Hai công ty chung tay hỗ trợ khoảng 1 tỷ đồng cho các hộ ở ĐBSCL

TH&SP Gần 110.000 lít nước và thực phẩm đồ uống khác đã được hai Công Ty TNHH La Vie, Công Ty Nestlé Việt Nam hỗ trợ các vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại 3 tỉnh Bến Tre, Long An và Tiền Giang.Hai công ty chung tay hỗ trợ khoảng 1 tỷ đồng cho các hộ ở ĐBSCL

Trước tình trạng 5 tỉnh tại ĐBSCL (Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Long An) ban bố tình trạng khẩn cấp thiên tai trước tình hình xâm nhập mặn và hạn hán được cho là khốc liệt chưa từng có trong lịch sử. Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT), đang có khoảng 82.000 hộ dân ở ĐBSCL thiếu nước sinh hoạt do hạn mặn và dự báo con số này sẽ lên gần 160.000 hộ trong thời gian tiếp theo của mùa khô 2020.

Công ty TNHH La Vie và Công ty Nestlé Việt Nam vừa phối hợp với UBMTTQ tỉnh Bến Tre, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Long An và các đối tác, hỗ trợ khoảng 5.000 gia đình, tập trung vào những hộ có hoàn cảnh khó khăn gần 110.000 lít nước khoáng La Vie đóng chai, tương đương gần 600 triệu đồng tại 3 tỉnh Bến Tre, Long An và Tiền Giang. Hai công ty cũng có kế hoạch hỗ trợ thực phẩm đồ uống trị giá khoảng 400 triệu đồng người dân ở một số khu vực tại Bến Tre và Tiền Giang

Ngoài hỗ trợ trên, nhân Ngày Nước thế giới 2020 (22/3), Công Ty La Vie và Nestlé Việt Nam đang có một số hoạt động nhằm giúp người dân hiểu hơn về giá trị của nước và chung tay quản lý tài nguyên nước một cách bền vững để giảm thiểu tác động từ thiên tai, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Nước và Biến đổi khí hậu” cho Ngày Nước thế giới 2020 nhằm nêu bật mối liên kết chặt chẽ giữa hai yếu tố này. Biến đổi khí hậu làm thay đổi vòng tuần hoàn của nước, như gây ra lũ lụt và khô hạn. Thích ứng với những thay đổi này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của con người. Đồng thời, sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả hơn sẽ giúp giảm khí thải nhà kính, cũng như giảm tác động từ hạn hán, xâm nhập mặn.

Nguyễn Tuệ (Theo HHTH)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động