Giá tiêu giảm nhẹ 500 đồng/kg ở một số địa phương

Giá tiêu hôm nay 22/3 giảm nhẹ 500 đồng/kg ở một số tỉnh thành, giao dịch ở mức 159.000 – 160.500 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước tăng mạnh Giá tiêu điều chỉnh giảm ở một số tỉnh Tây Nguyên Giá tiêu trong nước tăng nhẹ
Giá tiêu giảm nhẹ 500 đồng/kg ở một số địa phương
Giá tiêu hôm nay 22/3 giảm nhẹ 500 đồng/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 160.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 160.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 159.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 159.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 159.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 159.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giảm 500 đồng/kg tại các tỉnh trừ Đắk Lắk - Đắk Nông so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung Indonesia đứng ở mức 7.267 USD/tấn, quy đầu giảm 0,12% (9 USD/tấn) so với phiên giao dịch trước.

Ngược lại, giá tiêu đen Kuching Malaysia điều chỉnh tăng 100 USD/tấn, lên mức 9.900 USD/tấn

Còn tại Brazil, giá tiêu đen ASTA 570 giữ ổn định ở mức 7.000 USD/tấn.

Tương tự, tiêu đen xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục được báo giá ở mức 7.100 USD/tấn đối với loại 500 g/l và 7.300 USD/tấn với loại 550 g/l.

Cùng thời điểm khảo sát, giá tiêu trắng Muntok Indonesia giảm 0,12% (12 USD/tấn) so với phiên giao dịch trước, xuống còn 10.207 USD/tấn.

Trong khi đó, giá tiêu trắng Malaysia tăng 100 USD/tấn, lên mức 12.400 USD/tấn.

Riêng giá tiêu trắng Việt Nam hôm nay tiếp tục giữ ổn định ở mức 10.100 USD/tấn.

Giá tiêu trong nước có thể tiếp tục giảm

Giá tiêu giảm nhẹ 500 đồng/kg ở một số địa phương
Sau thu hoạch phần lớn nông dân không có ý định bán ngay mà chủ động tích trữ hàng.

Theo dự báo của các chuyên gia, trong ngắn hạn, giá tiêu trong nước có thể tiếp tục giảm nhẹ do áp lực từ nguồn cung tăng cục bộ trong vụ thu hoạch. Trên thị trường quốc tế, giá tiêu dự kiến sẽ duy trì xu hướng tăng nhờ nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế.

Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam cho biết, hiện nay nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu được cải thiện từ các thị trường lớn như EU, Mỹ và một số nước châu Á. Tuy nhiên, nông dân và thương lái tiếp tục tích trữ hàng, bán ra nhỏ giọt sau mùa thu hoạch.

Theo báo cáo mới nhất từ Ptexim, nhu cầu tiêu thụ đã có dấu hiệu cải thiện mạnh mẽ từ các thị trường lớn như EU, Mỹ và một số quốc gia châu Á. Tuy nhiên, nông dân và thương lái vẫn giữ thói quen tích trữ hàng, khiến lượng tiêu tung ra thị trường khá ít ỏi sau mùa thu hoạch.

Để tận dụng khả năng giá tiêu sẽ tăng trong tương lai, các nhà xuất khẩu và thương lái đang tích cực xây dựng kho dự trữ, bất chấp những khó khăn tài chính và hạn chế về kho bãi. Tình hình tài chính hiện tại khá khó khăn khi khả năng tiếp cận vốn bị hạn chế, làm gia tăng chi phí mua bán. Lãi suất cao khiến lợi nhuận bị ảnh hưởng, đồng thời dòng tiền cũng bị gò bó trong các mùa vụ, đặc biệt là trong giai đoạn thu mua cao điểm.

Về nhu cầu, thị trường Trung Quốc đang tỏ ra khá dè dặt trong việc mua hàng, điều này tạo áp lực lên giá tiêu. Thêm vào đó, sự chần chừ trong việc mua hàng từ các thị trường chính cùng với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các nhà xuất khẩu tiêu Việt Nam càng khiến tình hình trở nên căng thẳng.

Các chuyên gia nhận định, năm nay, sau thu hoạch phần lớn nông dân không có ý định bán ngay mà chủ động tích trữ hàng, chỉ bán ra một lượng nhỏ khi thực sự cần thiết. Họ tin rằng giá tiêu sẽ tăng mạnh vào năm 2025 và 2026, vì vậy không chịu áp lực phải bán ngay cả khi giá tiêu có điều chỉnh.

