Những tuyệt chiêu nuôi lợn cháy hàng trong dịp Tết thu lãi đều tay

Dịp cuối năm giá lợn giảm, nhiều hộ chăn nuôi lợn gặp khó khăn vì thua lỗ, nhưng có những mô hình nuôi lợn với tuyệt chiêu rất đặc biệt. Dịp Tết khi lợn chưa đến kỳ xuất chuồng, thương lái đã tới đặt cọc và sẵn sàng trả giá cao. Vậy bí quyết của những mô hình chăn nuôi lợn độc đáo này là gì mà không lo rớt giá.
Mô hình nuôi lợn, nuôi gà độc lạ, năm đầu đã thu lãi gần 200 triệu đồng Lão nông lộ bí quyết nuôi heo rừng cho ăn chuối và lá cây nuôi 1 lãi 3 Nuôi giống lợn đen trũi, lão nông miền núi bỏ túi 1 triệu đồng mỗi con
Những trang trại nuôi lợn đặc sản với tuyệt chiêu không lo rớt giá.
Những trang trại nuôi lợn đặc sản với tuyệt chiêu không lo rớt giá.

Chọn giống lợn đặc sản dễ nuôi, mau lớn

Tại xã Nghĩa Khánh (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) có một trang trại nuôi lợn rất đặc biệt đang được nhiều hộ chăn nuôi tới học hỏi. Đó là mô hình chăn nuôi lợn “Bành Tỷ” khép kín của của gia đình ông Nguyễn Ngọc Danh

Với diện tích 500m2, chuồng trại nuôi lợn được thiết kế và phân khu riêng biệt gồm chuồng phối, chuồng bầu, chuồng đẻ và chuồng chăn nuôi lợn thịt thương phẩm. Ngoài ra, khu chuồng nuôi luôn đảm bảo vệ sinh từ máng ăn, vòi uống, nền chuồng. Ông Danh cho biết, trước đây, do không chủ động được nguồn giống nên gặp nhiều rủi ro về dịch bệnh cũng như chất lượng sản phẩm. Sau nhiều lần tìm hiểu, thăm quan mô hình, năm 2020, ông mạnh dạn chuyển sang nuôi 12 con lợn nái Bành Tỷ.

Bành Tỷ là giống lợn mới, ít dịch bệnh, thịt chắc, mông nở, thân dài, chất lượng thịt tốt, siêu nạc được người tiêu dùng yêu thích. Thời gian qua, mặc dù giá lợn hơi lên xuống bấp bênh, đầu ra không ổn định nhưng giống lợn Bành Tỷ của gia đình ông Danh vẫn được mua cao hơn giá lợn trên thị trường. Với cách làm, sau khi lợn đẻ, gia đình vừa bán giống vừa nuôi thịt.

Hiện nay, trong chuồng thường xuyên có từ 30 - 40con lợn thương phẩm; 200 – 230 con lợn giống/năm. Đàn lợn, nhất là lợn nái được chăm sóc theo quy trình kỹ thuật rất khắt khe để đạt chất lượng lợn giống tốt nhất và lợn thương phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi con lợn ngay từ khi bắt đầu nuôi đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắcxin để phòng bệnh. Trung bình mỗi năm gia đình ông xuất bán trên 70 - 80 con lợn giống, từ 13 - 15 kg/con, mỗi năm gia đình ông thu lãi trên 300 - 350 triệu đồng từ lợn thịt và lợn nái đẻ.

Trang trại nuôi giống lợn đặc sản Bành Tỷ của ông Nguyễn Ngọc Danh cho lợi nhuận trên 300 triệu đồng/năm.
Trang trại nuôi giống lợn đặc sản Bành Tỷ của ông Nguyễn Ngọc Danh cho lợi nhuận trên 300 triệu đồng/năm.

Ông Danh cho biết: “Tuy có lúc đầu ra của lợn hơi khó khăn, nhưng nhờ nhanh nhạy trong việc chọn giống, gia đình đã chọn nuôi lợn nái, giống lợn Bành Tỷ, giống lợn này có ưu điểm năng suất cao, thịt thơm, Ít dịch bệnh, người tiêu dùng ưu chuộng. Hơn 10 năm nuôi lợn, tôi thấy các chủ chăn nuôi lợn muốn sống khỏe phải xây dựng được quy trình chăn nuôi khép kín. Tức là phải chủ động được từ con giống đến khâu phòng dịch bệnh, nguồn thức ăn và đầu ra sản phẩm. Thức ăn cho lợn nái, tôi thường pha chế tấm, cám và bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất cho lợn trong mỗi phần ăn. Bên cạnh đó, tôi thường đọc sách, báo, tài liệu để có kiến thức về thú y, theo dõi quy trình, hoạt động của lợn từ khi nuôi lợn dự bị đến khi sinh sản”.

