Quan ngại bão Goni từ Thái Bình Dương vào biển Đông

Hiện nay, ở phía Philippines đã hình thành cơn bão có tên Goni. Theo dự báo, cơn bão này có khả năng đi vào biển Đông và tiếp tục mạnh thêm.

Các tỉnh ven biển Đông sẵn sàng ứng phó với bão số 5

Bão số 9 đổ bộ, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái Thủ tướng ra Công điện khẩn ứng phó với bão số 9

Sáng 29/10, lãnh đạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết hiện nay, ở phía Philippines đã hình thành cơn bão có tên Goni. Đây là cơn bão thứ 19 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và chỉ mới mạnh lên thành bão vào lúc rạng sáng.

Theo dự báo, cơn bão này có khả năng đi vào biển Đông và tiếp tục mạnh thêm.

Dự kiến ngày 30/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia sẽ phát tin về cơn bão này. Khoảng cuối tuần sau cơn bão này có khả năng gây mưa lớn ở Trung Bộ, trong đó có các tỉnh trung Trung Bộ, nửa đầu tháng 11/2020, tình hình mưa bão trên biển Đông và miền Trung còn phức tạp.

Quan ngại bão Goni từ Thái Bình Dương vào biển Đông
Quan ngại bão Goni từ Thái Bình Dương vào biển Đông

Hiện bão số 9 với tên quốc tế là Molave đã càn quét nước ta. Cụ thể, theo báo cáo của Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9 vào sáng 29/10, cơn bão đã làm người 2 chết.

Nghiêm trọng nhất là xảy ra vụ lở đất khiến 55 người mất tích ở hai huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam. Trong đó có 53 người ở huyện Nam Trà My và 2 người ở huyện Phước Sơn. Mưa bão cũng làm bị thương 28 người.

Ngoài ra, 2.527 nhà sập, 88.591 nhà tốc mái, 1 cầu treo tại Kon Tum và 2 cầu tại tỉnh Bình Định bị cuốn trôi. Sạt lở gây ách tắc giao thông tại 14 điểm trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đường Hồ Chí Minh bị sạt lở, chia cắt hoàn toàn tại Km1353+5 thuộc địa phận huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Quảng Ngãi đang bị ngập lụt 1-2m tại các khu vực trũng, thấp thuộc 29 phường, xã của các huyện, TP Quảng Ngãi ở ven các sông Trà Khúc, Vệ, Trà Câu. Tỉnh Quảng Ngãi đã sơ tán 6.081 nhà/16.829 người khu vực ngập sâu đến nơi an toàn.

Còn tại tỉnh Kon Tum ngập lụt gây chia cắt 2 thôn/259 hộ/1.225 người tại xã Ngọk Réo, huyện Đắk Hà và một số khu vực trũng thấp.

Hà Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cả nước đã thu hoạch được gần 1.425 nghìn ha lúa mùa

Cả nước đã thu hoạch được gần 1.425 nghìn ha lúa mùa

Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2020 của Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến trung tuần tháng 11, cả nước thu hoạch được 1.424,7 nghìn ha lúa mùa, chiếm 89,9% diện tích gieo cấy và bằng 98,1% cùng kỳ năm 2019.
Sạt lở núi sau tiếng nổ lớn, hàng chục hộ dân bị đe doạ

Sạt lở núi sau tiếng nổ lớn, hàng chục hộ dân bị đe doạ

Sau tiếng nổ, đất, đá và bùn nhão sạt trượt chảy tràn từ trên núi xuống gây tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường Trường Sơn Đông nối các tỉnh miền Trung với Tây Nguyên và cô lập nhiều khu dân cư.
Khởi công khu dược phẩm công nghệ cao tại Trà Vinh

Khởi công khu dược phẩm công nghệ cao tại Trà Vinh

Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh đánh giá, khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm là một trong những công trình kinh tế trọng điểm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.
Canada cấm xuất khẩu loạt thuốc

Canada cấm xuất khẩu loạt thuốc

Bộ Y tế Canada cho biết lệnh cấm xuất khẩu một số loại thuốc có hiệu lực từ ngày 27/11, nhằm “bảo vệ nguồn cung cấp thuốc của Canada khỏi việc các nhà nhập khẩu nước ngoài số lượng lớn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu thuốc ở nước này”.
Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu

Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu

Diễn đàn Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tiềm năng thị trường thực phẩm Halal trên phạm vi toàn cầu và tầm quan trọng của chứng nhận Halal.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động