Giá nông sản hôm nay 30/11: Cà phê đồng loạt tăng nhẹ, hồ tiêu tăng chạm ngưỡng 73.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (30/11), giá cà phê trong nước tiếp tục tăng 100 đồng/kg, hiện giao dịch trung bình ở mức 58.500 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay đang dao động từ 70.000-73.000 đồng/kg sau khi được điều chỉnh tăng đồng loạt tại thị trường nội địa.
Giá nông sản hôm nay 27/11: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 28/11: Cà phê tiếp tục tăng nhẹ, hồ tiêu duy trì ổn định Giá nông sản hôm nay 29/11: Cà phê và hồ tiêu duy trì đà tăng nhẹ
Giá nông sản hôm nay 30/11: Cà phê đồng loạt tăng nhẹ, hồ tiêu tăng chạm ngưỡng 73.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay tiếp tục tăng 100 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (30/11), ghi nhận đảo tiếp tục tăng 100 đồng/kg, hiện giao dịch trung bình ở mức 58.500 đồng/kg.

Giá cà phê cao nhất thu mua ở các vùng trọng điểm của Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum) được ghi nhận ở mức 58.900 đồng/kg.

Theo đó, tỉnh Lâm Đồng có giá thấp nhất là 57.800 đồng/kg. Kế đến là tỉnh Gia Lai với 58.600 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, tỉnh Đắk Nông có giá thu mua là 58.700 đồng/kg.

Đắk Lắk ghi nhận mức giao dịch là 58.900 đồng/kg - cao nhất trong các địa phương được khảo sát.

Giá nông sản hôm nay 30/11: Cà phê đồng loạt tăng nhẹ, hồ tiêu tăng chạm ngưỡng 73.000 đồng/kg
Cập nhật giá cà phê hôm nay.

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.545 USD/tấn sau khi tăng 2,17% (tương đương 54 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 168,15 US cent/pound sau khi giảm 0,53% (tương đương 0,90 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Giá nông sản hôm nay 30/11: Cà phê đồng loạt tăng nhẹ, hồ tiêu tăng chạm ngưỡng 73.000 đồng/kg
Cập nhật giá cà phê Robusta trên sàn London.
Giá nông sản hôm nay 30/11: Cà phê đồng loạt tăng nhẹ, hồ tiêu tăng chạm ngưỡng 73.000 đồng/kg
Cập nhật giá cà phê Arabica trên sàn New York.

Báo cáo từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cho thấy, nhà đầu tư cà phê tiếp tục tăng vị thế mua ròng thêm 1.293 hợp đồng, lên 12.499 hợp đồng trong tuần kết thúc ngày 21/11.Điều này cho thấy giới đầu cơ vẫn đặt cược nhiều vào khả năng giá có thể tăng.

Đồng thời, tổng lượng cà phê lưu trữ tại các cảng của khu vực Châu Âu tính đến hết tháng 10/2023 ở mức hơn 506.400 tấn (tương đương 8,4 triệu bao loại 60kg), là mức thấp nhất theo tháng từng được ghi nhận kể từ năm 2017. Điều này có thể thúc đẩy hoạt động nhập khẩu trong thời để bù đắp những thiếu hụt cà phê lưu trữ, góp phần đẩy giá có động lực tăng.

Hơn thế, đồng USD yếu đi trong bối cảnh đồng Real của Brazil mạnh hơn khiến tỷ giá USD/BRL giảm 0,53% trong phiên hôm qua. Chênh lệch tỷ giá thấp hơn làm hạn chế nhu cầu bán cà phê của nông dân Brazil do thu về ít ngoại tệ hơn.

Trong khi đó, giá Robusta còn khá giằng co khi thị trường chờ đợi những tín hiệu rõ nét hơn về nguồn cung cà phê tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Trên thị trường nội địa, ghi nhận trong sáng nay (29/11), giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ cũng đồng loạt hồi phục 200 đồng/kg. Theo đó, cà phê trong nước hiện được thu mua quanh mức 57.800 - 58.900 đồng/kg.

