Giá vàng miếng SJC tăng lên 87,5 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nên mua vào hay bán ra?

Sáng nay (7/5), vàng miếng tạo lập đỉnh mới 87,5 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết nên bán chốt lời hay mua vàng lúc này?
Vàng miếng xác lập kỷ lục mới 86,2 triệu đồng, dự báo tiếp tục tăng nóng Cấm mua bán vàng bằng tiền mặt: Tốt nhưng khó thực hiện? Đấu thầu “ế thảm”, vì sao giá vàng miếng càng ngày càng tăng?
Giá vàng SJC lập đỉnh mới triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC lập đỉnh mới 87,5 triệu đồng/lượng. Ảnh Vietnamnet

Giá vàng SJC lập đỉnh mới

Sáng nay (7/5), giá vàng miếng SJC tăng lên mốc 87,5 triệu đồng/lượng.

Trong gần hai tiếng sau khi mở cửa sáng 7/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) 5 lần điều chỉnh tăng biểu giá mua bán vàng miếng. Tới 10h, mỗi lượng SJC tăng 1 triệu đồng so với hôm qua, lên 85,3 - 87,5 triệu đồng, là mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng miếng SJC giao dịch tại các nhà vàng khác cũng trong xu hướng tăng nhưng biến động chậm hơn. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng cùng thời điểm lên 84,8 - 86,95 triệu. Còn tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng tăng với biên độ thấp hơn, neo quanh vùng 86 triệu đồng.

Sáng nay, vàng nhẫn trơn cũng tăng thêm vài chục nghìn đồng tới 200.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua, tùy thương hiệu. SJC nâng giá nhẫn trơn lên 73,5 - 75,2 triệu. Nhẫn trơn Hưng Thịnh Vượng của DOJI tăng lên 74,05 - 75,55 triệu. Còn giá mặt hàng này tại Bảo Tín Minh Châu neo quanh 74,1 - 75,6 triệu đồng.

Chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới bị nới rộng, do gần đây các doanh nghiệp có xu hướng điều chỉnh nhanh hơn. Tình trạng này diễn trong trong bối cảnh sau 4 phiên gọi thầu, Ngân hàng Nhà nước phải hủy 3 phiên, 1 phiên tổ chức thành công nhưng chỉ bán được 3.400 lượng vàng miếng SJC cho 2 đơn vị.

Nếu có lãi nên chốt lời

nếu đến điểm thấy có lợi nhuận hợp lý, nhà đầu tư nên bán chốt lời.
Nếu đến điểm thấy có lợi nhuận hợp lý, nhà đầu tư nên bán chốt lời.

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh phân tích: Ở Việt Nam, rất lâu rồi giá vàng mới tăng mạnh, liên tục và kéo dài như thời gian gần đây. Những nhà đầu tư đang "ôm" vàng có thể nghĩ đến việc bán ra ở thời điểm này vì lợi nhuận đã rất hấp dẫn.

"Nhà đầu tư không nên chờ giá lên đỉnh mới chốt lời. Bởi lẽ giá vàng tăng nhưng cũng không biết đâu là đỉnh và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Vì vậy, nếu đến điểm thấy có lợi nhuận hợp lý, nhà đầu tư nên bán chốt lời", ông Thịnh đưa ra lời khuyên.

Ngoài ra, diễn biến của giá vàng cũng rất khó lường và nhiều rủi ro khi chênh lệch với giá thế giới khá lớn, nên nếu có lời, nhà đầu tư nên bán.

Theo ông Thịnh nhìn nhận, chính tâm lý đám đông khi nhiều người tham gia vào thị trường thì càng đẩy giá vàng SJC cùng vàng nhẫn lên mức rất cao. Cùng với việc giá vàng trong nước đang cách khá xa so với giá thế giới, thì độ vênh giữa giá mua vào và bán ra quá lớn cũng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư nếu cần bán để thu hồi vốn.

Đồng quan điểm, chuyên gia về vàng Trần Duy Phương cũng cho rằng, đối với những người đã mua vàng trước đây, bây giờ mang bán chắc chắn đã có lời lớn rồi, vì vậy cũng nên xem xét bán chốt lời.

“Vàng cũng giống các thị trường tài chính khác, sẽ có lên và có xuống. Thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới đang rất cao, đẩy giá vàng trong nước tăng cao theo. Vì vậy, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để chốt lời”, ông Phương tư vấn.

Đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư, một số chuyên gia kinh tế trong nước khuyến cáo, nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư vào vàng thời điểm này bởi thị trường vàng biến động khó lường; khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước hiện nay đang ở ngưỡng cao, đẩy rủi ro về phía người đầu tư.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, nhà đầu tư nên cẩn thận và tự kềm chế trong cơn sốt vàng. "Trong cơn sốt vàng, tuyệt đối tránh tình trạng vay tiền để mua vàng. Bởi khi vàng đột ngột rớt giá, người vay sẽ cùng lúc phải chịu áp lực nặng nề từ việc thất thoát tiền bạc và trả nợ", ông nói.

Cũng theo ông Hiếu, giá vàng đang rất sốt, không nên nóng vội, bỏ hết vốn liếng đầu tư vào vàng. Nên theo dõi kỹ lưỡng thông tin từ các kênh, các tuyên bố, động thái của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các diễn biến mới nhất từ thị trường.

Chuyên gia về vàng Trần Duy Phương cũng cho rằng, đây là thời điểm giá vàng khá cao nên nhà đầu tư không nên mua vào.

Ông Phương nhận định, nếu giá vàng thế giới giảm khoảng 100 USD/ounce thì giá vàng trong nước sẽ giảm chậm hơn, tầm 1-1,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, khi giá vàng thế giới đã giảm 100 USD/ounce mà không tăng luôn, lại đi ngang hoặc "đứng” trong vòng một tuần, sẽ xuất hiện sự điều chỉnh giảm từ từ tiếp theo của giá vàng trong nước.

Trước diễn biến giá vàng, chuyên gia khuyến cáo, đầu tư vàng hiện nay rất rủi ro, nguy cơ lỗ cao. Nhà đầu tư nên cân nhắc, xem xét không tham gia thị trường vàng vào thời điểm này.

"Đầu tư cái gì cũng cần chọn đúng thời điểm, lúc này khá rủi ro, mạo hiểm. Nhà đầu tư cần tỉnh táo, bình tĩnh vì hiện là thời điểm giá đỉnh của vàng thế giới, kéo theo vàng trong nước tăng”, ông Phương khuyến cáo.

Bên cạnh đó, theo nhiều chuyên gia, việc sửa Nghị định 24 sắp tới có thể khiến giá vàng trong nước hạ nhiệt, vì vậy, không nên mua vàng lúc giá đỉnh như hiện nay.

Giá vàng miếng SJC tăng lên sát 82 triệu đồng/lượng Giá vàng miếng SJC tăng lên sát 82 triệu đồng/lượng
Vàng SJC lao dốc, xuống dưới 80 triệu đồng/lượng Vàng SJC lao dốc, xuống dưới 80 triệu đồng/lượng
Vì sao nhiều doanh nghiệp muốn tham gia đấu thầu vàng vẫn phải đứng ngoài cuộc? Vì sao nhiều doanh nghiệp muốn tham gia đấu thầu vàng vẫn phải đứng ngoài cuộc?
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

2 phương pháp định giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá

2 phương pháp định giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 45/2024/TT-BTC ban hành phương pháp định giá chung đối với hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá.
Giá xăng giảm sau 4 lần tăng liên tiếp

Giá xăng giảm sau 4 lần tăng liên tiếp

Từ 15h hôm nay (11/7), giá bán lẻ các loại xăng đồng loạt giảm nhẹ sau 4 lần tăng liên tiếp, xăng RON 95 về mức hơn 23.000 đồng/lít.
EVN trả hơn 50 tỷ đồng lãi vay mỗi ngày, giá điện sẽ tiếp tục tăng?

EVN trả hơn 50 tỷ đồng lãi vay mỗi ngày, giá điện sẽ tiếp tục tăng?

Năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lỗ ròng hơn 26.700 tỷ đồng (khoảng 1,05 tỷ USD). Với con số lỗ trên, giá điện sẽ được điều chỉnh tăng hay giảm trong thời gian tới?
Kỳ vọng thị trường hồ tiêu sẽ trở nên sôi động hơn từ tháng 9

Kỳ vọng thị trường hồ tiêu sẽ trở nên sôi động hơn từ tháng 9

Sau mạch tăng giá kéo dài 4 ngày liên tiếp, giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm đã chịu áp lực điều chỉnh nhẹ, giảm 1.000 đồng/kg tại một số địa phương. Qua đó, mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa dao động quanh ngưỡng 153.000 đồng/kg.
Nhu cầu tiêu thụ cà phê tiếp tục tăng trên toàn cầu bất chấp giá cao

Nhu cầu tiêu thụ cà phê tiếp tục tăng trên toàn cầu bất chấp giá cao

Giá cà phê hôm nay (11/7) tại thị trường trong nước tiếp tục tăng ngày thứ 5 liên tiếp, hiện giá cà phê nằm trong khoảng 127.100-127.700 đồng/kg. Nguồn cung cà phê thắt chặt, trong khi nhu cầu tiêu thụ cà phê vẫn tiếp tục tăng trên toàn cầu bất chấp giá cao.
Căn hộ dưới 3 tỉ đồng cách trung tâm thành phố trên 10 km

