Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số 1470/QĐ-BVHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030".
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Theo đó, ngành đặt ra mục tiêu chung đến năm 2025 đạt trên 80% thanh niên, học sinh, sinh viên (HSSV) ở đô thị, trên 70% thanh niên, HSSV ở nông thôn, 60% thanh niên, HSSV ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và du lịch, hoạt động sinh hoạt cộng đồng tại nơi học tập, làm việc và cư trú; đến năm 2030 đạt trên 85%, trên 75% và 65% các chỉ tiêu tương ứng.

Đến năm 2025 đạt 70% và đến năm 2030 đạt 90% trở lên hộ gia đình được cung cấp kiến thức, kỹ năng về giáo dục đời sống gia đình, thực hiện bình đẳng giới trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; chăm sóc, bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em, bảo đảm quyền tham gia của trẻ em trong gia đình; phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình; Đến năm 2030 đạt 90% trở lên hộ gia đình cam kết thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Kế hoạch đã đưa ra 10 nhiệm vụ, giải pháp chung đối với ngành bao gồm: Đa dạng hóa nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến; Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến; Xây dựng và thực hiện hiệu quả cơ chế phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội; Đa dạng hóa nội dung và hình thức hoạt động phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở hiện có; xã hội hóa các nguồn lực để nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

Đổi mới hoạt động, phát huy vai trò của hệ thống bảo tàng, phòng truyền thống, thư viện trường học, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng, các thiết chế, công trình văn hoá, lịch sử trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; Phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; Rà soát, bổ sung, hoàn thiện chính sách hỗ trợ việc thực hiện chương trình giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng;

Bảo đảm các thiết chế và điều kiện hạ tầng, cơ sở vật chất đáp ứng nhiệm vụ giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; Bồi dưỡng, tuyên dương và củng cố nhân rộng mô hình hiệu quả gương điển hình tiên tiến trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho HSSV, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua, cuộc thi; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến; Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Đối với các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ, các đơn vị sẽ tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật kết hợp công tác giáo dục pháp luật với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, trách nhiệm nghề nghiệp cho HSSV. Bồi dưỡng năng lực tự học, sáng tạo và tự đổi mới tri thức; làm chủ khoa học và công nghệ; có tinh thần lập nghiệp; có ý thức phục vụ nhân dân, phấn đấu trở thành công dân học tập trong nền kinh tế số, xã hội số cho HSSV. Tổ chức hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, Hội trong và ngoài nhà trường để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho HSSV.

Ngoài ra, các đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý và giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, văn hóa ứng xử cho HSSV; đồng thời, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, cộng tác viên phụ trách công tác giáo dục cho HSSV.

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thanh niên, thiếu niên Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thanh niên, thiếu niên
Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

“AI không thay thế tư duy, giá trị và trách nhiệm của con người”

“AI không thay thế tư duy, giá trị và trách nhiệm của con người”

AI là công cụ mạnh mẽ, mở ra cơ hội lớn, nhưng cần để phục vụ chứ không thay thế tư duy, giá trị và trách nhiệm của con người, theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.
Thủ tướng: Tuyệt đối không được yêu cầu dân nộp, xuất trình giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

Thủ tướng: Tuyệt đối không được yêu cầu dân nộp, xuất trình giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị số 24, yêu cầu chấm dứt hoàn toàn việc đòi hỏi người dân và doanh nghiệp phải nộp hoặc xuất trình các giấy tờ vật lý khi thông tin đã được tích hợp trên ứng dụng VNeID. Chỉ thị này đặt ra một lộ trình quyết liệt với các nhiệm vụ và mốc thời gian cụ thể cho từng bộ, ngành, địa phương nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phục vụ hiệu quả.
Chính phủ yêu cầu đánh thuế thu nhập từ mua bán vàng để hạn chế đầu cơ

Chính phủ yêu cầu đánh thuế thu nhập từ mua bán vàng để hạn chế đầu cơ

Trong Nghị quyết 278 về phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9-2025, Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu đưa thu nhập từ hoạt động mua bán vàng vào diện chịu thuế thu nhập cá nhân. Đây được coi là giải pháp nhằm minh bạch thị trường, bảo đảm công bằng trong điều tiết và hạn chế tình trạng đầu cơ vàng.
Thủ tướng: 100% cảng hàng không áp dụng sinh trắc học VNeID từ tháng 10/2025

Thủ tướng: 100% cảng hàng không áp dụng sinh trắc học VNeID từ tháng 10/2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 13/9/2025, yêu cầu triển khai đồng bộ ứng dụng công nghệ sinh trắc học gắn với hệ thống định danh và xác thực điện tử VNeID tại tất cả các cảng hàng không trên cả nước. Đây được coi là bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp.
Thủ tướng: Ứng phó kịp thời, linh hoạt, phù hợp, hiệu quả với tác động, thách thức từ bên ngoài

Thủ tướng: Ứng phó kịp thời, linh hoạt, phù hợp, hiệu quả với tác động, thách thức từ bên ngoài

