Vàng “cháy hàng” trong ngày đầu bán giá bình ổn

Trong ngày đầu tiên SJC và 4 ngân hàng thực hiện bán vàng với giá bình ổn, nhiều điểm bán hàng miếng SJC của ngân hàng bất ngờ thông báo hết vàng và đề nghị ghi lại danh sách người chờ mua hẹn ngày mai.
Vì sao ngân hàng không mua lại vàng từ người dân? Người mua vàng bình ổn giá phải mang giấy tờ gì? Giá bán vàng bình ổn chưa tới 80 triệu đồng/lượng, người dân xếp hàng chờ mua
Khách hàng ngồi chờ tại công ty SJC lúc 14 giờ 30. Ảnh Thái Phương
Khách hàng ngồi chờ tại công ty SJC lúc 14 giờ 30. Ảnh Thái Phương

Ngân hàng hết vàng miếng để bán

Chiều 3/6, 4 ngân hàng quốc doanh (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) cùng Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đồng loạt tổ chức bán vàng miếng SJC bình ổn giá theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước trước đó.

Giá niêm yết với vàng miếng SJC bình ổn được các ngân hàng đưa ra ở mức 79,98 triệu đồng/lượng, cao hơn 1 triệu đồng so với giá NHNN bán cho các đơn vị này.

Đáng chú ý, chỉ sau hơn 1 giờ mở bán vàng miếng bình ổn giá, nhiều điểm bán của các ngân hàng đã thông báo hết hàng, hẹn khách ngày mai quay lại.

Cụ thể, tại Chi nhánh VietinBank số 81 Phố Huế (Hà Nội) từ 14h đã có gần 30 người xếp hàng dài chờ mua vàng. Đúng 14h30, khoảng 5 khách hàng được vào giao dịch mua vàng. Tuy nhiên, hơn 1 giờ sau đó, 5 vị khách này vẫn đang chờ lấy vàng sau khi đã thanh toán tiền.

Đến 15h30, ngân hàng bất ngờ thông báo "Thời điểm này chúng tôi hết vàng miếng để bán, mong quý khách hàng thông cảm và trở lại sau".

Ghi nhận tại các điểm bán vàng ở Hà Nội, rất đông người dân đến mua vàng. Tại điểm bán vàng của BIDV ở 74 phố Thợ Nhuộm (Hà Nội), chị Thu Hà cho biết nhà ở gần phố Thợ Nhuộm nên từ lúc 13h, khi ngân hàng hàng bắt đầu mở cửa giao dịch, chị đã vào để lấy số xếp hàng.

Tuy nhiên, do có cả mấy chục người đứng xếp hàng như chị, nên số của chị đứng thứ 22. “Tôi dự tính sẽ mua 10 cây vàng. Thực ra, tôi không mua đầu tư mà mua để dành nên khi biết có bán vàng SJC giá hợp lý, tôi tranh thủ mua”, chị Hà chia sẻ.

Ngồi vạ vật đợi 1,5 tiếng đồng hồ, đến khi ngân hàng chính thức bán vàng, thì 6 phút sau, chị lại được thông báo hiện cửa hàng đã hết vàng. Lúc này, người đang giao dịch có số thứ tự là 16. “Do một số người mua với số lượng lớn, nên hiện ngân hàng đã hết vàng, đề nghị khách quay lại vào sáng mai”, nhân viên cửa hàng thông báo.

Tình trạng này cũng diễn ra tại điểm bán vàng của Vietinbank, Viecombank và SJC. Tại cửa hàng vàng SJC trên phố Trần Nhân Tông của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), nhân viên cho biết “Hiện tại, chúng tôi không còn vàng miếng để bán, vì đã bán hết từ sáng nay”. Khác với các ngân hàng, SJC đã bán vàng từ sáng sớm, với mức giá tương tự các ngân hàng, bán sớm nên hết hàng sớm.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, người dân khi mua vàng tại 4 ngân hàng thương mại (NHTM) quốc doanh khi có nhu cầu bán, các cửa hàng kinh doanh vàng vẫn thu mua bình thường.

