Cà Mau: Phát triển thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 14/11, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (CMBA) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh (iPEC) đã tổ chức chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau lần 3”, với chủ đề “Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Cà Mau”.
Các sàn thương mại điện tử tung nhiều chương trình ưu đãi 'khủng' nhân dịp Lễ Độc thân 11/11 Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi về thương mại điện tử Năm 2020, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ước đạt 11-12 tỷ USD

Thương mại điện tử đã mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng. Song để tân dụng hiệu quả kênh phân phối này, đòi hỏi các doanh nghiệp phải hoàn thiện nhiều khâu…, trong đó, nguồn nhân lực được xem là điểm mấu chốt của sự phát triển kinh tế xã hội.

Cà Mau: Phát triển thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Cà Mau chú trọng phát triển thương mại điện tử tạo triển vọng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (ảnh minh họa)

Tại chương trình cà phê kết nối lần này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được tiếp cận thông tin, lợi ích khi tham gia các sàn thương mại điện tử, tìm hiểu nền tảng sàn thương mại điện tử bán nông sản, đặc sản vỏ sò của Viettel Post về cách thức bán hàng, chốt đơn, quản lý bán hàng, phần mềm quản lý kho…

Trong xu thế bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc bán hàng thông qua sàn thương mại điện tử là cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá thông tin, tiếp thị cho thị trường trong và ngoài nước với chi phí thấp.

Đồng thời, đối tượng khách hàng không còn giới hạn về khoảng cách địa lý, hay thời gian làm việc, giúp doanh nghiệp tiếp cận được số lượng khách hàng lớn, nâng cao lợi nhuận doanh thu. Cải thiện hệ thống phân phối giảm lượng hàng lưu kho và độ trễ trong phân phối hàng, cắt giảm chi phí thuê cửa hàng, mặt bằng, nhân viên, phục vụ.

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao chủ đề cà phê kết nối doanh nghiệp lần này, đây được xem là chủ đề mới, thiết thực cho hoạt sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Thời gian qua, thương mại điện tử vẫn còn là lĩnh vực khá mới mẻ, còn nhiều bỡ ngỡ đối với doanh nghiệp. Vì vậy, thông qua chương trình lần này giúp doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh tiếp cận thông tin đa chiều, tạo nền tảng thúc đẩy tham gia phát triển bán hàng trên các sàn giao dịch điện tử. Phía lãnh đạo tỉnh, Ban tổ chức chương trình mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp các doanh nhân để diễn đàn cà phê doanh nghiệp lần sau được tổ chức thiết thực, ý nghĩa đáp ứng yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Xuất hiện hộ dân có lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi ở xã Dương Liễu

Hà Nội: Xuất hiện hộ dân có lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi ở xã Dương Liễu

Theo Sở NN&PTNT Thành phố Hà Nội, ngày 20/11/2020, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại một hộ chăn nuôi thuộc xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức), làm chết và tiêu hủy 3 con nái với trọng lượng 769kg.
Hà Nội: Vẫn xảy ra tình trạng hút trộm cát ban đêm

Hà Nội: Vẫn xảy ra tình trạng hút trộm cát ban đêm

Tại huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) vẫn còn tình trạng lén lút hút cát trái phép vào ban đêm ở khu vực giáp ranh giữa huyện Sóc Sơn với các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh và huyện Đông Anh (Hà Nội).
Indonesia khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm hạt nhựa EPS

Indonesia khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm hạt nhựa EPS

Cục phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, ngày 18/11, Ủy ban tự vệ Indonesia (KPPI) đã ra thông báo khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm hạt nhựa EPS được phân loại theo mã HS 3903.11.10
Cảnh báo một số mặt hàng dệt may xuất khẩu vào EAEU sắp vượt ngưỡng quy định

Cảnh báo một số mặt hàng dệt may xuất khẩu vào EAEU sắp vượt ngưỡng quy định

Bộ Công thương vừa có thông báo cảnh báo về khả năng có một số mặt hàng dệt may xuất khẩu sang thị trường các nước Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) có nguy cơ vượt ngưỡng quy định trong Hiệp định EAEU - Việt Nam đã ký kết.
Có thể áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan

Có thể áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan

Bộ công thương đã có câu trả lời đối với đề nghị không áp dụng thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp có hiệu lực trở về trước đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động