Dòng người chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng 26/7

Sáng 26/7/2024, Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tổ chức trọng thể, đồng thời tại 3 địa điểm: Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) và xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Thời gian viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 26/7: Từ 7h đến 13h

Địa điểm: Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội; Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh; Quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Lễ truy điệu: 13h ngày 26/7

Lễ an táng: 15h ngày 26/7 tại Nghĩa trang Mai Dịch

Tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội

Người dân chờ đợi vào viếng Tổng Bí thư. Ảnh: Phạm Chiểu
Người dân chờ đợi vào viếng Tổng Bí thư. Ảnh: Phạm Chiểu

Từ sáng sớm 26/7, hàng ngàn người dân đã bắt đầu đổ về Nhà tang lễ Quốc gia để viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đến khoảng 6 giờ 30 phút, trên các con phố Lò Đúc, Hàn Thuyên, Tăng Bạt Hổ, Nguyễn Huy Tự… dòng người đã kéo dài hàng km.

Có mặt tại khu vực nhà tang lễ từ sớm, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ: "Tôi không biết nói gì lúc này, chỉ biết là rất xúc động. Để đánh giá về công lao, di sản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì cần có những công trình tổng quát hơn, nhưng chỉ cần nhìn những dòng người xếp hàng dài để chờ đến lượt được vào viếng Tổng Bí thư thì chúng ta sẽ biết lòng dân như thế nào".

Nhà sử học Dương Trung Quốc trên phố Lò Đúc. Ảnh: Phạm Chiểu
Nhà sử học Dương Trung Quốc trên phố Lò Đúc. Ảnh: Phạm Chiểu

Cô giáo Đặng Thị Phúc (92 tuổi) là người đã dạy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 2 năm tiểu học. Những dấu ấn sâu đậm khi dìu dắt cậu học trò ưu tú ngày đó vẫn được cô Phúc nhớ mãi. Hôm nay, cô được người thân đưa tới Nhà tang lễ Quốc gia để viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người học trò ưu tú của mình.

Ảnh: Mạnh Quân.
Cô giáo Đặng Thị Phúc tới viếng người học trò ưu tú của mình. Ảnh: Mạnh Quân.

Đại tá Thái Khắc Kế, nguyên sĩ quan của Binh đoàn 12, cho biết: "Chúng tôi là những người lính, tình cảm của chúng tôi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất đặc biệt, đó là sự kính trọng và quý mến. Sinh thời, đồng chí cũng đã từng đến thăm đơn vị và có những câu chuyện rất xúc động. Sáng nay đơn vị chúng tôi đến đây để chờ vào viếng Tổng Bí thư".

Bạn Nguyễn Hoàng Yến (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Hôm nay tôi nghỉ làm một ngày để đi viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những cống hiến, hy sinh của ông khiến tôi thấy mình không thể không đi viếng ông lần cuối, cảm giác không đi sẽ ân hận, tiếc nuối cả đời. Nên dù có phải xếp hàng vất vả, kéo dài bao lâu tôi cũng sẵn sàng, miễn là được vào viếng ông, được đưa tiễn ông".

7h30, hàng ngàn người từ đường Nguyễn Huy Tự đã xếp hàng dài hàng cây số tới đường Trần Thánh Tông để chờ vào viếng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: PHẠM TUẤN
7h30, hàng ngàn người từ đường Nguyễn Huy Tự đã xếp hàng dài hàng cây số tới đường Trần Thánh Tông để chờ vào viếng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: Phạm Tuấn

Đợi từ 4h sáng, vợ chồng chị Đỗ Thị Hiên dù chỉ vào viếng vài phút nhưng vẫn thấy thoả lòng. Anh chị tự lái xe từ Thái Bình lên Hà Nội lúc nửa đêm, nghỉ tạm nhà người thân rồi tới nhà tang lễ sớm. Vợ chồng chị dự tính "đợi đến chiều làm lễ truy điệu, an táng Tổng Bí thư xong xuôi rồi mới yên dạ về quê".