Các ngân hàng bán vàng cộng thêm 1 triệu đồng/lượng có hợp lý?

TS Đinh Thế Hiển
TS Đinh Thế Hiển.

Giá bán vàng miếng của 4 ngân hàng và công ty SJC hôm qua cao hơn giá mua từ NHNN 1 triệu đồng/lượng, trong khi trước đó thì các ngân hàng đều công bố tham gia bán vàng không lợi nhuận, khiến nhiều người thắc mắc.

TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, lý giải việc 4 ngân hàng thương mại nhà nước bán ra cao hơn giá mua từ NHNN 1 triệu đồng có thể là phòng ngừa rủi ro biến động giá và cộng thêm chi phí vận chuyển, nhân sự. Vì theo như thông báo thì các ngân hàng này mua vàng trực tiếp từ cơ quan quản lý và bán ra cho người dân. Nên cũng có thể khi đã mua nhưng lượng bán ra không hết và sau đó giá vàng thế giới thay đổi thì các ngân hàng cũng sẽ gặp rủi ro nên họ sẽ có tâm lý phòng ngừa.

"Việc bán vàng trực tiếp của NHNN rõ ràng có hiệu quả hơn hoạt động đấu thầu vàng miếng trước đây. Bởi điều này là cung vàng trực tiếp ra thị trường, đáp ứng nhu cầu cho người mua. Chính vì vậy, ngay từ khi mới công bố thì giá vàng miếng SJC đã giảm mạnh. Giải pháp của NHNN đưa giá vàng trong nước giảm mạnh và chỉ còn đắt hơn thế giới trên 8 triệu đồng/lượng là đạt được mục tiêu trong thời gian đầu. Nhu cầu mua vàng trên thị trường có thể còn cao khi giá vàng thế giới vẫn được dự báo có thể còn tăng. Bên cạnh đó, các kênh đầu tư truyền thống của người dân Việt Nam chưa khởi sắc cũng như lãi suất tiết kiệm vẫn ở mức thấp. Do đó, không thể đưa giá vàng trong nước về sát ngay thế giới mà chúng ta phải chấp nhận giá vàng trong nước và thế giới có sự chênh lệch nhất định, và sẽ hạ dần theo thời gian mà lượng vàng được NHNN cung ra, cũng như người dân bắt đầu chuyển qua các kênh khác như gửi tiền ngân hàng, mua bất động sản, chứng khoán …", ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, quan trọng là NHNN cần duy trì lượng cung đều đặn cho thị trường để đảm bảo không xảy ra tình trạng mức chênh lệch trong nước với quốc tế rút ngắn một vài ngày rồi sau đó tăng cao trở lại như trước đây. Sau một thời gian xử lý, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đưa về khoảng 2 - 4 triệu đồng/lượng là hợp lý.

Đồng tình, chuyên gia về thị trường tài chính Phan Dũng Khánh cho rằng các ngân hàng thương mại nhà nước dù công bố bán vàng không lợi nhuận nhưng cũng sẽ tốn chi phí về hệ thống, nhân lực… Do vậy họ sẽ cộng với một biên độ nhất định từ giá bán ra của NHNN. Giải pháp NHNN bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại và SJC đã có hiệu quả hơn giải pháp đấu thầu vàng. Chênh lệch giá vàng trong nước với quốc tế đã được thu hẹp đáng kể. Còn giá vàng trong nước có giảm nữa hay không thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là giá vàng thế giới biến động như thế nào, tỷ giá hối đoái cũng như giá bán ra của NHNN trong những ngày tới.