Ngoài lựa chọn con giống phù hợp, trong quá trình chăn nuôi, ông Danh cũng chịu khó học hỏi để xây dựng chuồng trại phù hợp. Nhất là khâu môi trường được gia đình đặc biệt quan tâm, đâu tư làm 5 hầm biogas để chuồng trại luôn sạch sẽ, không có mùi hôi và an toàn dịch bệnh.

Trang trại nuôi lợn Bành Tỷ của gia đình ông Danh đã trở thành địa chỉ tin cậy để bà con nông dân trong xã và nhiều xã khác trong huyện đến mua lợn giống Bành Tỷ. Đồng thời còn là nơi chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ cho các gia đình chăn nuôi cùng phát triển làm giàu. Ông Nguyễn Phương Anh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Khánh cho biết: “Mô hình chăn nuôi lợn khép kín của gia đình ông Danh là một trong những mô hình tiêu biểu của xã không chỉ mang hiệu quả kinh tế cao mà còn bảo đảm tốt vệ sinh môi trường.”

Nuôi lợn đặc sản kiểu hoang dã, ăn tranh với gà

Ở xã Thuận Hòa (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) có một trang trại nuôi lợn rất độc đáo. Lợn được chăn thả tự nhiên, tranh ăn với gà, tự đi tắm... Giống lợn đặc sản này khi xuất chuồng cho chất lượng thịt đặc biệt nên thương lái luôn đặt cọc từ sớm.

Chủ trang trại là chị Phạm Thị Hồng Thắm cho biết: Giống lợn chọn nuôi là lợn đen, không chỉ có chất lượng thịt thơm ngon, giống lợn này còn có khả năng thích nghi cao, chống chịu các bệnh, dễ chăm sóc, thức ăn có thể tận dụng tối đa từ nguồn phụ phẩm nông nghiệp nên nhu cầu cung cấp heo con giống rất cao.

Hiện đàn heo đen của gia đình chị Thắm có hơn 100 con, trong đó có 13 heo nái giống. Đàn heo đen được nuôi nhốt trên diện tích đất rộng khoảng 1.000 m2.Trên diện tích chăn nuôi này chị Thắm trồng nhiều cây trứng cá nhằm tạo bóng râm, che mát và có ao nước cạn để lợn tự tắm mát; xung quanh được bao quanh bằng lưới B40, không cho lợn ra bên ngoài.

Phương thức chăn nuôi lợn độc lạ này phù hợp với đặc tính của loài lợn đen truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng cao chăn nuôi thả rông.

Do được bao bọc lưới B40, thuận lợi cho việc chăm sóc lợn đen theo đúng quy trình, kỹ thuật, cho ăn đầy đủ chất, ngày 3 lần, thức ăn được nấu chín từ các loại rau xanh, kết hợp gạo, bắp…cùng thực hiện tiêm chủng định kỳ, kiểm soát được dịch bệnh nên đàn lợn phát triển tốt.

Trang trại nuôi lợn đen đặc sản với tuyệt chiêu thả hoang dã lợn ăn chung với gà, tự đi tắm.
Trang trại nuôi lợn đen đặc sản với tuyệt chiêu thả hoang dã lợn ăn chung với gà, tự đi tắm.

Chị Thắm chia sẻ thêm, mỗi năm lợn đen nái đẻ 2 lứa, mỗi lứa từ 7 – 10 con. Tính ở mức thấp mỗi lứa 7 con, thì mỗi năm 13 lợn đen nái sẽ cung cấp khoảng 182 lợn giống.

Trung bình, lợn đen con giống sau 2 tháng tuổi, bán cho người chăn nuôi lợn thương phẩm, với giá bán heo giống dao động từ 800.000 - 1.000.000 đồng/con, trừ chi phí, thu lãi hơn 100 triệu đồng/năm.

