Tạp chí thương hiệu và sản phẩm: Kết nối tri thức, lan tỏa thương hiệu, nâng tầm sản phẩm Việt

Trải qua hành trình hai thập kỷ, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã khẳng định vị trí là cơ quan ngôn luận uy tín, gắn kết khoa học, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhân kỷ niệm 20 năm ngày xuất bản số đầu tiên, các lãnh đạo, chuyên gia và những người gắn bó lâu năm với Tạp chí chia sẻ những trải nghiệm, ấn tượng và kỳ vọng về tương lai phát triển của Tạp chí.
Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm – 20 năm đồng hành phát triển thương hiệu sản phẩm thiên nhiên Việt Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tiếp nhận sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập

Những ngày đầu đầy thử thách

Tạp chí thương hiệu và sản phẩm: Kết nối tri thức, lan tỏa thương hiệu, nâng tầm sản phẩm Việt

Bà Trần Hương Giang - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu (nay là Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm) nhớ lại, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) được thành lập vào năm 2004, và chỉ một năm sau, năm 2005, Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu chính thức ra đời. “Thời điểm đó, ông Đỗ Văn Lê, Phó Chủ tịch Hiệp hội, kiêm Tổng Biên tập tạp chí. Tôi bắt đầu công tác với vai trò Thư ký toàn soạn, sau đó được giao nhiệm vụ Phó Tổng Biên tập phụ trách xuất bản các số Tạp chí từ năm 2005 đến năm 2019, trước khi chuyển giao sang Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam theo quy hoạch báo chí,” bà chia sẻ.

Những ngày đầu tiên, Tạp chí phải đối mặt với vô vàn khó khăn: kinh phí hạn hẹp, nhân sự còn thiếu, và không có sự hỗ trợ ngân sách từ cơ quan Nhà nước. “Mọi thứ đều phải tự vận động, từ in ấn, phát hành cho tới đảm bảo đều đặn số Tạp chí hàng tháng,” bà Trần Hương Giang nói. Mỗi số Tạp chí khi ấy có khổ A4, số trang từ 86 trở lên, và mặc dù còn nhiều thiếu thốn, Tạp chí vẫn kiên định thực hiện tôn chỉ mục đích: hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, đồng hành chống hàng giả, với các chuyên mục định kỳ như Xây dựng thương hiệu, Chống hàng giả và Thương hiệu Việt tiêu biểu.

Bà Trần Hương Giang đặc biệt ấn tượng với tinh thần làm việc của đội ngũ phóng viên thời đó. “Dù số lượng ít, họ luôn sáng tạo, công hiến, sẵn sàng lăn lộn ngày đêm để hoàn thiện nội dung. Có những số Tạp chí tới phút chót chưa đủ kinh phí hoặc trang in, nhưng tất cả đều chung sức để đảm bảo Tạp chí ra đúng hẹn,” bà nói.

Ngoài ra, sự đồng hành của các doanh nghiệp cũng để lại dấu ấn sâu sắc. “Tôi nhớ rất rõ các tập đoàn như Hoa Sen, Tân Hiệp Phát, Việt Tiến hay May 10. Họ không chỉ đóng góp kinh phí mà còn hỗ trợ bằng sản phẩm và sự động viên tinh thần. Nhiều lúc không phải là tiền bạc, mà là sự gắn bó, đồng hành và khích lệ tinh thần cho Tạp chí. Đây là một nét văn hóa đặc biệt mà chúng tôi rất trân trọng,” bà Trần Hương Giang chia sẻ.

Trong giai đoạn chuyển giao sang Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam năm 2019, bà Trần Hương Giang đánh giá đây là bước đi hợp lý: trao Tạp chí cho lãnh đạo trẻ, tâm huyết, đảm bảo sự phát triển ổn định và tiếp tục thực hiện đúng tôn chỉ mục đích. “Tôi kỳ vọng Tạp chí sẽ mở rộng hoạt động ngoài mặt báo - tổ chức hội thảo, diễn đàn, sự kiện - để vừa duy trì kinh phí vừa giúp phóng viên chuyên tâm phát triển nội dung,” bà nhấn mạnh.

