GS. TSKH Đặng Hùng Võ: Hoàn thiện chính sách đất đai phù hợp với ngữ cảnh mới

Tiếp tục chương trình “Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022”, sáng ngày 18/9, tại Phiên Hội thảo chuyên đề “Đẩy mạnh cải cách thể chế - Hoàn thiện chính sách về đất đai, giải pháp quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”, các đại biểu đã nghe GS. TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trình bày tham luận “Hoàn thiện chính sách đất đai phù hợp với ngữ cảnh mới”.

Cơ chế giá đất cho phát triển bất động sản phải phù hợp với giá trị thị trường đất đai

Sửa đổi Luật Đất đai phải giải quyết được những vướng mắc về đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số Đảm bảo sự đồng bộ giữa Luật Đất đai với các luật khác trong hệ thống pháp luật về kinh doanh

GS.TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
GS.TSKH Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nhìn lại quá trình 10 năm thi hành Luật Đất đai 2013, GS.TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Luật Đất đai 2013 có chủ trương chủ đạo về cơ chế Nhà nước thu hồi đất theo quy hoạch, từ đó đưa đất ra đấu giá để có thể thu tiền sử dụng và tiền thuê đất nhiều hơn cho Nhà nước. Tuy nhiên đến nay, việc thực hiện cơ chế thu hồi đất theo quy hoạch để đưa đất ra đấu giá còn khó khăn. Quỹ phát triển đất không đủ để giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất.

Mặt khác, có thể thấy, cơ chế Nhà nước thu hồi đất theo quy hoạch đòi hỏi lượng kinh phí rất lớn để thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là điều khó thực hiện, nhất là đối với khu vực đã thu hồi đất không được các nhà đầu tư quan tâm. Từ đó dẫn tới việc đất đai rơi vào tình trạng lãng phí do thu hồi nhưng không thể đưa vào sử dụng.

Cùng với đó, nhiều tỉnh, thành cũng bức xúc việc trên một khu đất lớn thường xuất hiện nhiều loại đất khác nhau trong các tình trạng pháp lý khác nhau. Khi xử lý các loại đất theo nhiều luật khác nhau sẽ gây nên sự chậmh trễ, không kịp thời với yêu cầu phát triển.

GS.TSKH Đặng Hùng Võ nhận định, trong 10 năm qua, Luật Đất đai 2013 không quy định về khái niệm “giá đất thị trường”. “Khuyết điểm” của các cấp có thẩm quyền ban hành Khung giá đất và Bảng giá đất thấp hơn thị trường chỉ nhận xét chung chung, không chứng minh được ai “có lỗi”, không có khái niệm pháp luật rõ ràng về “giá đất thị trường”.

Tại Nghị quyết 26-NQ/TW về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật đất đai và Luật Đất đai 2003, lần đầu tiên pháp luật đặt ra quy định “giá đất do Nhà nước quy định phải phù hợp giá đất trên thị trường”. Luật Đất đai 2013 quy định nguyên tắc “giá đất do Nhà nước quy định phải phù hợp với giá đất thị trường” vẫn tiếp tục được đảm bảo và bỏ qua định nghĩa khái niệm “giá đất thị trường”. Do đó, gần 10 năm qua, các “bi kịch” về giá đất sinh ra ngày càng nhiều.

Toàn cảnh
Quang cảnh Phiên Hội thảo chuyên đề “Đẩy mạnh cải cách thể chế - Hoàn thiện chính sách về đất đai, giải pháp quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”

Đối với vấn đề cải cách hệ thống thuế sử dụng đất hay thuế bất động sản hoặc tài sản, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra rằng, thuế bất động sản thấp là nguyên nhân chính dẫn tới tệ nạn đầu cơ nhà đất, tích trữ tiền tiết kiệm vào nhà đất. Từ đó, các cơn sốt giá bất động sản hình thành, tích tụ bong bóng, tạo giá ảo làm giá nhà đất ngày càng cao.

