Đồng Tháp: Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, ngày 09/7, UBND tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu UBND các huyện, thành phố thực hiện đúng tinh thần tại Công văn số 315/UBND-THVX ngày 06/7 của UBND tỉnh.
Đồng Tháp: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thuỷ sản Đồng Tháp: Năm 2021, hỗ trợ đào tạo nghề cho 15.000 người Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp - ĐBSCL dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm
Đồng Tháp: Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Theo đó, các địa phương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 bằng một trong các biện pháp sau: thực hiện đổi tài xế khi vào địa bàn tỉnh; người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa sử dụng kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 03 ngày hoặc xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 05 ngày hoặc Giấy xác nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Đối với các bến đò, phà: Trường hợp trong địa bàn tỉnh, các địa phương thống nhất phương thức vận chuyển; trường hợp liên tỉnh, Sở Giao thông vận tải thống nhất phương án với Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố về phương thức vận chuyển, thời gian, mức độ giãn cách.

Đối với phương tiện đường thủy vận chuyển hàng hoá: Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện giám sát chặt chẽ và người điều khiển phương tiện phải có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2.

Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế tuyến huyện bố trí địa điểm, nhân lực thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với các đối tượng có nhu cầu theo quy định; khuyến cáo người dân trên địa bàn đang lao động, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành phố có dịch không nên di chuyển về tỉnh trong thời gian này nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe của cộng đồng.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Mỹ ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát CBPG ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam

Mỹ ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát CBPG ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 28/7, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ban hành kết quả rà soát hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) lần thứ ba cho giai đoạn từ ngày 1/9/2018 đến ngày 31/8/2019 đối với sản phẩm ống dẫn dầu (oil country tubular goods-OCTG) có xuất xứ từ Việt Nam.
Phú Yên: Phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025

Phú Yên: Phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Hà Nội: Không để đứt gãy các chuỗi cung ứng nông sản, hàng hóa

Hà Nội: Không để đứt gãy các chuỗi cung ứng nông sản, hàng hóa

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 7921/VP-KT về chủ động rà soát kế hoạch sản xuất và cụ thể hóa danh mục vật tư nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19.
Sơn La: Tập trung phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco

Sơn La: Tập trung phát triển vùng nguyên liệu cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco

Thực hiện chủ trương của tỉnh Sơn La về chuyển đổi diện tích đất trồng cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân tham gia phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động