Gấp rút chuẩn bị ứng phó với bão số 10

Ứng phó với bão số 10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Nghệ An, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Bình Định đã có công điện gửi các sở ngành, địa phương triển khai ứng phó.
Bão Goni - bão số 10 giật cấp 12 đang tiến vào biển Đông Tin siêu bão Goni từ biển Đông Quan ngại bão Goni từ Thái Bình Dương vào biển Đông

Thông tin từ Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tại bão số 10 đang di chuyển với tốc độ tương đối chậm, trên 10km/h, hướng hơi lệch về phía Tây Tây Nam. Nhận định, trong 24 giờ tới, bão có khả năng mạnh lên, ở cấp 8-9. Do vậy, cảnh báo gió mạnh ở vùng biển cấp 8-9, giật cấp 11.

Dự báo, mưa sẽ bắt đầu từ chiều ngày mai (4/11). Theo đó từ chiều 4/11 sẽ có mưa kéo dài đến 6/11 tại Bình Định, Phú Yên, Bắc Tây Nguyên, lượng mưa từ 100-150mm. Lượng mưa nhiều nhất từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi với lượng mưa từ 300-350mm. Mưa lớn tập trung trong ngày 5/11.

Gấp rút chuẩn bị ứng phó với bão số 10
Cuộc họp khẩn ứng phó với bão số 10. Ảnh BT

Với khu vực do tác động của không khí lạnh, kết hợp với hoàn lưu bão từ Nghệ An đến Quảng Trị sẽ có mưa từ ngày 5-7/11, trong 3 ngày này lượng mưa khoảng 150-250mm.

Trên cơ sở dự báo lượng mưa, Trung tâm khí tượng dự báo tình hình lũ tại các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi có thể lên báo động 2-3. Với tình hình lũ quét, sạt lở đất, cảnh báo ở mức rất cao, đặc biệt ở khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Thông tin tại cuộc họp cho biết, trên khu vực biển, tính đến 16h ngày 2/11, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 49.877 phương tiện/232.118 người, biết diễn biến, hướng di chuyển của bão số 10 để chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đáng chú ý, còn 8 phương tiện/60 lao động (Bình Định) trong vùng nguy hiểm, hiện đã nhận thông tin và đang di chuyển vòng tránh.

Ứng phó với bão số 10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Nghệ An, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Bình Định đã có công điện gửi các sở ngành, địa phương triển khai ứng phó. Riêng Bình Định đã có công điện cấm biển, không cho tàu cá xa bờ (chiều dài tàu từ 15m trở lên) ra khơi từ 14 giờ ngày 2/11.

Gấp rút chuẩn bị ứng phó với bão số 10
Đường đi của bão số 10 vào nước ta

Đồng thời, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kon Tum, Lâm Đồng, Cà Mau đã có công văn chủ động triển khai ứng phó với bão số 10.

Theo đó, Ngày 3/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: UBND tỉnh vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc khẩn trương triển khai di dời dân để ứng phó với bão số 10 và mưa lớn trong thời gian tới.

Nhận định đây là cơn bão phức tạp, do đó UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức sơ tán, di dời dân những nơi có nguy cơ sạt lở cao, ngập sâu, trũng thấp, đặc biệt là người dân ở khu vực đã và đang bị sạt lở đất đến nơi tránh trú an toàn.

Đặc biệt, UBND tỉnh chỉ đạo kiên quyết di dời, sơ tán những hộ có nhà yếu, đơn sơ không đảm bảo an toàn. Đối với những trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết.

Các huyện: Sơn Tây, Minh Long, Sơn Hà tổ chức sơ tán, di dời dân, cán bộ, công nhân đang ở những khu vực đã và đang bị sạt lở đến nơi tránh trú an toàn. Việc sơ tán, di dời phải hoàn thành trước 17 giờ ngày 3/11.

Linh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) và các cơ quan liên quan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007-29/11/2020).
Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
Chính thức có lịch nghỉ tết Âm lịch Tân Sửu 2021

Chính thức có lịch nghỉ tết Âm lịch Tân Sửu 2021

Thủ tướng đồng ý phương án dịp tết Âm lịch Tân Sửu cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày theo đề xuất của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
Thủ tướng quyết định tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải

Thủ tướng quyết định tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1922/QĐ-TTg ngày 25/11/2020, tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải thuộc Bộ Giao thông Vận tải.
Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Chiều ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức sớm Đại hội nhiệm kỳ V (2020-2025) tại Hà Nội. Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp với các nội dung chương trình đề ra.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động