Hà Tĩnh: Phạt 180 triệu đồng 3 đối tượng vì khai thác vàng trái phép

Các đối tượng bị xử lý đã có hành vi đã có hành vi khai thác vàng nhưng không có giấy phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Hà Nội: Xử lý vụ khai thác trái phép hàng nghìn khối đất đá tại Sóc Sơn Phát hiện tàu nặng hàng trăm tấn khai thác cát trái phép trên sông Hồng Quảng Ngãi: Quản chặt các khu vực cấm khai thác khoáng sản trên đất rừng

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 180 triệu đồng (mỗi người 60 triệu đồng) đối với ông Hồ Văn Quang (51 tuổi, trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh); Bàn Tài Long (39 tuổi) và Dương Quý Lâm (32 tuổi, đều trú tại xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) và buộc thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

Theo quyết định xử phạt, 3 người trên đã có hành vi khai thác vàng nhưng không có giấy phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Bị phạt 180 triệu đồng vì khai thác vàng trái phép
Bị phạt 180 triệu đồng vì khai thác vàng trái phép

Riêng Hồ Văn Quang bị xử phạt bổ sung, tịch thu 1 motor máy phát điện, 1 máy nghiền, 1 máy tời, 1 máy thổi, 1 xe rùa, 4 tấm kim loại niken, 1 máy đục nén hơi, 1 máy đục sử dụng điện, 1 chiếc xẻng là dụng cụ để khai thác vàng trái phép.

Tỉnh Bắc Kạn cũng vừa xử lý tình trạng khai thác vàng trái phép tại khu vực Khau Âu, thuộc địa phận xã Bình Văn, Chợ Mới, Bắc Kạn đã diễn ra thời gian dài. Gây thất thoát tài nguyên và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đặc biệt đối với cuộc sống người dân dọc suối Khau Âu.

Theo đó 29/12/2020, tỉnh Bắc Kạn đã thành lập đoàn liên ngành để truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép tại đây. Các đối tượng khai thác vàng được xác định đều là những người Bắc Kạn hoặc Thái Nguyên. Tại khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên, hơn chục lán trại của các đối tượng nằm rộng trong diện tích hàng chục ha với các đỉnh núi cheo leo nên công tác truy quét, ngăn chặn tình trạng khai thác vàng trái phép thời gian qua không thể triệt để.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bắc Ninh: Chủ động cung cấp nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2021

Bắc Ninh: Chủ động cung cấp nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2021

Trong thời gian này, ngành Nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh Bắc Ninh đang tập trung cao cho công tác lấy nước đổ ải, với mục tiêu đảm bảo 100% diện tích đủ nước làm đất, gieo cấy trong khung thời vụ.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

8 giờ sáng nay (26/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) khai mạc trọng thể tại hội trường Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Báo chí Mỹ Latinh đưa tin đậm nét về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Báo chí Mỹ Latinh đưa tin đậm nét về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 25/1, báo chí khu vực Mỹ Latinh đồng loạt đưa tin và hình ảnh đậm nét về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự tham gia của 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên trên cả nước.
Bắc Ninh: Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Bắc Ninh: Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 76/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình bình ổn giá cả một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Thanh Hóa "mở cửa" cho doanh nghiệp Nga xây khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD

Thanh Hóa "mở cửa" cho doanh nghiệp Nga xây khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án Nhà máy chế biến thịt lợn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động