Trong bối cảnh khó khăn chung của nghề nuôi lợn vẫn có những hộ gia đình thu được lợi nhuận cao nhờ những tuyệt chiêu trong chăn nuôi. Điểm nổi bật là việc chọn lựa những giống lợn đặc sản và nuôi theo kiểu bán hoang dã. Phương pháp nuôi này giúp lợn khỏe mạnh, chất lượng thịt thơm ngon mà lại tiết giảm chi phí. Đồng thời trong quá trình chăn nuôi, đảm bảo trại nuôi lợn luôn sạch, lợn được phòng bệnh để lớn nhanh, ít bệnh. Dịp Tết này những trang trại lợn đặc sản đã có khách đặt cọc chờ xuất chuồng./.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá dầu thô có tuần biến động mạnh

Giá dầu thô có tuần biến động mạnh

Đồng USD và triển vọng cung – cầu trên thị trường là những yếu tố đã chi phối giá dầu tuần qua.
Giá nông sản hôm nay (29/1): Giá cà phê khởi sắc sát ngưỡng 43.000 đồng/kg, hồ tiêu suy giảm chờ động lực mới

Giá nông sản hôm nay (29/1): Giá cà phê khởi sắc sát ngưỡng 43.000 đồng/kg, hồ tiêu suy giảm chờ động lực mới

Giá nông sản hôm nay (29/1) khép lại một tuần đầy biến động khi giá cà phê có những phiên tăng mạnh liên tiếp. Hiện giá cà phê trong nước tiến sát ngưỡng 43.00 đồng/kg. Giá tiêu tiếp tục suy giảm khi thị trường trầm lắng trong kỳ nghỉ tết. IPC đánh giá thị trường cho thấy triển vọng khá tích cực.
Mitsubishi Xpander xuất sắc lọt Top 3 xe bán chạy nhất năm 2022

Mitsubishi Xpander xuất sắc lọt Top 3 xe bán chạy nhất năm 2022

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam năm 2018, Mitsubishi Xpander nhanh chóng đạt được những thành tích ấn tượng về mặt doanh số và lọt vị trí top 3 xe bán chạy nhất toàn thị trường của năm 2022.
Giá nông sản hôm nay (28/1): Giá cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu bất ngờ giảm sâu chờ động lực phục hồi

Giá nông sản hôm nay (28/1): Giá cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu bất ngờ giảm sâu chờ động lực phục hồi

Giá nông sản hôm nay (28/1), giá cà phê tăng mạnh thêm 800 đồng/kg, giá tiêu bất ngờ giảm sâu tại các địa phương trong nước. Cà phê vẫn còn nhiều động lực để duy trì đà tăng khi nguồn cung thiếu hút. Trong khi hồ tiêu tiếp tục suy yếu do nhu cầu những tháng đầu năm thấp.
Giá dầu quy đầu lao dốc mạnh

Giá dầu quy đầu lao dốc mạnh

Giá dầu hôm nay giảm mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận áp lực nguồn cung dầu thô hạ nhiệt và đồng USD phục hồi.
Giá nông sản hôm nay (27/1): Giá cà phê tiếp đà tăng, giá tiêu ổn định, những động lực tạo sóng trên thị trường

Giá nông sản hôm nay (27/1): Giá cà phê tiếp đà tăng, giá tiêu ổn định, những động lực tạo sóng trên thị trường

Giá nông sản hôm nay (27/1) ghi nhận ngày tăng thứ 3 liên tiếp đối với giá cà phê. Hiện nay lượng tồn kho cà phê của Việt Nam được nhận định đang ở mức thấp là yếu tố tác động tới giá cà phê năm 2023. Giá tiêu hôm nay ổn định kỳ vọng sẽ tăng mạnh khi thị trường hoạt động trở lại do nhu cầu tiêu thụ tăng cao.
Giá dầu duy trì đà tăng mạnh

Giá dầu duy trì đà tăng mạnh

Giá dầu hôm nay duy trì đà tăng chủ yếu nhờ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu tiếp tục phục hồi.
Giá dầu thô quay đầu tăng

Giá dầu thô quay đầu tăng

Giá dầu hôm nay quay đầu tăng giá sau khi sụt giảm mạnh trong phiên 25/1 chủ yếu do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư vào triển vọng tiêu thụ năng lượng toàn cầu.
Giá nông sản hôm nay 26/1: Giá cà phê tăng mạnh, giá tiêu chờ khởi sắc mới

