Thước đo uy tín của Đảng: Chủ trương, đường lối đi vào đời sống

Uy tín chính trị của Đảng càng được khẳng định khi những đường lối, chủ trương đi vào đời sống, trở thành của cải, vật chất và giá trị tinh thần cho nhân dân.

Xếp hàng, tem phiếu... là những khái niệm quen thuộc với những người đã từng sống ở thời kỳ gian khó của đất nước. Thời mà người ta quen gọi là "thời bao cấp"... Đó là một giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước. Câu chuyện về "thời bao cấp" tưởng chừng đang mờ dần trong cuộc sống ồn ào, tấp nập, có nhiều đổi thay nhưng vẫn còn nằm trong ký ức của nhiều người và được kể lại khi so sánh với cuộc sống đời thường hôm nay.

Thủ đô Hà Nội chào mừng 95 năm Ngày Thành lập Đảng. Ảnh TTXVN.
Thủ đô Hà Nội chào mừng 95 năm Ngày Thành lập Đảng. Ảnh TTXVN.

Nhắc lại như vậy cũng để khẳng định: sau 50 năm ngày đất nước thống nhất, gần 40 năm đổi mới, 95 năm xây dựng Đảng, có thể nói "cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế chưa bao giờ được như ngày hôm nay" mà cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xác định là nhận thức rất sâu sắc và thực tế.

Thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Đảng ta ngày càng vững mạnh về bản lĩnh chính trị, về tính khoa học đúng đắn; về tầm cao tư duy dám đổi mới. Đáng chú ý, nhiệm kỳ Đại hội XII, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã đoàn kết, chung sức đồng lòng nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng.

GS.TS Lê Hữu Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương khẳng định nhiệm kỳ Đại hội XII đạt được nhiều thành tựu khá toàn diện, tạo nhiều dấu ấn nổi bật. Uy tín và vị thế quốc tế đang lên cao. Việt Nam có quan hệ với hầu hết tất cả các nước trên thế giới. Với những thành tựu đó có thể nói rằng lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước và chế độ xã nghĩa được củng cố và Đảng ta ngày càng vững mạnh, ngày càng trưởng thành để thực hiện công cuộc đổi mới.

Vượt nhiều "cơn gió ngược", từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng khá cao và giữ được đà khởi sắc ổn định sau đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh khó khăn, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam vẫn dương, để nền kinh tế Việt Nam đứng vào tốp 40 trên thế giới, xuất nhập khẩu đứng vào tốp 20 trên thế giới, mắt xích quan trọng trong 16 Hiệp định thương mại tự do (FTA) gắn kết với 60 nền kinh tế chủ chốt ở khu vực và toàn cầu. Những kết quả trên đã phản ánh thành tựu rất đáng trân trọng, là thước đo uy tín của Đảng trên mặt trận kinh tế.

Thước đo uy tín của Đảng: Chủ trương, đường lối đi vào đời sống. Ảnh tạp chí Xây dựng Đảng.
Thước đo uy tín của Đảng: Chủ trương, đường lối đi vào đời sống. Ảnh tạp chí Xây dựng Đảng.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho biết: "Kinh tế vĩ mô chúng ta bây giờ khẳng định giữ được ổn định. Các cân đối lớn của nền kinh tế, nợ công, nợ Chính phủ, nợ nước ngoài trong giới hạn được Quốc hội quyết nghị. Lạm phát được kiểm soát. Vị thế quốc tế của đất nước và các định vị tín nhiệm được cải thiện".

Đất nước ổn định là tài sản vô giá, cũng chính là thước đo uy tín chính trị của Đảng. Trải qua nhiều năm chiến tranh đau thương, đất nước bị chia cắt, bị tàn phá, dân tộc Việt Nam hiểu rất rõ giá trị của hòa bình, độc lập, thống nhất, giá trị của ổn định chính trị để phát triển đất nước, mang lại cuộc sống bình yên. Đối với Việt Nam, ổn định chính trị là điều kiện sống còn để bảo vệ độc lập dân tộc, ứng phó với các thách thức bên trong và bên ngoài.

Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương khẳng định: "Đảm bảo sự ổn định chính trị xã hội chính là để đảm bảo cuộc sống hòa bình, chỉ có cuộc sống hòa bình thì chúng ta mới sinh cơ lập nghiệp, người dân mới có điều kiện sống, có điều kiện phát triển điều kiện để hướng tới những giá trị tốt đẹp. Ổn định chính trị xã hội còn gắn với mục tiêu tối thượng là hạnh phúc của nhân dân".

Sự ổn định chính trị có được còn là vì Đảng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc và đoàn kết trong Đảng. Cả hệ thống chính trị, xã hội, nhân dân đoàn kết quanh Đảng tạo thành một khối gắn kết vững chắc. Điều đó để khẳng định ổn định chính trị không phải là tài nguyên trời ban mà nhờ năng lực và uy tín chính trị của Đảng đã hội tụ trí tuệ, sức lực và các nguồn lực để phát triển đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thước đo uy tín của Đảng: Chủ trương, đường lối đi vào đời sống. Ảnh báo Nhân dân.
Thước đo uy tín của Đảng: Chủ trương, đường lối đi vào đời sống. Ảnh báo Nhân dân.

Hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội XIII, Đảng càng khẳng định uy tín khi ban hành các nghị quyết thực sự xuất phát từ nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân và được nhân dân ủng hộ.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu nhấn mạnh, trong các chủ trương của Đảng và các quyết sách của Nhà nước bao giờ cũng lấy người dân là trung tâm, người dân chính là mục tiêu, là động lực để xây dựng các chính sách. Khi chính sách được ban hành cũng nhằm phục vụ cho quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân, phát huy được quyền làm chủ của người dân. Vì dân là chủ, dân làm chủ.

Sinh ra từ nhân dân, Đảng lấy việc phục vụ nhân dân làm mục tiêu sống còn cho mình. Trong chiến tranh giải phóng dân tộc hay trong hòa bình, xây dựng đất nước, Đảng ý thức rõ người dân luôn là trung tâm, là chủ thể của tất cả công việc. Gần dân, hiểu dân, biết mình cần phải làm gì cho dân là cách để một đảng cầm quyền củng cố được vị trí của mình trong lòng dân.

Nhà báo Hà Đăng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương cho rằng: "Mục đích cuối cùng là làm cho đất nước mình phát triển cường thịnh. Đất nước phát triển cường thịnh thì nhân dân khi có cuộc sống ấm no, tự do và hạnh phúc. Cho nên nói nhân dân là trung tâm, lợi ích của nhân dân là mục tiêu cao nhất của sự nghiệp cách mạng mình. Ta đấu tranh bao nhiêu năm thì mới giành được độc lập tự do. Vì lợi ích của nhân dân mà Đảng ta phấn đấu cho mục tiêu của cách mạng. Vì lợi ích của nhân dân mà Đảng ta muốn nước mạnh, dân giàu và nhân dân được sống hạnh phúc".

Uy tín chính trị của Đảng ngày càng được củng cố, nhân dân một lòng sắt son với Đảng là bởi Đảng ta đã và đang thực hiện hiệu quả lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác".

Rạng rỡ Việt Nam Rạng rỡ Việt Nam
Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam
Đảng ta, mùa xuân lịch sử 1930 đến mùa xuân của kỷ nguyên vươn mình Đảng ta, mùa xuân lịch sử 1930 đến mùa xuân của kỷ nguyên vươn mình
Vai trò không thể thay thế của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kỷ nguyên mới Vai trò không thể thay thế của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Kỷ nguyên phát triển giàu mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Kỷ nguyên phát triển giàu mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng
Tự hào 95 mùa xuân có Đảng Tự hào 95 mùa xuân có Đảng
Theo VOV.vn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để chuyển sang hậu kiểm, thúc đẩy tự do kinh doanh.
VNeID cập nhật phiên bản 2.2.4, bổ sung nhiều tiện ích quan trọng