Khối lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam giảm dần trong 2 tháng gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do tồn kho cà phê hiện đã giảm đến mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, mặc dù Việt Nam đang bước vào vụ thu hoạch niên vụ mới 2023 - 2024 nhưng tình trạng thiếu hụt nguồn cung vẫn diễn ra, giúp giá xuất khẩu tăng lên.

Theo ông Đỗ Hà Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê, Ca cao Việt Nam (Vicofa), tính đến thời điểm này, sản lượng cà phê giảm 4 lần, nhưng giá lại tăng 3,4%. Có thời điểm giá cà phê tăng lên gần 70.000 đồng/kg và dự báo trong vụ sau giá có thể tăng hơn nữa vì nguồn cung đang thiếu.

Ông Đỗ Hà Nam cũng đánh giá, giá cà phê sẽ càng tăng hơn nữa nếu người nông dân chú trọng hơn đến chất lượng hạt cà phê nguyên liệu. Để hạt cà phê có chất lượng cà phê tốt nhất, cà phê phải được hái khi đã chín. Khi trái cà phê chín, trọng lượng sẽ tăng 10%. Điều này vừa giúp tăng sản lượng cà phê, vừa nâng chất lượng cà phê trong quá trình chế biến.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), những ngày giữa tháng 11/2023, giá cà phê Robusta tại thị trường nội địa tăng theo giá thế giới. Hiện, giá cà phê trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên khoảng 58.200 đồng/kg.

Chuyên gia ngành hàng cà phê nhận định, giá mặt hàng này tiếp đà tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung và báo cáo tồn kho trên toàn cầu tiếp tục giảm. Đáng chú ý, giá cà phê Robusta (loại cà phê được trồng phổ biến ở nước ta) được dự báo sẽ tăng vì nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu tăng dịp cuối năm.

Tuần trước, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng công bố một loạt báo cáo giữa niên vụ cho các quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu. Đơn vị này đã hạ dự báo nguồn cung cà phê của hầu hết các quốc gia cung ứng cà phê hàng đầu thế giới như Brazil, Việt Nam và Indonesia với nguyên nhân thời tiết không thuận lợi cho cà phê phát triển tốt. Nguồn cung thiếu hụt là cơ hội cho xuất khẩu cà phê Việt Nam tiếp tục tăng cao về giá trị.

Theo số liệu thống kê đến giữa tháng 11 năm nay, Việt Nam xuất khẩu hơn 1,33 triệu tấn cà phê, giá trị đạt 3,4 tỷ USD. Tuy nhiên, con số xuất khẩu giảm dần trong hai tháng gần đây, bởi lượng tồn kho của cà phê Việt Nam đã giảm đến mức thấp nhất từ trước đến nay.

Giá tiêu hôm nay đồng loạt tăng

Giá nông sản hôm nay 30/11: Cà phê đồng loạt tăng nhẹ, hồ tiêu tăng chạm ngưỡng 73.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay (30/11), đang dao động từ 70.000-73.000 đồng/kg sau khi được điều chỉnh tăng đồng loạt tại thị trường nội địa.

Hiện tại, Gia Lai và Đồng Nai đang là địa phương có giá thu mua thấp nhất với 70.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với hôm qua.

Tiếp theo đó là hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông có cùng mức giá thu mua là 71.500 đồng/kg, ứng với mức tăng 1.000 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu hôm nay tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Phước cũng ghi nhận tăng 500 đồng/kg, lên mức tương ứng là 72.500 đồng/kg và 73.000 đồng/kg.

Giá nông sản hôm nay 30/11: Cà phê đồng loạt tăng nhẹ, hồ tiêu tăng chạm ngưỡng 73.000 đồng/kg
Cập nhật giá tiêu hôm nay.

Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA) ước tính sản lượng hồ tiêu toàn cầu vụ 2024 sẽ giảm khi sản lượng được dự báo từ các nước sản xuất đều giảm, tuy nhiên, mức giảm này vẫn thấp hơn so với mức giảm nhu cầu tiêu thụ toàn cầu nên dự báo giá hồ tiêu sẽ khó tăng liên tục trong dài hạn.