Từ thực trạng trên, có 4 hệ luỵ chính sẽ xảy ra gồm: giá đất cao dẫn tới giá hàng hóa sản xuất cao, làm giảm năng lực cạnh tranh quốc gia, không thu hút được đầu tư; lạm phát cao khi giá trị ảo của bất động sản tăng mạnh; không thể giải quyết được nhà ở giá phù hợp cho dân; không thể tự điều chỉnh phân bổ dân cư làm cho các đô thị vượt ngưỡng hạ tầng. Qua 4 hệ luỵ này cho thấy, việc xây dựng và ban hành luật thuế bất động sản phù hợp là tất yếu. Cùng với đó, các luật thuế có liên quan đến đất đai phải ban hành đồng thời với Luật Đất đai sửa đổi.

Tại Phiên Hội thảo chuyên đề, bàn về việc mở rộng cơ chế thế chấp của các dự án đầu tư, cho phép thế chấp có kiểm soát tại các tổ chức tài chính nước ngoài, GS. TSKH Đặng Hùng Võ đề nghị Luật Đất đai sửa đổi quy định cho phép các nhà đầu tư dự án được thế chấp bằng bất động sản trong nước thông qua các tổ chức tín dụng trong nước để vay vốn các tổ chức tài chính nước ngoài. Theo đó, việc nhận, quản lý và xử lý các tài sản bảo đảm được thực hiện theo pháp luật Việt Nam do tổ chức tín dụng trong nước làm đại lý nhận bảo đảm cho bên cho vay nước ngoài thực hiện. Việc thế chấp bằng bất động sản để vay vốn các tổ chức tài chính nước ngoài phải tuân thủ các quy định về đăng ký tài sản bảo đảm và quản lý ngoại hối của Nhà nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, dẫn chứng Hiến pháp 2013 quy định Nhà nước thu hồi đất trong trường hợp thật cần thiết để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế, xã hội vì lợi ích quốc gia công cộng. Luật Đất đai 2013 đưa nguyên quy định của Hiến pháp vào luật, sau đó quy định các các trường hợp thu hồi đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh và các loại dự án được thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

GS. TSKH Đặng Hùng Võ cho rằng, cách quy định như vậy không làm rõ được nội hàm của các dự án phát triển kinh tế, xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng bởi lợi ích quốc gia, công cộng sẽ thay đổi trong từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế. Do đó, Luật Đất đai (sửa đổi) chỉ nên quy định nội hàm của các dự án phát triển kinh tế, xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng và giao cho Chính phủ quy định các loại dự án cụ thể sao cho phù hợp với trọng tâm của từng giai đoạn phát triển.

Liên quan tới đấu giá đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất và giao, cho thuê theo chỉ định, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ nêu rõ, Luật Đất đai (sửa đổi) cần đưa vào các nội dung đổi mới của quá trình chuyển dịch đất đai, giảm các trường hợp Nhà nước thu hồi đất, các dự án đầu tư đều sử dụng cơ chế đồng thuận xã hội.

Để hoàn thiện chính sách đất đai phù hợp với ngữ cảnh mới, GS. TSKH Đặng Hùng Võ nêu rõ, việc sửa đổi Luật Đất đai phải được coi như một yếu tố quan trọng, có tác động lớn đến mục tiêu đưa Việt Nam từ nước có thu nhập trung bình thấp thành nước có thu nhập cao vào năm 2045. Cùng với đó, trong việc sửa đổi Luật Đất đai cần thảo luận thêm một số vấn đề như quản lý sử dụng đất đa mục đích; hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai dạng địa chính 3D, 4D; chuyển đổi số trong quản lý đất đai; hoàn thiện cơ chế bồi thường, hỗ trợ, tái định cư...

Ngoài ra, GS. TSKH Đặng Hùng Võ cũng nhấn mạnh, đến mức phát triển nhất định, cơ chế Nhà nước thu hồi đất có thể không mang lại hiệu quả cho quá trình chuyển dịch đất đai, nhất là không bảo đảm tính bền vững về xã hội…/.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

VKSND tỉnh Thanh Hóa góp phần viết nên trang sử 65 năm thành lập Ngành Kiểm sát Nhân dân

VKSND tỉnh Thanh Hóa góp phần viết nên trang sử 65 năm thành lập Ngành Kiểm sát Nhân dân

