Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng: Dân là yếu tố cốt lõi cho mọi thành công

Giáo sư G. Devarajan, Tổng thư ký Đảng Khối Tiến lên toàn Ấn Độ (AIFB) đánh giá, những thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam là kết quả của những cam kết, chính sách hướng về dân.
(Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)
(Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Trong công cuộc lãnh đạo đất nước suốt 95 năm hình thành và phát triển, thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam dựa trên nền tảng vững chắc là sự ủng hộ mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đó là kết quả của những cam kết, chính sách hướng về dân.

Đây là khẳng định của Giáo sư G. Devarajan, Tổng thư ký Đảng Khối Tiến lên toàn Ấn Độ (AIFB) trong cuộc trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam tại New Delhi nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930–3/2/2025).

Theo Giáo sư Devarajan, việc Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời năm 1930 không chỉ là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh đấu tranh giành độc lập của Việt Nam mà còn đánh dấu một bước ngoặt trong sự chuyển biến sâu rộng hơn về chính trị, xã hội của đất nước.

Trong hành trình 95 năm phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc, cam kết kiên định với lý tưởng xã hội chủ nghĩa và khả năng kiên cường trước những nghịch cảnh bên ngoài và bên trong. Thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc vượt qua chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc và các thách thức nội bộ đã khiến Đảng trở thành nguồn cảm hứng chính cho các phong trào xã hội chủ nghĩa và cánh tả trên toàn cầu.

Nhìn lại những giai đoạn lịch sử của Việt Nam trong thập niên 30 của thế kỷ trước, Giáo sư G. Devarajan đánh giá sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa cần thiết về mặt tư tưởng, vừa là phản ứng chiến lược trong bối cảnh khủng hoảng về đường lối cứu nước của dân tộc dưới chế độ thực dân. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành lực lượng then chốt trong việc định hình phong trào dân tộc chủ nghĩa ở Việt Nam, đỉnh cao là cuộc đấu tranh giành độc lập thành công khỏi ách thống trị của thực dân Pháp.

Đầu thế kỷ 20, cuộc kháng chiến chống ách thống trị của thực dân ở Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ với một số phong trào dân tộc chủ nghĩa. Tuy nhiên, các phong trào này bị phân mảnh, với nhiều hệ tư tưởng khác nhau tranh giành ảnh hưởng, bao gồm chủ nghĩa cải cách lấy cảm hứng từ Nho giáo, chủ nghĩa quân chủ và chủ nghĩa dân tộc cách mạng. Do đó, không phong trào nào có thể tạo nên sức mạnh đoàn kết cần thiết để vượt qua sức mạnh của thực dân Pháp và những thách thức do sự chia rẽ trong nội bộ đặt ra.

Ý tưởng thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thành công của Cách mạng Bolshevik ở Nga năm 1917, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh đóng vai trò trung tâm trong quá trình này với niềm tin chắc chắn vào con đường đi tới độc lập dân tộc chỉ có thể đạt được thông qua một cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa, đoàn kết được các lực lượng cách mạng trong một khuôn khổ rộng lớn hơn.

Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng: Dân là yếu tố cốt lõi cho mọi thành công

Thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn đầu mới thành lập, trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và cả sau này, theo Giáo sư Devarajan, chính là khả năng tập hợp và đoàn kết các tầng lớp quần chúng nhân dân từ đó tạo nên cơ sở mạnh mẽ ủng hộ Đảng.

Sự hình thành của Mặt trận Việt Minh dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với những thành công về quân sự và chính trị khẳng định vai trò trung tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống thực dân. Thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã truyền cảm hứng cho nhiều phong trào cánh tả và xã hội chủ nghĩa trên khắp thế giới.

Giáo sư Devarajan nhận định, kể từ khi thành lập vào năm 1930, chặng đường của Đảng Cộng sản Việt Nam đã được xác định bằng cam kết nhất quán về chủ nghĩa xã hội và độc lập dân tộc. 95 năm phát triển phản ánh sự kiên cường, quyết tâm xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, vượt qua những thách thức cả bên trong và bên ngoài.

