Nghệ An: Người dân phấn khởi vì giá mía đường nguyên liệu được tăng thêm 60.000đ/tấn

Bà con nông dân tại các vùng trọng điểm trồng cây mía đường của tỉnh Nghệ An vui mừng, phấn khởi bởi Công ty TNHH Mía đường Nghệ An (NASU) vừa có thông báo tăng giá thu mua nguyên liệu lên thêm 60.000/tấn.
Tìm giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam Nhiều quốc gia phải can thiệp vào thị trường đường Sản lượng mía tiêu thụ, đưa vào chế biến thấp nhất trong 19 vụ

Ngày 19/1/2021 Công ty TNHH Mía đường Nghệ An (NASU) đã có văn bản thông báo gửi đến các đơn vị, hộ gia đình, cá nhân đang canh tác và cung cấp mía đường nguyên liệu cho công ty về việc sẽ tăng giá thu mua mía lên thêm 60.000đ/ tấn.

Cụ thể, Công ty TNHH Mía đường Nghệ An (NASU) quyết định tăng giá mía cơ bản lên thêm 60.000đ/ tấn, từ 840.000đ/ tấn lên thành 900.000đ/ tấn tại ruộng.

Nghệ An: Người dân phấn khởi vì giá mía đường nguyên liệu được tăng thêm 60.000đ/tấn
Người dân phấn khởi thu hoạch khi giá mía nguyên liệu tăng cao

Việc tăng giá này sẽ áp dụng cho toàn bộ lượng mía nhập về NASU bao gồm cả mía nhập từ đầu vụ ép 2020- 2021. Trong đó việc chênh lệch giữa giá mía mới và giá mía đã công bố trước đây sẽ được chi trả hối tố cho những chuyến mía nhập từ đầu vụ ép 2020- 2021 đến ngày 17/1/2021 và sẽ được chi trả trong tháng 1/2021. Giá mía mới được chi trả trực tiếp cho những chuyến mía nhập về nhà máy từ ngày 17/1 trở đi.

Ngoài ra, NASU thông báo sẽ tiếp tục áp dụng chính sách tăng giá cho những chuyến mía có độ đường cao và giảm giá với những chuyến có độ đường thấp cung cấp về nhà máy như trước đây để căn chỉnh mức lợi nhuận hợp lý giữa công ty và bà con nông dân.

Với thông báo tăng giá thu mua mía nguyên liệu của NASU đã tạo động lực cho bà con nông dân tại các vùng trọng điểm mía đường của tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là tại các huyện như Nghĩa Đàn và Quỳ Hợp với gần 10.00ha trồng mía, cho năng suất ước đạt 70/80 tấn/ha.

Ông Lo Văn Vinh ở bản Mánh, xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp cho biết, năm nay do thời thiết thuận lợi và phương thức canh tác của bà con nông dân có phần tiến bộ hơn nên cây mía cho năng xuất cao, dự tính từ 80- 120 tấn/ha. Với giá mía như hiện nay trừ chi phí mỗi hecta sẽ đem lại lợi nhuận từ 20-30 triệu đồng, khiến cho bà con rất vui mừng.

Đại Dương

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá rau củ quả hôm nay 27/2: Nhiều hấp dẫn ngày cuối tuần

Giá rau củ quả hôm nay 27/2: Nhiều hấp dẫn ngày cuối tuần

Giá cả thị trường hôm nay ngày 27/2 ghi nhận tại VinMart, King Of Beef, Farmers Market tiếp tục khuyến mãi mặt hàng rau củ quả. Ngoài ra, các đồ ăn vặt ,...cũng được bán với giá tốt trong ngày cuối tuần.
Giá gạo hôm nay 27/2: Giữ ổn định

Giá gạo hôm nay 27/2: Giữ ổn định

Giá gạo hôm nay 27/2, thị trường trong nước giữ ổn định khi thương lái thu mua cầm chừng. Gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần này giá vững ở 505 – 510 USD/tấn.
TT lúa gạo Châu Á: Gạo Việt Nam vững giá

TT lúa gạo Châu Á: Gạo Việt Nam vững giá

Giá gạo 5% tấm tuần này của Việt Nam giá vững ở 505 – 510 USD/tấn với những hợp đồng kỳ hạn giao sau ngày 15/3. Nguồn cung lúa vụ Đông Xuân ở ĐBSCL đang tăng dần theo tiến độ thu hoạch.
Giá hồ tiêu hôm nay 27/2: Đồng loạt tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 27/2: Đồng loạt tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 27/2 tại thị trường trong nước đang đồng loạt tăng thêm 500 đồng/kg ở các vùng trọng điểm. Bên cạnh đó, giá hồ tiêu thế giới đang tăng mạnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động