Ngoại trừ Trung Quốc thì dự báo nhu cầu tiêu thụ sắp tới của các nước trên thế giới có thể sụt giảm do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế đến từ xung đột tại Đông - Âu.

Đồng thời, tác động của cuộc chiến tại Israel cũng sẽ ảnh hưởng lên giá dầu mỏ, điều này sẽ càng làm cho tình hình kinh tế thế giới càng lâm vào suy thoái, sức mua khả năng sẽ giảm trong thời gian tới.

Bối cảnh địa chính trị thế giới: suy thoái kinh tế, xung đột Nga - Ukraine, Israel – Hamas sẽ ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu trong đó có yếu tố giá dầu và tình hình thương mại thế giới nói chung. Nhiều quốc gia rơi vào tình trạng khan hiếm ngoại tệ.

Việt Nam phụ thuộc vào thị trường xuất khẩu nên đã chứng kiến sự sụt giảm của các ngành hàng nói chung mà nhóm hàng gia vị cũng không phải là ngoại lệ.

Bên cạnh đó, các chính sách quản lý vĩ mô, sức mua, sức tiêu thụ của các thị trường lớn trong đó có Hoa Kỳ và EU là thị trường trọng điểm của ta khả năng sẽ khó hồi phục trong ngắn hạn.

Trong khi đó, ông Lê Đức Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV XNK 2-9 Đắk Lắk (Simexco) cho rằng mức giá 85.000 - 90.000 đồng/kg trong năm 2024 là khả thi.

Ông Huy lý giải, không chỉ Việt Nam mà sản lượng của nhiều nước trồng tiêu như Ấn Độ, Brazil được dự báo cũng sẽ không khả quan do ảnh hưởng bởi hình thái thời tiết xấu El Nino.

Trong khi đó, thời điểm quý I/2024, lượng mua vào của các nước phương tây có thể dồn cùng một lúc do tồn kho cạn. Điều này sẽ giúp đẩy giá tiêu trong nước tăng trở lại.

Trên thị trường thế giới, VPSA nhận định, thị trường tuần trước tiếp tục cho thấy phản ứng trái chiều khi chỉ có tiêu đen Indonesia ghi nhận giảm.

Theo đó, tại khu vực Nam Á, giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng kể từ tuần trước. Sau 2 tuần ghi nhận giảm, giá tiêu nội địa Sri Lanka ổn định trong tuần qua.

Ở Đông Nam Á, giá tiêu đen Indonesia ghi nhận giảm trong tuần trước. Trong khi đó, giá tiêu trắng nước này gia tăng khi một vài khu vực vừa trải qua mùa hè kéo dài khiến lá rụng.

Tại Malaysia, chỉ có giá tiêu trắng nội địa ghi nhận tăng tuần trước. Trong khi đó, các loại khác duy trì ổn định và không thay đổi. Tương tự, chỉ có giá tiêu đen nội địa Việt Nam tiếp tục tăng trong 3 tuần qua, các loại khác duy trì ổn định và không thay đổi.

Giá nông sản hôm nay 23/11: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 23/11: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng
Giá nông sản hôm nay 24/11: Cà phê duy trì đà tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh mới Giá nông sản hôm nay 24/11: Cà phê duy trì đà tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh mới
Giá nông sản hôm nay 25/11: Cà phê tiếp đà tăng nhẹ, hồ tiêu duy trì ổn định Giá nông sản hôm nay 25/11: Cà phê tiếp đà tăng nhẹ, hồ tiêu duy trì ổn định
Giá nông sản hôm nay 27/11: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 27/11: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng
Giá nông sản hôm nay 28/11: Cà phê tiếp tục tăng nhẹ, hồ tiêu duy trì ổn định Giá nông sản hôm nay 28/11: Cà phê tiếp tục tăng nhẹ, hồ tiêu duy trì ổn định
Giá nông sản hôm nay 29/11: Cà phê và hồ tiêu duy trì đà tăng nhẹ Giá nông sản hôm nay 29/11: Cà phê và hồ tiêu duy trì đà tăng nhẹ
Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá tiêu tăng vọt lên 142.000 đồng/kg, Việt Nam thành tâm điểm cung ứng toàn cầu

