Bám sát mục tiêu chính sách trong sửa đổi, bổ sung Luật Tần số vô tuyến điện

Sáng 18/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.
Sửa đổi Luật Tần số vô tuyến điện góp phần xây dựng hạ tầng số, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế số Đảm bảo các yếu tố bảo mật và cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động viễn thông Giới hạn tổng độ rộng băng tần, tránh tình trạng thâu tóm, độc quyền tài nguyên tần số
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.
Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Lê Quang Huy

Tại Phiên họp, đề cập về một số vấn đề lớn về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Lê Quang Huy khẳng định: Ngay sau Kỳ họp thứ 3, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã bám sát các mục tiêu chính sách (như về quy hoạch, cấp phép sử dụng tần số vô tuyến điện; nghĩa vụ tài chính khi sử dụng tần số vô tuyến điện; quản lý nhà nước; nâng cao hiệu quả khai thác các tần số vô tuyến điện phân bổ phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh...), tiếp tục tổ chức khảo sát, hội thảo, tọa đàm; phối hợp với cơ quan soạn thảo, các cơ quan hữu quan nghiên cứu, giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật..

Về quy định giới hạn tổng độ rộng băng tần thông tin di động một doanh nghiệp được cấp phép sử dụng (khoản 3 Điều 1 dự thảo Luật): Có ý kiến đề nghị cân nhắc quy định này, làm rõ việc giới hạn có làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp, quyền lợi của người dân trong việc lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ mạng thông tin di động hay không.

Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường nhận thấy: Băng tần dành cho thông tin di động là hữu hạn. Nếu không giới hạn tổng độ rộng băng tần thông tin di động mà một doanh nghiệp được sử dụng thì với phương thức cấp phép thông qua đấu giá và cho phép chuyển nhượng có thể dẫn đến tình trạng doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế mạnh sẽ thâu tóm lượng lớn tần số, các doanh nghiệp khác bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến tình trạng độc quyền, làm giảm, thậm chí triệt tiêu tính cạnh tranh của thị trường.

Quy định giới hạn tổng độ rộng băng tần thông tin di động được cấp phép áp dụng với mọi doanh nghiệp. Do đó, không gây bất bình đẳng đối với một doanh nghiệp cụ thể nào, không làm giảm sức cạnh tranh của thị trường và cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân khi lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, không cản trở quyền tự do kinh doanh và cạnh tranh của doanh nghiệp, không trái với khoản 2 Điều 14 và Điều 33 Hiến pháp năm 2013, Luật Cạnh tranh.

Kinh nghiệm quốc tế tại 22 quốc gia thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), có 19/22 quốc gia (chiếm 86%) quy định giới hạn băng tần thông tin di động một doanh nghiệp được cấp. Vì vậy, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho giữ quy định tại khoản 3 Điều 1 dự thảo Luật.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.
Toàn cảnh Phiên họp

Về phương thức cấp phép (khoản 5, 6, 7, 8 Điều 1 dự thảo Luật): Nhiều ý kiến đề nghị giải thích lý do tại sao 13 năm qua chưa đấu giá tần số, nguyên nhân là ở quy định của pháp luật hay vướng mắc trong thực tiễn triển khai và giải pháp khắc phục. Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường báo cáo một số vướng mắc dẫn đến 13 năm qua chưa đấu giá tần số vô tuyến điện và giải pháp khắc phục như sau:

Vướng mắc trong quy định pháp luật: Năm 2010, Luật Tần số vô tuyến điện có hiệu lực. Trong giai đoạn 2010-2014, các doanh nghiệp viễn thông không có nhu cầu sử dụng thêm băng tần do vừa mới được cấp phép băng tần cho mạng 3G thông qua thi tuyển vào năm 2009 và đang tập trung mọi nguồn lực để triển khai mạng 3G.

Trong những năm này, các quy định pháp luật về đấu giá tần số vô tuyến điện đã cơ bản được hoàn thiện. Năm 2016, Bộ Thông tin và Truyền thông thành lập Hội đồng đấu giá để triển khai đấu giá các băng tần này. Tuy nhiên, năm 2017, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công được ban hành và có hiệu lực, trong đó giao Chính phủ quy định chi tiết về mức thu và phương thức thu tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện. Bởi vậy, tiến trình đấu giá bị dừng lại để xây dựng Nghị định.