Kết nối khoa học, doanh nghiệp và cộng đồng

Tạp chí thương hiệu và sản phẩm: Kết nối tri thức, lan tỏa thương hiệu, nâng tầm sản phẩm Việt

GS. Thái Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trong 20 năm vừa qua, đặc biệt trong việc kết nối nhà khoa học, doanh nghiệp và người tiêu dùng. “Tạp chí đã lựa chọn được các sản phẩm thiên nhiên tốt, phục vụ cộng đồng và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Các lãnh đạo Ban Biên tập, phóng viên và cộng tác viên đã nỗ lực vượt qua khó khăn về hạ tầng, cơ sở vật chất và tài chính, mang đến thông tin bổ ích, định hướng cao và các hoạt động thiện nguyện đáng ghi nhận,” GS. Hoàng chia sẻ.

Theo GS. Thái Hoàng, Tạp chí không chỉ là cơ quan thông tin mà còn là cầu nối tạo điều kiện cho phóng viên, biên tập viên các trường Đại học, Cao đẳng nâng cao nghiệp vụ báo chí. Đồng thời, tờ Tạp chí giúp nhà khoa học giới thiệu công trình nghiên cứu, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, từ đó hình thành một mạng lưới tương tác bền vững.

Về định hướng tương lai, GS. Thái Hoàng kỳ vọng Tạp chí sẽ nâng cao trình độ chuyên môn, bám sát hoạt động của Hội, và kết hợp giữa tính đại chúng và tính định hướng cao. Ông nhấn mạnh việc tận dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo để thông tin chính xác, hấp dẫn, mang đến cho độc giả niềm vui khi tiếp cận cả phiên bản điện tử và bản giấy. “Tôi tin tưởng trong 5 năm tới, Tạp chí sẽ có sức vóc mới, vừa về trình độ, vừa về cơ sở hạ tầng, đồng thời tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng,” ông nói.

GS. Thái Hoàng cũng lưu ý rằng Tạp chí cần đảm bảo cân bằng giữa phát triển thương hiệu, hướng dẫn người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp: “Chúng ta phải vừa là cơ quan truyền thông đại chúng, vừa là một nền tảng định hướng, giúp các doanh nghiệp triển khai sản phẩm thiên nhiên theo hướng bền vững và chuyên nghiệp. Đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh hiện nay.”

Đồng hành cùng Hội, lan tỏa giá trị sản phẩm thiên nhiên

Tạp chí thương hiệu và sản phẩm: Kết nối tri thức, lan tỏa thương hiệu, nâng tầm sản phẩm Việt

TS. Trần Hồng Hà - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam bày tỏ niềm vui khi Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm về với Hội: “Tạp chí đã trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, và khi về với Hội hơn 5 năm qua, chúng tôi nhận thấy hoạt động rất chuyên nghiệp, anh em phóng viên, biên tập viên nhiệt tình, năng nổ, tuân thủ nghiêm quy định báo chí và đúng tôn chỉ mục đích của Hội.”

Về vai trò kết nối, TS. Trần Hồng Hà cho biết Hội và Tạp chí đã phối hợp chặt chẽ: Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Hội định kỳ làm việc với lãnh đạo Tạp chí 1 - 2 lần mỗi năm, đưa ra chỉ đạo, định hướng hoạt động, đảm bảo phù hợp với Luật Báo chí và tôn chỉ của Hội. “Tạp chí đã chấp hành rất tốt các chỉ đạo, đóng góp thiết thực vào việc đưa sản phẩm thiên nhiên phục vụ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân,” TS. Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

TS. Hà cũng nhận định Tạp chí là cầu nối quan trọng giữa nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp, đồng thời gắn kết với các cơ quan quản lý Nhà nước để thúc đẩy lĩnh vực sản phẩm thiên nhiên. Ông nhấn mạnh việc đồng hành với các doanh nghiệp, tham gia vào các hoạt động khảo sát, sự kiện, hội thảo và triển lãm để đưa thông tin sản phẩm đến công chúng, giúp nâng cao nhận thức cộng đồng.

“Trong thời gian tới, với các nghị quyết và chủ trương mới, cơ hội mở ra rộng lớn nhưng thách thức cũng nhiều. Tạp chí cần bám sát tôn chỉ, định hướng của Hội để tiếp tục đồng hành, phát huy sức mạnh tổng hợp và đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội,” ông nói. TS. Trần Hồng Hà đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển sản phẩm thiên nhiên bền vững, xanh - sạch - hữu cơ, đồng thời hỗ trợ người tiêu dùng hiểu đúng giá trị sản phẩm.

