Giá nông sản hôm nay 28/3: Cà phê duy trì đà tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh

Giá nông sản hôm nay (28/3), giá cà phê trong nước tiếp tục tăng tại một số địa phương so với cùng thời điểm hôm qua. Giá tiêu hôm nay tiếp tục đi ngang tại các tỉnh thành trọng điểm, hiện tại đang dao động trong khoảng 92.500 - 96.000 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay 25/3/2024: Cà phê giữ ổn định, hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 26/3: Cà phê tăng mạnh, hồ tiêu không có thay đổi Giá nông sản hôm nay 27/3: Cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu duy trì ổn định

Giá cà phê hôm nay tiếp tục tăng

Giá nông sản hôm nay 28/3: Cà phê duy trì đà tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh

Giá cà phê hôm nay (28/3) giá cà phê trong nước tiếp tục tăng tại một số địa phương so với cùng thời điểm hôm qua.

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 98.200 đồng/kg. Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 98.600 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 98.500 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 98.600 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 98.600 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 98.500 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 98.400 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 98.400 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2024 tăng 94 USD/tấn, ở mức 3.559 USD/tấn, giao tháng 7/2024 tăng 92 USD/tấn, ở mức 3.467 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica giao tháng 5/2024 tăng 2,6cent/lb, ở mức 190,65 cent/lb, giao tháng 7/2024 tăng 2,65 cent/lb, ở mức 189,9 cent/lb.

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), kết phiên 25/3, giá hai mặt hàng cà phê tiếp tục tăng thêm lần lượt là 1,29% với giá Arabica và 1,4% với giá Robusta. Lo ngại rủi ro nguồn cung trên thị trường là yếu tố hỗ trợ giá Arabica trong phiên hôm qua.

Trong báo cáo kết phiên 25/3, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE-US tiếp tục được bổ sung thêm gần 9.000 bao loại 60kg, nâng tổng lượng Arabica đang lưu trữ lên ngưỡng cao nhất trong hơn 9 tháng, đạt 577.023 bao.

Dù vậy, lượng cà phê chờ phân loại để bổ sung vào kho dự trữ của ICE liên tục ghi sụt giảm trong gần hai tuần qua, về khoảng 80.000 bao. Điều này có thể kìm hãm khả năng mở rộng dư lượng cho dữ liệu tồn kho trong thời gian tới.

Với Robusta, Hiệp hội Cà phê Việt Nam (Vicofa) ước tính lượng cà phê xuất đi trong niên vụ 2023/24 của nước ta giảm 20% so với niên vụ trước, xuống 1,336 triệu tấn. Sản lượng sụt giảm sau khi đối mặt với thời tiết khô hạn. Những tín hiệu kém tích cực này góp phần gia tăng lo ngại thiếu hụt nguồn cung trên thị trường.

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) dự báo chỉ khoảng 1,6 – 1,7 triệu tấn thấp hơn so với 1,78 triệu tấn của niên vụ 2022/2023 trước đó. Thông tin trên đã thúc đẩy giá cà phê Robusta kỳ hạn sàn London thiết lập mức kỷ lục mới, lôi kéo Arabica quay trở lại xu hướng tăng.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk (Simexco Đắk Lắk) Lê Đức Huy nhận định, hiện nay đơn vị chỉ nhận thêm đơn hàng nếu có dấu hiệu tích cực từ nguồn cung từ người nông dân.

Tuy nhiên, số lượng cà phê tích trữ trong dân đã bắt đầu cạn, khan hiếm. Xét trên tình hình thời tiết chuyển biến bất lợi cho cây trồng, dự báo vụ mùa sắp tới sản lượng sẽ giảm dẫn đến nguồn cung khan hiếm, đây là mối lo lớn nhất của doanh nghiệp.

Chuyên gia cho rằng, với giá cà phê đang ở mức tốt như hiện nay thì người nông dân được hưởng lợi nhiều nhất, thu nhập tăng cao. Tuy nhiên, để hài hòa lợi ích giữa các bên thì rất cần sự chia sẻ của bà con nông dân đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cà phê để nông sản địa phương vừa có đầu ra, vừa phát triển ổn định.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, với giá cà phê đang ở mức tốt như hiện nay thì người nông dân được hưởng lợi nhiều nhất, thu nhập tăng cao. Tuy nhiên, để hài hòa lợi ích giữa các bên thì rất cần sự chia sẻ của bà con nông dân đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cà phê để nông sản địa phương vừa có đầu ra, vừa phát triển ổn định.