Cuối năm 2021, Chính phủ mới ban hành Nghị định số 88/2021/NĐ-CP quy định về tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện, đấu giá, cấp phép, chuyển nhượng quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần.

Vướng mắc trong thực tiễn triển khai: đây là vấn đề mới, khó, chưa có tiền lệ, cơ quan có thẩm quyền chưa kịp thời nghiên cứu kinh nghiệm, thông lệ quốc tế để tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật nhằm tổ chức thực hiện đấu giá.

Đề cập về giải pháp, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Lê Quang Huy cho biết, dự thảo Luật bổ sung quy định (khoản 5 và khoản 12 Điều 1 dự thảo Luật) nhằm tháo gỡ khó khăn trong thời gian qua: (1) Thống nhất thu tiền cấp quyền với tần số vô tuyến điện có giá trị thương mại cao, áp dụng đối với cả 3 phương thức cấp phép là đấu giá, thi tuyển và cấp trực tiếp; (2) Làm rõ các trường hợp được áp dụng đấu giá, thi tuyển, cấp trực tiếp; (3) Giao Chính phủ quy định chi tiết xử lý các tình huống đặc thù của đấu giá trên cơ sở Luật Đấu giá tài sản; quy định về mức thu tiền cấp quyền đối với các trường hợp cấp phép thông qua đấu giá, thi tuyển, cấp trực tiếp.

Về cấp lại giấy phép sử dụng băng tần (khoản 9 Điều 1 dự thảo Luật): Một số ý kiến đề nghị làm rõ tại sao có quy định các mốc thời gian doanh nghiệp phải nộp đề nghị cấp lại là 03 năm và 06 tháng; có thể nâng từ 03 năm lên thành 05 năm để tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động phương án kinh doanh không.

Theo Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, quy định tại dự thảo Luật đặt ra hai mốc thời gian: 03 năm là thời điểm xem xét doanh nghiệp có nằm trong diện được cấp lại hay không, để doanh nghiệp chuẩn bị các phương án kinh doanh mới; 06 tháng là thời điểm để doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép, cơ quan quản lý thực hiện các thủ tục, cấp giấy phép và thu tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện.

Trong đó, khoảng thời gian xem xét cấp lại giấy phép cần đảm bảo đủ dài. Trường hợp không được cấp lại giấy phép, doanh nghiệp còn có thời gian để thực hiện chuyển đổi mạng lưới và khách hàng. Nếu dài quá (thí dụ 05 năm) thì việc quy hoạch tần số vô tuyến điện có thể không theo sát sự thay đổi của công nghệ.

Tham khảo kinh nghiệm 32 quốc gia trên thế giới có quy định về cấp lại giấy phép trong Luật, thời điểm xem xét cấp lại sớm nhất là 03 năm trước khi giấy phép hết hạn. Vì vậy, việc chọn các mốc thời gian như dự thảo Luật là phù hợp.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng: Đẩy mạnh hợp tác, ứng xử kịp thời, linh hoạt, hiệu quả trước những thay đổi chính sách của các nước

Thủ tướng: Đẩy mạnh hợp tác, ứng xử kịp thời, linh hoạt, hiệu quả trước những thay đổi chính sách của các nước

Chiều 8/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế khu vực và thế giới, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 8% trong năm 2025 và 2 con số trong những năm tiếp theo.
Thủ tướng: Ưu tiên nguồn lực để phát triển đội ngũ nhân lực nữ chất lượng cao