Giá nông sản hôm nay 26/1: Giá cà phê tăng mạnh, giá tiêu chờ khởi sắc mới

Giá nông sản hôm nay (26/1) ghi nhận đà tăng mạnh của cà phê. Tại thị trường trong nước, giá cà phê tăng thêm 500 đồng/kg. Trên các sàn giao dịch, giá arabica và robusta kỳ hạn tăng với biên độ hơn 1% trong phiên sáng nay. Giá tiêu tiếp đà ổn định chờ những cơ hội khi khởi động lại thị trường sau đợt nghỉ tết.
Giá nông sản hôm nay 25/1: Giá cà phê tăng đồng loạt, giá tiêu chênh chao trước những nhận định trái chiều

Giá nông sản hôm nay 25/1: Giá cà phê tăng đồng loạt, giá tiêu chênh chao trước những nhận định trái chiều

Giá nông sản hôm nay (25/1) giá cà phê tiếp đà tăng, giá tiêu ổn định. Thị trường cà phê đang đứng trước những biến động khi hàng loạt thông tin mất mùa, thiếu hụt cà phê được công bố. Vấn đề điều chỉnh lãi suất USD, vấn đề thời tiết trong vụ thu hoạch... đang là những căn cứ để thị trường cà phê và hồ tiêu điều chỉnh và xu hướng sôi động sẽ rõ ràng khi Việt Nam kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Loài ốc khổng lồ giá tiền triệu đặc biệt cỡ nào mà nhà giàu săn lùng suốt tết

Loài ốc khổng lồ giá tiền triệu đặc biệt cỡ nào mà nhà giàu săn lùng suốt tết

Loài ốc khổng lồ được xếp vào hạng đặc sản hiếm và được săn lùng trong những ngày tết có tên gọi ốc hoàng hậu. Loài ốc đặc biệt này có con nặng tới 2kg có giá lên tới 1,6 triệu đồng. Loại ốc đặc sản này luôn khan hiếm dịp tết, trong đó, thượng hạng là ốc hoàng hậu đảo Cồn Cỏ.
Giá dầu thô có xu hướng giảm mạnh

Giá dầu thô có xu hướng giảm mạnh

Giá dầu hôm nay có xu hướng giảm mạnh chủ yếu do lo ngại nhu cầu tiêu thụ yếu hơn kỳ vọng và lạm phát gia tăng trở lại.
Giá nông sản hôm nay 24/1: Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu chờ động lực mới

Giá nông sản hôm nay 24/1: Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu chờ động lực mới

Giá nông sản hôm nay (24/1), giá cà phê bất ngờ giảm nhẹ, giá tiêu chờ động lực mới. Chuyên gia nhận định, thị trường và giá cả cà phê đang bị dòng vốn lấn lướt. Tâm lý thị trường bị đè nặng bởi bức tranh kinh tế vĩ mô như chính sách tiền tệ, lạm phát và lo lắng suy thoái. Giá tiêu đan xem giữa những cơ hội và thách thức mới.
Dâu tây xoè như cánh quạt giá tiền triệu hút khách dịp đầu năm, Việt Nam chưa có nhà vườn nào trồng được

Dâu tây xoè như cánh quạt giá tiền triệu hút khách dịp đầu năm, Việt Nam chưa có nhà vườn nào trồng được

Những quả dâu tây có kích thước to bằng bàn tay khiến khách hàng thích thú. Dâu này còn được gọi là dâu quạt – một loại dâu tây cao cấp, vốn được mệnh danh là nữ hoàng của các loại dâu tây.
Giá nông sản hôm nay 23/1: Cà phê duy trì đà tăng trên thị trường thế giới, giá tiêu ổn định

Giá nông sản hôm nay 23/1: Cà phê duy trì đà tăng trên thị trường thế giới, giá tiêu ổn định

Giá nông sản hôm nay (23/1), giá cà phê robusta tại London giao tháng 3/2023 tăng hơn 1%, hiện đạt mức 1.944 USD/tấn. Giá cà phê cao nhất thu mua ở Tây Nguyên được ghi nhận ở mức 41,200 đ/kg. Giá tiêu hôm nay tiếp tục ổn định trong kỳ nghỉ tết tại Việt Nam.
Giá nông sản hôm nay 22/1: Giá cà phê khởi sắc, hồ tiêu trầm lắng chờ sức bật sau Tết

Giá nông sản hôm nay 22/1: Giá cà phê khởi sắc, hồ tiêu trầm lắng chờ sức bật sau Tết