VNeID cập nhật phiên bản 2.2.4, bổ sung nhiều tiện ích quan trọng

Ứng dụng VNeID vừa có bản cập nhật 2.2.4, bổ sung hàng loạt tiện ích mới như tích hợp học bạ người phụ thuộc, thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Cổng Pháp luật quốc gia.
Khởi công đồng loạt 72 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới – Kiến tạo tương lai biên giới đất liền

Khởi công đồng loạt 72 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới – Kiến tạo tương lai biên giới đất liền

Sáng nay, ngày 9/11/2025, trên khắp các vùng biên giới của đất nước, không khí phấn khởi lan tỏa khi 72 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở chính thức được khởi công đồng loạt. Đây là sự kiện có quy mô chưa từng có trong ngành giáo dục Việt Nam, minh chứng cho quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Chính phủ và toàn hệ thống chính trị trong việc chăm lo, vun đắp tri thức cho con em vùng biên, nơi địa đầu Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Yên Khương, Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Yên Khương, Thanh Hóa

Tối 8/11, trong khuôn khổ chuyến công tác dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương và làm việc với lãnh đạo, lực lượng tại đây.
Đồng loạt khởi công trường nội trú tại các xã biên giới trên cả nước

Đồng loạt khởi công trường nội trú tại các xã biên giới trên cả nước

Sáng 9/11, tại 14 điểm cầu trên toàn quốc, đồng loạt diễn ra lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục vùng phên dậu của Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Từng ngôi trường nơi biên giới là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Từng ngôi trường nơi biên giới là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ

Sáng 9/11, tại xã Yên Khương, tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công xây dựng 72 trường nội trú phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới trên cả nước, được tổ chức tại các điểm cầu ở 15 tỉnh.
Thủ tướng yêu cầu tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Thủ tướng yêu cầu tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, mục tiêu lớn nhất là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, trong đó để tăng trưởng cả năm 2025 đạt trên 8% thì tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%.
Sửa một số quy định về tiền sử dụng đất

Sửa một số quy định về tiền sử dụng đất

Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Một tầm nhìn mới cho tài chính công Việt Nam

Một tầm nhìn mới cho tài chính công Việt Nam

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh một định hướng chiến lược có ý nghĩa cải cách sâu sắc: "Tài chính công được phân bổ theo kết quả, theo đặc điểm riêng của địa phương". Đây không chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật trong quản lý ngân sách, mà là một chuyển đổi triệt để về triết lý tài chính công, mở ra cách tiếp cận mới trong phân bổ nguồn lực quốc gia- công bằng hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương

Sáng 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương.
Ông Dương Đức Tuấn được ủy nhiệm điều hành UBND TP Hà Nội

Ông Dương Đức Tuấn được ủy nhiệm điều hành UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ủy nhiệm ông Dương Đức Tuấn, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, thay mặt Chủ tịch UBND TP Hà Nội lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc của UBND Thành phố từ ngày 8/11/2025 đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương.
Bão Kalmaegi giật cấp 17, Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân trước 15h

Bão Kalmaegi giật cấp 17, Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân trước 15h

Bão Kalmaegi (bão số 13) áp sát đất liền với sức gió nguy hiểm, sức gió có thể phá hủy nhà cấp 4, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh trọng điểm hoãn họp, tập trung sơ tán dân triệt để.
Chính phủ chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025

Chính phủ chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025

Ngày 4/11/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 86/NQ-CP về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm. Nghị quyết yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu, phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực để triển khai toàn diện, hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ, nhằm bảo đảm hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025.
Đồng chí Trần Sỹ Thanh được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Đồng chí Trần Sỹ Thanh được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Tại Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Trung ương đã bầu đồng chí Trần Sỹ Thanh tham gia Ủy ban Kiểm tra Trung ương và giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII

Sáng 5/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
Lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành năng lượng

Lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành năng lượng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 2433/QĐ-TTg ngày 4/11/2025 thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo).
Bão Kalmaegi hướng về Nam Trung Bộ, Thủ tướng chỉ đạo 'ứng phó ở mức cao nhất'

Bão Kalmaegi hướng về Nam Trung Bộ, Thủ tướng chỉ đạo 'ứng phó ở mức cao nhất'

Bão Kalmaegi (Bão số 13) đang tiến vào Biển Đông, hướng thẳng về khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà. Thủ tướng Phạm Minh Chính ra công điện khẩn, yêu cầu ứng phó ở mức cao nhất, lường trước kịch bản xấu nhất.
Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Đại tướng Trịnh Văn Quyết thôi tham gia Quân ủy Trung ương, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030, được điều động, phân công giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hội chợ mùa Thu đã "kết nối con người với sản xuất, kinh doanh"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hội chợ mùa Thu đã "kết nối con người với sản xuất, kinh doanh"

Tối 3/11, tại lễ bế mạc Hội chợ mùa Thu lần thứ nhất – 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định sự kiện là bước khởi đầu tốt đẹp, mở ra chặng đường mới cho chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại mang tầm vóc quốc tế của Việt Nam. Với tổng giá trị giao dịch đạt gần 5.000 tỷ đồng, hội chợ đã chứng minh sức hút của thị trường Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào và chiến sĩ cả nước chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 206/CĐ-TTg ngày 2/11/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường

Ngày 2/11, tại TP. Huế, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã nghe lãnh đạo TP. Huế báo cáo về công tác triển khai ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn trong đợt mưa đặc biệt lớn từ ngày 25-30/10.
Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý, đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý, đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11

Kết luận hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mô hình "một trung tâm hai điểm đến" tại TPHCM và Đà Nẵng, yêu cầu các cơ quan khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định để trình Chính phủ thông qua trong những ngày tới, quyết tâm đưa Trung tâm đi vào vận hành ngay trong tháng 11. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm xây dựng một cấu trúc tài chính tầm khu vực, đòi hỏi khung pháp lý đột phá, bộ máy vận hành hiện đại và đội ngũ nhân lực quốc tế hóa.
Việt Nam và Vương quốc Anh ký Hiệp định hợp tác hải quan cấp Chính phủ: Tăng cường kết nối thương mại, thúc đẩy hội nhập bền vững

Việt Nam và Vương quốc Anh ký Hiệp định hợp tác hải quan cấp Chính phủ: Tăng cường kết nối thương mại, thúc đẩy hội nhập bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 29 đến ngày 30/10/2025 của Tổng Bí thư Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng được ủy quyền thay mặt Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.
Từ hôm nay (1/11): Đi chứng thực chỉ cần mang theo điện thoại có VNeID

Từ hôm nay (1/11): Đi chứng thực chỉ cần mang theo điện thoại có VNeID

Từ hôm nay, người dân đi chứng thực không cần xuất trình giấy tờ gốc đã tích hợp trên VNeID và không bị giới hạn về nơi cư trú đối với nhiều loại giao dịch.
Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, yêu cầu xử lý khẩn tình trạng ùn ứ sầu riêng xuất khẩu

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, yêu cầu xử lý khẩn tình trạng ùn ứ sầu riêng xuất khẩu

Trước tình trạng sầu riêng xuất khẩu bị ùn ứ do gián đoạn hoạt động kiểm nghiệm các chất cấm, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhanh chóng xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 7/11.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên đối tác chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên đối tác chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn, cấp tốc chi viện cho miền Trung trong trận lũ lịch sử

Thủ tướng chỉ đạo khẩn, cấp tốc chi viện cho miền Trung trong trận lũ lịch sử

Sáng 29/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo quyết liệt ứng phó trận lũ lịch sử tại miền Trung. Hàng trăm tỷ đồng cùng lương thực, vật tư được cấp tốc chi viện, với mệnh lệnh cao nhất là bằng mọi giá bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động