Cam kết về mặt tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với chủ nghĩa Marx-Lenin, sự tập trung kiên định vào nhu cầu và nguyện vọng của người dân, cũng như khả năng đoàn kết các tầng lớp xã hội khác nhau dưới một ngọn cờ chung chống chủ nghĩa đế quốc và tiến lên xã hội chủ nghĩa là trọng tâm cho khả năng của Đảng trong việc duy trì vai trò cách mạng của mình qua nhiều thập kỷ đấu tranh. Vai trò lãnh đạo của Đảng, đặc biệt dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã đưa Đảng trở thành lực lượng kiên định và quyết tâm nhất trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và công bằng xã hội của Việt Nam.

Theo Giáo sư, cam kết về mặt tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ nhằm giải phóng Việt Nam khỏi ách thống trị của ngoại bang mà còn giải quyết những bất bình đẳng xã hội sâu xa trong xã hội Việt Nam. Tầm nhìn này đã gây được tiếng vang trong nhiều tầng lớp dân chúng, bao gồm cả nông dân, công nhân và trí thức, những người đã đoàn kết với nhau bởi lời hứa về cải cách ruộng đất, công bằng xã hội và độc lập.

Sự lãnh đạo của Đảng tập trung vào điều kiện vật chất của quần chúng, đưa ra tầm nhìn về một trật tự xã hội mới không bị bóc lột. Không giống như các phong trào dân tộc chủ nghĩa khác, Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ hứa hẹn độc lập dân tộc mà còn tìm cách giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống như nghèo đói, bất bình đẳng và công bằng xã hội.

Chính vì thế, theo Giáo sư Devarajan, các chính sách hướng tới người dân là một trong những yếu tố quan trọng giúp Đảng Cộng sản Việt Nam giữ được vai trò cách mạng. Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhấn mạnh những chính sách mang lại lợi ích trực tiếp cho giai cấp công nhân và nông dân, thành phần chiếm đại đa số dân chúng. Những chính sách này bao gồm cải cách đất đai toàn diện, cung cấp giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí, đảm bảo quyền của phụ nữ, bảo vệ quyền của người lao động và tái phân phối của cải và công bằng xã hội.

Những chính sách này đã tạo nền tảng cho sự ủng hộ rộng rãi của quần chúng và sự thành công cách mạng lâu dài của Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam được coi là một đảng hành động quan tâm sâu sắc đến việc cải thiện đời sống vật chất của nhân dân chứ không chỉ là những lý tưởng cách mạng trừu tượng.

Đảng Khối Tiến lên Toàn Ấn Độ (AIFB) ghi nhận rằng trong suốt lịch sử của mình, Đảng Cộng sản Việt Nam giữ vững vai trò cách mạng thông qua sự cam kết kiên định với nguyện vọng của nhân dân. Sự cống hiến về mặt tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam cho chủ nghĩa xã hội, khả năng xây dựng các chính sách giải quyết nhu cầu trước mắt của người dân và khả năng lãnh đạo đoàn kết quần chúng chống lại các thế lực thực dân và đế quốc là rất quan trọng cho sự thành công của Đảng.

Tinh thần cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ được duy trì nhờ những chiến thắng quân sự mà còn nhờ những nỗ lực không ngừng nhằm biến đổi xã hội. Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua nỗ lực xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa, cải thiện phúc lợi xã hội và thúc đẩy ổn định chính trị, đã giúp tạo ra một xã hội, tuy phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng vẫn tập trung vào khát vọng của người dân về bình đẳng, độc lập và công bằng.

Giáo sư Devarajan đặc biệt nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh tụ cách mạng khác, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng không mệt mỏi đấu tranh giải phóng dân tộc và chuyển hóa xã hội chủ nghĩa.

Khả năng đoàn kết các nhóm xã hội đa dạng, huy động sự ủng hộ của quần chúng và tuân thủ các nguyên tắc cách mạng cốt lõi của mình đã cho phép Đảng duy trì vai trò trung tâm trong việc định hình vận mệnh của Việt Nam, đưa ra một mô hình lâu dài cho các phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới./.