Ngoài ra, theo vị chuyên gia, còn một yếu tố khác là nhu cầu thị trường sẽ như thế nào khi giá vàng giảm mạnh. Trong những ngày đầu NHNN phải theo dõi và xem xét để cân đối, cung ứng vàng ra thị trường. Do vậy có thể trong vài tuần hoặc 1 - 2 tháng để thị trường làm quen với giải pháp này thì mới đánh giá được hiệu quả thật sự trong việc kéo giảm chênh lệch giá vàng trong nước với quốc tế.

Nhận định thêm, ông Khánh cho rằng nếu giá thế giới giảm thì đó sẽ là cơ hội tốt để NHNN mạnh tay kéo giá trong nước xuống nhiều hơn.

Giá vàng miếng SJC giảm mạnh về mức 88 triệu đồng/lượng Giá vàng miếng SJC giảm mạnh về mức 88 triệu đồng/lượng
Giá rơi thẳng đứng, sắp hết thời vàng Giá rơi thẳng đứng, sắp hết thời vàng "ngáo" giá?
4 ngân hàng chỉ bán vàng bình ổn, không thu mua từ người dân 4 ngân hàng chỉ bán vàng bình ổn, không thu mua từ người dân
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

SJC tiếp đà lao dốc, người mua đỉnh lỗ 6 triệu đồng/lượng

SJC tiếp đà lao dốc, người mua đỉnh lỗ 6 triệu đồng/lượng

Sáng 12/9, thị trường vàng trong nước chứng kiến một phiên giảm giá mạnh khi giá vàng miếng SJC "bốc hơi" hơn 2 triệu đồng/lượng, lùi về sát mốc 133 triệu đồng. Đáng chú ý, đà giảm sâu này diễn ra trong bối cảnh chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dần được thu hẹp, cùng với những thông tin quan trọng về thay đổi chính sách quản lý thị trường vàng sắp có hiệu lực.
Giá cà phê hôm nay 12/9: Robusta tiếp đà bứt phá, thị trường trong nước sôi động trước cơ hội lớn

Giá cà phê hôm nay 12/9: Robusta tiếp đà bứt phá, thị trường trong nước sôi động trước cơ hội lớn

Cập nhật mới nhất giá cà phê hôm nay, ngày 12 tháng 9 năm 2025, thị trường nội địa tiếp tục ghi nhận mức tăng ấn tượng, nối dài chuỗi ngày sôi động. Trong khi đó, diễn biến trái chiều trên hai sàn giao dịch lớn của thế giới đang mở ra một lợi thế mới, củng cố vị thế cho hạt cà phê Robusta Việt Nam trên bản đồ xuất khẩu toàn cầu.
Dung lượng pin iPhone 17 series được công bố, bản Pro Max lần đầu vượt mốc 5.000mAh

Dung lượng pin iPhone 17 series được công bố, bản Pro Max lần đầu vượt mốc 5.000mAh

Sau sự kiện ra mắt, Apple đã công bố dung lượng pin của dòng iPhone 17 series tại thị trường EU. Trong đó iPhone 17 Pro Max với con số 5.088mAh đã trở thành mẫu máy có viên pin lớn nhất từ trước đến nay của nhà táo.
Giá xăng giảm nhẹ sau 3 lần tăng liên tiếp

Giá xăng giảm nhẹ sau 3 lần tăng liên tiếp

Sau ba kỳ tăng giá liên tiếp, giá xăng trong nước đã được điều chỉnh giảm nhẹ trong kỳ điều hành hôm nay (11/9). Tuy nhiên, giá các mặt hàng dầu (trừ dầu mazut) lại ghi nhận mức tăng nhẹ.
Khi giá thành còn là thách thức lớn nhất của sản phẩm xanh

Khi giá thành còn là thách thức lớn nhất của sản phẩm xanh

Dù nhận thức của người tiêu dùng Việt về sản phẩm thân thiện môi trường đã có bước tiến rõ rệt, giá thành vẫn là rào cản lớn khiến doanh nghiệp khó mở rộng thị trường. Để vượt qua thách thức này, không chỉ cần nỗ lực từ phía nhà sản xuất mà còn đòi hỏi sự đồng hành của cộng đồng, chính sách hỗ trợ và một hệ sinh thái xanh đồng bộ.
Giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm

Sáng ngày 11/9, giá vàng trong nước đồng loạt hạ nhiệt, với vàng miếng SJC lùi về sát mốc 135 triệu đồng/lượng. Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm siết chặt quản lý và bình ổn thị trường vàng theo quy định mới.
Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá hồ tiêu hôm nay, ngày 11/9/2025, ghi nhận sự chững lại và điều chỉnh nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, với mức giá thu mua tại các vùng trồng trọng điểm dao động quanh mốc 150.000 - 153.000 đồng/kg. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất là sự biến động trái chiều khi giá tiêu đen xuất khẩu của Việt Nam bất ngờ được điều chỉnh tăng vọt hàng trăm USD/tấn, tạo ra một nghịch lý thú vị và gửi đi những tín hiệu tích cực từ thị trường thế giới.
Giá cà phê hôm nay 11/9: Thế giới tăng vọt, thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Giá cà phê hôm nay 11/9: Thế giới tăng vọt, thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Cập nhật giá cà phê mới nhất hôm nay, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Trong khi thị trường thế giới ghi nhận một phiên tăng giá đầy ấn tượng trên cả hai sàn London và New York, giá cà phê nhân xô tại các vùng trồng trọng điểm trong nước lại bất ngờ quay đầu điều chỉnh giảm nhẹ, tạo ra một bức tranh thị trường đầy biến động và khó lường.
Giải pháp bền vững thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Việt

Giải pháp bền vững thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Việt

Sầu riêng Việt Nam, được mệnh danh là "trái cây vua", đang đối diện cả cơ hội và thách thức trong xuất khẩu quốc tế. Kim ngạch xuất khẩu giảm 25% trong 7 tháng đầu năm 2025 cùng với các yêu cầu nghiêm ngặt về tồn dư Cadimi đặt ra nhu cầu cấp thiết về các giải pháp bền vững, bảo đảm chất lượng trái và mở rộng thị trường.
iPhone 17 series ra mắt: Phiên bản Air siêu mỏng gây bão

iPhone 17 series ra mắt: Phiên bản Air siêu mỏng gây bão

Trong sự kiện "Awe Dropping" diễn ra vào rạng sáng 10/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 17 với nhiều cải tiến nổi bật và sự ra mắt của phiên bản Air siêu mỏng.
Giá heo hơi tiếp tục tăng, miền Bắc chạm 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi tiếp tục tăng, miền Bắc chạm 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/9 vẫn đang giữ đà tăng nhanh, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động trong khoảng 57.000 - 61.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Sau một thời gian ngắn chững lại, thị trường hồ tiêu trong nước đã chính thức quay lại đà tăng giá vào ngày hôm nay, 10/9. Ghi nhận tại các địa phương, giá tiêu đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng/kg, đẩy mức giá cao nhất lên ngưỡng 153.000 đồng/kg. Nguyên nhân chính được cho là do nguồn cung trong nước đang dần cạn kiệt sau vụ thu hoạch, trong khi thị trường thế giới không có nhiều biến động lớn.
Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Sáng ngày 10/9/2025, thị trường cà phê toàn cầu chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động khi giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh. Giá cà phê tại các vùng trọng điểm trong nước đã "nhảy múa" quanh đỉnh cao mới, tiến sát mốc 116.000 đồng/kg, mang lại niềm vui lớn cho người nông dân nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp xuất khẩu và rang xay.
Giá tiêu hôm nay 9/9: Chững lại sau đà tăng, thị trường chờ đợi cú hích mới