Chiều 12/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp nhằm tiếp tục cụ thể hóa một bước Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025 về công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế nói chung và kinh tế vĩ mô nói riêng, thảo luận các giải pháp ứng phó linh hoạt, kịp thời, phù hợp, hiệu quả với tình hình, diễn biến phức tạp từ bên ngoài, các thách thức hiện nay trong khu vực và trên thế giới.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình hình thị trường tiền tệ, vàng, chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình hình thị trường tiền tệ, vàng, chứng khoán

Trước bối cảnh thị trường vàng, chứng khoán và tỷ giá có nhiều biến động, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 161 yêu cầu các bộ, ngành liên quan báo cáo khẩn về tình hình và giải pháp quản lý. Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Thủ tướng Chính phủ bày tỏ quan ngại về các hiện tượng thao túng, đội giá tại cuộc họp Chính phủ đầu tháng 9.
Thủ tướng chỉ đạo hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy xuất khẩu, ổn định thị trường gạo

Thủ tướng chỉ đạo hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy xuất khẩu, ổn định thị trường gạo

Trước những biến động của thị trường lương thực toàn cầu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Công điện 160/CĐ-TTg, yêu cầu triển khai một loạt giải pháp đồng bộ trên nhiều lĩnh vực. Các giải pháp tập trung từ việc mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản xuất đến hỗ trợ tài chính, cải cách thủ tục nhằm tận dụng thời cơ, thúc đẩy xuất khẩu gạo và đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.
Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2025: Lan tỏa bản sắc và khẳng định khát vọng phát triển

Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2025: Lan tỏa bản sắc và khẳng định khát vọng phát triển

Sáng 9/9, tại Triển lãm Thế giới EXPO Osaka (Nhật Bản), sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam đã diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc. Đây là dịp để Việt Nam chia sẻ những câu chuyện đầy tự hào về một đất nước có lịch sử hào hùng, kinh tế năng động và văn hóa đa dạng, đồng thời khẳng định mạnh mẽ tầm nhìn và khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới.
Bộ Chính trị ban hành quy định mới về số lượng cấp phó sau sáp nhập

Bộ Chính trị ban hành quy định mới về số lượng cấp phó sau sáp nhập

Bộ Chính trị vừa ban hành Kết luận số 187-KL/TW về định hướng số lượng cấp phó trong hệ thống chính trị, đặc biệt là tại các cơ quan, tổ chức thực hiện hợp nhất, sáp nhập. Theo đó, một bộ, ngành được hợp nhất từ 3 cơ quan sẽ có số lượng thứ trưởng và tương đương tối đa không quá 7 người.
Thanh Hóa đi đầu cả nước trong việc cấp thẻ đảng viên mẫu mới

Thanh Hóa đi đầu cả nước trong việc cấp thẻ đảng viên mẫu mới

Trong bối cảnh cả nước đang thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số, Thanh Hóa đã ghi dấu ấn tiên phong khi trở thành địa phương đầu tiên trên toàn quốc triển khai cấp phát Thẻ Đảng viên gắn chíp theo mẫu mới. Đây không chỉ là bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng, mà còn thể hiện tinh thần chủ động, quyết liệt, quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống chính trị tỉnh Thanh Hóa trong thực hiện các chủ trương lớn của Trung ương.
Phó Thủ tướng chỉ đạo lập đoàn thanh tra kinh doanh vàng trong ngày 9/9

Phó Thủ tướng chỉ đạo lập đoàn thanh tra kinh doanh vàng trong ngày 9/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ phối hợp các Bộ, ngành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025, kiểm tra việc chấp hành pháp luật của tổ chức tín dụng và doanh nghiệp trong kinh doanh vàng.
Dự báo tăng trưởng 2025: Góc nhìn từ Hội đồng tư vấn chính sách

Dự báo tăng trưởng 2025: Góc nhìn từ Hội đồng tư vấn chính sách

Chiều ngày 7/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp quan trọng với Hội đồng Tư vấn chính sách, nhằm lắng nghe các ý kiến đóng góp sâu sắc về các giải pháp ứng phó với thách thức, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trọng tâm của cuộc thảo luận xoay quanh ba vấn đề trụ cột: ổn định kinh tế vĩ mô, kích cầu tiêu dùng và nâng cao hiệu quả vận hành của mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Thủ tướng: Xử lý dứt điểm hành vi thao túng, đầu cơ, trục lợi gây bất ổn thị trường vàng

Thủ tướng: Xử lý dứt điểm hành vi thao túng, đầu cơ, trục lợi gây bất ổn thị trường vàng

Trước những diễn biến phức tạp của thị trường vàng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ra Công điện yêu cầu Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát tình hình, khẩn trương thực hiện các giải pháp cần thiết để bình ổn thị trường. Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra để phát hiện và xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi thao túng, găm hàng, đầu cơ, trục lợi… gây bất ổn thị trường.
Nghị quyết 70 mở đường cho thị trường năng lượng minh bạch