Căn hộ dưới 3 tỉ đồng cách trung tâm thành phố trên 10 km

6 tháng đầu năm 2024, thị trường căn hộ TPHCM đã có tín hiệu tích cực ở hầu hết các phân khúc. Tuy nhiên, căn hộ có giá dưới 3 tỉ đồng vẫn hạn chế nguồn cung, chủ yếu nằm cách trung tâm thành phố trên 10 km.
Giá tiêu tiến về vùng giá cao nhất 10 năm nay, nông dân vẫn hạn chế bán ra

Giá tiêu tiến về vùng giá cao nhất 10 năm nay, nông dân vẫn hạn chế bán ra

Giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục tăng ngày thứ 4 liên tiếp với mức tăng thêm 2.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa lên quanh ngưỡng 153.000 đồng/kg, ngang bằng với hồi cuối tháng 6 vừa qua.
Châu Âu gấp rút nhập hàng, giá cà phê sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?

Châu Âu gấp rút nhập hàng, giá cà phê sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng ngày thứ 4 liên tiếp, với mức tăng thêm từ 1.000 - 1.600 đồng/kg. Qua đó, đưa mức giá cà phê trung bình lên quanh ngưỡng 128.100 - 128.700 đồng/kg.
Hà Nội tạm giữ lượng lớn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn sử dụng đang dập date mới

Hà Nội tạm giữ lượng lớn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn sử dụng đang dập date mới

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 22, Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm bắt quả tang và tạm giữ hơn 50.000 sản phẩm là mỹ phẩm, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng đang dập date mới với tổng khối lượng trên 20 tấn.
Các thương hiệu quạt treo tường tốt hiện nay

Các thương hiệu quạt treo tường tốt hiện nay

Quạt treo là một thiết bị lý tưởng cho không gian rộng và an toàn với nhà có trẻ em. Dưới đây là danh sách các thương hiệu quạt treo tường tốt hiện nay.
Nguồn cung suy giảm khiến giá thịt heo tăng cao nhất 4 năm

Nguồn cung suy giảm khiến giá thịt heo tăng cao nhất 4 năm

Tại các chợ truyền thống cũng cho thấy giá thịt heo đang ở mức cao. Thịt ba chỉ dao động 140.000-160.000 đồng một kg, sườn non từ 150.000-180.000 đồng, đây là mức cao nhất trong 4 năm qua.
Chuyên gia: Giá tiêu lấy lại mốc 160.000 đồng/kg trong tuần này

Chuyên gia: Giá tiêu lấy lại mốc 160.000 đồng/kg trong tuần này

Giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng/kg, xác lập ngày tăng giá thứ 3 liên tiếp. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa về quanh ngưỡng 151.000 - 152.000 đồng/kg.
Nguồn cung cạn kiệt sẽ thúc đẩy giá cà phê tiếp tục tăng

Nguồn cung cạn kiệt sẽ thúc đẩy giá cà phê tiếp tục tăng

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng ngày thứ 3 liên tiếp, với mức tăng mạnh 3.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mức giá cà phê giao dịch quanh ngưỡng 125.900 - 127.100 đồng/kg.
TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng

TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng

Khách hàng có cơ hội tham gia "Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng" khi mua sản phẩm thực phẩm chế biến TH true Food bếp Việt - Người nội trợ tử tế.
Giá cà phê sẽ tiếp tục neo cao cho đến đầu tháng 10/2024

Giá cà phê sẽ tiếp tục neo cao cho đến đầu tháng 10/2024

Giá cà phê sáng nay (8/7) giao dịch trong khoảng 122.900-124.100 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 123.000 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông 124.100 đồng/kg.
Chuyên gia: Thiếu hụt nguồn cung hồ tiêu sẽ kéo dài trong 5 năm tới

Chuyên gia: Thiếu hụt nguồn cung hồ tiêu sẽ kéo dài trong 5 năm tới

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giữ ổn định tại các địa phương so với cùng thời điểm hôm qua. Tổng kết tuần trước, giá tiêu giảm trung bình 3.000 - 6.000 đồng/kg.
Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa xe ô tô điện và xe truyền thống

Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa xe ô tô điện và xe truyền thống

Chỉ trong vài tuần, nhiều mẫu ô tô truyền thống đã lặng lẽ chia tay thị trường cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt và sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng.
Vì sao giá tăng nhưng người trồng tiêu được hưởng lợi không nhiều?

Vì sao giá tăng nhưng người trồng tiêu được hưởng lợi không nhiều?