Tại Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh

Người dân xếp hàng vào viếng tại Hội trường Thống Nhất sáng 26-7 - Ảnh: Quang Định
Người dân xếp hàng vào viếng tại Hội trường Thống Nhất sáng 26/7 - Ảnh: Quang Định

Từ sáng sớm 26/7, khu vực trung tâm TP HCM mưa lất phất. Nhiều người đến từ các tỉnh, thành phía Nam đã xếp hàng dài trước Hội trường Thống Nhất chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Lực lượng chức năng phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân đăng ký.

Trần Huyền Trang, nhân viên văn phòng tranh thủ trước giờ làm đi viếng cố Tổng Bí Thư. Trang cho biết đi cùng em gái dậy từ 5h đi từ đường Cộng Hòa, quận Tân Bình đến Hội trường Thống Nhất.

Trong hội trường, lễ viếng bắt đầu từ 7h. Hôm nay, lễ viếng sẽ kết thúc lúc 12h30. Trước đó, Ban tổ chức cho biết đến 22h ngày 25/7, đã có 691 đoàn viếng, hơn 38.000 lượt người, trong đó, người dân là 19.650.

Ảnh: Quang Huy.
Ảnh: Quang Huy.

Ôm trên tay khung ảnh có hình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng bài thơ do mình sáng tác, bà Nguyễn Thị Tuyết (66 tuổi, ngụ thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương) cho biết, bà xuất phát từ 3 giờ 30 phút sáng nay và có mặt tại Hội trường Thống Nhất lúc 5 giờ sáng.

Bà Trần Thị Kim Hiến với căn bệnh suy tim cùng đôi chân yếu khó đi lại được vẫn có mặt rất sớm để viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: Cẩm Nương
Bà Trần Thị Kim Hiến với căn bệnh suy tim cùng đôi chân yếu khó đi lại được vẫn có mặt rất sớm để viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: Cẩm Nương

Bà Trần Thị Kim Hiến (68 tuổi) ngụ phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, cựu cán bộ phong trào của miền Nam, lặng lẽ đến từ rất sớm để viếng Tổng Bí thư.

Bà Hiến cho biết ngày 19/7, nghe tin Tổng Bí thư mất, cả nhà bà đặt hoa cúng để sáng ngày 20 lập bàn thờ viếng bác. Di ảnh được khắc dòng chữ đầy xót thương "Đồng bào cả nước khóc thương Tổng Bí thư". Bà Hiến dự định sẽ lập bàn thờ đến 49 ngày để mỗi ngày đều được thắp hương tưởng nhớ, tri ân vị lãnh đạo tài đức.

Hôm nay trước khi đến lễ tang, bà đã dậy từ 3h sáng, không ngủ được vì nóng lòng, tiếc thương, mong được nhanh đến thắp nén hương cho Tổng Bí thư. "Khi nghe tin bác Trọng mất, tôi bủn rủn cả chân tay nhưng dặn lòng phải bình tĩnh không được xót thương nhiều vì mang bệnh trong người. Bác là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bác về nơi vĩnh hằng chắc chắn sẽ phù hộ cho nhân dân Việt Nam sống hạnh phúc, cho các thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo về sau được nối tiếp bác, nối tiếp sự nghiệp cách mạng bằng cả tâm và tầm.

Với tôi, bác cũng là tấm gương sáng cho việc phụng sự, cống hiến cho nhân dân, cho đất nước. Vì tôi bệnh suy tim, không thể đi lại được nên mới nghỉ công tác mấy năm gần đây chứ tâm nguyện tôi vẫn là công tác suốt đời phục vụ bà con nhân dân", bà Hiến chia sẻ.

Tại quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Nhiều người bật khóc khi vào viếng, thắp hương trước di ảnh Tổng Bí thư. Ảnh: Võ Hải
Nhiều người bật khóc khi vào viếng, thắp hương trước di ảnh Tổng Bí thư. Ảnh: Võ Hải

6h30 sáng 26/7, tại các con ngõ, tuyến đường dẫn vào thôn Lại Đà an ninh được thắt chặt, 100% người dân vào thôn phải xuất trình căn cước công dân.

