn cung hạn chế, giá trị xuất khẩu vẫn tăng nhờ giá bán cao. Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu 15.374 tấn hồ tiêu các loại, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái, với kim ngạch tăng mạnh 104,8%.

Brazil tiếp tục là nguồn cung hồ tiêu lớn nhất cho Việt Nam với 8.155 tấn, tăng 33,1%. Indonesia và Campuchia lần lượt cung cấp 4.288 tấn (tăng 207,8%) và 1.906 tấn (giảm 49,3%).

Mỹ vẫn là thị trường tiêu thụ hồ tiêu lớn nhất của Việt Nam. Đáng chú ý, xuất khẩu sang Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng mạnh tới 160%, dù quốc gia này vẫn chỉ xếp thứ 6 về lượng nhập khẩu hồ tiêu Việt Nam.

Về xu hướng sắp tới, giới chuyên gia dự báo đà giảm giá có thể tiếp diễn trong những ngày đầu tuần, nhất là khi giá tiêu tiệm cận mốc 150.000 đồng/kg.

Nếu mức này bị phá vỡ, giá có thể rơi sâu hơn. Tuy nhiên, thị trường được kỳ vọng sẽ khả quan hơn vào cuối tuần, khi các chỉ số kinh tế của Mỹ được công bố, có thể mang lại những tín hiệu tích cực cho thị trường hàng hóa toàn cầu.

Thị trường hồ tiêu kỳ vọng khởi sắc ngay sau nghỉ lễ Thị trường hồ tiêu kỳ vọng khởi sắc ngay sau nghỉ lễ
Thị trường hồ tiêu được dự báo sôi động sau nghỉ lễ Thị trường hồ tiêu được dự báo sôi động sau nghỉ lễ
Giá tiêu giảm nhẹ tại Đắk Nông và Đắk Lắk Giá tiêu giảm nhẹ tại Đắk Nông và Đắk Lắk
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá trứng gà tăng mạnh tạo cơ hội cho người chăn nuôi

Giá trứng gà tăng mạnh tạo cơ hội cho người chăn nuôi

Giá trứng gà bất ngờ phục hồi, lên mức gần gấp đôi đầu năm, mang lại tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, nhiều hộ vẫn lo ngại áp lực tài chính và rủi ro biến động thị trường.
Giá cà phê hôm nay 9/8: Tăng mạnh, lập đỉnh mới trong nước – Quốc tế bứt phá ấn tượng

Giá cà phê hôm nay 9/8: Tăng mạnh, lập đỉnh mới trong nước – Quốc tế bứt phá ấn tượng

Giá cà phê trong nước ngày 9/8 đồng loạt tăng hơn 1.000 đồng/kg, lập mức cao kỷ lục mới. Trên thị trường thế giới, cả Arabica và Robusta tiếp tục bứt phá mạnh, tạo tín hiệu tích cực cho nông dân và doanh nghiệp xuất khẩu.
Giá heo hơi đồng loạt giảm tại thị trường miền Bắc

Giá heo hơi đồng loạt giảm tại thị trường miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 9/8 vẫn tiếp đà giảm tại khu vực miền Bắc, miền Trung và duy trì xu hướng đi lên tại khu vực miền Nam. Hiện tại heo hơi trên cả nước dang được bán ra với giá từ 57.000 - 65.000 đồng/kg.
Toàn cảnh diễn biến giá vé máy bay tuần cuối trước lễ diễu binh

Toàn cảnh diễn biến giá vé máy bay tuần cuối trước lễ diễu binh

Chỉ còn một tuần nữa là đến Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, nhu cầu bay về Hà Nội để xem diễu binh đã đẩy giá vé máy bay lên mức kỷ lục. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, giá vé chặng TP.HCM - Hà Nội những ngày này liên tục biến động mạnh, nhiều khung giờ đã "cháy vé", khiến việc sở hữu một tấm vé trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Xuất khẩu gạo tăng 3,1% về lượng nhưng "bốc hơi" gần 16% giá trị: Nguyên nhân do đâu?

Xuất khẩu gạo tăng 3,1% về lượng nhưng "bốc hơi" gần 16% giá trị: Nguyên nhân do đâu?