Giá tiêu hôm nay 9/9: Chững lại sau đà tăng, thị trường chờ đợi cú hích mới

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì sự ổn định, đi ngang ở mức cao sau chuỗi ngày tăng giá liên tiếp. Ghi nhận tại các vùng trồng trọng điểm, mức giá cao nhất vẫn đang là 152.000 đồng/kg. Trong khi đó, những tín hiệu từ thị trường thế giới và hoạt động xuất nhập khẩu cho thấy một bức tranh đa chiều, hứa hẹn nhiều biến động trong thời gian tới.
Giá heo hơi đồng loạt tăng, nhiều nơi chạm 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi đồng loạt tăng, nhiều nơi chạm 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 9/9 tiếp đà tăng nhanh trong sáng nay. Theo đó, heo hơi tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành phố. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động từ 55.000 - 60.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê trong nước hôm nay đi ngang sau một tuần lao dốc không phanh, mất gần 10.000 đồng/kg. Giao dịch trên thị trường nội địa trở nên trầm lắng do nguồn cung cuối vụ cạn kiệt. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận sự phân hóa rõ rệt khi giá Robusta tiếp tục chịu áp lực giảm, còn Arabica lại có dấu hiệu phục hồi nhẹ.
Giá điện hai thành phần: Thay đổi lớn sắp đến với người dùng và doanh nghiệp

Giá điện hai thành phần: Thay đổi lớn sắp đến với người dùng và doanh nghiệp

Bộ Công Thương vừa công bố dự thảo lộ trình triển khai cơ chế giá bán lẻ điện hai thành phần. Đây được xem là bước cải cách lớn, trong đó ngoài chi phí điện năng tiêu thụ, khách hàng còn phải trả thêm khoản phí cố định theo công suất đăng ký.
Sản lượng đường Việt Nam tăng mạnh trong niên vụ 2024-2025

Sản lượng đường Việt Nam tăng mạnh trong niên vụ 2024-2025

Niên vụ 2024-2025 ghi nhận bước chuyển mình toàn diện của ngành mía đường Việt Nam với sản lượng mía ép 12,43 triệu tấn và 1,266 triệu tấn đường. Bài toán quản trị vùng nguyên liệu, chuỗi liên kết sản xuất và ổn định thị trường trở thành yếu tố then chốt để đảm bảo hiệu quả và bền vững.
Giá heo hơi trên cả nước đồng loạt tăng mạnh

Giá heo hơi trên cả nước đồng loạt tăng mạnh

Giá heo hơi hôm nay 8/9 vẫn tiếp đà tăng trong sáng đầu tuần. Khảo sát mới nhất cho thấy giá heo hơi trên cả nước hiện dao động từ 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá cà phê hôm nay, thứ Hai ngày 8/9/2025, tại thị trường trong nước ghi nhận xu hướng đi ngang, tạm thời chững lại sau một tuần lao dốc không phanh. Trong khi các vùng trồng trọng điểm ở Tây Nguyên giữ giá ổn định quanh mốc 113.000 đồng/kg, thị trường thế giới vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ, tạo áp lực lớn lên tâm lý người trồng và doanh nghiệp.
Bộ Công Thương: Giá điện dự kiến tăng nhẹ 2-5% nếu EVN được tính khoản lỗ 45.000 tỷ đồng

Bộ Công Thương: Giá điện dự kiến tăng nhẹ 2-5% nếu EVN được tính khoản lỗ 45.000 tỷ đồng

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2025 vừa được Bộ Công Thương gửi Bộ Tư pháp thẩm định, dự kiến trình ban hành trong tháng 9. Điểm đáng chú ý là đề xuất cho phép EVN tính các khoản chi phí chưa hạch toán đầy đủ và lỗ lũy kế vào giá bán lẻ điện bình quân, với 2 phương án được đưa ra để xử lý.
Giá heo hơi tiếp đà tăng tại cả ba miền

Giá heo hơi tiếp đà tăng tại cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay 7/9, ghi nhận xu hướng tăng rõ nét cả ba miền, nhiều địa phương điều chỉnh thêm 1.000 – 2.000 đồng/kg so với phiên trước. Hiện tại, giá heo hơi trên toàn quốc dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Phó Thống đốc NHNN nêu 3 lý do giá vàng tăng vọt, cảnh báo rủi ro lạm phát