Giá tiêu tăng vọt lên 142.000 đồng/kg, Việt Nam thành tâm điểm cung ứng toàn cầu

Giá tiêu trong nước ngày 2/7 tiếp tục tăng mạnh từ 2.000 – 4.000 đồng/kg, lên mức cao nhất 142.000 đồng/kg. Tâm lý tích trữ hàng, kỳ vọng giá tăng trong quý III và IV cùng nhu cầu phục hồi từ Trung Quốc, Trung Đông đang đẩy Việt Nam thành trung tâm cung ứng hồ tiêu của thế giới.
Đô la Mỹ suy yếu, vàng tăng mạnh: Chu kỳ mới hay nhất thời?

Đô la Mỹ suy yếu, vàng tăng mạnh: Chu kỳ mới hay nhất thời?

Đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong vòng ba năm, kéo giá vàng thế giới bật tăng mạnh, vượt mốc 3.300 USD/ounce. Tuy nhiên, liệu đây có phải là khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới của kim loại quý, hay chỉ là phản ứng nhất thời trước biến động kinh tế - chính trị toàn cầu?
Vải không hạt có gì đặc biệt mà gây ấn tượng mạnh trên thị trường?

Vải không hạt có gì đặc biệt mà gây ấn tượng mạnh trên thị trường?

Dù có giá bán lẻ lên tới 750.000 đồng/kg – cao gấp nhiều lần vải thường, vải không hạt Thanh Hóa vẫn liên tục “cháy hàng”. Với hương vị ngọt thanh, cùi giòn, không dính tay và được trồng theo chuẩn VietGAP, sản phẩm này đang chinh phục cả thị trường nội địa lẫn quốc tế, trở thành biểu tượng mới của trái cây cao cấp Việt Nam.
Giá tiêu bật tăng mạnh, doanh nghiệp kỳ vọng xuất khẩu khởi sắc

Giá tiêu bật tăng mạnh, doanh nghiệp kỳ vọng xuất khẩu khởi sắc

Giá tiêu trong nước hôm nay (1/7) tăng vọt từ 3.000 – 8.000 đồng/kg, đạt ngưỡng 136.000 – 138.000 đồng/kg tại nhiều địa phương. Cùng lúc, giá xuất khẩu tiêu đen của Việt Nam cũng tăng tới 470 USD/tấn, phản ánh tín hiệu phục hồi tích cực từ thị trường toàn cầu.
Giá heo hơi giảm sâu, áp lực đè nặng chăn nuôi

Giá heo hơi giảm sâu, áp lực đè nặng chăn nuôi

Giá heo hơi hôm nay 1/7, ghi nhận tiếp tục giảm tại khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, thị trường heo hơi miền Bắc tiếp tục giữ ổn ổn định. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được các thương lái thu mua trong khoảng 66.000 - 71.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay tiếp tục chịu áp lực giảm: Triển vọng sản lượng toàn cầu ở mức kỷ lục

Giá cà phê hôm nay tiếp tục chịu áp lực giảm: Triển vọng sản lượng toàn cầu ở mức kỷ lục

Sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2025–2026 dự báo đạt mức cao kỷ lục, trong khi áp lực dư cung từ Brazil và xu hướng tiêu thụ chững lại khiến giá cà phê tiếp tục trong đà điều chỉnh nhẹ trên thị trường quốc tế.
Gạo và rau quả “hụt hơi”: Cảnh báo chiến lược hay cơ hội tái cấu trúc?

Gạo và rau quả “hụt hơi”: Cảnh báo chiến lược hay cơ hội tái cấu trúc?