Giá nông sản hôm nay (22/1), giá cà phê trong nước tuần qua biến động nhẹ giữa các ngày, dao động trong khoảng 40.600 - 41.200 đồng/kg. Thị trường tiếp tục lo ngại về nguồn cung của cà phê Robusta sẽ còn bị thắt chặt. Giá hồ tiêu có xu hướng đi xuống. So với đầu tuần, các tỉnh trọng điểm ghi nhận mức giảm 1.000 đồng/kg.
Chợ hoa miền đất võ vắng khách, người bán như "ngồi trên đống lửa" trong đêm 30 Tết Nguyên đán

Chợ hoa miền đất võ vắng khách, người bán như "ngồi trên đống lửa" trong đêm 30 Tết Nguyên đán

Hoa Tết năm Quý Mão 2023 ở miền đất võ Tây Sơn, Bình Định khá đa dạng, đủ màu sắc nhưng do thời tiết mưa lạnh khiến lượng khách đi mua hoa giảm hẳn, tiểu thương "đứng ngồi không yên".
Giá nông sản hôm nay 21/1: Cà phê tăng thêm 200 đồng/kg, giá tiêu chờ những biến động mới

Giá nông sản hôm nay 21/1: Cà phê tăng thêm 200 đồng/kg, giá tiêu chờ những biến động mới

Giá nông sản hôm nay (21/1), cà phê có những biến động trái chiều. Riêng giá cà phê trong nước tăng 200 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay vẫn chờ đợi những đột phá mới. Những thông tin về sụt giảm sản lượng ở Brazil cùng với điều kiện thời tiết bất lợi trong vụ thu hoạch cà phê ở Ấn Độ đã tác động tới giá cà phê. Giá tiêu liên tiếp điều chỉnh tăng giá tiêu tại các quốc gia trong bối cảnh thị trường Việt Nam tạm dừng giao dịch.
Giá nông sản hôm nay 20/1: Cà phê tăng nhẹ 100 đồng/kg, hồ tiêu chờ những biến động mới

Giá nông sản hôm nay 20/1: Cà phê tăng nhẹ 100 đồng/kg, hồ tiêu chờ những biến động mới

Giá nông sản hôm nay (20/1) cà phê tăng - giảm trái chiều trên các sàn giao dịch. Trong đó, giá cà phê robusta tại London giao tháng 3/2023 tăng gần 1%, đạt mức 1.918 USD/tấn. Giá tiêu hôm nay trong khoảng 56.000 - 59.000 đồng/kg, thị trường Việt Nam tạm dừng giao dịch.
Xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh xăng dầu dịp trong và sau Tết

Xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh xăng dầu dịp trong và sau Tết

Kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm về kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật, thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.
Quất tết đỏ rực đường, khách hỏi lưa thưa lái buôn lo mất tết

Quất tết đỏ rực đường, khách hỏi lưa thưa lái buôn lo mất tết

Những ngày cận tết, dọc các tuyến phố sầm uất của Hà Nội đỏ rực bởi nhưng khu bày quất cảnh. Từ trước tết hàng chục ngày, thương lái đã lựa chọn những điểm sầm uất, rộng rãi để bày quất tết. Cũng từng đó ngày đốt lửa, căng lều nằm ngoài đường canh quất. Tuy nhiên chỉ còn 2 ngày nữa là 30 tết, nhưng người mua quất lưa thưa, nhiều người bán quất lo mất tết.
Giá dầu thô lại quay đầu giảm mạnh

Giá dầu thô lại quay đầu giảm mạnh

Giá dầu hôm nay giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng sau khi Fed phát đi thông điệp về việc cần tiếp tục tăng lãi suất.
Giá nông sản hôm nay 19/1: Giá cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu giảm trước những áp lực

Giá nông sản hôm nay 19/1: Giá cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu giảm trước những áp lực

Giá nông sản hôm nay (19/1) giá cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu trước đà suy giảm kéo dài. Giá cà phê nhiều khả năng sẽ phục hồi nhờ các thông tin hỗ trợ như báo cáo tồn kho ICE – London tiếp tục giảm sâu và thời tiết không thuận lợi cho việc thu hoạch và phơi sấy cà phê cuối vụ ở vùng cà phê Tây Nguyên Việt Nam. Dự báo năm 2023, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn trong bối cảnh giá thế giới chịu áp lực do nhu cầu tiêu thụ thấp.
Quất, đào, mai đua nhau “sale” cận Tết Nguyên đán Quý Mão

Quất, đào, mai đua nhau “sale” cận Tết Nguyên đán Quý Mão

Mặc dù còn đến 3 ngày nữa để bán cây cảnh chơi Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng nhiều tiểu thương bán đào, quất, mai dọc đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) đã phải treo biển “sale” đồng giá.
Điều gì khiến hoa cúc cổ Sơn La cháy hàng dịp tết, giá tiền triệu mỗi cây?

