Phát triển Quảng Ninh thành cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 80/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phát triển Quảng Ninh thành cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước
Xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành một trung tâm kinh tế biển bền vững của cả nước

Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh bao gồm toàn bộ tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên trên đất liền 6.206,9 km2 và phần diện tích biển có ranh giới ngoài cách đường mép nước biển thấp nhất trung bình nhiều năm một khoảng cách 06 hải lý do Bộ Tài nguyên và Môi trường xác định và công bố, với 13 đơn vị hành chính gồm: 04 thành phố (Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí); 02 thị xã (Quảng Yên, Đông Triều) và 07 huyện (Bình Liêu, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Ba Chẽ, Vân Đồn, Cô Tô).

Mục tiêu tổng quát của Quy hoạch là xây dựng, phát triển Quảng Ninh là một tỉnh tiêu biểu của cả nước về mọi mặt; tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân; cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc; một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; đô thị phát triển bền vững theo mô hình tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng; là khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc về quốc phòng - an ninh và phòng tuyến hợp tác, cạnh tranh kinh tế quốc tế.

Về mục tiêu cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân giai đoạn 2021 - 2030 là 10%/năm, cơ cấu kinh tế: Nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm khoảng 3 - 4%; công nghiệp xây dựng chiếm khoảng 47 - 48%; dịch vụ chiếm khoảng 38 - 39% và Thuế sản phẩm 9 - 10%; GRDP bình quân đầu người đạt 19.000 - 20.000 USD.

Tỷ lệ tăng dân số bình quân giai đoạn 2021 - 2030 đạt khoảng 1,9%/năm; đến 2030 dân số toàn tỉnh khoảng 2,64 triệu người, trong đó dân số thường trú khoảng 1,63 triệu người; Duy trì chỉ số phát triển con người (HDI) của tỉnh ở nhóm 5 tỉnh thành phố đứng đầu cả nước; tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%;...

Tầm nhìn phát triển đến năm 2050, Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, vùng đô thị lớn mang tầm khu vực và quốc tế, là một trong những đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia với động lực tăng trưởng chính là dịch vụ, du lịch, đổi mới sáng tạo, có cơ sở kinh tế vững chắc, sức cạnh tranh cao; người dân có mức thu nhập tương đương các nước phát triển; phát triển kinh tế hài hòa giữa các khu vực đô thị và nông thôn; đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, thăm dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Foxconn.
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, thăm dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Foxconn.

Tăng nhanh tỷ trọng đóng góp của công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ cao

Về phương hướng phát triển các ngành, lĩnh vực quan trọng, trong đó với ngành công nghiệp, phát triển công nghiệp xanh, tăng nhanh tỷ trọng đóng góp của công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn; đưa ngành công nghiệp chế biến chế tạo trở thành một trụ cột chính trong nền kinh tế.

Phát triển công nghiệp năng lượng thân thiện với môi trường; tiếp tục duy trì là một trung tâm năng lượng của quốc gia (một trong những trung tâm điện gió, điện khí LNG của miền Bắc), chuyển dần sang phát triển năng lượng sạch và năng lượng tái tạo. Không mở rộng các nhà máy nhiệt điện than; đầu tư nâng cao hiệu suất các nhà máy hiện tại, bảo vệ môi trường.

Phát triển hợp lý, bền vững ngành công nghiệp khai khoáng, trọng điểm là ngành Than góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia theo quy hoạch; giai đoạn 2021 - 2030, sản lượng khai thác than của Quảng Ninh cơ bản ổn định và tăng trưởng với tốc độ bình quân khoảng 1,2%/năm; đến năm 2030, sản lượng khai thác đạt trên 49 triệu tấn.

Quảng Ninh là đầu tàu du lịch quốc gia, trung tâm du lịch quốc tế

Phát triển dịch vụ tổng hợp hiện đại ngày càng giữ vai trò chủ đạo; phát triển Quảng Ninh là trung tâm logistics, cửa ngõ trung chuyển vận tải đa phương thức kết nối với Trung Quốc, Đông Bắc Á và ASEAN; sân bay quốc tế Vân Đồn thành một trung tâm logsitics của Việt Nam, hướng tới là điểm trung chuyển cho khu vực Đông Nam Á.

