Bắc Ninh: Bảo đảm hàng hoá thiết yếu, ứng phó mọi tình huống dịch bệnh

Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản số 429/SCT-QLTM đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bắc Ninh: Đảm bảo quản lý chất thải và vệ sinh trong phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Ninh: Ngành giáo dục tăng cường phối hợp rà soát, truy vết đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh Bắc Ninh: Thu hút vốn FDI tăng gấp 1,7 lần

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang hết sức căng thẳng, có một bộ phận người dân trên địa bàn tỉnh lo lắng đã đến các cơ sở kinh doanh thương mại, chợ để mua sắm tích trữ hàng hoá, đặc biệt là một số mặt hàng như mỳ tôm, đồ hộp...

Để góp phần ổn định cung cầu, thị trường hàng hoá, Sở Công thương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt, tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn khiến công tác kiểm soát dịch bệnh thêm khó khăn; người dân chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình.

Bắc Ninh: Bảo đảm hàng hoá thiết yếu, ứng phó mọi tình huống dịch bệnh
Bắc Ninh đảo đảm hàng hoá thiết yếu, ứng phó mọi tình huống dịch bệnh (ảnh minh họa)

Hiện, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, chợ, các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm vẫn hoạt động bình thường và có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hoá thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú được quản lý theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc, bảo đảm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, chỉ đạo các phòng chuyên môn theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm; chủ động rà soát phương án bảo đảm hàng hoá phục vụ nhu cầu nhân dân ứng phó mọi tình huống dịch bệnh Covid-19, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trên địa bàn.

Cục Quản lý thị trường tỉnh chỉ đạo các Đội quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, đầu cơ, nâng giá, không niêm yết giá và không bán theo giá theo niêm yết… các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo thủ đoạn giả mạo trang thông tin điện tử (website) của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp COVID-19.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động

Tạo điều kiện để doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động

Bộ NN&PTNT mới có văn bản đề nghị các địa phương phía Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất.
Kết nối tiêu thụ nhãn, sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp và Sóc Trăng

Kết nối tiêu thụ nhãn, sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp và Sóc Trăng

Ngày 29/7, các điểm cầu trực tuyến tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Sóc Trăng đã kết nối với điểm cầu tại Hà Nội để kết nối doanh nghiệp tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP của 02 tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng.
Không kiểm tra xe có giấy nhận diện QR Code tại chốt kiểm soát dịch

Không kiểm tra xe có giấy nhận diện QR Code tại chốt kiểm soát dịch

Không thực hiện kiểm tra tại các chốt kiểm dịch đối với các phương tiện có giấy chứng diện có QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) trên tất cả các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động