Cầu nối tin cậy giữa khoa học, doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tạp chí thương hiệu và sản phẩm: Kết nối tri thức, lan tỏa thương hiệu, nâng tầm sản phẩm Việt

DS. Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam nhấn mạnh Tạp chí đã trở thành cầu nối tin cậy giữa Hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong suốt 20 năm. “Tạp chí không chỉ thực hiện nhiệm vụ thông tin mà còn tổ chức hội thảo, tọa đàm, hội chợ và triển lãm, đưa các sản phẩm thiên nhiên, làng nghề truyền thống và thương hiệu Việt gần hơn với công chúng trong và ngoài nước,” ông nhận định.

Các bài viết chuyên sâu của Tạp chí về nguồn gốc, công nghệ sản xuất, giá trị văn hóa hay tác dụng của sản phẩm giúp người tiêu dùng có kiến thức để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Đồng thời, Tạp chí đã sàng lọc, định hướng ứng dụng công trình nghiên cứu từ các viện như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Dược liệu, Viện Thực phẩm chức năng, Viện Mỹ phẩm thiên nhiên vào sản xuất công nghiệp.

Hướng tới tương lai, DS. Nguyễn Xuân Hoàng đề xuất Tạp chí tái định hướng mạnh mẽ: mỗi phóng viên, cộng tác viên cần trở thành cây bút chuyên sâu, phân tích toàn diện về sản phẩm và thương hiệu, giữ vai trò phản ánh trung thực và cảnh báo người tiêu dùng trước hàng giả, hàng nhái. Ông cũng nhấn mạnh ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, nhằm tăng tính tương tác, tư vấn trực tuyến giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ngoài ra, việc đào tạo đội ngũ biên tập viên, mở rộng hợp tác với các cơ quan báo chí, gắn kết sản phẩm với văn hóa, du lịch và trải nghiệm cũng là hướng đi quan trọng.

“Nhân dịp kỷ niệm 20 năm, tôi chúc Tạp chí ngày càng phát triển, tiếp tục là cầu nối tin cậy giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và người tiêu dùng, đồng hành cùng sự lan tỏa bền vững của sản phẩm thiên nhiên Việt Nam,” DS. Nguyễn Xuân Hoàng nhấn mạnh. Ông cũng kỳ vọng các hoạt động ngoài mặt báo như hội thảo, sự kiện thương hiệu, diễn đàn sản phẩm thiên nhiên sẽ giúp Tạp chí tạo thêm nguồn kinh phí ổn định và mở rộng tầm ảnh hưởng, đồng thời nâng cao chất lượng nội dung và nghiệp vụ phóng viên.

Trải qua hai thập kỷ hình thành và phát triển, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã khẳng định vị thế là cơ quan ngôn luận uy tín, đồng hành cùng doanh nghiệp và cộng đồng, kết nối nhà khoa học, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Từ những ngày đầu gian khó, tới sự phát triển chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt của đội ngũ trẻ, tâm huyết, Tạp chí tiếp tục thực hiện sứ mệnh lan tỏa tri thức, phát triển thương hiệu Việt, và đồng hành cùng sự phát triển bền vững của các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam. Hành trình 20 năm vừa qua là minh chứng cho tinh thần kiên định, sáng tạo và trách nhiệm xã hội mà Tạp chí đã xây dựng, mở ra triển vọng tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tặng quà Tết sum vầy cho hộ nghèo tại huyện Hậu Lộc Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tặng quà Tết sum vầy cho hộ nghèo tại huyện Hậu Lộc
Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm – 20 năm đồng hành phát triển thương hiệu sản phẩm thiên nhiên Việt Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm – 20 năm đồng hành phát triển thương hiệu sản phẩm thiên nhiên Việt
Hội VANPS chúc mừng Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Hội VANPS chúc mừng Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tiếp nhận sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tiếp nhận sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập
Phạm Đình

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm: 20 năm kiên định sứ mệnh đồng hành cùng thương hiệu Việt

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm: 20 năm kiên định sứ mệnh đồng hành cùng thương hiệu Việt