Điều gì khiến hoa cúc cổ Sơn La cháy hàng dịp tết, giá tiền triệu mỗi cây?

Thị trường hoa Tết hiện tấp nập khách mua bán. Cúc cổ Sơn La cũng đổ bộ chợ với nhiều mức giá khác nhau tùy dáng cây. Với màu đỏ đô rực rỡ, hoa cúc cổ Sơn La dịp tết này có giá cả phong phú, từ vài chục ngàn tới hàng triệu đồng mỗi cây.
Giá nông sản hôm nay 18/1: Giá cà phê đồng loạt giảm, giá tiêu lao dốc tụt dưới mức 60.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 18/1: Giá cà phê đồng loạt giảm, giá tiêu lao dốc tụt dưới mức 60.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (18/1) giá cà phê duy trì đà giảm với mức điều chỉnh là 200 đồng/kg so với hôm qua. Hiện, thị trường nội địa đã mất mốc 41.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước quay đầu giảm 500 - 1.000 đồng/kg so với hôm qua, hiện xuống còn 56.500 - 59.500 đồng/kg.
Giá dầu thô tăng phi mã

Giá dầu thô tăng phi mã

Giá dầu hôm nay tăng vọt nhờ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ từ Trung Quốc gia tăng sau khi nước này công bố mức tăng trưởng 3% trong năm 2022.
Giá thịt heo hôm nay 18/1/2023: Tiếp tục tăng 5.000 đồng/kg tại Công ty Thực phẩm bán lẻ

Giá thịt heo hôm nay 18/1/2023: Tiếp tục tăng 5.000 đồng/kg tại Công ty Thực phẩm bán lẻ

Giá thịt heo hôm nay 18/1/2023 tại Công ty Thực phẩm bán lẻ tăng 5.000 đồng/kg đối với ba rọi heo. Trong khi đó, giá các sản phẩm vẫn được ghi nhận ổn định trong khoảng 60.0000 - 154.000 đồng/kg.
Giá lúa gạo hôm nay 18/1/2023: Thị trường gạo nội địa trầm lắng, nhiều kho nghỉ tết sớm

Giá lúa gạo hôm nay 18/1/2023: Thị trường gạo nội địa trầm lắng, nhiều kho nghỉ tết sớm

Giá lúa gạo hôm nay 18/1/2023 tại Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục neo ở mức cao. Hiện giá gạo nguyên liệu ở mức 9.200 – 9.300 đồng/kg; gạo thành phẩm 10.100 đồng/kg.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Nuôi heo sang chảnh ai ngờ cứ ăn là lớn mỗi con thu lãi 20 triệu đồng/năm

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Cả thôn xây nhà lầu, sắm xe hơi nhờ trồng cây cho quả chua kên cả răng này

Loài bò sát nghe tên đã thấy ghê lại là đặc sản trứ danh Bình Thuận, giá 600.000 đồng/kg vẫn được săn lùng

Thu nửa tỷ nhờ thuần hóa loài chỉ ưa bùn đất trong bể xi măng và bí quyết ấp trứng

Nuôi chồn hương cực nhàn, mỗi ngày bỏ ra 30 phút, thu trăm triệu mỗi năm

Nuôi con đặc sản xương đen sì, thích ăn đá uống sương đêm, bán không bao giờ ế nông dân giàu to

Nuôi loài ong lạ đốt như kiến, cho mật cực chất du khách thích mê

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Ngày vía thần tài, nếu không mua vàng thì mua gì để đón lộc vào nhà?

Trồng loại rau dại bổ như "nhân sâm tự nhiên" không chăm cũng lớn, nông dân thu tiền triệu mỗi ngày

Lạc vào vườn sâm "tiến vua" vạn cây mỗi năm thu về nửa tỷ của nông dân đất võ

Kinh ngạc với vườn rau trên sân thượng của vợ chồng trẻ là 'kho báu' nơi thành phố

Từ thùng xốp, vỏ chai tạo nên khu vườn trên sân thượng có hoa thơm trái ngọt rau xanh

Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động