Nghị quyết 70 mở đường cho thị trường năng lượng minh bạch

Nghị quyết số 70-NQ/TW ra đời không chỉ kế thừa mà còn đi thẳng vào các vấn đề cốt lõi, với yêu cầu đột phá về thể chế, mở rộng thị trường và thu hút mọi nguồn lực xã hội.
Thủ tướng: "Tiếng nói Việt Nam" luôn vang xa, bay cao, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các thế hệ

Thủ tướng: "Tiếng nói Việt Nam" luôn vang xa, bay cao, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các thế hệ

Sáng 7/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2025) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ ba) của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đài Truyền hình Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đài Truyền hình Việt Nam

Sáng 7/9, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Lễ ra mắt, phát sóng chính thức kênh truyền hình đối ngoại quốc gia - Vietnam Today. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Quốc khánh 2/9: Sức mạnh thuộc về Nhân dân và dân tộc Việt Nam

Quốc khánh 2/9: Sức mạnh thuộc về Nhân dân và dân tộc Việt Nam

Những ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 đã để lại dư âm mạnh mẽ trong lòng người dân, bạn bè quốc tế và khẳng định một lần nữa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Chủ động, quyết liệt, sát sao hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu của năm 2025

Chủ động, quyết liệt, sát sao hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu của năm 2025

Phát biểu tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025 diễn ra vào sáng 6/9, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết dù trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế- xã hội (KTXH) 8 tháng tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, khá toàn diện. Tuy nhiên, nhiệm vụ những tháng cuối năm còn rất thách thức, các cấp, ngành, địa phương cần chủ động, quyết liệt, sát sao hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chấn chỉnh thị trường vàng

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chấn chỉnh thị trường vàng

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 6/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh giá vàng trong nước biến động “rất đáng chú ý” và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh, không để xảy ra tình trạng thao túng, găm hàng, đội giá. Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo phải kiểm soát chặt chẽ các thị trường vàng, chứng khoán, bất động sản, gắn với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng.
Đề xuất bỏ thuế khoán, cá nhân kinh doanh có doanh thu cao có thể nộp thuế 17% trên lợi nhuận

Đề xuất bỏ thuế khoán, cá nhân kinh doanh có doanh thu cao có thể nộp thuế 17% trên lợi nhuận

Bộ Tài chính đang đề xuất một thay đổi mang tính bước ngoặt trong cách tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với các cá nhân kinh doanh, dự kiến áp dụng từ năm 2026.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng 5/9, hơn 1,6 triệu nhà giáo cùng gần 26 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước đã đồng loạt dự lễ khai giảng năm học 2025–2026. Sự kiện năm nay được tổ chức trong không khí hân hoan, gắn với hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Giáo dục và Đào tạo, lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, hướng tới một năm học hiệu quả và chất lượng.
Khai mạc Phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 5/9, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp có khối lượng công việc rất lớn, kéo dài 6 ngày với 32 nội dung, tập trung chủ yếu vào công tác lập pháp và chuẩn bị các nội dung quan trọng cho Kỳ họp thứ 10 – kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XV, nhằm bảo đảm hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dài

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dài

Chiều 4/9, tại buổi làm việc với Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử là yêu cầu khách quan, cấp thiết và là một chiến lược lâu dài. Đây không chỉ là giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia mà còn là động lực bứt phá cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Bộ Chính trị: Cơ cấu lại ngành điện để người dân được chọn đơn vị cung cấp

Bộ Chính trị: Cơ cấu lại ngành điện để người dân được chọn đơn vị cung cấp

Nghị quyết 70 vừa được Bộ Chính trị ban hành đã đặt ra yêu cầu tái cơ cấu lại ngành điện một cách toàn diện. Định hướng này nhằm xóa bỏ các bất cập cố hữu, xây dựng một thị trường năng lượng cạnh tranh thực sự, với mục tiêu cuối cùng là trao cho người dân quyền được lựa chọn đơn vị cung cấp điện cho mình.
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhân dịp tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít tại Thủ đô Bắc Kinh, sáng 4/9/2025, Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026

Nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi thư tới toàn ngành. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước Lương Cường.
Thủ tướng bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành và cơ quan trung ương

Thủ tướng bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành và cơ quan trung ương

Ngày 3/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký một loạt quyết định quan trọng về công tác nhân sự, thực hiện tiếp nhận, điều động và bổ nhiệm lãnh đạo cho 8 bộ, cơ quan ngang bộ và các đơn vị trọng yếu.
Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Nhân dịp Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao Đảng và Nhà nước Cuba thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 31/8 đến ngày 2/9/2025, Lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sức mạnh kinh tế bắt nguồn từ nhân dân và doanh nghiệp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sức mạnh kinh tế bắt nguồn từ nhân dân và doanh nghiệp

Trong bối cảnh thế giới đối mặt nhiều thách thức, kinh tế - xã hội Việt Nam 8 tháng đầu năm 2025 tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực, toàn diện. Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ ngày 3/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh bài học kinh nghiệm sâu sắc: "sức mạnh bắt nguồn từ nhân dân và doanh nghiệp". Đây chính là kim chỉ nam cho những hành động quyết liệt và là nền tảng vững chắc để đất nước tự tin hướng tới các mục tiêu tăng trưởng đột phá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động