6 tháng đầu năm 2025, trong khi xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực, thì gạo và rau quả – hai ngành hàng chủ lực – lại ghi nhận mức giảm đáng kể về giá trị. Tình trạng này không chỉ phản ánh khó khăn trước mắt từ thị trường, mà còn là dấu hiệu cho thấy cần sớm điều chỉnh chiến lược phát triển, tái cấu trúc mô hình xuất khẩu để thích ứng với yêu cầu ngày càng cao từ các đối tác quốc tế.
Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa có hiệu lực từ ngày 1/7/2025

Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa có hiệu lực từ ngày 1/7/2025

Từ ngày 1/7/2025, Thông tư 40/2025/TT-BCT chính thức có hiệu lực, thiết lập quy định mới về việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ. Quy trình được số hóa hoàn toàn qua hệ thống eCoSys, góp phần bảo đảm quản lý thống nhất, minh bạch và thực thi hiệu quả các cam kết quốc tế.
Sầu riêng Việt: Làm sao giữ thị phần ngay trên “sân nhà”?

Sầu riêng Việt: Làm sao giữ thị phần ngay trên “sân nhà”?

Việt Nam hiện đứng thứ hai thế giới về sản xuất và xuất khẩu sầu riêng, chỉ sau Thái Lan. Tuy nhiên, trái với thành công trên thị trường quốc tế, thị trường nội địa lại chứng kiến nghịch lý: người Việt ngày càng chuộng sầu riêng nhập khẩu, đặc biệt là các giống cao cấp từ Malaysia và Thái Lan. Giữ vững thị phần trong nước đang trở thành bài toán cấp thiết đối với ngành sầu riêng Việt Nam.
Giá heo hơi tiếp tục giảm nhẹ

Giá heo hơi tiếp tục giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 30/6, đang theo đà giảm tại một số địa phương khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, thị trường heo hơi miền Bắc tiếp tục giữ ổn ổn định. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được các thương lái thu mua trong khoảng 66.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước đi ngang, triển vọng dài hạn vẫn tích cực

Giá tiêu trong nước đi ngang, triển vọng dài hạn vẫn tích cực

Giá tiêu hôm nay (29/6) ổn định ở mức 128.000 – 133.000 đồng/kg sau chuỗi tăng nhẹ trong tuần. Dù thị trường thế giới đang chịu sức ép từ thuế quan và nguồn cung eo hẹp, nhiều dự báo vẫn lạc quan về xu hướng giá tiêu trong trung và dài hạn.
Giá cà phê giảm sâu kỷ lục: Nông dân Tây Nguyên đối mặt áp lực kép

Giá cà phê giảm sâu kỷ lục: Nông dân Tây Nguyên đối mặt áp lực kép

Sau hơn hai tháng liên tục giảm, giá cà phê trong nước đã mất gần 30% giá trị, xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua. Trong khi đó, áp lực từ thị trường thế giới và vụ thu hoạch tại Brazil đang khiến triển vọng phục hồi giá trở nên mong manh.
Giá cà phê ổn định trong nước, thế giới nhiều biến động nhẹ

Giá cà phê ổn định trong nước, thế giới nhiều biến động nhẹ

Giá cà phê ngày 29/6/2025 trên thị trường thế giới và trong nước duy trì sự ổn định với những biến động nhẹ. Dù giá thế giới có xu hướng điều chỉnh giảm, thị trường cà phê nội địa vẫn giữ vững mức giá và có chiều hướng tăng nhẹ, tạo tín hiệu tích cực cho người trồng và doanh nghiệp thu mua.
Bảo đảm an toàn nguồn cung xăng dầu quốc gia

Bảo đảm an toàn nguồn cung xăng dầu quốc gia

Nhiều biến động địa chính trị, kinh tế quốc tế đặt ra yêu cầu cao hơn cho việc điều hành thị trường xăng dầu. Việt Nam đang chủ động dự báo và ứng phó nhằm bảo đảm nguồn cung ổn định, giá cả minh bạch, không để đứt gãy chuỗi sản xuất và tiêu dùng.
Giá tiêu trong nước lập đỉnh mới, ngành hồ tiêu Việt Nam cần chiến lược dài hơi để giữ đà tăng

