Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá sản phẩm sợi từ Việt Nam

Hoa Kỳ sẽ xem xét khởi xướng điều tra hay không trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận đơn yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá sản phẩm sợi dún polyester có xuất xứ từ một số nước trong đó có Việt Nam.
Hoa Kỳ chính thức điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá ống đồng Việt Nam Máy cắt cỏ Việt Nam bị Hoa Kỳ yêu cầu điều tra chống bán phá giá
Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi từ Việt Nam
Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi từ Việt Nam (Ảnh minh họa)

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 29/10, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) có xuất xứ từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Trong vụ việc này, nguyên đơn cáo buộc sản phẩm PTY đã bán phá giá vào thị trường Mỹ, gây ra thiệt hại đáng kể đối với sản xuất Mỹ.

Thời kì điều tra nguyên đơn đề xuất dự kiến là từ 1/4/2020 đến 30/9/2020. Theo qui định của Mỹ, DOC sẽ xem xét khởi xướng điều tra hay không trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận đơn.

Theo số liệu của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC), tổng kim ngạch xuất khẩu PTY của Việt Nam sang thị trường Mỹ năm 2019 đạt 4,5 triệu USD.

Bộ Công Thương hiện đang tiếp tục theo dõi các thông tin, diễn biến vụ việc để đảm bảo việc cơ quan điều tra sẽ tuân thủ đúng các quy định của WTO về điều tra chống bán phá giá.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp đang xuất khẩu sản phẩm này sang Mỹ liên hệ với Cục để được tư vấn, hỗ trợ. Cục Phòng vệ thương mại sẽ phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp xuất khẩu trong quá trình điều tra vụ việc và có phương án hỗ trợ, xử lí kịp thời nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp Việt Nam.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cả nước đã thu hoạch được gần 1.425 nghìn ha lúa mùa

Cả nước đã thu hoạch được gần 1.425 nghìn ha lúa mùa

Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2020 của Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến trung tuần tháng 11, cả nước thu hoạch được 1.424,7 nghìn ha lúa mùa, chiếm 89,9% diện tích gieo cấy và bằng 98,1% cùng kỳ năm 2019.
Sạt lở núi sau tiếng nổ lớn, hàng chục hộ dân bị đe doạ

Sạt lở núi sau tiếng nổ lớn, hàng chục hộ dân bị đe doạ

Sau tiếng nổ, đất, đá và bùn nhão sạt trượt chảy tràn từ trên núi xuống gây tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường Trường Sơn Đông nối các tỉnh miền Trung với Tây Nguyên và cô lập nhiều khu dân cư.
Khởi công khu dược phẩm công nghệ cao tại Trà Vinh

Khởi công khu dược phẩm công nghệ cao tại Trà Vinh

Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh đánh giá, khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm là một trong những công trình kinh tế trọng điểm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.
Canada cấm xuất khẩu loạt thuốc

Canada cấm xuất khẩu loạt thuốc

Bộ Y tế Canada cho biết lệnh cấm xuất khẩu một số loại thuốc có hiệu lực từ ngày 27/11, nhằm “bảo vệ nguồn cung cấp thuốc của Canada khỏi việc các nhà nhập khẩu nước ngoài số lượng lớn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu thuốc ở nước này”.
Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu

Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu

Diễn đàn Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tiềm năng thị trường thực phẩm Halal trên phạm vi toàn cầu và tầm quan trọng của chứng nhận Halal.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động