Thủ tướng: Ưu tiên nguồn lực để phát triển đội ngũ nhân lực nữ chất lượng cao

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2024 cho hai nhà khoa học nữ xuất sắc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định lịch sử dân tộc Việt Nam gắn liền với những dấu ấn sáng ngời của người phụ nữ Việt Nam anh hùng; bày tỏ mong muốn phụ nữ Việt Nam luôn bản lĩnh, trí tuệ, tự tin, tự hào về dân tộc, về truyền thống vẻ vang của mình, luôn học tập và học tập suốt đời; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương ưu tiên dành nguồn lực, có cơ chế chính sách, cơ chế đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực nữ chất lượng cao.
Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình phụ trách quản lý báo chí, truyền hình

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình phụ trách quản lý báo chí, truyền hình

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình được phân công giúp Bộ trưởng trực tiếp theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác sau: Báo chí, truyền thông; Phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử; Thông tin cơ sở và thông tin đối ngoại...
Nhiều quy định mới, đột phá được thực thi để sắp xếp tinh gọn bộ máy

Nhiều quy định mới, đột phá được thực thi để sắp xếp tinh gọn bộ máy

Chiều 7/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai thi hành các luật, nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9 Quốc hội khóa XV.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phải có chiến lược rõ ràng phát triển kinh tế tư nhân

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phải có chiến lược rõ ràng phát triển kinh tế tư nhân

Chiều 7/3, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về phát triển khu vực kinh tế tư nhân ở Việt Nam.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN và Singapore

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN và Singapore

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm Indonesia, Ban Thư ký ASEAN và Singapore từ ngày 9 đến ngày 13/3.
Thủ tướng: Phải ưu tiên nhà ở xã hội trước rồi mới đến nhà ở thương mại

Thủ tướng: Phải ưu tiên nhà ở xã hội trước rồi mới đến nhà ở thương mại

Chiều 6/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.
Công an Thanh Hoá tiếp nhận 430 hồ sơ cấp, cấp đổi Giấy phép lái xe trong 5 ngày đầu thực hiện nhiệm vụ mới

Công an Thanh Hoá tiếp nhận 430 hồ sơ cấp, cấp đổi Giấy phép lái xe trong 5 ngày đầu thực hiện nhiệm vụ mới

Ngay sau khi tiếp nhận chức năng quản lý Nhà nước về cấp, cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX), từ ngày 01/3/2025 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ mới.
Thủ tướng nêu tiêu chí sáp nhập tỉnh, thống nhất mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Thủ tướng nêu tiêu chí sáp nhập tỉnh, thống nhất mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp tỉnh cần căn cứ trên một số tiêu chí quan trọng, đó là diện tích, dân số, kinh tế, văn hóa và khả năng bổ sung, hỗ trợ cho nhau để phát triển.
Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện sắp xếp tổ chức bộ máy, chuẩn bị sắp xếp địa giới hành chính

Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện sắp xếp tổ chức bộ máy, chuẩn bị sắp xếp địa giới hành chính

Ngày 5-3, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, cùng với tập trung đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, ứng phó với cạnh tranh thương mại, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục hoàn thiện việc tinh gọn bộ máy và chuẩn bị cho việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Bộ Y tế xây dựng quy định mới về đơn thuốc và kê đơn thuốc

Bộ Y tế xây dựng quy định mới về đơn thuốc và kê đơn thuốc

Bộ Y tế đang xây dựng quy định mới về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú, trong đó, y bác sĩ chỉ được kê thuốc sau khi đã có kết quả khám và chẩn đoán bệnh; đơn thuốc phù hợp với chẩn đoán và mức độ bệnh.
Thủ tướng triệu tập lãnh đạo địa phương vùng ĐBSCL bàn về xuất khẩu lúa gạo

Thủ tướng triệu tập lãnh đạo địa phương vùng ĐBSCL bàn về xuất khẩu lúa gạo

Sáng 5/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 năm 2025. Phiên họp được tổ chức trực tiếp tại đầu cầu trụ sở Chính phủ, trực tuyến với 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng, ban hành danh mục phát triển công nghệ chiến lược

Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng, ban hành danh mục phát triển công nghệ chiến lược

Chiều 4/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu lúa gạo

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu lúa gạo

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 21/CĐ-TTg ngày 4/3/2025 về việc điều hành đảm bảo cân đối cung cầu lúa gạo trước diễn biến thị trường thế giới và trong nước.
Doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn đóng góp phát triển Việt Nam thành trung tâm đầu tư toàn cầu

Doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn đóng góp phát triển Việt Nam thành trung tâm đầu tư toàn cầu

Sáng 4/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Học tập suốt đời

Tổng Bí thư Tô Lâm: Học tập suốt đời

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "Học tập suốt đời". Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận danh hiệu “Giáo sư danh dự" Đại học Thanh Hoa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận danh hiệu “Giáo sư danh dự" Đại học Thanh Hoa

Sáng 2/3, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc tổ chức lễ trao danh hiệu "Giáo sư danh dự" Đại học Thanh Hoa cho Thủ tướng Phạm Minh Chính, vì những đóng góp quan trọng của Đảng, Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Chính phủ đối với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trong những năm vừa qua.
Thủ tướng yêu cầu trình khung pháp lý tiền số ngay trong tháng 3

Thủ tướng yêu cầu trình khung pháp lý tiền số ngay trong tháng 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ khung pháp lý quản lý tài sản số, tiền kỹ thuật số ngay trong tháng 3 này.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý nghiêm các tổ chức tín dụng cạnh tranh lãi suất không lành mạnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý nghiêm các tổ chức tín dụng cạnh tranh lãi suất không lành mạnh

Để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ hoạt động của các tổ chức tín dụng, tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn.
Giấy phép lái xe cấp trước 1/1/2025 thì được cấp, đổi lại như thế nào?

Giấy phép lái xe cấp trước 1/1/2025 thì được cấp, đổi lại như thế nào?

Giấy phép lái xe hạng B1 số tự động được đổi, cấp lại sang giấy phép lái xe hạng B với điều kiện hạn chế là chỉ được điều khiển xe ô tô số tự động.
Bộ Chính trị chỉ đạo sớm trình chủ trương sáp nhập tỉnh, tạm dừng Đại hội Đảng cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo sớm trình chủ trương sáp nhập tỉnh, tạm dừng Đại hội Đảng cấp huyện, xã

Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 127-KL/TW ngày 28/2/2025 về triển khai nghiên cứu, đề xuất tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Sau sắp xếp, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa giảm còn 5 ban

Sau sắp xếp, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa giảm còn 5 ban

Ngày 1/3, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức, bộ máy và công tác cán bộ.
Tuổi trẻ Thanh Hóa tự hào vững tin theo Đảng

Tuổi trẻ Thanh Hóa tự hào vững tin theo Đảng

Ngày 1/3, tại phường Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2025.
Thủ tướng dự Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập Bộ Dân tộc và Tôn giáo

Thủ tướng dự Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập Bộ Dân tộc và Tôn giáo

Sáng 1/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập Bộ Dân tộc và Tôn giáo và trao các Quyết định về công tác cán bộ tại Bộ Dân tộc và Tôn giáo.
Sau sắp xếp, UBND huyện Vĩnh Lộc còn 9 cơ quan chuyên môn

Sau sắp xếp, UBND huyện Vĩnh Lộc còn 9 cơ quan chuyên môn

Sau cơ cấu lại, UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) sẽ có 9 cơ quan chuyên môn, giảm 2 phòng so với giai đoạn trước.
Hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ công an Thanh Hóa được điều động về xã

Hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ công an Thanh Hóa được điều động về xã

Ngày 28/2, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc giải thể công an huyện, thị xã, thành phố và quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.
Bộ Y tế có 20 đơn vị, 31 nhóm nhiệm vụ từ ngày 1/3

Bộ Y tế có 20 đơn vị, 31 nhóm nhiệm vụ từ ngày 1/3

Chính phủ ban hành Nghị định số 42/2025/NĐ-CP ngày 27/2/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế.
Thanh niên là yếu tố quan trọng đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới

Thanh niên là yếu tố quan trọng đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới

Sáng 1/3, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã dự lễ khởi động Tháng Thanh niên 2025 tại Long An, vùng đất cách mạng "Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc" trong kháng chiến và năng động, phát triển mạnh mẽ trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
gleximco
Phiên bản di động