Thị trường cà phê đang ở trong giai đoạn sốt giá, tập trung vào Robusta – loại cà phê mà Việt Nam là nhà cung cấp số 1 cho toàn cầu. Giá cà phê trong nước tăng nhanh đột biến hiện nay là do sản lượng Robusta bị hụt gần 20%, một phần vì ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, tác động mạnh của hiện tượng El Nino.

Qua từng năm, các nhà máy chế biến cà phê trên thế giới ngày càng phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu Robusta của Việt Nam. Thế nhưng, họ lại quen với việc định giá thấp để có lợi nhuận cao.

Cà phê Robusta là sản phẩm được tiêu dùng trên toàn cầu, thậm chí với nhiều người còn là hàng thiết yếu không thể bỏ. Nhưng với nông dân, nếu trồng cà phê không có lời, họ sẵn sàng bỏ – lúc đó sẽ là sự đe dọa về nguồn cung cho thế giới. Năm nay, Tây Nguyên hạn hán, tương lai thiếu hụt cà phê Robusta nghiêm trọng vẫn còn ở phía trước.

Sản lượng cà phê Robusta giảm mạnh gần 2 triệu bao tại Việt Nam, là một trong những nguyên nhân đẩy giá tăng. Nhưng sản lượng cà phê Robusta ở nhiều nguồn cung khác như Ấn Độ, Indonesia... cũng giảm mạnh trong năm nay.

Cà phê Robusta Việt Nam đang ở "cơ hội vàng" để xây dựng thương hiệu quốc gia khi có đủ các yếu tố như chất lượng cao, giá trị tốt, sản lượng khiêm tốn. Giới phân tích cho rằng, qua từng năm, các nhà máy chế biến cà phê trên thế giới ngày càng phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu Robusta của Việt Nam, thế nhưng, họ lại quen với việc định giá thấp để có lợi nhuận cao. Trong khi đó, dự báo, tương lai thiếu hụt cà phê Robusta nghiêm trọng vẫn còn ở phía trước, hết thời cà phê nguyên liệu giá rẻ.

Giá tiêu hôm nay tiếp tục đi ngang

Giá nông sản hôm nay 28/3: Cà phê duy trì đà tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh

Giá tiêu hôm nay (28/3), tiếp tục đi ngang tại các tỉnh thành trọng điểm, hiện tại đang dao động trong khoảng 92.500 - 96.000 đồng/kg.

Cụ thể, hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông vẫn duy trì giao dịch ở mức cao nhất là 96.000 đồng/kg.

Theo sau đó là hai tỉnh Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu, lần lượt neo ở mức 95.000 đồng/kg và 95.500 đồng/kg. Thương lái tại Gia Lai và Đồng nai vẫn đang thu mua hồ tiêu với giá thấp nhất là 92.500 đồng/kg.

Giá hồ tiêu hiện tại đang dao động trong khoảng 92.500 - 96.000 đồng/kg.

Suốt từ đầu tháng 3 đến nay, giá hạt tiêu đen tại thị trường nội địa duy trì ở mức cao, hiện quanh mức 96.000 đồng/kg khiến người trồng phấn khởi. So với cuối tháng 2/2024, giá hạt tiêu đen tăng khoảng 3% (tùy từng khu vực). Với mức giá hiện nay cùng với những dự báo về việc thiếu hụt nguồn cung, trên các diễn đàn, người dân vẫn đang bảo nhau hạn chế bán tiêu để chờ đợi lúc giá cao. Chỉ những gia đình nào cần tiên thì mới bán tiêu nhưng với số lượng hạn chế.

Giá hạt tiêu được dự báo sẽ vẫn duy trì ở mức cao. Năm nay, thu hoạch diễn ra sớm do thời tiết nắng nóng đến sớm vì El Nino, dự kiến cuối tháng 3, hầu hết các địa phương sẽ kết thúc thu hoạch.

Sản lượng thu được thực tế thấp hơn dự kiến của Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA), ước chỉ được 140-150 nghìn tấn, giảm khoảng 10% so với niên vụ trước. Trong đó, tỉnh Đắk Nông và các vùng khác cơ bản đã thu hoạch xong, còn tỉnh Đắk Lắk đã thu hoạch được khoảng 40%.

VPSA dự báo sản lượng hồ tiêu năm 2024 của Việt Nam sẽ giảm khoảng 10 - 15% xuống còn 160.000 - 165.000 tấn; Ấn Độ giảm 20%, Indonesia giảm 20 - 30% và Brazil giảm 15%.

