Giá tăng vọt, nhiều cửa hàng không còn vàng SJC để bán

Giá vàng tăng cao, lực mua lớn khiến nhiều cửa hàng vàng đã trong tình trạng "cháy hàng", người mua xếp hàng chờ tràn lối đi.
Giá vàng SJC lập đỉnh lịch sử 88 triệu đồng một lượng Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bán vàng Giá vàng SJC sẽ lên 100 triệu đồng/lượng?
Vàng SJC vọt tăng 92 triệu đồng/lượng.
Vàng SJC vọt tăng 92 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC vọt tăng 92 triệu đồng/lượng

11h trưa nay (10/5), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tiếp tục điều chỉnh tăng giá vàng miếng SJC lên 89,7 - 92 triệu đồng/lượng. Công ty vàng Phú Quý cũng điều chỉnh tăng giá vàng miếng SJC 89,5 - 92 triệu đồng/lượng.

Sáng cùng ngày, lúc 10h30, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng miếng SJC tăng lên 89,9 - 91,2 triệu đồng/lượng. Công ty vàng Phú Quý cũng điều chỉnh tăng giá vàng miếng SJC 89,9 - 91,2 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh vượt 90 triệu đồng/lượng. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC 88,2 - 90,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Công ty Cổ phần Đầu tư vàng Phú Quý niêm yết giá vàng SJC 88,3 - 90,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày, giá vàng miếng SJC tăng 3 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng liên tục phá kỷ lục đã lập trước đó và được dự báo tăng lên 100 triệu đồng/lượng trong hôm nay.

Trong phiên giao dịch, giá vàng nhẫn cũng điều chỉnh tăng mạnh 1 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá nhẫn tròn trơn 75,02 - 76,52 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Tập đoàn Doji cũng tăng giávàng nhẫn lên mức 75,05 - 76,55 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới cũng điều chỉnh tăng lên mức 2.350 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện, giá vàng thế giới tương đương với khoảng 72 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Khan hiếm vàng trên diện rộng

người dân xếp hàng càng đông.
Người dân xếp hàng dài chờ mua bán vàng.

Tại Hà Nội, theo vnexpress, nhân viên bảo vệ ở nhiều cửa hàng vàng ở Hà Nội đã từ chối nhận khách mới từ cuối giờ sáng nay, vì lượng hàng không đủ đáp ứng. "Nếu không đặt trước thì mai anh quay lại, giờ cửa hàng đã hết vàng", nhân viên một tiệm vàng trên đường Cầu Giấy nói với khách hàng. Trước đó, từ đầu giờ chiều qua, nhà vàng này đã trong tình trạng "cháy hàng", người mua xếp hàng chờ tràn lối đi.

Đến cuối giờ sáng, phần lớn tiệm vàng đều hết vàng miếng, chỉ còn lại một ít vàng nhẫn và vàng chế tác riêng từng thương hiệu.

Với những khách hàng "may mắn" kịp đến xếp hàng, việc mua vàng cũng bị giới hạn do nhu cầu vượt quá khả năng đáp ứng. Một số hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông bán hàng theo dạng "ghi nợ", tức khách hàng trả tiền và chốt giá ở hiện tại, nhưng nhận vàng sau 2-4 tuần tới.

Một tiệm vàng giới hạn khách hàng mua tối đa 5 lượng vàng, nhưng chỉ nhận 1 lượng có sẵn và 4 lượng nhận sau hai tuần tới. Tại một tiệm khác, khách mua thanh toán toàn bộ tiền và chốt giá, nhưng vàng sẽ nhận sau 1-1,5 tháng.

Tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) đã giới hạn mỗi người chỉ được mua tối đa một lượng vàng miếng, hôm qua mỗi người được mua 3 lượng.

Tương tự, vàng nhẫn cũng bị hạn chế khi mỗi người mua tối đa 3 chỉ. Nhiều khách cho biết phải xếp hàng thành nhiều ngày để mua được nhiều hơn.

Tại các cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, khách lẻ đến giao dịch thưa thớt hơn. Tuy nhiên, nhân viên các cửa hàng này cho biết cũng không có đủ vàng miếng SJC để bán.