7 tháng đầu năm 2025, ngành xuất khẩu gạo Việt Nam vẽ nên một bức tranh đầy nghịch lý. Những con số thống kê cho thấy một sự thật trớ trêu: dù sản lượng gạo xuất đi tăng nhẹ, vượt qua cả đối thủ Thái Lan để vươn lên vị trí á quân thế giới, nhưng kim ngạch thu về lại sụt giảm nghiêm trọng. Hạt gạo Việt đang phải đối mặt với "cơn gió ngược" từ thị trường, đặt ra bài toán hóc búa về giá trị và thương hiệu bền vững. Nguyên nhân của sự sụt giảm này đến từ đâu và đâu là lối ra cho ngành lúa gạo?
Tick xanh trách nhiệm đưa nông sản sạch vào cuộc chơi lớn

Tick xanh trách nhiệm đưa nông sản sạch vào cuộc chơi lớn

Tick xanh trách nhiệm đang trở thành “tấm vé vào” chuỗi bán lẻ hiện đại. Không chỉ giúp minh bạch hóa nguồn gốc, chương trình còn mở ra cơ hội thật sự để nông dân nâng chất lượng, tăng đầu ra và xây dựng thương hiệu bền vững.
Giá tiêu hôm nay 8/8: Thị trường đi ngang, Đắk Lắk lập đỉnh mới 141.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 8/8: Thị trường đi ngang, Đắk Lắk lập đỉnh mới 141.000 đồng/kg

Hôm nay (8/8), thị trường hồ tiêu trong nước nhìn chung ổn định, duy trì đà đi ngang so với phiên giao dịch trước đó. Điểm sáng duy nhất đến từ Đắk Lắk khi giá tiêu tại địa phương này bất ngờ tăng thêm 1.000 đồng/kg, vươn lên dẫn đầu cả nước.
Giá cà phê hôm nay 8/8: Trong nước quay đầu giảm, thế giới dậy sóng vì căng thẳng Mỹ - Brazil

Giá cà phê hôm nay 8/8: Trong nước quay đầu giảm, thế giới dậy sóng vì căng thẳng Mỹ - Brazil

Thị trường cà phê ngày 8/8 ghi nhận những diễn biến trái chiều đầy kịch tính. Trong khi giá cà phê nội địa "hạ nhiệt" với mức giảm nhẹ, thì thị trường thế giới lại dậy sóng. Đặc biệt, giá cà phê Arabica tăng vọt do những lo ngại sâu sắc về căng thẳng thương mại Mỹ - Brazil. Sự phân hóa rõ rệt này báo hiệu một giai đoạn khó lường cho cả người nông dân và doanh nghiệp trong ngành.
Giá vàng SJC phá đỉnh 124 triệu, nguồn cung đóng băng

Giá vàng SJC phá đỉnh 124 triệu, nguồn cung đóng băng

Chiều ngày 7/8, giá vàng miếng SJC trong nước đã có một cú nhảy vọt gây sốc, không chỉ xô đổ mọi kỷ lục từng được thiết lập mà còn chạm mốc 124,1 triệu đồng/lượng. Thế nhưng, đằng sau con số lịch sử này là một nghịch lý trớ trêu: giá tăng dựng đứng nhưng thị trường lại rơi vào cảnh khan hiếm nguồn cung trầm trọng, người có tiền cũng khó mua được vàng.
Xăng RON95 vượt mốc 20.000 đồng/lít, dầu diesel tiếp tục giảm

Xăng RON95 vượt mốc 20.000 đồng/lít, dầu diesel tiếp tục giảm

Chiều 7/8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá điều hành xăng dầu mới. Theo đó, giá xăng RON95-III chính thức vượt ngưỡng 20.000 đồng/lít. Trái ngược với xu hướng tăng của mặt hàng xăng, giá các loại dầu (trừ dầu mazut) lại được điều chỉnh giảm.
Nghịch lý ngành cà phê: "Vua" xuất khẩu nhân xanh, "lép vế" trên sân nhà chế biến sâu

Nghịch lý ngành cà phê: "Vua" xuất khẩu nhân xanh, "lép vế" trên sân nhà chế biến sâu

Số liệu xuất khẩu cà phê tháng 7/2025 từ VICOFA cho thấy một nghịch lý lớn. Dù sản lượng và kim ngạch xuất khẩu cà phê nhân thô tăng kỷ lục, các doanh nghiệp FDI lại đang áp đảo ở mảng chế biến sâu, chiếm trọn phần giá trị gia tăng cao nhất ngay trên sân nhà Việt Nam.
Giá heo hơi tiếp tục điều chỉnh tại một vài địa phương

Giá heo hơi tiếp tục điều chỉnh tại một vài địa phương

Giá heo hơi hôm nay 7/8 tiếp tục biến động trái chiều. Theo đó, khu vực miền Bắc, miền Trung tiếp đà giảm nhẹ, còn khu vực miền Nam vẫn kéo dài đà tăng. Khảo sát mới nhất cho thấy heo hơi trên cả nước dang được bán ra với giá từ 57.000 - 65.000 đồng/kg.
Giá tiêu vững chắc mốc 140.000 đồng/kg nhờ lực đẩy từ thị trường xuất khẩu