Sáng nay, các đoàn đến viếng chủ yếu là người dân, công nhân, doanh nghiệp quanh khu vực Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Đoàn người di chuyển về thôn Lại Đà viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đoàn người di chuyển về thôn Lại Đà viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Anh Giang Trường Thanh (ở Bắc Giang) nói anh cùng những người hàng xóm xuất phát từ lúc 5h sáng để đến xếp hàng vì lo lễ viếng kết thúc vẫn không kịp vào viếng Tổng Bí thư.

Phía trong hội trường, người thân Tổng Bí thư cùng các lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để đón các đoàn khách. Nhiều người không kìm được nỗi xúc động khi nhìn thấy di ảnh vị lãnh đạo kiệt xuất của đất nước.

Phạm Khải

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính tỉnh Quảng Trị mới

Công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính tỉnh Quảng Trị mới

Sáng 30/6, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị (mới) tổ chức Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và của tỉnh về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; công bố quyết định thành lập tổ chức đảng và chỉ định cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 2 cấp.
Danh sách Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập

Danh sách Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập

Sáng 30/6/2025, Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, thành phố, xã, phường, đặc khu được thực hiện đồng bộ trên toàn quốc.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Sức mạnh của đoàn kết

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Sức mạnh của đoàn kết

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu bài viết quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm nhan đề: "SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT".
Quốc hội thông qua chính sách giảm thuế VAT: Áp dụng từ 1/7/2025 đến hết năm 2026

Quốc hội thông qua chính sách giảm thuế VAT: Áp dụng từ 1/7/2025 đến hết năm 2026

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 204/2025/QH15 về giảm thuế giá trị gia tăng. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026.
Thủ tướng: Phát động phong trào toàn dân thi đua làm giàu và đóng góp xây dựng đất nước

Thủ tướng: Phát động phong trào toàn dân thi đua làm giàu và đóng góp xây dựng đất nước

Tại Phiên họp thứ mười hai của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát động phong trào thi đua toàn dân làm giàu và đóng góp xây dựng đất nước, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển kinh tế - xã hội và củng cố sức mạnh nội sinh của dân tộc trong giai đoạn mới.
Thủ tướng: Tiếp tục xem xét, giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ

Thủ tướng: Tiếp tục xem xét, giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ

Trưa 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp để tiếp tục xem xét, giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ liên quan kinh tế, thương mại, đầu tư.
Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Anh cùng Việt Nam tạo đột phá, đưa hợp tác vượt mốc 10 tỷ USD

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Anh cùng Việt Nam tạo đột phá, đưa hợp tác vượt mốc 10 tỷ USD

Tại tọa đàm với các doanh nghiệp Anh sáng 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi thực hiện sáu đột phá chiến lược, thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt - Anh phát triển toàn diện, đưa kim ngạch thương mại song phương và vốn đầu tư Anh vào Việt Nam vượt mốc 10 tỷ USD trong những năm tới.
Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 2024–2025

Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 2024–2025

Ngày 28/6, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện ủy Hậu Lộc tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị (LLCT) không tập trung, khóa học 2024–2025. Buổi lễ là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự quan tâm của tỉnh và huyện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực thực tiễn cao – đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Bứt phá từ tư duy hành động mới

Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Bứt phá từ tư duy hành động mới

Hội nghị lần thứ 32 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hậu Lộc (khóa XXVII) không chỉ là dịp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2025, mà còn là cột mốc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XXVII. Trên hành trình “về đích”, huyện đang từng bước vượt khó đi lên, khơi dậy khát vọng phát triển bằng tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và sự đồng thuận xã hội.
Bế mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV hoàn tất khối lượng công việc lịch sử

Bế mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV hoàn tất khối lượng công việc lịch sử

Sáng 27/6, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã bế mạc sau 35 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
WEF Thiên Tân 2025: Việt Nam thể hiện vai trò tiên phong và tinh thần khởi nghiệp trong thời đại mới

WEF Thiên Tân 2025: Việt Nam thể hiện vai trò tiên phong và tinh thần khởi nghiệp trong thời đại mới

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn vừa có cuộc trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến công tác tại Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Quảng Bình: Kỳ họp cuối cùng HĐND tỉnh tạo động lực phát triển cho tỉnh mới

