Chính thức ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam là nền tảng, là hệ sinh thái cho doanh nghiệp nông nghiệp.
Nông nghiệp Việt Nam quyết giữ mục tiêu tăng trưởng năm 2020 Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy tăng trưởng sản xuất nông nghiệp Đề xuất danh mục nghề nghiệp Việt Nam gồm 5 cấp

Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam đã chính thức ra mắt vào ngày 21/11.

Tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến cho biết, giai đoạn lịch sử nào cũng khó khăn và thử thách, tuy nhiên chúng ta cần phải biết vượt qua như thế nào. Do đó, Hội đồng doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam đáp ứng được tất cả những thứ doanh nghiệp (DN) đang cần.

Đó là tất cả các khâu theo chuỗi gồm cách hiểu nguyên liệu đầu vào, vật tư, chăm sóc, chế biến và xuất khẩu…

Chính thức ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam
Chính thức ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp. Ảnh minh họa

Khẳng định DN là chìa khóa cho sự phát triển nông nghiệp (NN) hiện nay và Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam là nền tảng, là hệ sinh thái cho DN nông nghiệp, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, cần tăng cường khoa học công nghệ cho NN, tăng cường bảo vệ môi trường cho NN bởi dù chúng ta là đất nước có tiềm năng lớn về NN nhưng đang quy mô nhỏ, sản xuất phân tán, sản xuất nhỏ, phần lớn là sản xuất thô, năng suất không cao…

Hội đồng được thành lập với mong muốn kết nối các DN hoạt động kinh doanh chủ yếu thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt là các đơn vị có các sản phẩm phục vụ nông nghiệp; Các sản phẩm công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp, những tổ chức, cá nhân có cống hiến cho ngành NN…

Từ đó, cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và ngành NN Việt Nam nói riêng; Góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền NN ứng dụng công nghệ cao đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cưỡng chế Gạch Tuynel Đô Lương, ngừng sử dụng hóa đơn vì nợ thuế

Cưỡng chế Gạch Tuynel Đô Lương, ngừng sử dụng hóa đơn vì nợ thuế

Cơ quan thuế Nghệ An đã ban hành quyết định về việc áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Xí nghiệp gạch Tuynel Đô Lương - chi nhánh Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera.
Tập đoàn Tân Á Đại Thành hỗ trợ máy lọc nước cho người dân vùng lũ Hội An

Tập đoàn Tân Á Đại Thành hỗ trợ máy lọc nước cho người dân vùng lũ Hội An

Nhiều tháng liền, nước lũ tại Hội An dâng cao khiến nhiều xã phường ngập sâu, các hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quyết định hỗ trợ 50 máy lọc đầu nguồn, lọc nước lũ thành nước sinh hoạt, giúp các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa lũ.
Đánh giá xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với EVNNPC

Đánh giá xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với EVNNPC

Tổ chức xếp hạng Fitch Ratings, Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Nhóm Tư vấn Mizuho đã có buổi làm việc trực tuyến với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhằm xếp hạng tín nhiệm quốc tế dành cho EVNNPC.
Gia Lai CTC bị xử phạt 170 triệu đồng vì vi phạm trong hoạt động chứng khoán

Gia Lai CTC bị xử phạt 170 triệu đồng vì vi phạm trong hoạt động chứng khoán

Ngoài mức phạt tiền 170 triệu đồng, Công ty cổ phần Gia Lai CTC cũng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt cảnh cáo theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 33 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Thúc đẩy việc sử dụng chữ ký số trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Thúc đẩy việc sử dụng chữ ký số trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Trong năm 2020 đã có sự chuyển biến mạnh mẽ của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT… trong việc xác lập khuôn khổ pháp lý đầu tiên trong hoạt động chuyển đổi số, cụ thể là sử dụng chữ ký số.
Habeco báo lãi quý III hơn 340 tỷ đồng

Habeco báo lãi quý III hơn 340 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế quý III của Habeco tăng gấp đôi, đạt 340,7 tỷ đồng. Đây cũng là con số lợi nhuận lớn nhất của Habeco trong vòng 4 năm qua.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động