Giá xăng dầu hôm nay 5/2: Duy trì đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 5/2, giá dầu thô trên thị trường thế giới duy trì đà tăng nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ, tồn kho dầu giảm và quyết định giữ chiến lược giảm sản lượng của OPEC+.
Giá xăng dầu hôm nay 4/2: Quay đầu giảm trở lại Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Tiếp đà tăng mạnh Giá xăng dầu hôm nay 2/2: Giá dầu châu Á tiếp đà tăng ở phiên chiều

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,65% lên 56,61 USD/thùng vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam) ngày 5/2.

Giá dầu thô Brent giao tháng 4 cũng tăng 0,05% lên 59,03 USD/thùng.

Giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (4/2) nhờ số liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ, tồn kho dầu thô giảm và quyết định duy trì chiến lược giảm sản lượng của OPEC+. Tuy nhiên đồng USD mạnh đã kìm hãm đà tăng của giá dầu.

Giá xăng dầu hôm nay 5/2: Duy trì đà tăng
Giá xăng dầu hôm nay 5/2 duy trì đà tăng

Ông John Kilduff, đối tác của Again Capital (New York, Mỹ), cho biết dữ liệu sản xuất mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp cải thiện của Mỹ đã giúp thúc đẩy giá dầu.

"Điều đó đã hỗ trợ giá và với việc tiếp tục chính sách giảm sản lượng của OPEC+, tôi kỳ vọng thị trường này sẽ thắt chặt hơn nữa", ông Kilduff nói.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn đặt hàng của nhà máy đã tăng 1,1% sau khi tăng 1,3% trong tháng 11/2020, vượt qua dự báo của các nhà kinh tế, trong khi dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm trong tuần gần nhất.

Các nhà đầu tư cũng mong đợi dữ liệu tích cực từ báo cáo việc làm toàn diện hàng tháng của chính phủ sẽ được công bố vào thứ Sáu (5/2).

Thị trường tiếp tục được củng cố với thông tin các thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã thực hiện những bước đầu tiên để thúc đẩy kế hoạch viện trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất.

Tuy nhiên sự tăng giá của đồng USD, thường biến động ngược với giá dầu, đã kìm hãm phần nào đà tăng của giá dầu. Đồng bạc xanh lên cao nhất trong hơn hai tháng so với các đồng tiền đối thủ khác.

Trong một diễn biến khác, hôm 3/2, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, được gọi là OPEC+, đã kéo dài thoả thuận nguồn cung dầu ở mức hiện tại.

Điều này gợi ý rằng các nhà sản xuất rất hài lòng khi việc thu hẹp sản xuất làm giảm lượng hàng tồn kho trong khi vẫn chưa chắc chắn về triển vọng phục hồi nhu cầu khi đại dịch COVID-19 còn kéo dài.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 26/1, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 361 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 340 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 395 đồng/lít; dầu hỏa tăng 350 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 350 đồng/kg.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG), giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng E5RON92 không cao hơn 16.309 đồng/lít;

Xăng RON95-III không cao hơn 17.270 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S không cao hơn 13.042 đồng/lít;

Dầu hỏa không cao hơn 11.908 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 12.622 đồng/kg.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 25/2: Tăng đồng loạt

Giá cao su hôm nay 25/2: Tăng đồng loạt

Ghi nhận vào lúc 7h sáng ngày 25/2 (theo giờ Việt Nam), giá cao su tăng đồng loạt trên các sàn châu Á nhờ kỳ vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước mua hàng đầu là Trung Quốc và Mỹ.
Giá gạo hôm nay 25/2: Giảm mạnh ở một số chủng loại

Giá gạo hôm nay 25/2: Giảm mạnh ở một số chủng loại

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (25/2), giá gạo trong nước giảm mạnh ở một số chủng loại khi sức thu mua của thương lái yếu dần và giao dịch những ngày đầu năm khá ảm đạm.
Dự báo xuất khẩu gạo năm 2021 vẫn duy trì tín hiệu khả quan

Dự báo xuất khẩu gạo năm 2021 vẫn duy trì tín hiệu khả quan

Hiện nay, các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam tiếp tục ký hợp đồng mua gạo của Việt Nam với giá gạo đang ở mức rất khả quan. Qua đó, xuất khẩu gạo năm 2021 hứa hẹn nhiều triển vọng dù dịch COVID-19 phức tạp.
Giá thịt lợn hôm nay 24/2: Thị trường lặng sóng

Giá thịt lợn hôm nay 24/2: Thị trường lặng sóng

Giá thịt lợn hôm nay 24/2 tại Công ty Thực phẩm bán lẻ không xuất hiện điều chỉnh so với ngày hôm qua.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động