Tự hào về ‘Đảng ta’ vĩ đại, ‘là đạo đức, là văn minh’ Tự hào về ‘Đảng ta’ vĩ đại, ‘là đạo đức, là văn minh’
“Cuộc sống lớn có đôi mắt Đảng; mỗi bước đi gần, nâng ước mơ xa” “Cuộc sống lớn có đôi mắt Đảng; mỗi bước đi gần, nâng ước mơ xa”
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Ngày 15/4/1975: Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh giành nhiều thắng lợi

Ngày 15/4/1975: Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh giành nhiều thắng lợi

Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổ chức trọng thể lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổ chức trọng thể lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tạo sự thống nhất và đồng bộ cho việc triển khai hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Tạo sự thống nhất và đồng bộ cho việc triển khai hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam

Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam

Cử tri và Nhân dân lo lắng về thông tin giả mạo, sai sự thật về chủ trương tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính

Cử tri và Nhân dân lo lắng về thông tin giả mạo, sai sự thật về chủ trương tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính

96,1% kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV được giải quyết, trả lời

96,1% kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV được giải quyết, trả lời

Hội nghị Trung ương 11: Kiến tạo mô hình phát triển mới

Hội nghị Trung ương 11: Kiến tạo mô hình phát triển mới

Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội: Giải quyết nhanh nhất, tốt nhất các vướng mắc để đảm bảo năm 2025 tăng trưởng được 8%

Chủ tịch Quốc hội: Giải quyết nhanh nhất, tốt nhất các vướng mắc để đảm bảo năm 2025 tăng trưởng được 8%

Tin khác

Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có bài viết "Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc" trên Nhân Dân nhật báo (Trung Quốc) và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình có bài viết đăng trên Báo Nhân dân với tiêu đề “Cùng chung chí hướng, chung tay tiến lên phía trước. Kế thừa quá khứ, viết tiếp trang mới tương lai”.
Khai mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 14/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 44. Đây là phiên họp có ý nghĩa rất quan trọng để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.
Ngày 14/4/1975: Giải phóng đảo Song Tử Tây

Ngày 14/4/1975: Giải phóng đảo Song Tử Tây

Ngày 14/4/1975, Sư đoàn 3 Quân khu 5 tiến công tuyến phòng thủ Phan Rang của địch. Bộ đội đặc công hải quân và Quân khu 5 giải phóng đảo Song Tử Tây. Bộ Chính trị đồng ý Chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định lấy tên là Chiến dịch Hồ Chí Minh.
Dự kiến tên gọi, trung tâm chính trị - hành chính của 34 đơn vị cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất

Dự kiến tên gọi, trung tâm chính trị - hành chính của 34 đơn vị cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất

Trung ương thống nhất chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cả nước còn 34 đơn vị, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương.
Chính phủ lập đoàn đàm phán thương mại với Hoa Kỳ

Chính phủ lập đoàn đàm phán thương mại với Hoa Kỳ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 12/4/2025 về việc thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương thống nhất sau sáp nhập còn 34 tỉnh, thành phố, giảm 60-70% cấp xã

Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương thống nhất sau sáp nhập còn 34 tỉnh, thành phố, giảm 60-70% cấp xã

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, Trung ương Đảng thống nhất số lượng đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, thành phố (28 tỉnh và 6 thành phố).
Từ bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm, nghĩ về tư duy hội nhập trong kỷ nguyên mới

Từ bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm, nghĩ về tư duy hội nhập trong kỷ nguyên mới

Hội nhập quốc tế đã trở thành một bộ phận hữu cơ của chiến lược phát triển quốc gia kể từ công cuộc Đổi mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều chuyển biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường, đòi hỏi tư duy về hội nhập cũng phải được cập nhật và nâng tầm trong kỷ nguyên mới. Bài viết "Vươn mình trong hội nhập quốc tế" của Tổng Bí thư Tô Lâm là một chỉ đạo quan trọng, thể hiện cách tiếp cận mới của Đảng về hội nhập trong điều kiện đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
Chính phủ kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên

Chính phủ kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 10/4/2025 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam có ý nghĩa chiến lược

Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam có ý nghĩa chiến lược

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ 14 - 15/4. Nhân dịp này Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa chuyến thăm này.
Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng

Trong ngày làm việc thứ hai Hội nghị lần thứ 11, Trung ương Đảng thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính, phương hướng công tác nhân sự.
Mở “cánh cửa thép” trong quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Mở “cánh cửa thép” trong quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Với việc Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất tiến hành đàm phán thỏa thuận thương mại song phương trong đó có nội dung thuế quan, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng đoàn công tác đặc biệt Việt Nam, đã mở "cánh cửa thép", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao phó.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ứng phó chủ động, khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ứng phó chủ động, khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Chiều 10/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp thứ 4 của Thường trực Chính phủ để thực hiện các kết luận của Bộ Chính trị, chỉ đạo của lãnh đạo chủ chốt và Tổng Bí thư Tô Lâm về việc ứng phó chủ động, kịp thời, phù hợp, linh hoạt, hiệu quả với chính sách thuế quan mới của Hoa Kỳ và các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.
Bộ Ngoại giao nói Mỹ hoãn áp thuế đối ứng trong 90 ngày là bước đi tích cực