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Kiểm sát Nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2025), Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm vào sáng ngày 25/7, nhìn lại chặng đường lịch sử và đặt ra những mục tiêu quan trọng cho giai đoạn phát triển mới.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” cho ngành cà phê và cá ngừ

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” cho ngành cà phê và cá ngừ

Trước hàng loạt vướng mắc mà cộng đồng doanh nghiệp đang gặp phải, từ các quy định pháp luật chung đến những khó khăn cụ thể trong ngành cà phê và cá ngừ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các văn bản chỉ đạo, yêu cầu những bộ ngành liên quan phải vào cuộc xử lý.
Tri ân sâu sắc người có công: Mệnh lệnh từ trái tim, trách nhiệm của toàn xã hội

Tri ân sâu sắc người có công: Mệnh lệnh từ trái tim, trách nhiệm của toàn xã hội

Khẳng định "Người có công với cách mạng là tài sản quý báu của dân tộc", Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc chăm lo, thực hiện chính sách ưu đãi không chỉ là chính sách lớn mà còn là mệnh lệnh từ trái tim, trách nhiệm chính trị của cả hệ thống. Đây là thông điệp xuyên suốt tại cuộc gặp mặt 250 đại biểu người có công và nhân chứng lịch sử tiêu biểu toàn quốc, diễn ra sáng 24/7 tại Hà Nội.
Thanh Hóa: Phát huy sức mạnh từ lịch sử, khơi dậy khát vọng tương lai

Thanh Hóa: Phát huy sức mạnh từ lịch sử, khơi dậy khát vọng tương lai

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức triển khai kế hoạch tuyên truyền sâu rộng trên toàn tỉnh. Hoạt động này không chỉ nhằm ôn lại lịch sử hào hùng mà còn lan tỏa những giá trị cốt lõi, được xem như một “thương hiệu quốc gia” được hun đúc từ ý chí và khát vọng của dân tộc.
Thanh Hóa: Tri ân trên dải đất anh hùng - Dâng hương tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị

Thanh Hóa: Tri ân trên dải đất anh hùng - Dâng hương tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị

Ngày 24/7, trong không khí tri ân tháng Bảy – tháng của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa – đã dẫn đầu đoàn công tác đến viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại các huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Thọ Long.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), sáng 24/7/2025, tại Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và TP. Hà Nội đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm trên đường Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội).
Hà Nội: Đại hội đại biểu Đảng bộ Doanh nghiệp phường Hà Đông lần thứ I thành công tốt đẹp

Hà Nội: Đại hội đại biểu Đảng bộ Doanh nghiệp phường Hà Đông lần thứ I thành công tốt đẹp

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Doanh nghiệp phường Hà Đông lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã diễn ra trọng thể tại Hội trường Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Hà Đông. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trong khối doanh nghiệp trên địa bàn.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Uống nước nhớ nguồn

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Uống nước nhớ nguồn

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tựa đề "Uống nước nhớ nguồn". Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu với độc giả toàn văn bài viết của Tổng Bí thư.
Thanh Hóa: Phường Đông Quang đặt nền móng xây dựng chi bộ quân sự chính quy, hiện đại

Thanh Hóa: Phường Đông Quang đặt nền móng xây dựng chi bộ quân sự chính quy, hiện đại

Chiều 23/7/2025, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Đại hội Đảng bộ phường Đông Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, Chi bộ Quân sự phường Đông Quang long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất – sự kiện chính trị khởi đầu cho hành trình xây dựng tổ chức Đảng chính quy, hiện đại, hiệu quả ngay từ tuyến đầu cơ sở.
Tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ

Tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2025), sáng ngày 23-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ.
Ký ức tuổi 26 và khát vọng rực cháy của người lính xứ Nghệ

Ký ức tuổi 26 và khát vọng rực cháy của người lính xứ Nghệ

Nguyễn Xuân Thư – chàng trai xứ Nghệ – ra đi ở tuổi 26, để lại hành trình ngắn ngủi nhưng rực rỡ. Gần nửa thế kỷ sau, tên anh vẫn sống mãi trong ký ức đồng đội, như ngọn lửa không tắt giữa chiến trường miền Tây năm ấy.
Khi ngoại giao kinh tế trở thành bệ phóng cho thương hiệu Việt