Riêng với nhẫn trơn, nhân viên của DOJI nói nếu mua trên 1 lượng, khách có thể đặt cọc tiền và chốt giá với hãng, khi có hàng nhân viên sẽ gọi điện thoại để họ tới lấy.

Tình trạng khan vàng miếng cũng diễn ra tại hệ thống Mi Hồng - một thương hiệu vàng lâu đời khác tại địa bàn phía Nam. Một cửa hàng Mi Hồng nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh), trưa nay đã hết vàng miếng. Cửa hàng còn lại của doanh nghiệp này gần đó cho biết vẫn còn loại vàng miếng 1 chỉ, song hết loại 1 lượng.

Tại Hải Dương, 3 cửa hàng giao dịch vàng là PNJ, Bảo Tín Mạnh Hải và Doji, ghi nhận trung bình 10 khách hàng giao dịch mua vàng thành công, không có khách hàng bán vàng.

Khách hàng có giao dịch lớn nhất ở mức 3 lượng vàng, thấp nhất 1 lượng vàng. Cá biệt có khách hàng có nhu cầu mua 10 lượng vàng. Tuy nhiên, tại thời điểm khảo sát nói trên, cả 3 cửa hàng đều trong tình trạng không có vàng SJC để bán.

Chuyên gia dự báo: Giá vàng trong nước sẽ còn tăng “nóng” Chuyên gia dự báo: Giá vàng trong nước sẽ còn tăng “nóng”
Vàng miếng xác lập kỷ lục mới 86,2 triệu đồng, dự báo tiếp tục tăng nóng Vàng miếng xác lập kỷ lục mới 86,2 triệu đồng, dự báo tiếp tục tăng nóng
Cấm mua bán vàng bằng tiền mặt: Tốt nhưng khó thực hiện? Cấm mua bán vàng bằng tiền mặt: Tốt nhưng khó thực hiện?
Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá tiêu khó có thể giảm sâu do nguồn cung sụt giảm

Giá tiêu khó có thể giảm sâu do nguồn cung sụt giảm

Giá tiêu đầu giờ sáng nay (19/6) tăng tại khu vực Tây Nguyên, giảm ở các tỉnh Đông Nam Bộ so với cùng thời điểm hôm qua. Các chuyên gia ngành hàng nhận định giá tiêu khó có thể giảm sâu ở thời điểm hiện tại và sẽ sớm tăng giá trở lại.
Giá cà phê sẽ ít có biến động mạnh

Giá cà phê sẽ ít có biến động mạnh

Sau phiên tăng đầu tuần, giá cà phê hôm nay 19/6 trong khoảng 119.000 - 120.200 đồng/kg. Theo nhận định của một số chuyên gia ngành hàng, trong thời gian tới, giá cà phê nhiều khả năng sẽ ít có biến động mạnh như những tháng vừa qua nhưng vẫn duy trì mức cao.
Robot hút bụi - giải pháp dọn nhà của thời đại 4.0

Robot hút bụi - giải pháp dọn nhà của thời đại 4.0

Bạn đang bận rộn với công việc và gia đình? Bạn không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa... Robot hút bụi chính là giải pháp dành cho bạn!
Điều gì đang xảy ra với thị trường hồ tiêu?

Điều gì đang xảy ra với thị trường hồ tiêu?

Giá tiêu ghi nhận một tuần tăng giảm bất thường. Tổng kết tuần này, giá tiêu nội địa giảm trung bình 10.000 đồng/kg. Các chuyên gia ngành hàng khuyến cáo người dân trồng tiêu cần cẩn trọng trước tình trạng găm giữ hàng đầu cơ.
Toyota chiếm ưu thế trong top 10 xe bán chạy nhất tháng 5

Toyota chiếm ưu thế trong top 10 xe bán chạy nhất tháng 5

Trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng 5, Toyota góp 4 mẫu là Corolla Cross, Yaris Cross, Vios và Veloz Cross.
Khách hàng than vãn khó mua vàng online

