Biến động giá vàng ngày 30/3: Xu hướng khởi sắc

TH&SP Theo dự báo của các chuyên gia, sang tuần này, giá vàng trong nước cũng tăng nhưng với biên độ thấp hơn nhiều giá vàng thế giới.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.632 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với cuối tuần qua. Giá vàng trong phiên cao nhất đạt ngưỡng 1.645 USD/ounce và thấp nhất là 1.612 USD/ounce.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng thế giới hồi phục mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thực hiện nhiều biện pháp mới mạnh mẽ để chống lại tác động kinh tế của sự bùng phát Covid-19. Điều này cũng góp phần ổn định tâm lý của giới đầu tư. Tuy nhiên, vàng cũng chịu áp lực bởi đồng USD hồi phục.


ff

Ảnh minh họa


Cụ thể, tỷ giá USD/VND tuần qua tăng mạnh đầu tuần sau đó giảm nhiệt. Cuối tuần, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá trung tâm và thị trường tự do tương đối ổn định. Vietcombank niêm yết 23.510 – 23.700 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi cả 2 chiều mua bán. ACB niêm yết 23.530 - 23.700 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng cả 2 chiều mua bán.


Dự báo giá vàng tuần tới, trong 14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall, có 10 người (71%) ủng hộ xu hướng tích cực của vàng. Chỉ có một chuyên gia (7%) cho rằng giá kim loại quý sẽ giảm, trong khi 3 người còn lại (21%) có quan điểm trung lập.

Từ tuần trước, diễn biến của giá vàng trong nước đã khá lệch so với thị trường toàn cầu khi giá vàng ngoại giảm sâu còn giá vàng nội thì chỉ giảm nhỏ giọt. Sang tuần này, giá vàng trong nước cũng tăng nhưng với biên độ thấp hơn nhiều giá vàng thế giới.


Hà An (Theo HHTH)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động