Khi ngoại giao kinh tế trở thành bệ phóng cho thương hiệu Việt

Trước bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp, Chính phủ đã xác định ngoại giao kinh tế là một trong những trọng tâm của ngoại giao thời đại mới. Đây không chỉ là con đường mở rộng thị trường, mà còn là bệ phóng chiến lược để xây dựng, quảng bá và nâng tầm giá trị cho thương hiệu quốc gia cũng như thương hiệu của từng doanh nghiệp Việt Nam trên toàn cầu.
Chỉ đạo của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 3 (Wipha)

Chỉ đạo của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 3 (Wipha)

Ngày 22/7/2025, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Hoài Trung đã ký ban hành Công văn số 16188-CV/VPTW "Về việc thông báo chỉ đạo của Ban Bí thư về việc ứng phó với cơn bão số 3 (Wipha)".
Đồn Biên phòng Đa Lộc – Trọn niềm tin nơi tuyến biển: Chủ động, quyết liệt ứng phó bão số 3 Wipha

Đồn Biên phòng Đa Lộc – Trọn niềm tin nơi tuyến biển: Chủ động, quyết liệt ứng phó bão số 3 Wipha

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm cao của cơn bão số 3 Wipha, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Đa Lộc và Trạm Kiểm soát Biên phòng (KSBP) Lạch Sung đã khẩn trương vào cuộc, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hoá và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) địa phương.
Bỉm Sơn (Thanh Hóa) trước bão lớn: Khi chính quyền cơ sở là điểm tựa của Nhân dân

Bỉm Sơn (Thanh Hóa) trước bão lớn: Khi chính quyền cơ sở là điểm tựa của Nhân dân

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của bão số 3 (Wipha), chính quyền và hệ thống chính trị phường Bỉm Sơn đã chủ động vào cuộc với tinh thần “chống bão như chống giặc”. Sự quyết liệt, trách nhiệm và sát sao từ cấp cơ sở không chỉ góp phần đảm bảo an toàn cho người dân, mà còn khẳng định vai trò là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân trong những thời khắc cam go.
Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nhận thêm trọng trách mới

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nhận thêm trọng trách mới

Trong không khí khẩn trương nhưng đầy trách nhiệm của kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021–2026, Thiếu tướng Tô Anh Dũng – Giám đốc Công an tỉnh – đã chính thức được tín nhiệm bầu làm Ủy viên UBND tỉnh. Sự kiện đánh dấu bước chuyển quan trọng trong công tác kiện toàn bộ máy lãnh đạo, thể hiện chiến lược gắn kết giữa bảo đảm an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển bền vững.
Khai mạc kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Khai mạc kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Sáng 21/7/2025, tại Trung tâm Hội nghị Hạc Thành, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021–2026 đã trọng thể khai mạc kỳ họp thứ 31 – kỳ họp thường lệ giữa năm nhưng mang ý nghĩa như một cột mốc chính trị, hành chính và phát triển đặc biệt.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Tiếp tục làm hết sức mình để không một liệt sĩ nào bị lãng quên"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Tiếp tục làm hết sức mình để không một liệt sĩ nào bị lãng quên"

"Chúng ta không bỏ qua một thông tin nào dù với hy vọng nhỏ nhoi nhất" và Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục làm hết sức mình, huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ, "để không một liệt sĩ nào bị lãng quên, không một gia đình liệt sĩ nào phải chờ đợi trong vô vọng", Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.
Ứng phó bão số 3: Khẩn trương nhất, quyết liệt nhất đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân

Ứng phó bão số 3: Khẩn trương nhất, quyết liệt nhất đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 117/CĐ-TTg ngày 20/7/2025 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Thanh Hóa: Chủ động ứng phó bão số 3 “Vững vàng bản lĩnh lãnh đạo”

Thanh Hóa: Chủ động ứng phó bão số 3 “Vững vàng bản lĩnh lãnh đạo”

