Hà Nội chỉnh trang đô thị phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Nhằm phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan đôn đốc, rà soát việc chỉnh trang đô thị, vườn hoa, công viên, trang trí hệ thống đèn chiếu sáng, vệ sinh môi trường để đường phố Thủ đô thêm sáng, xanh, sạch, đẹp.
Tổ chức thành công, thiết thực, chu đáo Đại hội Đảng các cấp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 25/1 - 2/2/2021 tại Hà Nội Thông qua nội dung các dự thảo văn kiện để hoàn chỉnh lần cuối trình Đại hội XIII của Đảng
Giá cờ được lắp đặt trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố. Ảnh: Hiền Anh/Báo Tin tức
Giá cờ được lắp đặt trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố. Ảnh: Hiền Anh/Báo Tin tức

Ông Võ Nguyên Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật và Công ty Công viên cây xanh thành phố chuẩn bị khối lượng cây hoa, cây cảnh trang trí nơi công cộng trên địa bàn Thủ đô; trong đó, tập trung ở một số khu vực như: Trung tâm Hội nghị Quốc gia; Trục đường kết nối từ trung tâm thành phố - Trung tâm Chính trị Ba Đình - Trung tâm Hội nghị Quốc gia; Trang trí các công viên, vườn hoa và đảo giao thông; các cửa ngõ vào Thủ đô…

Chủng loại hoa được Sở Xây dựng và các ngành thành phố lựa chọn để trang trí đều có màu sắc bắt mắt, hoa tươi lâu, được trồng trên đất hoặc ở chậu và giỏ...

Về vệ sinh môi trường, ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) thông tin, đơn vị đã thống nhất với các quận, huyện, địa bàn được giao, sẽ tổng vệ sinh môi trường vào các ngày 16/1 đến 23/1 và ngày 30/1, nhằm giữ cho đường phố luôn sạch trong các ngày diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước.

Ngoài ra, nhân dịp này Urenco cũng lập kế hoạch lắp đặt 100 nhà vệ sinh công cộng lưu động đặt tại các nơi vui chơi công cộng. Lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn và duy trì sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng để người dân dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, tại các tuyến đường như: Đại lộ Thăng Long, Võ Nguyên Giáp, Urenco đã lập kế hoạch tăng cường quét thút bụi, tăng cường tưới nước, rửa đường đảm bảo vệ sinh môi trường.

“Để giữ đường phố luôn sạch đẹp, Urenco huy động tối đa nhân lực, phương tiện đảm bảo chất lượng duy trì vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển hết đất thải, rác thải phát sinh trong ngày; sẵn sàng tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của UBND thành phố, UBND các quận, huyện và Sở Xây dựng, khi có phát sinh về môi trường trên địa bàn”, ông Nguyễn Hữu Tiến cam kết.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi tăng giá thuê tàu và container

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi tăng giá thuê tàu và container

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container.
Khai mạc Hội nghị Trung ương 15

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) chính thức khai mạc sáng nay (16/1) tại Thủ đô Hà Nội.
Cầu Cửa Hội dự kiến thông xe vào ngày 18/1/2021

Cầu Cửa Hội dự kiến thông xe vào ngày 18/1/2021

Sau hơn 10 tháng thi công trong sự nỗ lực cố gắng của các nhà thầu công trình cầu Cửa Hội đã hoàn thành. Dự kiến được chính thức khánh thành và thông xe vào ngày 18/1, trong sự háo hức của nhân dân 2 tỉnh Nghệ An- Hà Tĩnh.
Thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

Thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động