Giá tiêu vững chắc mốc 140.000 đồng/kg nhờ lực đẩy từ thị trường xuất khẩu

Giá tiêu hôm nay (6/8) tiếp tục cho thấy sự ổn định ấn tượng khi đi ngang ở vùng giá cao, phổ biến quanh mốc 139.000 – 140.000 đồng/kg. Động lực chính cho sự vững chắc này đến từ những tín hiệu vô cùng tích cực trên thị trường xuất khẩu, củng cố niềm tin cho người nông dân và doanh nghiệp trong ngành.
Giá heo hơi biến động trái chiều tại ba miền

Giá heo hơi biến động trái chiều tại ba miền

Giá heo hơi hôm nay 6/8 ghi nhận biến động trái chiều. Miền Bắc giảm tại nhiều tỉnh, miền Trung giá đi ngang, trong khi miền Nam ghi nhận tăng nhẹ. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được giao dịch với giá từ 57.000 - 65.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 6/8 tăng phi mã, chính thức vượt đỉnh 100.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 6/8 tăng phi mã, chính thức vượt đỉnh 100.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (6/8) tại thị trường trong nước đã có một phiên tăng trưởng ngoạn mục, đồng loạt cộng thêm 1.000 - 1.200 đồng/kg để chính thức phá vỡ cột mốc tâm lý 100.000 đồng/kg. Đáng chú ý, đà tăng ấn tượng này diễn ra trong bối cảnh thị trường thế giới diễn biến trái chiều, khi giá Arabica thăng hoa còn Robusta lại quay đầu giảm.
Thịt ngoại giá rẻ: Lựa chọn của ví tiền hay sự xói mòn niềm tin vào sản phẩm nội địa?

Thịt ngoại giá rẻ: Lựa chọn của ví tiền hay sự xói mòn niềm tin vào sản phẩm nội địa?

Chưa đầy 7 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi gần 2,6 tỷ USD để nhập khẩu thịt, sữa và các sản phẩm chăn nuôi, tăng gần 23% so với cùng kỳ. Những con số biết nói này đặt ra một câu hỏi lớn cho thị trường: Phải chăng người tiêu dùng đang quay lưng với hàng nội chỉ vì giá thịt ngoại rẻ hơn, hay đằng sau lựa chọn kinh tế đó còn là một cuộc khủng hoảng niềm tin âm ỉ vào chất lượng sản phẩm trong nước?
Giá heo hơi đi ngang giữa tâm điểm dịch tái bùng phát

Giá heo hơi đi ngang giữa tâm điểm dịch tái bùng phát

Dịch tả heo châu Phi bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh, song giá heo hơi vẫn đi ngang quanh ngưỡng 57.000–65.000 đồng/kg. Thị trường chưa xuất hiện biến động lớn do nguồn cung ổn định, trong khi tâm lý tái đàn và nhu cầu tiêu dùng vẫn còn dè dặt.
Giá tiêu hôm nay 5/8: Thị trường đi ngang chờ cú hích mới, xuất khẩu lập kỷ lục gần 1 tỷ USD

Giá tiêu hôm nay 5/8: Thị trường đi ngang chờ cú hích mới, xuất khẩu lập kỷ lục gần 1 tỷ USD

Giá tiêu hôm nay, ngày 5 tháng 8 năm 2025, ghi nhận sự ổn định trên thị trường nội địa, duy trì ở mức cao quanh ngưỡng 140.000 đồng/kg. Trong khi trong nước lặng sóng, thị trường thế giới lại có những tín hiệu tăng nhẹ. Điểm sáng lớn nhất của ngành hàng này chính là thành tích xuất khẩu ấn tượng, mang về cho Việt Nam gần 1 tỷ USD chỉ trong 7 tháng đầu năm, tạo nền tảng vững chắc cho giá trị hạt tiêu trong thời gian tới.
Giá cà phê hôm nay 5/8: Thế giới tăng mạnh, trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Giá cà phê hôm nay 5/8: Thế giới tăng mạnh, trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Thị trường cà phê ngày 5/8/2025 chứng kiến một bức tranh đầy kịch tính và khó lường. Trong khi giá cà phê thế giới đồng loạt khởi sắc trên cả hai sàn lớn, thì thị trường trong nước lại ghi nhận những tín hiệu trái chiều, thậm chí là quay đầu giảm nhẹ tại nhiều địa phương. Sự "lệch pha" này, kết hợp với các kỷ lục xuất khẩu và những yếu tố vĩ mô, đang đặt ra nhiều câu hỏi thú vị cho giới đầu tư và người nông dân.
Vì sao giá gạo Việt Nam "một mình một ngựa" chiếm đỉnh bảng thế giới?