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn với hệ thống dịch vụ chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế, giá trị gia tăng lớn; Quảng Ninh là đầu tàu du lịch quốc gia, trung tâm du lịch quốc tế; đón khách quanh năm, phấn đấu đến năm 2030 đón khoảng 25 triệu lượt du khách (trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế), đạt tốc độ tăng trưởng du khách bình quân khoảng 6%/năm.

Quảng Ninh là đầu tàu du lịch quốc gia, trung tâm du lịch quốc tế
Quảng Ninh là đầu tàu du lịch quốc gia, trung tâm du lịch quốc tế

Xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành một trung tâm kinh tế biển bền vững của cả nước

Về kinh tế biển Quyết định nêu rõ, xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành một trung tâm kinh tế biển bền vững của cả nước trên cơ sở phát triển du lịch - dịch vụ kết nối khu vực và quốc tế; đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển nước sâu, các âu tàu du lịch đẳng cấp quốc tế gắn với phát triển kinh tế chuỗi khu kinh tế, khu đô thị biển - ven biển cận kề và là một trong những trung tâm logistics trọng điểm của cả nước.

Đồng thời xây dựng Quảng Ninh thành một trong những cửa ngõ trung chuyển hướng biển của khu vực; tăng khả năng liên kết không gian kinh tế ven bờ, biển và đảo, tạo động lực phát triển cho vùng Đông Bắc và cả nước.

Phát triển khai thác và nuôi trồng thủy sản ven biển và trên biển (nuôi biển) công nghệ cao, hiệu quả và bền vững; khuyến khích nuôi các đối tượng làm dược liệu biển và thực phẩm dinh dưỡng từ sản phẩm biển; ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong chế biến sâu, bảo quản sau thu hoạch,... để tạo giá trị gia tăng của sản phẩm biển, góp phần tiết kiệm tài nguyên biển. Quy hoạch không gian ven biển, ven bờ (ven đảo lớn) cho phát triển du lịch bền vững kết hợp phát triển các lĩnh vực kinh tế - dịch vụ dựa vào bảo tồn biển là thế mạnh vượt trội ở Quảng Ninh.

Ưu tiên xây dựng đồng bộ và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng đa mục tiêu, nhằm bảo đảm "lợi ích kép" trong phát triển. Chuyển dần sang phát triển mạnh năng lượng tái tạo. Coi trọng hợp tác quốc tế và khu vực trong phát triển kinh tế biển bền vững và đào tạo nguồn nhân lực biển hiệu quả.

Tổ chức lại không gian phát triển kinh tế biển trên cơ sở phân vùng không gian dựa vào hệ sinh thái và theo chức năng sử dụng biển, đảo và vùng ven biển; phân bổ không gian biển, vùng ven biển và đảo cho các ngành/lĩnh vực theo nguyên tắc bảo đảm hài hòa lợi ích và giảm xung đột không gian trong khai thác, sử dụng cùng một vùng ven biển, đảo và biển, giữa các tập thể và cá nhân.

Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ nguồn tài nguyên, môi trường sinh thái, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển, đảo; đồng thời giữ gìn giá trị, phát huy truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa biển đặc trưng Quảng Ninh để phát triển du lịch bền vững. Phát triển và quản lý bền vững kinh tế biển của tỉnh theo phương thức quản trị biển dựa vào không gian, liên ngành với sự tham gia thực chất của các cộng đồng dân cư và doanh nghiệp.

Quảng Ninh: Hoạt động xuất nhập khẩu khởi sắc sau Tết Qúy Mão Quảng Ninh: Hoạt động xuất nhập khẩu khởi sắc sau Tết Qúy Mão
Quảng Ninh: Phấn đấu thu hút lượng khách du lịch đạt 15 triệu lượt trong năm 2023 Quảng Ninh: Phấn đấu thu hút lượng khách du lịch đạt 15 triệu lượt trong năm 2023
Quảng Yên (Quảng Ninh): Phục hồi rừng lim tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng Quảng Yên (Quảng Ninh): Phục hồi rừng lim tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng
Bình Liêu (Quảng Ninh): Phát triển du lịch năm 2023 dựa trên những thế mạnh sãn có Bình Liêu (Quảng Ninh): Phát triển du lịch năm 2023 dựa trên những thế mạnh sãn có
Quảng Ninh: Lượng khách quốc tăng trong những ngày đầu 2023 Quảng Ninh: Lượng khách quốc tăng trong những ngày đầu 2023
Minh Kiệt