Việt Nam đã xuất khẩu hết sản lượng thu hoạch trong năm 2023, một phần xuất khẩu được lấy đi từ lượng nhập khẩu cũng như tồn kho từ năm trước. Do đó, lượng tồn kho năm 2023 chuyển sang năm 2024 sẽ thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Nhận định về ngành hồ tiêu Việt Nam, VPSA cho rằng, bên cạnh thách thức về việc thu hẹp diện tích trước sự cạnh tranh với một số cây trồng khác, ngành hồ tiêu còn đối mặt với hàng loạt yêu cầu mới của các nước nhập khẩu, đòi hỏi cả Hiệp hội, doanh nghiệp và người nông dân phải có sự chuẩn bị và ứng phó phù hợp.

Đặc biệt, trong năm 2023, EU ban hành Quy định chống phá rừng (EUDR). Việt Nam xác định có nhiều mặt hàng chịu ảnh hưởng, trong đó có hồ tiêu.

Dù giá tiêu trên thị trường thế giới những ngày đầu năm 2024 trên đà tăng, xu hướng này có thể không ổn định. Nguyên nhân bởi mức giảm sản lượng của các cường quốc xuất khẩu hồ tiêu vẫn thấp hơn so với mức giảm nhu cầu tiêu thụ toàn cầu.

Trên thị trường thế giới, theo số liệu của Trung tâm Thống kê Ngoại thương Nhà nước Brazil (Comex Stat), lũy kế 2 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu tiêu của Brazil đạt 11.938 tấn, trị giá 39,8 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 5,3% về lượng nhưng tăng 16,6% về trị giá. Giá tiêu xuất khẩu bình quân 2 tháng của Brazil tăng 23% lên 3.332 USD/tấn.

Việt Nam là nước nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của Brazil trong 2 tháng đầu năm với khối lượng đạt 2.780 tấn, giảm 5,2% so với cùng kỳ và chiếm 23,3% thị phần. Tiêu Brazil được nhập khẩu vào Việt Nam để phục vụ cho hoạt động chế biến và tái xuất khẩu, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các nhà kinh doanh gia vị trên thế giới.

Giá nông sản hôm nay 23/3: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tăng trở lại Giá nông sản hôm nay 23/3: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tăng trở lại
Giá nông sản hôm nay 25/3: Cà phê Tiếp đà tăng, hồ tiêu điều chỉnh trái chiều Giá nông sản hôm nay 25/3: Cà phê Tiếp đà tăng, hồ tiêu điều chỉnh trái chiều
Giá nông sản hôm nay 25/3/2024: Cà phê giữ ổn định, hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 25/3/2024: Cà phê giữ ổn định, hồ tiêu đồng loạt tăng
Giá nông sản hôm nay 26/3: Cà phê tăng mạnh, hồ tiêu không có thay đổi Giá nông sản hôm nay 26/3: Cà phê tăng mạnh, hồ tiêu không có thay đổi
Giá nông sản hôm nay 27/3: Cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu duy trì ổn định Giá nông sản hôm nay 27/3: Cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu duy trì ổn định
Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kỳ vọng thị trường hồ tiêu sẽ trở nên sôi động hơn từ tháng 9

Kỳ vọng thị trường hồ tiêu sẽ trở nên sôi động hơn từ tháng 9

Sau mạch tăng giá kéo dài 4 ngày liên tiếp, giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm đã chịu áp lực điều chỉnh nhẹ, giảm 1.000 đồng/kg tại một số địa phương. Qua đó, mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa dao động quanh ngưỡng 153.000 đồng/kg.
Nhu cầu tiêu thụ cà phê tiếp tục tăng trên toàn cầu bất chấp giá cao

Nhu cầu tiêu thụ cà phê tiếp tục tăng trên toàn cầu bất chấp giá cao

Giá cà phê hôm nay (11/7) tại thị trường trong nước tiếp tục tăng ngày thứ 5 liên tiếp, hiện giá cà phê nằm trong khoảng 127.100-127.700 đồng/kg. Nguồn cung cà phê thắt chặt, trong khi nhu cầu tiêu thụ cà phê vẫn tiếp tục tăng trên toàn cầu bất chấp giá cao.
Căn hộ dưới 3 tỉ đồng cách trung tâm thành phố trên 10 km

Căn hộ dưới 3 tỉ đồng cách trung tâm thành phố trên 10 km

6 tháng đầu năm 2024, thị trường căn hộ TPHCM đã có tín hiệu tích cực ở hầu hết các phân khúc. Tuy nhiên, căn hộ có giá dưới 3 tỉ đồng vẫn hạn chế nguồn cung, chủ yếu nằm cách trung tâm thành phố trên 10 km.
Giá tiêu tiến về vùng giá cao nhất 10 năm nay, nông dân vẫn hạn chế bán ra

Giá tiêu tiến về vùng giá cao nhất 10 năm nay, nông dân vẫn hạn chế bán ra

Giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục tăng ngày thứ 4 liên tiếp với mức tăng thêm 2.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa lên quanh ngưỡng 153.000 đồng/kg, ngang bằng với hồi cuối tháng 6 vừa qua.
Châu Âu gấp rút nhập hàng, giá cà phê sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?