Vì sao giá gạo Việt Nam "một mình một ngựa" chiếm đỉnh bảng thế giới?

Trong khi thị trường gạo châu Á đồng loạt "hạ nhiệt" vào những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2025, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại tạo ra một cú lội ngược dòng ngoạn mục. Không chỉ đứng vững, giá gạo Việt còn tăng tốc và vươn lên chiếm lĩnh vị trí cao nhất thế giới, tạo ra một nghịch lý đầy bất ngờ nhưng cũng vô cùng hợp lý khi nhìn sâu vào các yếu tố thị trường.
Giá heo hơi nhích nhẹ, ngành chăn nuôi đối mặt thách thức kép

Giá heo hơi nhích nhẹ, ngành chăn nuôi đối mặt thách thức kép

Giá heo hơi hôm nay 4/8, tiếp đà tăng nhẹ tại miền Bắc và miền Nam, đi ngang tại thị trường miền Trung - Tây Nguyên. Hiện tại, giá heo hơi trên toàn quốc dao động từ 57.000 - 65.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 4/8: Thị trường trong nước tăng nhẹ, kỳ vọng bứt phá vào cuối năm

Giá tiêu hôm nay 4/8: Thị trường trong nước tăng nhẹ, kỳ vọng bứt phá vào cuối năm

Giá tiêu hôm nay (4/8) tại các vùng trọng điểm trong nước ghi nhận sự điều chỉnh tăng nhẹ, dao động quanh ngưỡng 146.000 - 147.000 đồng/kg. Giới chuyên gia nhận định, thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và chờ đợi những "cú hích" từ nhu cầu xuất khẩu quý cuối năm để tạo ra một đợt sóng tăng giá mới.
Giá cà phê 4/8: Thị trường nín thở trước ngưỡng cửa lịch sử 100.000 đồng

Giá cà phê 4/8: Thị trường nín thở trước ngưỡng cửa lịch sử 100.000 đồng

Giá cà phê hôm nay 4/8/2025 ghi nhận sự ổn định đầy căng thẳng ở vùng giá cao kỷ lục sau một tuần tăng tốc. Thị trường trong nước đang ở trạng thái "ghim hàng" chờ đợi, trong khi thế giới chứng kiến cuộc đối đầu nảy lửa giữa lực đỡ từ giá Robusta và áp lực bán ra từ vụ thu hoạch của Brazil. Tất cả đang tạo nên một kịch bản đầy kịch tính, liệu mốc giá tâm lý 100.000 đồng/kg có bị chinh phục trong tuần này?
Giá chung cư tăng cao, người trẻ thu nhập tốt cũng ngại mua

Giá chung cư tăng cao, người trẻ thu nhập tốt cũng ngại mua

Mức giá trung bình lên tới 75 triệu đồng mỗi m2 khiến ngay cả người trẻ có thu nhập 40–50 triệu đồng/tháng cũng e dè với bài toán mua nhà, theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS).
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá cà phê hôm nay 12/8: Sóng lớn từ thị trường thế giới đẩy giá trong nước áp sát mốc 105.000 đồng/kg

Hội VANPS bổ sung nhân sự lãnh đạo Hội khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Giá cà phê nội địa tăng phi mã, lập đỉnh 107.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 13/8: Đỉnh 142.000 đồng/kg, vì sao thị trường trong nước "lặng sóng" khi thế giới biến động?

Giá hồ tiêu hôm nay 12/8: Thị trường nội địa vững vàng ở đỉnh, chờ cú hích từ thị trường thế giới

Vì sao gà lôi trắng được ghi vào Sách Đỏ Việt Nam?

BIDRICO – Hành trình 33 năm và dấu ấn trong top 10 nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam

Minh bạch thị trường sữa: Khi quy chuẩn lỗi thời làm khó cả người tiêu dùng và thương hiệu chân chính

Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 10 Nhãn hiệu Nổi tiếng và Doanh nghiệp tiên phong đổi mới sáng tạo năm 2025

Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Nâng tầm hợp tác chuỗi sản xuất trong kỷ nguyên mới

Đặt đồ ăn online: Tiện lợi trước mắt, hiểm họa khôn lường

Mì ăn liền và cách ăn để không hại sức khỏe

Doanh nghiệp Việt - Hàn ký kết 28 thỏa thuận, thúc đẩy chuỗi giá trị và công nghệ cao

Uống cà phê vào mùa hè giúp hạ nhiệt?

Giá vàng lao dốc 55 USD sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động