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để chuyển sang hậu kiểm, thúc đẩy tự do kinh doanh.
VNeID cập nhật phiên bản 2.2.4, bổ sung nhiều tiện ích quan trọng

VNeID cập nhật phiên bản 2.2.4, bổ sung nhiều tiện ích quan trọng

Ứng dụng VNeID vừa có bản cập nhật 2.2.4, bổ sung hàng loạt tiện ích mới như tích hợp học bạ người phụ thuộc, thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Cổng Pháp luật quốc gia.
Khởi công đồng loạt 72 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới – Kiến tạo tương lai biên giới đất liền

Khởi công đồng loạt 72 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới – Kiến tạo tương lai biên giới đất liền

Sáng nay, ngày 9/11/2025, trên khắp các vùng biên giới của đất nước, không khí phấn khởi lan tỏa khi 72 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở chính thức được khởi công đồng loạt. Đây là sự kiện có quy mô chưa từng có trong ngành giáo dục Việt Nam, minh chứng cho quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Chính phủ và toàn hệ thống chính trị trong việc chăm lo, vun đắp tri thức cho con em vùng biên, nơi địa đầu Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Yên Khương, Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Yên Khương, Thanh Hóa

Tối 8/11, trong khuôn khổ chuyến công tác dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương và làm việc với lãnh đạo, lực lượng tại đây.
Đồng loạt khởi công trường nội trú tại các xã biên giới trên cả nước

Đồng loạt khởi công trường nội trú tại các xã biên giới trên cả nước

Sáng 9/11, tại 14 điểm cầu trên toàn quốc, đồng loạt diễn ra lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục vùng phên dậu của Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Từng ngôi trường nơi biên giới là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Từng ngôi trường nơi biên giới là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ

Sáng 9/11, tại xã Yên Khương, tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công xây dựng 72 trường nội trú phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới trên cả nước, được tổ chức tại các điểm cầu ở 15 tỉnh.
Thủ tướng yêu cầu tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Thủ tướng yêu cầu tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, mục tiêu lớn nhất là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, trong đó để tăng trưởng cả năm 2025 đạt trên 8% thì tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%.
Sửa một số quy định về tiền sử dụng đất

Sửa một số quy định về tiền sử dụng đất

Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Một tầm nhìn mới cho tài chính công Việt Nam

Một tầm nhìn mới cho tài chính công Việt Nam

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh một định hướng chiến lược có ý nghĩa cải cách sâu sắc: "Tài chính công được phân bổ theo kết quả, theo đặc điểm riêng của địa phương". Đây không chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật trong quản lý ngân sách, mà là một chuyển đổi triệt để về triết lý tài chính công, mở ra cách tiếp cận mới trong phân bổ nguồn lực quốc gia- công bằng hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương

Sáng 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương.
Ông Dương Đức Tuấn được ủy nhiệm điều hành UBND TP Hà Nội

Ông Dương Đức Tuấn được ủy nhiệm điều hành UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ủy nhiệm ông Dương Đức Tuấn, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, thay mặt Chủ tịch UBND TP Hà Nội lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc của UBND Thành phố từ ngày 8/11/2025 đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương.
Bão Kalmaegi giật cấp 17, Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân trước 15h

Bão Kalmaegi giật cấp 17, Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân trước 15h

Bão Kalmaegi (bão số 13) áp sát đất liền với sức gió nguy hiểm, sức gió có thể phá hủy nhà cấp 4, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh trọng điểm hoãn họp, tập trung sơ tán dân triệt để.
Chính phủ chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025

Chính phủ chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025

Ngày 4/11/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 86/NQ-CP về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm. Nghị quyết yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu, phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực để triển khai toàn diện, hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ, nhằm bảo đảm hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025.
Đồng chí Trần Sỹ Thanh được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Đồng chí Trần Sỹ Thanh được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Tại Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Trung ương đã bầu đồng chí Trần Sỹ Thanh tham gia Ủy ban Kiểm tra Trung ương và giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII

Sáng 5/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
Lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành năng lượng

Lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành năng lượng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 2433/QĐ-TTg ngày 4/11/2025 thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo).
Bão Kalmaegi hướng về Nam Trung Bộ, Thủ tướng chỉ đạo 'ứng phó ở mức cao nhất'

Bão Kalmaegi hướng về Nam Trung Bộ, Thủ tướng chỉ đạo 'ứng phó ở mức cao nhất'

Bão Kalmaegi (Bão số 13) đang tiến vào Biển Đông, hướng thẳng về khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà. Thủ tướng Phạm Minh Chính ra công điện khẩn, yêu cầu ứng phó ở mức cao nhất, lường trước kịch bản xấu nhất.
Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Đại tướng Trịnh Văn Quyết thôi tham gia Quân ủy Trung ương, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030, được điều động, phân công giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hội chợ mùa Thu đã "kết nối con người với sản xuất, kinh doanh"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hội chợ mùa Thu đã "kết nối con người với sản xuất, kinh doanh"

Tối 3/11, tại lễ bế mạc Hội chợ mùa Thu lần thứ nhất – 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định sự kiện là bước khởi đầu tốt đẹp, mở ra chặng đường mới cho chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại mang tầm vóc quốc tế của Việt Nam. Với tổng giá trị giao dịch đạt gần 5.000 tỷ đồng, hội chợ đã chứng minh sức hút của thị trường Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào và chiến sĩ cả nước chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 206/CĐ-TTg ngày 2/11/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường

Ngày 2/11, tại TP. Huế, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã nghe lãnh đạo TP. Huế báo cáo về công tác triển khai ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn trong đợt mưa đặc biệt lớn từ ngày 25-30/10.
Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý, đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý, đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11

Kết luận hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mô hình "một trung tâm hai điểm đến" tại TPHCM và Đà Nẵng, yêu cầu các cơ quan khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định để trình Chính phủ thông qua trong những ngày tới, quyết tâm đưa Trung tâm đi vào vận hành ngay trong tháng 11. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm xây dựng một cấu trúc tài chính tầm khu vực, đòi hỏi khung pháp lý đột phá, bộ máy vận hành hiện đại và đội ngũ nhân lực quốc tế hóa.
Việt Nam và Vương quốc Anh ký Hiệp định hợp tác hải quan cấp Chính phủ: Tăng cường kết nối thương mại, thúc đẩy hội nhập bền vững

Việt Nam và Vương quốc Anh ký Hiệp định hợp tác hải quan cấp Chính phủ: Tăng cường kết nối thương mại, thúc đẩy hội nhập bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 29 đến ngày 30/10/2025 của Tổng Bí thư Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng được ủy quyền thay mặt Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.
Từ hôm nay (1/11): Đi chứng thực chỉ cần mang theo điện thoại có VNeID

Từ hôm nay (1/11): Đi chứng thực chỉ cần mang theo điện thoại có VNeID

Từ hôm nay, người dân đi chứng thực không cần xuất trình giấy tờ gốc đã tích hợp trên VNeID và không bị giới hạn về nơi cư trú đối với nhiều loại giao dịch.
Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, yêu cầu xử lý khẩn tình trạng ùn ứ sầu riêng xuất khẩu

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, yêu cầu xử lý khẩn tình trạng ùn ứ sầu riêng xuất khẩu

Trước tình trạng sầu riêng xuất khẩu bị ùn ứ do gián đoạn hoạt động kiểm nghiệm các chất cấm, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhanh chóng xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 7/11.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên đối tác chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên đối tác chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn, cấp tốc chi viện cho miền Trung trong trận lũ lịch sử

Thủ tướng chỉ đạo khẩn, cấp tốc chi viện cho miền Trung trong trận lũ lịch sử

Sáng 29/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo quyết liệt ứng phó trận lũ lịch sử tại miền Trung. Hàng trăm tỷ đồng cùng lương thực, vật tư được cấp tốc chi viện, với mệnh lệnh cao nhất là bằng mọi giá bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động