Hai mươi năm, chặng đường đủ để một cơ quan báo chí phần nào khẳng định thương hiệu với bạn đọc. Với Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm, hành trình 20 năm kiên định sứ mệnh đồng hành cùng thương hiệu Việt là một câu chuyện về sự chuyển mình mạnh mẽ, từ việc kiên định và tập trung vào giá trị thương hiệu đến việc lan tỏa những giá trị cốt lõi, nhân văn và hàm lượng tri thức cao.
Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Sáng 23/9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự đại hội.
Thủ tướng yêu cầu siết chặt quản lý thị trường vàng, quyết tâm giải ngân 100% vốn đầu tư công

Thủ tướng yêu cầu siết chặt quản lý thị trường vàng, quyết tâm giải ngân 100% vốn đầu tư công

Tại Thông báo số 499, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cần có giải pháp khả thi để cân bằng cung - cầu thị trường vàng, ngăn chặn đầu cơ, buôn lậu. Cùng với đó là các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, kích cầu tiêu dùng, tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản.
Thủ tướng: Thị trường bất động sản còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ

Thủ tướng: Thị trường bất động sản còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ

Trong 9 tháng đầu năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đã có dấu hiệu khởi sắc với nhiều dự án được triển khai và giao dịch tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá nhà ở vẫn ở mức cao, nguồn cung chưa cân đối với nhu cầu, trong khi hệ thống pháp luật và thủ tục triển khai còn nhiều vướng mắc.
Bộ Công Thương ban hành công điện hỏa tốc ứng phó siêu bão RAGASA

Bộ Công Thương ban hành công điện hỏa tốc ứng phó siêu bão RAGASA

Trước diễn biến của siêu bão RAGASA được dự báo là cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông từ đầu mùa bão 2025, Bộ Công Thương đã ban hành Công điện số 7149 yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung chỉ đạo, ứng phó với tinh thần, trách nhiệm ở mức cao nhất.
Thủ tướng ra công điện khẩn: Dừng họp không cần thiết, huy động tổng lực ứng phó siêu bão Ragasa

Thủ tướng ra công điện khẩn: Dừng họp không cần thiết, huy động tổng lực ứng phó siêu bão Ragasa

Siêu bão Ragasa mạnh cấp 17 đang tiến vào Biển Đông, có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh. Thủ tướng yêu cầu đình hoãn các cuộc họp chưa cần thiết, huy động toàn bộ lực lượng, sẵn sàng sơ tán dân, ứng phó với kịch bản xấu nhất.
Dự thảo Luật Thương mại điện tử: Siết chặt quản lý livestream, người bán hàng phải định danh qua VNeID

Dự thảo Luật Thương mại điện tử: Siết chặt quản lý livestream, người bán hàng phải định danh qua VNeID

Dự thảo Luật Thương mại điện tử vừa được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đưa ra nhiều quy định mới về định danh người bán, kiểm soát nội dung livestream và yêu cầu minh bạch thông tin – nhằm ngăn chặn gian lận.
Costco nhập khẩu hàng Việt: Cơ hội hợp tác chiến lược trị giá 1 tỷ USD

Costco nhập khẩu hàng Việt: Cơ hội hợp tác chiến lược trị giá 1 tỷ USD

Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Costco, Ron Vachris. Cuộc gặp gỡ mở ra cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam khi Costco bày tỏ mong muốn tăng cường nhập khẩu, với giá trị ước tính có thể đạt trên 1 tỷ USD mỗi năm, đồng thời đề xuất một khuôn khổ hợp tác chiến lược lâu dài.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao 8 chữ vàng, định hướng Petrovietnam vươn tầm toàn cầu

Tổng Bí thư Tô Lâm trao 8 chữ vàng, định hướng Petrovietnam vươn tầm toàn cầu

Sáng 21/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và trao tặng Tập đoàn 8 chữ vàng "Tiên phong - Vượt trội - Bền vững - Toàn cầu", vạch ra con đường chiến lược để Petrovietnam chuyển mình từ "khai thác tài nguyên" sang "kiến tạo năng lượng - công nghiệp - tri thức".
Chủ tịch nước Lương Cường chứng kiến lễ bàn giao tàu bay lịch sử của Vietjet và Boeing

Chủ tịch nước Lương Cường chứng kiến lễ bàn giao tàu bay lịch sử của Vietjet và Boeing

Trong khuôn khổ các hoạt động song phương tại Seattle (Mỹ), Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự lễ bàn giao máy bay Boeing 737-8 đầu tiên trong đơn đặt hàng 200 chiếc giữa Vietjet và Boeing. Sự kiện là minh chứng sinh động cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.
Ngày mai, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét công tác nhân sự