Phó Thống đốc NHNN nêu 3 lý do giá vàng tăng vọt, cảnh báo rủi ro lạm phát

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 sáng 6.9, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đoàn Thái Sơn phân tích ba nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh trong những ngày qua, đồng thời cảnh báo áp lực lạm phát và tín dụng tăng trưởng nóng có thể gây rủi ro cho ổn định kinh tế vĩ mô.
Giá hồ tiêu hôm nay 7/9: Giảm nhẹ tại Tây Nguyên, triển vọng xuất khẩu vẫn tích cực

Giá hồ tiêu hôm nay 7/9: Giảm nhẹ tại Tây Nguyên, triển vọng xuất khẩu vẫn tích cực

Ngày 7/9/2025, giá hồ tiêu tại các tỉnh trọng điểm Tây Nguyên như Đắk Lắk, Gia Lai và Bình Phước đồng loạt giảm nhẹ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, dao động quanh mức 150.000–152.000 đồng/kg. Trong khi thị trường trong nước đi ngang, giá tiêu thế giới vẫn ổn định, hứa hẹn triển vọng xuất khẩu tích cực cho nông dân.
Giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, nông dân và doanh nghiệp đối mặt áp lực

Giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, nông dân và doanh nghiệp đối mặt áp lực

Ngày 7/9/2025, giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên đồng loạt giảm, dao động dưới 113.500 đồng/kg. Diễn biến trái chiều trên thị trường quốc tế và áp lực bán ra từ nông dân khiến thị trường trong nước chịu ảnh hưởng rõ nét.
Gà ngậm hoa hồng nửa triệu đồng/con gây sốt chợ nhà giàu Hà Nội ngày Rằm

Gà ngậm hoa hồng nửa triệu đồng/con gây sốt chợ nhà giàu Hà Nội ngày Rằm

Sáng 6/9 (Rằm tháng 7 Âm lịch), khi người dân Thủ đô tất bật chuẩn bị mâm cúng, chợ 'nhà giàu' Hàng Bè (Hoàn Kiếm) trở nên náo nhiệt với gà cúng ngậm hoa hồng giá trên 500.000 đồng/con — món độc lạ hút khách, tiêu thụ nhanh.
Giá heo hơi tăng hàng loạt, sắp phá đỉnh 58.000 đồng

Giá heo hơi tăng hàng loạt, sắp phá đỉnh 58.000 đồng

Giá heo hơi hôm nay 5/9 tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg tại nhiều địa phương trên cả nước. Hiện giá heo hơi đang dao động trong khoảng 54.000 - 58.000 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 6/9: Giữ vững trên 150.000 đồng/kg, xuất khẩu vượt 1 tỷ USD

Giá hồ tiêu hôm nay 6/9: Giữ vững trên 150.000 đồng/kg, xuất khẩu vượt 1 tỷ USD

Giá hồ tiêu hôm nay 6/9 duy trì ổn định trong khoảng 151.000 – 153.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Dù có dấu hiệu chững lại, thị trường hồ tiêu vẫn được hỗ trợ bởi xuất khẩu 8 tháng đầu năm đã vượt mốc 1 tỷ USD.
Giá cà phê hôm nay 6/9: Robusta mất hơn 100 USD/tấn, trong nước vẫn tăng

Giá cà phê hôm nay 6/9: Robusta mất hơn 100 USD/tấn, trong nước vẫn tăng

Giá cà phê hôm nay 6/9 ghi nhận sự trái ngược giữa thị trường thế giới và trong nước. Trong khi Robusta trên sàn London lao dốc hơn 100 USD/tấn, Arabica diễn biến phân hóa, thì giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên vẫn tăng nhẹ, dao động 115.200 – 115.500 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động