Cà Mau: Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở NN&PTNT; Sở Giao thông vận tải; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; Cục Quản lý thị trường; Công an tỉnh; UBND các huyện và thành phố Cà Mau tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới.
Cà Mau: Tiêu hủy lượng lớn tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính Cà Mau: Ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử trong doanh nghiệp và cộng đồng Cà Mau: Huyện U Minh đẩy mạnh phát triển chương trình OCOP
Cà Mau tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới
Cà Mau chỉ đạo tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới (ảnh minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện và thành phố Cà Mau và các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn, sản phẩm lợn không đảm bảo an toàn làm lây lan dịch bệnh, lưu ý các phương tiện vận chuyển đường thủy, đường biển và khu vực giáp ranh với các tỉnh.

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh phối hợp chặt chẽ, chủ động chia sẻ thông tin, dữ liệu với các cơ quan thú y Trung ương đóng tại địa phương và Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

Cục Quản lý thị trường tăng cường các biện pháp kiểm soát lưu thông, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán động vật, sản phẩm động vật trái phép.

Công an tỉnh nghiên cứu lập chuyên án đấu tranh với các đối tượng vận chuyển, buôn bán lợn, sản phẩm lợn trái phép, để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và quy định hiện hành.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bình Thuận: Doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi ước tháng 4 đạt 163 tỷ đồng

Bình Thuận: Doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi ước tháng 4 đạt 163 tỷ đồng

Trong tháng 4 năm 2021, vận tải hàng hóa và hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Thuận dần đi vào phục hồi, tuy nhiên vẫn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuyến đường biển phục vụ cho người dân từ đất liền ra đảo Phú Quý và ngược lại vẫn được đảm bảo thông suốt.
Hà Nội: Dự kiến tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" trong tháng 9

Hà Nội: Dự kiến tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" trong tháng 9

Ngày 10/5, Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 2004/KH-SCT về việc tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021.
Cử tri không thể về nơi bầu cử vì dịch COVID-19 có quyền bỏ phiếu ở nơi khác

Cử tri không thể về nơi bầu cử vì dịch COVID-19 có quyền bỏ phiếu ở nơi khác

Những cử tri đã được phát thẻ cử tri nhưng sau đó di chuyển đến nơi ở khác và vì lý do dịch bệnh mà không thể tham gia bỏ phiếu ở nơi đã có tên trong danh sách cử tri thì chậm nhất là 24 giờ trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu, cử tri mang thẻ cử tri đã được phát đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi mình có thể tham gia bỏ phiếu để đề nghị được bổ sung vào danh sách cử tri.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện thật tốt cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện thật tốt cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Chiều ngày 10/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp.
Thủ tướng: Nhiệm vụ quan trọng nhất, ưu tiên cao nhất là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19

Thủ tướng: Nhiệm vụ quan trọng nhất, ưu tiên cao nhất là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19

Chiều 10/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 bàn về các biện pháp mạnh mẽ hơn, yêu cầu phải tiếp tục nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, khắc phục ngay những kẽ hở trong phòng chống dịch.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động