Bộ Ngoại giao nói Mỹ hoãn áp thuế đối ứng trong 90 ngày là bước đi tích cực

"Chúng tôi cho rằng quyết định của Mỹ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày đối với các mặt hàng xuất khẩu của các nước vào Mỹ, trong đó có Việt Nam, là bước đi tích cực", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định.
Bộ Chính trị trình Trung ương xem xét chủ trương tổ chức bầu cử sớm

Bộ Chính trị trình Trung ương xem xét chủ trương tổ chức bầu cử sớm

Tại Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII, sáng 10/4, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết, Bộ Chính trị trình Trung ương Đề án về "Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031", với chủ trương là tổ chức bầu cử sớm hơn.
Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số

Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 34/CĐ-TTg ngày 10/4/2025 về việc thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm thực hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế hai con số.
Khai mạc Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII

Khai mạc Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII

Sáng nay (10/4), Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII chính thức khai mạc. Dự kiến diễn ra từ ngày 10-12/4, Hội nghị cho ý kiến đối với 15 nội dung, tập trung vào hai nhóm vấn đề chính.
Ngày 10/4/1975: Ban Bí thư ra thông tri về tuyên truyền chiến thắng

Ngày 10/4/1975: Ban Bí thư ra thông tri về tuyên truyền chiến thắng

Ngày 10/4/1975, Ban Bí thư ra thông tri về tuyên truyền chiến thắng, động viên thi đua với miền nam ruột thịt, giành nhiều thắng lợi mới.
Hoa Kỳ tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày với hơn 75 quốc gia

Hoa Kỳ tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày với hơn 75 quốc gia

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 9/4 cho biết ông sẽ tạm dừng kế hoạch áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với tất cả các đối tác thương mại không trả đũa Hoa Kỳ. Riêng đối với Trung Quốc, thuế sẽ tăng lên tổng cộng 125%.
Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng

Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng

Chiều 9/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Lịch trình lễ diễu binh, diễu hành ngày 30/4 tại TP.HCM

Lịch trình lễ diễu binh, diễu hành ngày 30/4 tại TP.HCM

Ngày 30/4, TP.HCM sẽ tổ chức lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Chương trình sử dụng công nghệ LED, kết hợp công nghệ thực tế ảo, 3D…
Ngày 9/4/1975: Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh mở màn

Ngày 9/4/1975: Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh mở màn

Ngày 9/4/1975, Bộ Chính trị phê chuẩn kế hoạch chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định. Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh mở màn.
Quy định mới về tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân

Quy định mới về tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 77/2025/NĐ-CP quy định thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản và xử lý đối với tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định sẽ chú trọng phát triển y tế, tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới mục tiêu miễn viện phí cho toàn dân.
Họp về thuế đối ứng của Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu kiểm soát chặt chẽ xuất xứ hàng hoá

Họp về thuế đối ứng của Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu kiểm soát chặt chẽ xuất xứ hàng hoá

Sáng 8/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc họp của Tổ công tác về tăng cường hợp tác, chủ động thích ứng với điều chỉnh chính sách kinh tế, thương mại của Hoa Kỳ.
Sửa đổi Luật Năng lượng nguyên tử: Tạo thuận lợi cho công tác nghiên cứu và phát triển kinh tế-xã hội

Sửa đổi Luật Năng lượng nguyên tử: Tạo thuận lợi cho công tác nghiên cứu và phát triển kinh tế-xã hội

Để Luật Năng lượng nguyên tử (sửa đổi) có tính khả thi, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan đề nghị cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra dự án Luật làm rõ khái niệm, phạm vi của điều chỉnh Luật để thuận lợi cho công tác nghiên cứu, tạo không gian phát triển cho các lĩnh vực, phát triển kinh tế-xã hội; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia thực hiện.
Sẽ thông qua Đề án sáp nhập tỉnh trước ngày 20/6

Sẽ thông qua Đề án sáp nhập tỉnh trước ngày 20/6

Chính phủ vừa có Nghị quyết số 74/NQ-CP ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động