Châu Âu gấp rút nhập hàng, giá cà phê sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng ngày thứ 4 liên tiếp, với mức tăng thêm từ 1.000 - 1.600 đồng/kg. Qua đó, đưa mức giá cà phê trung bình lên quanh ngưỡng 128.100 - 128.700 đồng/kg.
Hà Nội tạm giữ lượng lớn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn sử dụng đang dập date mới

Hà Nội tạm giữ lượng lớn mỹ phẩm, kem đánh răng trẻ em hết hạn sử dụng đang dập date mới

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 22, Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm bắt quả tang và tạm giữ hơn 50.000 sản phẩm là mỹ phẩm, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng đang dập date mới với tổng khối lượng trên 20 tấn.
Các thương hiệu quạt treo tường tốt hiện nay

Các thương hiệu quạt treo tường tốt hiện nay

Quạt treo là một thiết bị lý tưởng cho không gian rộng và an toàn với nhà có trẻ em. Dưới đây là danh sách các thương hiệu quạt treo tường tốt hiện nay.
Nguồn cung suy giảm khiến giá thịt heo tăng cao nhất 4 năm

Nguồn cung suy giảm khiến giá thịt heo tăng cao nhất 4 năm

Tại các chợ truyền thống cũng cho thấy giá thịt heo đang ở mức cao. Thịt ba chỉ dao động 140.000-160.000 đồng một kg, sườn non từ 150.000-180.000 đồng, đây là mức cao nhất trong 4 năm qua.
Chuyên gia: Giá tiêu lấy lại mốc 160.000 đồng/kg trong tuần này

Chuyên gia: Giá tiêu lấy lại mốc 160.000 đồng/kg trong tuần này

Giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng/kg, xác lập ngày tăng giá thứ 3 liên tiếp. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa về quanh ngưỡng 151.000 - 152.000 đồng/kg.
Nguồn cung cạn kiệt sẽ thúc đẩy giá cà phê tiếp tục tăng

Nguồn cung cạn kiệt sẽ thúc đẩy giá cà phê tiếp tục tăng

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng ngày thứ 3 liên tiếp, với mức tăng mạnh 3.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mức giá cà phê giao dịch quanh ngưỡng 125.900 - 127.100 đồng/kg.
TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng

TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng

Khách hàng có cơ hội tham gia "Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng" khi mua sản phẩm thực phẩm chế biến TH true Food bếp Việt - Người nội trợ tử tế.
Giá cà phê sẽ tiếp tục neo cao cho đến đầu tháng 10/2024

Giá cà phê sẽ tiếp tục neo cao cho đến đầu tháng 10/2024

Giá cà phê sáng nay (8/7) giao dịch trong khoảng 122.900-124.100 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 123.000 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông 124.100 đồng/kg.
Chuyên gia: Thiếu hụt nguồn cung hồ tiêu sẽ kéo dài trong 5 năm tới

Chuyên gia: Thiếu hụt nguồn cung hồ tiêu sẽ kéo dài trong 5 năm tới

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giữ ổn định tại các địa phương so với cùng thời điểm hôm qua. Tổng kết tuần trước, giá tiêu giảm trung bình 3.000 - 6.000 đồng/kg.
Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa xe ô tô điện và xe truyền thống

Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa xe ô tô điện và xe truyền thống

Chỉ trong vài tuần, nhiều mẫu ô tô truyền thống đã lặng lẽ chia tay thị trường cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt và sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng.
Vì sao giá tăng nhưng người trồng tiêu được hưởng lợi không nhiều?

Vì sao giá tăng nhưng người trồng tiêu được hưởng lợi không nhiều?