Khách hàng than vãn khó mua vàng online

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên trong 5 điểm bán vàng can thiệp thị trường từ nguồn vàng mua được của Ngân hàng Nhà nước mở đăng ký mua vàng trực tuyến.
Top 4 tivi màn hình QLED được ưa chuộng

Top 4 tivi màn hình QLED được ưa chuộng

Với chất lượng hình ảnh vượt trội, tivi màn hình QLED độ phân giải 4K là sự lựa chọn lý tưởng. Dưới đây là danh sách 4 thiết bị bán chạy hiện nay dựa trên đánh giá của người dùng.
Giá tiêu bật tăng trở lại sau cú giảm “sốc” ngày hôm qua

Giá tiêu bật tăng trở lại sau cú giảm “sốc” ngày hôm qua

Sau 1 phiên lao dốc, giá tiêu hôm nay đã bật tăng mạnh từ 6.000 - 12.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm trên cả nước. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trên cả nước lên quanh mốc 167.000 đồng/kg.
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng từ 15h hôm nay

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng từ 15h hôm nay

Từ 15h hôm nay (13/6), mỗi lít xăng RON 95-III tăng 258 đồng/lít, lên 22.235 đồng/lít, trong khi đó giá các loại dầu tăng giảm đan xen.
Agribank bán vàng trực tuyến từ tuần sau

Agribank bán vàng trực tuyến từ tuần sau

Sau khi chuẩn bị xong hạ tầng công nghệ, Agribank là ngân hàng thứ hai sẽ bán vàng trực tuyến, sau Vietcombank.
Rủi ro thiếu hụt nguồn cung cà phê vẫn hiện hữu

Rủi ro thiếu hụt nguồn cung cà phê vẫn hiện hữu

Thị trường cà phê trong nước sáng nay (13/6) quay đầu tăng so với cùng thời điểm hôm qua. Hiện cà phê đang được giao dịch trong khoảng 121.500 - 122.700 đồng/kg. Người bán thận trọng trước vụ thu hoạch mới sắp tới vì rủi ro thiếu hụt nguồn cung vẫn hiện hữu.
Giá thu mua vải thiều tại Bắc Giang lên đến 80.000 đồng/kg

Giá thu mua vải thiều tại Bắc Giang lên đến 80.000 đồng/kg

Giá thu mua vải thiều tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) liên tục tăng, sáng 11/6 giá vải lai Thanh Hà đạt mốc 85.000 đồng/kg, đến ngày 12/6 dù giá đã “hạ nhiệt” nhưng vẫn neo ở mức 80.000 đồng/kg.
Giá vé máy bay tăng, vì sao hãng bay than “càng bay nhiều càng lỗ”?

Giá vé máy bay tăng, vì sao hãng bay than “càng bay nhiều càng lỗ”?

Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Bamboo Airways chia sẻ, các hãng hàng không trong nước không mặn mà đưa thêm máy bay về, vì nguyên nhân sâu xa là "bay nội địa không có lãi, càng bay nhiều càng lỗ".
Vì sao giá vàng miếng SJC đứng im trong 4 phiên liên tiếp?

Vì sao giá vàng miếng SJC đứng im trong 4 phiên liên tiếp?

Giá vàng nhẫn bất ngờ tăng 100.000 đồng/lượng, trong khi đó vàng miếng SJC đứng im mốc 76,98 triệu đồng/lượng.
Top 4 nồi cơm điện mini tốt nhất dành cho gia đình ít người

Top 4 nồi cơm điện mini tốt nhất dành cho gia đình ít người

Nồi cơm điện mini là vật dụng nhà bếp thiết yếu cho sinh viên hoặc những gia đình ít người. Nồi nhỏ gọn, dễ sử dụng và nấu cơm ngon. Dưới đây là những mẫu nồi cơm điện được đánh giá cao.
Vì sao tiêu liên tục thiết lập các mức giá cao kỷ lục mới?

Vì sao tiêu liên tục thiết lập các mức giá cao kỷ lục mới?