Quảng Bình: Kỳ họp cuối cùng HĐND tỉnh tạo động lực phát triển cho tỉnh mới

Ngày 26/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề), là hoạt động sau cùng trước khi tỉnh này sáp nhập với Quảng Trị.
Thanh Hóa: Tổ chức tuyên truyền công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Thanh Hóa: Tổ chức tuyên truyền công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Ngày 25/6/2025, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và của tỉnh liên quan đến công tác sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
Toàn bộ học sinh công lập sẽ được miễn học phí từ năm học 2025–2026

Toàn bộ học sinh công lập sẽ được miễn học phí từ năm học 2025–2026

Chiều 26-6, với 440/441 đại biểu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết về miễn, hỗ trợ học phí trong hệ thống giáo dục quốc dân. Theo đó, toàn bộ trẻ em mầm non và học sinh phổ thông đang theo học tại các cơ sở giáo dục công lập sẽ được miễn học phí từ năm học 2025–2026. Đây là bước đi quan trọng nhằm bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục và thể hiện rõ cam kết của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho thế hệ tương lai.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam tự tin phát triển bằng nội lực và tư duy đổi mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam tự tin phát triển bằng nội lực và tư duy đổi mới

Trưa 25/6, tại Thiên Tân, Trung Quốc, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF 16 Thiên Tân), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự phiên đối thoại chính sách "Kỷ nguyên mới của Việt Nam: Từ tầm nhìn đến hành động".
Nghiêm cấm tổ chức liên hoan, chúc mừng nhận chức, lên chức liên quan đến sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính

Nghiêm cấm tổ chức liên hoan, chúc mừng nhận chức, lên chức liên quan đến sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận số 170-KL/TW của Ban Bí thư về rà soát tình hình chuẩn bị Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp uỷ, hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, thành phố, xã, phường, đặc khu (gọi tắt là Kết luận số 170-KL/TW).
Tín hiệu tích cực cho hàng Việt từ hội đàm cấp cao tại WEF 16 Thiên Tân

Tín hiệu tích cực cho hàng Việt từ hội đàm cấp cao tại WEF 16 Thiên Tân

Chiều 24/6, bên lề Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tổ chức tại Thiên Tân, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Quốc Vụ viện Trung Quốc Lý Cường. Một trong những nội dung nổi bật tại cuộc gặp là cam kết mạnh mẽ của phía Trung Quốc trong việc mở rộng nhập khẩu hàng hóa chất lượng cao từ Việt Nam.
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh

Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh

Sáng 25.6, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Quảng Bình, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh.
Thanh Hóa: Miễn phí dịch vụ công trực tuyến – Động lực thúc đẩy cải cách hành chính, vì lợi ích người dân

Thanh Hóa: Miễn phí dịch vụ công trực tuyến – Động lực thúc đẩy cải cách hành chính, vì lợi ích người dân

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực hành chính công, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành chủ trương miễn phí đối với nhiều dịch vụ công trực tuyến. Đây được xem là bước đi cụ thể hóa cam kết xây dựng nền hành chính phục vụ, minh bạch, hiệu quả, lấy người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa tăng cường tuyên truyền, tạo đồng thuận trong sắp xếp tổ chức hành chính

Thanh Hóa tăng cường tuyên truyền, tạo đồng thuận trong sắp xếp tổ chức hành chính

Trước yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính phù hợp với tình hình mới, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, đồng thời củng cố sự đồng thuận trong nhân dân.
Thủ tướng dự Hội nghị WEF 16 Thiên Tân: Cơ hội thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt - Trung

Thủ tướng dự Hội nghị WEF 16 Thiên Tân: Cơ hội thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt - Trung

Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Trung Quốc từ ngày 24–27/6 để dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) không chỉ khẳng định vị thế đối ngoại ngày càng cao của Việt Nam, mà còn tạo động lực mới thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực kinh tế, thương mại giữa hai nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo ứng phó kịp thời với biến động toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo ứng phó kịp thời với biến động toàn cầu

Trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông và những biến động kinh tế thế giới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp không để bị động, bất ngờ; chủ động xây dựng các giải pháp ứng phó linh hoạt, hiệu quả, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, đẩy mạnh tiêu dùng nội địa và thu hút đầu tư.
Cơ quan nhà nước được phép ký hợp đồng với chuyên gia, doanh nhân thực hiện công vụ lãnh đạo

Cơ quan nhà nước được phép ký hợp đồng với chuyên gia, doanh nhân thực hiện công vụ lãnh đạo

Sáng 24/6, với 418/423 đại biểu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi). Luật cho phép các cơ quan nhà nước ký hợp đồng mời người có trình độ, năng lực cao tham gia thực hiện công vụ trong trường hợp chưa đáp ứng đủ nguồn nhân lực. Đồng thời, cơ quan nhà nước cũng được phép ký hợp đồng dịch vụ để thực hiện các công việc cụ thể. Nguồn ngân sách nhà nước sẽ bảo đảm cho hoạt động này, ngoài quỹ lương và kinh phí khoán chi hành chính.
Thanh Hóa: Chuyển mình mạnh mẽ, kết thúc 26 đảng bộ cấp huyện, thành lập 166 đảng bộ mới từ 1/7

Thanh Hóa: Chuyển mình mạnh mẽ, kết thúc 26 đảng bộ cấp huyện, thành lập 166 đảng bộ mới từ 1/7

Với sự ra đời của 166 đảng bộ xã, phường mới từ ngày 1/7, tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện một cuộc cải cách hành chính mạnh mẽ, mở ra những cơ hội to lớn cho sự phát triển của cả cộng đồng và doanh nghiệp. Đây là dấu mốc quan trọng trong tiến trình thay đổi hệ thống chính trị của tỉnh, đánh dấu một kỷ nguyên mới đầy triển vọng.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao quyết định thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm trao quyết định thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Sáng 23/6, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu lực hoạt động của hệ thống chính trị.
Thanh Hóa: “Thắp sáng hy vọng” mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Thanh Hóa: “Thắp sáng hy vọng” mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” Công an tỉnh Thanh Hóa đang triển khai đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN nhằm phục vụ công tác xác minh hài cốt liệt sĩ chưa rõ thông tin. Nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Báo chí – Người bạn đồng hành cùng Thanh Hóa trên hành trình phát triển vững mạnh, thịnh vượng

Báo chí – Người bạn đồng hành cùng Thanh Hóa trên hành trình phát triển vững mạnh, thịnh vượng

Trong những năm qua, các cơ quan thông tấn báo chí đã và đang luôn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa, góp phần không nhỏ trong việc thông tin tuyên truyền, truyền tải và phản ánh kịp thời, trở thành cầu nối quan trọng góp phần đưa hình ảnh của Thanh Hóa đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Kỷ nguyên mới đòi hỏi báo chí phải vươn mình cùng dân tộc

Kỷ nguyên mới đòi hỏi báo chí phải vươn mình cùng dân tộc

Sự kiện Lễ trao Giải Búa liềm vàng lần thứ IX diễn ra từ tháng 1/2025, nhưng phát biểu chỉ đạo sâu sắc của Tổng Bí thư Tô Lâm vẫn giữ nguyên giá trị định hướng cho nền báo chí cách mạng trong năm kỷ niệm 100 năm. Trong phát biểu, Tổng Bí thư nhấn mạnh báo chí phải tiếp tục đổi mới, giữ vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, đồng hành cùng Đảng và dân tộc trong hành trình phát triển đất nước.
Để ngọn đèn tin tức không tắt

Để ngọn đèn tin tức không tắt

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, báo chí đang đứng trước nhiều thách thức không chỉ về nội dung và phương thức tiếp cận công chúng, mà còn ở khía cạnh nền tảng: nguồn lực tài chính. Khi doanh thu quảng cáo có xu hướng suy giảm, cơ chế đặt hàng cần tiếp tục hoàn thiện, và quyền lợi kinh tế từ nội dung chưa được bảo vệ một cách đầy đủ, thì yêu cầu xây dựng một cơ chế tài chính hiệu quả, công bằng và phù hợp với thực tiễn đang trở nên cấp thiết để bảo đảm sự phát triển bền vững của báo chí chính thống.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động