Giá tiêu hôm nay 7/7/2024 tại thị trường trong nước quay đầu tăng ở các địa phương trọng điểm, giao dịch từ 147.000 - 150.000 đồng/kg. Các chuyên gia cho rằng, giá hồ tiêu sẽ còn tăng, mặc dù trong ngắn hạn có thể sẽ có những đợt điều chỉnh giảm.
Nhà đầu cơ bắt đầu tích trữ, giá cà phê được dự báo tăng mạnh trong thời gian tới

Nhà đầu cơ bắt đầu tích trữ, giá cà phê được dự báo tăng mạnh trong thời gian tới

Giá cà phê hôm nay 7/7 tại thị trường trong nước tiếp tục tăng, dao động trong khoảng 122.900 - 124.100 đồng/kg. Các nhà giao dịch đang theo dõi sát sao lượng mưa ở Việt Nam và lo ngại về một vụ thu hoạch không khả quan.
Giá vọt lên trên 100.000 đồng/kg, bán 0,5 ha sầu riêng nông dân bỏ túi hơn nửa tỷ đồng

Giá vọt lên trên 100.000 đồng/kg, bán 0,5 ha sầu riêng nông dân bỏ túi hơn nửa tỷ đồng

Thời điểm hiện tại sầu riêng Monthong được thu mua ở mức giá trên 100.000 đồng/kg. Người trồng vui mừng thông báo, nếu bán 0,5 ha sầu riêng sẽ thu hơn nửa tỷ đồng dù năm nay mất mùa.
Lượng cà phê trong kho chỉ đủ bán đến tháng 6/2024?

Lượng cà phê trong kho chỉ đủ bán đến tháng 6/2024?

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên đã tăng trở lại với mức tăng khoảng 2.000 đồng/kg, đưa mức giá cà phê trung bình lên quanh ngưỡng 123.000 đồng/kg.
Chuyên gia: Về dài hạn giá hồ tiêu sẽ còn tăng

Chuyên gia: Về dài hạn giá hồ tiêu sẽ còn tăng

Sau 3 ngày giảm liên tiếp với tổng mức giảm lên đến gần 15.000 đồng/kg, giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm đã tăng nhẹ trở lại từ 2.000 - 4.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa về quanh ngưỡng 148.000 đồng/kg.
Trong 3 ngày giá tiêu giảm tới 15.000 đồng/kg: Yếu tố đầu cơ đang chi phối?

Trong 3 ngày giá tiêu giảm tới 15.000 đồng/kg: Yếu tố đầu cơ đang chi phối?

Giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 3 liên tiếp, giảm thêm từ 4.000 - 5.000 đồng/kg. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa về quanh ngưỡng 145.000 đồng/kg.
Giá tăng theo ngày, người bán cà phê từ năm 2023 đến nay mất bao nhiêu tiền?

Giá tăng theo ngày, người bán cà phê từ năm 2023 đến nay mất bao nhiêu tiền?

Sau 3 ngày tăng liên tiếp, giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên đã chịu áp lực giảm nhẹ, đưa mức giá cà phê trung bình về quanh ngưỡng 121.000 đồng/kg.
Giá xăng RON 95 vượt 23.500 đồng/lít

Giá xăng RON 95 vượt 23.500 đồng/lít

Giá xăng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng theo xu hướng thế giới từ 15h hôm nay, mức tăng dao động từ 450 đồng đến 540 đồng/lít, đưa giá xăng RON 95 lên mức 23.550 đồng/lít.
Chuyên gia: Người mua vàng đầu cơ cần phải xử lý

Chuyên gia: Người mua vàng đầu cơ cần phải xử lý

Thời gian gần đây, một số cửa hàng vàng có biểu hiện thuê người xếp hàng mua vàng bình ổn tại các chi nhánh ngân hàng rồi bán lại hưởng chênh lệch. Theo một số chuyên gia, những người mua vàng đầu cơ cần phải xử lý.
Sản lượng cà phê niên vụ 2024/25 của Việt Nam được dự báo chỉ đạt 29 triệu bao

Sản lượng cà phê niên vụ 2024/25 của Việt Nam được dự báo chỉ đạt 29 triệu bao

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng ngày thứ 3 liên tiếp, mặc dù đà tăng tương đối nhẹ, đưa mức giá cà phê trung bình lên quanh ngưỡng 121.000 đồng/kg.
Giá tiêu đang ở vùng giá cao, vì sao nhiều hộ dân vẫn phá bỏ vườn tiêu để trồng sầu riêng?

Giá tiêu đang ở vùng giá cao, vì sao nhiều hộ dân vẫn phá bỏ vườn tiêu để trồng sầu riêng?

Giá tiêu hôm nay tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục giảm đáng kể từ 1.000 - 5.000 đồng/kg, đẩy mặt bằng giá tiêu trung bình trên thị trường nội địa về quanh ngưỡng 150.000 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động