Giá hồ tiêu hôm nay 4/8/2022: Đồng loạt điều chỉnh tăng Giá hồ tiêu hôm nay 5/8/2022: Tiếp đà tăng nhẹ 500 đồng/kg Giá hồ tiêu hôm nay 6/8/2022: Giảm 500 đồng/kg tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu |
Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai thấp nhất thị trường khi ở mức 71.500 đồng/kg.
Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg.
Tại Đắk Nông, Đắk Lắk giá tiêu hôm nay được thu mua với 72.500 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.500 đồng/kg.
Tại Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất ở mức 74.000 đồng/kg.
![]() |
Giá hồ tiêu hôm nay 7/8/2022: Đứng yên ngày cuối tuần |
Theo Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đánh giá, thị trường toàn cầu trong tuần này tiếp tục có triển vọng tích cực, khi ghi nhận duy nhất giá tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm. Còn tại các nước khác giá hồ tiêu đều tăng, hoặc giữ ổn định.
Tuy nhiên, với việc đồng USD quay đầu tăng, giá hàng hóa nói chung, hồ tiêu nói riêng sẽ rơi vào thế bất lợi.
Theo phản ánh của thành viên diễn đàn những người làm hồ tiêu Việt Nam, hiện thông tin giá cả thị trường rất không thống nhất, cả trên các nguồn tham khảo lẫn đại lý trong mỗi vùng, mỗi địa phương. Có nơi báo hôm nay giảm, nhưng có chỗ lại báo tăng.
Như đã phản ánh, nông dân trồng hồ tiêu từ trước đến này vẫn là bên bị thua thiệt và hoàn toàn tin vào những luồng thông tin mở, thật giả lẫn lộn, đôi khi là con dao hai lưỡi.
Do vậy, các chuyên gia có lời khuyên cho nông dân, đó là "Đừng bao giờ bán vì sợ", đừng lao theo đám đông đổ xô bán khi giá xuống thấp, hồ tiêu không phải mặt hàng nông sản khó bảo quản, nhanh hỏng. Và đặc biệt không nên vay tiền ôm tiêu trong giai đoạn hiện nay.
Nửa đầu năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu 21.299 tấn, trong đó tiêu đen đạt 18.045 tấn, tiêu trắng đạt 3.254 tấn. So với cùng kỳ năm trước tăng 25,9%, tương đương 4.378 tấn.
Việt Nam nhập khẩu tiêu chủ yếu từ Campuchia, đạt 9.604 tấn, tăng 148,4%, Brazil đạt 5.292 tấn, tăng 7,6% và từ Indonesia đạt 3.950 tấn, giảm 37,6%.
Trong khi đó, Olam là doanh nghiệp nhập khẩu tiêu lớn nhất, chiếm 38,% thị phần và đạt 8.092 tấn, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là Trân Châu đạt 1.616 tấn và KSS đạt 1.176 tấn.
Indonesia là quốc gia cung cấp chủ yếu tiêu trắng cho Việt Nam đạt 3.031 tấn, chiếm 93,1% trên tổng lượng nhập khẩu tiêu trắng.
Theo số liệu của Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, nhập khẩu hồ tiêu của nước này trong 6 tháng đầu năm nay đạt 4.713 tấn, tăng mạnh 34% so với cùng kỳ năm 2021.
Trong đó, 90% lượng hồ tiêu được nhập khẩu từ Việt Nam với 4.206 tấn, tăng 31,8% so với cùng kỳ năm 2021.
Hiện, ngành hồ tiêu Việt Nam chiếm vị trí nhà cung cấp số một và quan trọng tại thị trường Hàn Quốc.
Triển vọng xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam sang Hàn Quốc khả quan do nhu cầu tiêu thụ của thị trường này tương đối ổn định trong thời gian tới.