Ngày mai, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét công tác nhân sự

Ngày mai 22/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp đợt 3 của phiên họp thứ 49, tập trung vào nhiều nội dung cấp bách, trong đó có công tác nhân sự.
Thủ tướng: Các chương trình nghệ thuật đặc biệt, đại nhạc hội thể hiện trí tuệ, vinh quang và niềm tự hào Việt Nam

Thủ tướng: Các chương trình nghệ thuật đặc biệt, đại nhạc hội thể hiện trí tuệ, vinh quang và niềm tự hào Việt Nam

Tối ngày 20/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại đại nhạc hội thứ ba do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức mang tên "V Fest - Vietnam Today", tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (xã Đông Anh, thành phố Hà Nội).
Chủ tịch nước lên đường dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Chủ tịch nước lên đường dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Sáng 21/9, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 80, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24/9.
Bộ Công Thương lấy ý kiến về hạn ngạch muối, trứng gia cầm năm 2026

Bộ Công Thương lấy ý kiến về hạn ngạch muối, trứng gia cầm năm 2026

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư công bố hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối và trứng gia cầm năm 2026. Đây là công cụ điều hành quan trọng nhằm bảo đảm thực hiện cam kết quốc tế, đồng thời giữ ổn định cung – cầu, bảo vệ sản xuất nội địa.
Bộ Chính trị ban hành quy định về tiêu chuẩn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước

Bộ Chính trị ban hành quy định về tiêu chuẩn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước

Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 365-QĐ/TW về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, trong đó quy định rõ tiêu chuẩn đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước.
Chủ tịch nước sẽ kể "câu chuyện Việt Nam" tại Liên Hợp Quốc

Chủ tịch nước sẽ kể "câu chuyện Việt Nam" tại Liên Hợp Quốc

Chủ tịch nước Lương Cường sẽ kể “câu chuyện Việt Nam” tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 80.
Bộ Chính trị quy định 5 chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước

Bộ Chính trị quy định 5 chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Quy định số 368-QĐ/TW, trong đó lần đầu tiên chính thức xác định 5 chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, bao gồm cả Thường trực Ban Bí thư. Quy định này được ban hành nhằm tạo cơ sở đồng bộ, thống nhất trong công tác cán bộ và quản lý đội ngũ lãnh đạo trên toàn hệ thống chính trị.
Ngân hàng Singapore nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 7,5%

Ngân hàng Singapore nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 7,5%

Với đà tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm và sự phục hồi mạnh mẽ của xuất khẩu, Ngân hàng UOB (Singapore) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2025 của Việt Nam lên 7,5%. Đồng thời, tổ chức này cũng nhận định tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống có thể đạt mức 19-20% trong bối cảnh vĩ mô ổn định.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

Tại Hội nghị toàn quốc thúc đẩy đầu tư công năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu giải ngân 100% vốn đầu tư công, nâng cao chất lượng đầu tư, phát huy vai trò động lực tăng trưởng, tạo việc làm, nâng cao đời sống Nhân dân, đồng thời phòng chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí.
Người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán 2026 bao nhiêu ngày?

Người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán 2026 bao nhiêu ngày?

Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ Chính phủ, nhưng dựa trên quy định của Bộ luật Lao động và cách sắp xếp ngày nghỉ của các năm trước, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 được dự đoán sẽ kéo dài 9 ngày.
Doanh nghiệp tư nhân đồng hành cùng Nhà nước phát triển kinh tế

Doanh nghiệp tư nhân đồng hành cùng Nhà nước phát triển kinh tế

Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025, cộng đồng doanh nghiệp thể hiện vai trò động lực quan trọng của nền kinh tế, đề xuất sáng kiến chiến lược và cam kết cùng Chính phủ hiện thực hóa khát vọng phát triển bền vững, nâng tầm năng lực cạnh tranh quốc gia.
Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao đời sống Nhân dân

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao đời sống Nhân dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 165/CĐ-TTg ngày 16/9/2025 về việc tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống Nhân dân.
Thủ tướng nêu 6 mong muốn, kỳ vọng với cộng đồng doanh nghiệp, khu vực kinh tế tư nhân