Khi cơn bão số 3 ( Wipha) đang tiến gần, mang theo những diễn biến phức tạp và nguy hiểm, Thanh Hóa đã nhanh chóng chuyển mình vào trạng thái “tổng động viên”. Chiều 20/7, trong bầu không khí khẩn trương nhưng quyết liệt, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa – đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng – đã trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó tại hai địa bàn ven biển trọng điểm: xã Hoa Lộc và xã Nga Sơn .
Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó với bão số 3: Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân

Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó với bão số 3: Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của bão số 3 năm 2025 (tên quốc tế WIPHA), Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 112/CĐ-TTg ngày 19/7/2025, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương từ Bắc Bộ tới Bắc Trung Bộ khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước.
Hành trình tri ân mang tên Thanh Hóa – Tỏa sáng đạo lý, lan tỏa thương hiệu tỉnh nghĩa tình

Hành trình tri ân mang tên Thanh Hóa – Tỏa sáng đạo lý, lan tỏa thương hiệu tỉnh nghĩa tình

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2025), trong hai ngày 17 và 18/7, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh – làm Trưởng đoàn, đã tổ chức hành trình tri ân sâu sắc tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Hành trình không chỉ thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, mà còn lan tỏa bản sắc nhân văn – nghĩa tình, một phần trong “thương hiệu mềm” của Thanh Hóa trong tiến trình xây dựng chính quyền kiến tạo – phụng sự.
Tỉnh Quảng Trị: Xóa nhà tạm nhà dột nát là xây niềm tin nơi biên giới

Tỉnh Quảng Trị: Xóa nhà tạm nhà dột nát là xây niềm tin nơi biên giới

Xóa nhà tạm, nhà dột nát không chỉ giúp bà con có mái ấm vững chắc mà còn xây dựng niềm tin của đồng bào với Đảng, nhà nước luôn chăm lo đời sống nhân dân, phụng sự vì nhân dân.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ lật tàu tại Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ lật tàu tại Quảng Ninh

Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau 2 ngày (18, 19-7) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc chiều 19-7.
Thanh Hóa đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Thanh Hóa đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Với quyết tâm chính trị cao và hành động cụ thể, Thanh Hóa đang từng bước biến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành giá trị cấu thành thương hiệu của chính quyền liêm chính, phục vụ – môi trường thuận lợi cho phát triển bền vững. Phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh đã khẳng định rõ định hướng này.
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1/1/2026

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1/1/2026

Bộ Nội vụ vừa đề xuất tăng lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động với mức 7,2% từ ngày 1/1/2026.
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 12 Khóa XIII

Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 12 Khóa XIII

Sáng 18/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị Trung ương 12 chính thức khai mạc sáng nay (18/7) tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị diễn ra trong không khí cả nước đang tràn đầy phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của dân tộc và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; các mục tiêu của Đại hội lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Bánh bò Mai Vân: Từ đam mê đến thương hiệu lan tỏa giá trị bánh dân gian

Thanh Hóa: Vai trò nòng cốt của công an xã Ba Đình trong cuộc chiến chống dịch gia súc, gia cầm

Giá cà phê hôm nay 1/8: Trong nước 'dậy sóng', thế giới diễn biến khó lường

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thanh Hóa đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang

Giá hồ tiêu hôm nay 1/8: "Vàng đen" bứt phá ngoạn mục, chạm mốc 140.000 đồng/kg

Sầu riêng Việt Nam trước bước ngoặt lớn: Chuẩn hóa chất lượng để vươn xa

Hồi chuông cảnh tỉnh từ kẻ sát thủ mang tên tim mạch

Những loại rau ít kali là 'vàng' cho cả gan và thận bạn nên ăn hàng ngày

Nông nghiệp thời công nghệ số: xây dựng thương hiệu sản phẩm thanh hóa trên nền tảng số

Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS không đạt chất lượng

Tái chiếm thị trường nội địa: Cơ hội vàng của thủy sản Việt

Hôi miệng dai dẳng: Tín hiệu bệnh lý và giải pháp điều trị liên chuyên khoa

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn bị toàn diện cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Bộ Công Thương: Mỹ áp thuế đối ứng với Việt Nam là 20%

Trung tâm Y tế khu vực Yên Lập: Ứng dụng kỹ thuật mới, nâng chất lượng khám chữa bệnh

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động