Giá tiêu trong nước lập đỉnh mới, ngành hồ tiêu Việt Nam cần chiến lược dài hơi để giữ đà tăng

Giá tiêu trong nước ngày 29/6 đồng loạt tăng mạnh từ 1.000 đến 5.000 đồng/kg, đưa mặt bằng giá lên mức cao kỷ lục từ 128.000 - 133.000 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường tiêu quốc tế ổn định, nhưng sự tăng vọt nhập khẩu tiêu của Trung Quốc đặt ra thách thức lớn, đòi hỏi ngành hồ tiêu Việt Nam xây dựng chiến lược bài bản để giữ vững vị thế trên thị trường toàn cầu.
Giá heo hơi giảm sâu ở miền Trung và miền Nam

Giá heo hơi giảm sâu ở miền Trung và miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 29/6, ghi nhận giảm sâu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, giá heo hơi vẫn đi ngang. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá heo hơi giảm nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi giảm nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 28/6, đồng loạt đứng yên tại miền Bắc, miền Trung và giảm nhẹ tại một số tỉnh miền Nam trong sáng cuối tuần. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá cà phê giảm nhẹ, thị trường chịu áp lực từ nguồn cung và nhu cầu suy yếu

Giá cà phê giảm nhẹ, thị trường chịu áp lực từ nguồn cung và nhu cầu suy yếu

Giá cà phê thế giới và trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm trong bối cảnh triển vọng sản lượng khả quan và nhu cầu tiêu thụ có dấu hiệu chững lại.
Giá heo hơi tiếp tục đứng yên

Giá heo hơi tiếp tục đứng yên

Giá heo hơi hôm nay 27/6, ghi nhận tạm chững tại cả ba miền. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu tăng đồng loạt, thị trường nội địa và thế giới sôi động trở lại

Giá tiêu tăng đồng loạt, thị trường nội địa và thế giới sôi động trở lại

Giá tiêu hôm nay (27/6) tại thị trường trong nước tiếp tục tăng 2.000 – 3.000 đồng/kg, lên mức 126.000 – 128.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu của Indonesia cũng tiếp tục tăng cao, trong khi các nước khác nhìn chung không đổi.
Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm sâu trong nước

Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm sâu trong nước

Ngày 27/6, giá cà phê thế giới đồng loạt tăng trở lại nhờ đồng USD giảm sâu, thúc đẩy lực mua bù bán. Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, giá cà phê giảm mạnh do áp lực dư cung và nhu cầu tiêu thụ yếu.
Giá xăng tăng lần thứ ba liên tiếp, dầu mazut hạ nhiệt

Giá xăng tăng lần thứ ba liên tiếp, dầu mazut hạ nhiệt

Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 26/6. Theo đó, giá xăng và phần lớn các loại dầu tiếp tục tăng, đánh dấu phiên điều chỉnh tăng thứ ba liên tiếp.
Nội địa dẫn dắt, ngành thép vững đà tăng trưởng

Nội địa dẫn dắt, ngành thép vững đà tăng trưởng

Giữa bối cảnh xuất khẩu gặp khó, thị trường nội địa nổi lên là trụ đỡ quan trọng, giúp ngành thép Việt Nam giữ vững đà phục hồi nhờ đầu tư công, nhu cầu hạ tầng tăng mạnh và hiệu quả từ các chính sách phòng vệ thương mại.
VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

Trong văn bản góp ý gửi Ngân hàng Nhà nước về Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất không áp dụng điều kiện vốn tối thiểu 1.000 tỷ đồng đối với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng. Đồng thời, VCCI cũng kiến nghị gỡ bỏ các điều kiện kinh doanh chưa phù hợp với vàng trang sức và tinh giản thủ tục nhập khẩu vàng.
Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về cung ứng xăng dầu, Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng lộ trình áp dụng xăng sinh học E10 từ ngày 1/1/2026, đồng thời đề xuất sửa đổi Quyết định 53 để phù hợp với tình hình thực tế.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động