Sau chuỗi ngày tăng liên tiếp, giá tiêu nội địa chính thức cán mốc 180.000 đồng/kg, hiện chưa biết điểm dừng. Theo các chuyên gia, đà tăng “nóng” hiện nay một phần đến từ việc các thương lái Trung Quốc bắt đầu thu mua tiêu trở lại sau thời gian dài vắng bóng.
Một ngân hàng bán vàng online từ hôm nay 12/6

Một ngân hàng bán vàng online từ hôm nay 12/6

Từ hôm nay, 12/6, Vietcombank sẽ triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của ngân hàng.
18,5 tấn cà phê, hồ tiêu bị rút ruột: Phương án đền bù như thế nào?

18,5 tấn cà phê, hồ tiêu bị rút ruột: Phương án đền bù như thế nào?

Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA) vừa có văn bản gửi Cục Hàng hải Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về việc thiếu hụt hàng hóa xuất khẩu nghi ngờ bị “rút ruột” tại cảng Cát Lái.
Giá tăng “sốc”, có nên mở kho tiêu tích trữ để bán lúc này?

Giá tăng “sốc”, có nên mở kho tiêu tích trữ để bán lúc này?

Giá tiêu hôm nay chính thức vượt mốc 170.000 đồng/kg, vượt đỉnh 8 năm trở lại đây. Trước tình hình giá tiêu lên cao, nhiều nông dân ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk tranh thủ đẩy hàng đang dự trữ.
Giá cà phê tiếp tục giảm, cả thế giới ngóng tiến độ thu hoạch ở Brazil

Giá cà phê tiếp tục giảm, cả thế giới ngóng tiến độ thu hoạch ở Brazil

Giá cà phê trên thị trường thế giới đồng loạt giảm, trong khi giá cà phê trong nước duy trì quanh ngưỡng 124.000 đồng/kg. Hiện thị trường thế giới tập trung quan sát tiến độ thu hoạch cà phê hiện tại ở Brazil.
Xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, thuê người xếp hàng mua gom vàng để đẩy giá

Xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, thuê người xếp hàng mua gom vàng để đẩy giá

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.
Top 4 máy giặt có sấy bán chạy nhất hiện nay

Top 4 máy giặt có sấy bán chạy nhất hiện nay

Máy giặt có sấy là giải pháp hoàn hảo cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian phơi quần áo. Dưới đây là Top 4 máy giặt có sấy bán chạy nhất hiện nay.
Hồ tiêu đang ở vùng giá cao nhất 8 năm trở lại đây

Hồ tiêu đang ở vùng giá cao nhất 8 năm trở lại đây

Sáng nay 10/6, đà tăng của giá tiêu trên thị trường trong nước vẫn chưa có dấu hiệu ngừng khi giá tiêu hôm nay tiếp tục tăng thêm từ 3.000 - 6.000 đồng/kg, thiết lập những mức cao kỷ lục mới.
Giá tiêu được dự báo tiếp tục "tăng sốc" vì cả thế giới mất mùa

Giá tiêu được dự báo tiếp tục "tăng sốc" vì cả thế giới mất mùa

Theo khảo sát, giá tiêu ở Đắk Nông, Vũng Tàu, Đồng Nai đã lập kỷ lục mới 162.000 đồng/kg. Giá tiêu dự báo còn tăng trong 3 - 5 năm tới, có thể đạt 350.000 - 400.000 đồng/kg, mức giá chưa từng thấy.
Sức mua tivi èo uột dù mùa Euro cận kề

Sức mua tivi èo uột dù mùa Euro cận kề

Tivi từng được xem là sản phẩm kinh doanh chiến lược của các đại lý, siêu thị điện máy nhưng trong nhiều năm trở lại đây, mặt hàng này đã dần mất sức hút và liên tục rơi vào tình cảnh ế ẩm.
Vì sao người dân đổ xô mua cây giống cà phê?

Vì sao người dân đổ xô mua cây giống cà phê?

Việc giá cà phê neo ở mức cao kỷ lục đang kích thích các hộ nông dân mở rộng diện tích canh tác sau thời gian thu hẹp, nhường chỗ cho sầu riêng, chanh leo…
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động