Thủ tướng nêu 6 mong muốn, kỳ vọng với cộng đồng doanh nghiệp, khu vực kinh tế tư nhân

Chiều 16/9, phát biểu tại phiên Đối thoại cấp cao của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2025 có chủ đề "Khai phóng tiềm năng - Kiến tạo tương lai Việt", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng 16 chữ "Tự hào - Yêu nước - Trí tuệ - Nhân văn - Đạo đức - Hội Nhập – Phát triển - Đột phá" và khẳng định: "Chính phủ đồng hành, các bộ đổi mới, hạ tầng thông suốt, thể chế kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, Việt Nam phát triển".
Công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác nhân sự tại Thanh Hóa

Công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác nhân sự tại Thanh Hóa

Sáng 17/9, tại trụ sở Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ, trong đó có việc giới thiệu nhân sự để bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
Chính phủ yêu cầu ổn định thị trường vàng, thu hẹp chênh lệch với giá thế giới

Chính phủ yêu cầu ổn định thị trường vàng, thu hẹp chênh lệch với giá thế giới

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 165 với hàng loạt chỉ đạo đối với Ngân hàng Nhà nước và các bộ, ngành. Mục tiêu là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm cân đối lớn, trong đó trọng tâm là quản lý chặt chẽ thị trường vàng và ngoại hối, thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới.
Hợp tác Việt Nam – Malaysia: Khơi dòng cơ hội thương mại

Hợp tác Việt Nam – Malaysia: Khơi dòng cơ hội thương mại

Quan hệ Việt Nam – Malaysia đang ở giai đoạn phát triển toàn diện, với cơ hội mở rộng xuất khẩu và đầu tư. Chuyến thăm chính thức Malaysia của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và tham dự AIPA-46 là dấu ấn quan trọng, mở đường cho hợp tác kinh tế – thương mại bền vững.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức diễn ra sáng 16/9. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Sẽ chỉ có một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm 2026

Sẽ chỉ có một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm 2026

Theo yêu cầu của Chính phủ, một bộ sách giáo khoa thống nhất sẽ được áp dụng trên cả nước từ năm học 2026-2027. Đây là bước đi trọng tâm nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 71 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai tươi sáng của Việt Nam phía trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai tươi sáng của Việt Nam phía trước

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” khép lại thành công vượt mong đợi, thu hút hàng chục triệu lượt quan tâm. Phát biểu tại lễ bế mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và niềm tin về một tương lai tươi sáng của Việt Nam.
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 16/9. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính Phòng họp Diên Hồng - Nhà Quốc hội tới các điểm cầu của các ban, bộ, ngành, địa phương, đơn vị trên toàn quốc.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Diễn đàn Ứng dụng khoa học, công nghệ phát triển sản phẩm thiên nhiên: Kiến tạo cầu nối hợp tác Nhà nước – nhà khoa học – doanh nghiệp

Tập đoàn FLC “gánh vác” quyền quản trị Bamboo Airways — Bước ngoặt tích cực

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm kỷ niệm 20 năm: Hành trình khẳng định vai trò tiên phong và khát vọng vươn tới tương lai

Diễn đàn Sản phẩm thiên nhiên 2025: Sức lan tỏa từ quy mô và đối thoại thực chất, hứa hẹn trở thành sự kiện thường niên

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm: 20 năm kiên định sứ mệnh đồng hành cùng thương hiệu Việt

Hai thập kỷ lan tỏa tri thức: Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhịp cầu nối khoa học và đời sống

Tuyển lao động đơn hàng chế tạo linh kiện bản mạch điện tử, Công ty Diệu Hoa (Đài Loan - Trung Quốc)

Giá cà phê hôm nay 25/9: Thị trường trong nước lao dốc, thế giới ngược dòng tăng mạnh

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm - cầu nối những yêu thương

Hành trình 20 năm Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm: Nhìn lại từ tâm huyết của người sáng lập

Giá tiêu hôm nay 25/9/2025: Tăng nhẹ trong nước, thế giới biến động trái chiều

Tạp chí thương hiệu và sản phẩm: Kết nối tri thức, lan tỏa thương hiệu, nâng tầm sản phẩm Việt

Bão Ragasa áp sát Quảng Ninh

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm: 20 năm đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt

Dược phẩm Tâm Bình – 15 năm “Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động