Giá tiêu hôm nay 7/7/2024 tại thị trường trong nước quay đầu tăng ở các địa phương trọng điểm, giao dịch từ 147.000 - 150.000 đồng/kg. Các chuyên gia cho rằng, giá hồ tiêu sẽ còn tăng, mặc dù trong ngắn hạn có thể sẽ có những đợt điều chỉnh giảm.
Nhà đầu cơ bắt đầu tích trữ, giá cà phê được dự báo tăng mạnh trong thời gian tới

Nhà đầu cơ bắt đầu tích trữ, giá cà phê được dự báo tăng mạnh trong thời gian tới

Giá cà phê hôm nay 7/7 tại thị trường trong nước tiếp tục tăng, dao động trong khoảng 122.900 - 124.100 đồng/kg. Các nhà giao dịch đang theo dõi sát sao lượng mưa ở Việt Nam và lo ngại về một vụ thu hoạch không khả quan.
Giá vọt lên trên 100.000 đồng/kg, bán 0,5 ha sầu riêng nông dân bỏ túi hơn nửa tỷ đồng

Giá vọt lên trên 100.000 đồng/kg, bán 0,5 ha sầu riêng nông dân bỏ túi hơn nửa tỷ đồng

Thời điểm hiện tại sầu riêng Monthong được thu mua ở mức giá trên 100.000 đồng/kg. Người trồng vui mừng thông báo, nếu bán 0,5 ha sầu riêng sẽ thu hơn nửa tỷ đồng dù năm nay mất mùa.
Lượng cà phê trong kho chỉ đủ bán đến tháng 6/2024?

Lượng cà phê trong kho chỉ đủ bán đến tháng 6/2024?

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên đã tăng trở lại với mức tăng khoảng 2.000 đồng/kg, đưa mức giá cà phê trung bình lên quanh ngưỡng 123.000 đồng/kg.
Chuyên gia: Về dài hạn giá hồ tiêu sẽ còn tăng

Chuyên gia: Về dài hạn giá hồ tiêu sẽ còn tăng

Sau 3 ngày giảm liên tiếp với tổng mức giảm lên đến gần 15.000 đồng/kg, giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm đã tăng nhẹ trở lại từ 2.000 - 4.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa về quanh ngưỡng 148.000 đồng/kg.
Trong 3 ngày giá tiêu giảm tới 15.000 đồng/kg: Yếu tố đầu cơ đang chi phối?

Trong 3 ngày giá tiêu giảm tới 15.000 đồng/kg: Yếu tố đầu cơ đang chi phối?

Giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 3 liên tiếp, giảm thêm từ 4.000 - 5.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa về quanh ngưỡng 145.000 đồng/kg.
Giá tăng theo ngày, người bán cà phê từ năm 2023 đến nay mất bao nhiêu tiền?

Giá tăng theo ngày, người bán cà phê từ năm 2023 đến nay mất bao nhiêu tiền?

Sau 3 ngày tăng liên tiếp, giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên đã chịu áp lực giảm nhẹ, đưa mức giá cà phê trung bình về quanh ngưỡng 121.000 đồng/kg.
Giá xăng RON 95 vượt 23.500 đồng/lít

Giá xăng RON 95 vượt 23.500 đồng/lít

Giá xăng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng theo xu hướng thế giới từ 15h hôm nay, mức tăng dao động từ 450 đồng đến 540 đồng/lít, đưa giá xăng RON 95 lên mức 23.550 đồng/lít.
Chuyên gia: Người mua vàng đầu cơ cần phải xử lý

Chuyên gia: Người mua vàng đầu cơ cần phải xử lý

Thời gian gần đây, một số cửa hàng vàng có biểu hiện thuê người xếp hàng mua vàng bình ổn tại các chi nhánh ngân hàng rồi bán lại hưởng chênh lệch. Theo một số chuyên gia, những người mua vàng đầu cơ cần phải xử lý.
Sản lượng cà phê niên vụ 2024/25 của Việt Nam được dự báo chỉ đạt 29 triệu bao

Sản lượng cà phê niên vụ 2024/25 của Việt Nam được dự báo chỉ đạt 29 triệu bao

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng ngày thứ 3 liên tiếp, mặc dù đà tăng tương đối nhẹ, đưa mức giá cà phê trung bình lên quanh ngưỡng 121.000 đồng/kg.
Giá tiêu đang ở vùng giá cao, vì sao nhiều hộ dân vẫn phá bỏ vườn tiêu để trồng sầu riêng?

Giá tiêu đang ở vùng giá cao, vì sao nhiều hộ dân vẫn phá bỏ vườn tiêu để trồng sầu riêng?

Giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục giảm đáng kể từ 1.000 - 5.000 đồng/kg, đẩy mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa về quanh ngưỡng 150.000 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động