Giá tiêu cao nhất 161.000 đồng/kg, bà con phấn khởi thu hoạch Giá tiêu cao nhất 161.000 đồng/kg, bà con phấn khởi thu hoạch
Giá tiêu lao dốc, mất mốc 160.000 đồng/kg Giá tiêu lao dốc, mất mốc 160.000 đồng/kg
Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá heo hơi chưa thấy dấu hiệu phục hồi

Giá heo hơi chưa thấy dấu hiệu phục hồi

Giá heo hơi hôm nay 22/3, tiếp tục giảm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là miền Nam và miền Trung với mức giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, các thương lái trên cả nước thu mua heo hơi trong khoảng 71.000 - 79.000 đồng/kg.
Giá vàng "bốc hơi" hơn 3 triệu đồng/lượng, chuyên gia nói về kịch bản rơi xuống 80 triệu đồng

Giá vàng "bốc hơi" hơn 3 triệu đồng/lượng, chuyên gia nói về kịch bản rơi xuống 80 triệu đồng

Chiều 21/3, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh hơn 3 triệu đồng mỗi lượng về vùng 98 triệu. Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay đã trải qua phiên giao dịch đầy biến động.
Giá dừa khô tăng cao kỷ lục

Giá dừa khô tăng cao kỷ lục

Giá dừa khô nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang được thu mua với giá từ 180.000 - 190.000 đồng/chục (12 trái), cao kỷ lục từ trước đến nay.
Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời khiến giá vàng sụt giảm

Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời khiến giá vàng sụt giảm

Vì áp lực chốt lời, giá vàng thế giới có thời điểm giảm 0,3% xuống còn 3.039 USD/ounce, sau khi đạt mức cao kỷ lục 3.057,21 USD/ounce.
Giá heo hơi tiếp đà xuống nhanh trên toàn quốc

Giá heo hơi tiếp đà xuống nhanh trên toàn quốc

Giá heo hơi hôm nay 21/3, tiếp tục xu hướng giảm diễn ra trên cả nước, đặc biệt là miền Trung và miền Nam với mức giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, các thương lái trên cả nước thu mua heo hơi trong khoảng 71.000 - 79.000 đồng/kg.
Cà phê Việt Nam đang "một mình một chợ" trên thị trường thế giới

Cà phê Việt Nam đang "một mình một chợ" trên thị trường thế giới

Thị trường cà phê trong nước giảm so với cùng thời điểm sáng qua, hiện giao dịch trong khoảng 132.500 - 134.000 đồng/kg.
Giá xăng quay đầu tăng, RON 95 vượt 20.000 đồng/lít

Giá xăng quay đầu tăng, RON 95 vượt 20.000 đồng/lít

Sau 3 lần giảm liên tiếp, từ 15h hôm nay (20/3), giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít, trong khi đó giá dầu biến động trái chiều.
Giá vàng tăng “sốc”: Bình thường hay bất thường?

Giá vàng tăng “sốc”: Bình thường hay bất thường?

Đà tăng của giá vàng thế giới lẫn trong nước chưa có dấu hiệu dừng lại trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, lạm phát Mỹ được dự báo tăng cao.
Giá heo hơi giảm tại nhiều địa phương

Giá heo hơi giảm tại nhiều địa phương

Giá heo hơi giảm liên tiếp một tuần với mức giá cao nhất từ 83.000 đồng xuống còn 79.000 đồng/kg. Hiện tại, các thương lái trên cả nước thu mua heo hơi trong khoảng 71.000 - 79.000 đồng/kg.
Giá cà phê sắp tới có thể chịu áp lực giảm nhẹ?

Giá cà phê sắp tới có thể chịu áp lực giảm nhẹ?

Giá cà phê hôm nay 20/3 không có biến động so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 132.700 - 134.000 đồng/kg.
Chuyên gia Hội đồng Vàng thế giới chỉ rõ nguyên nhân khiến giá vàng tăng điên cuồng

Chuyên gia Hội đồng Vàng thế giới chỉ rõ nguyên nhân khiến giá vàng tăng điên cuồng

Lúc 11h sáng nay 19/3, giá vàng nhẫn lần đầu tiên trong lịch sử đạt mốc 100 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới có thời điểm lên mức cao nhất mọi thời đại là 3.038,90 USD.
Giá vàng áp sát mốc 100 triệu đồng, nhà đầu tư có thể "đu đỉnh" bất cứ lúc nào

Giá vàng áp sát mốc 100 triệu đồng, nhà đầu tư có thể "đu đỉnh" bất cứ lúc nào

Giá vàng trong nước sáng nay 19/3 tăng như vũ bão, tiến lên gần 100 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư có thể "đu đỉnh" bất cứ lúc nào nếu không có chiến lược phù hợp, nhất là những người chỉ xác định vàng là kênh lướt sóng.
Giá heo hơi liên tục giảm, mất mốc 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi liên tục giảm, mất mốc 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 19/3, tiếp tục giảm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là miền Bắc, miền Trung và miền Nam với mức giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, các thương lái tại ba miền thu mua heo hơi trong khoảng 71.000 - 79.000 đồng/kg.
Giá cà phê tăng gần 2.000 đồng/kg so với hôm qua

Giá cà phê tăng gần 2.000 đồng/kg so với hôm qua

Giá cà phê hôm nay 19/3 tăng mạnh từ 1.000 đến 1.700 đồng/kg so với hôm qua, giao dịch trong khoảng 132.700 - 134.000 đồng/kg.
Giá vàng trong nước vượt 97 triệu đồng, thế giới nín thở chờ cuộc họp của Fed

Giá vàng trong nước vượt 97 triệu đồng, thế giới nín thở chờ cuộc họp của Fed

Sáng nay (18/3), giá vàng trong nước tăng vượt 97 triệu đồng mỗi lượng, xác lập mức giá kỷ lục mới. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiến gần đỉnh cũ 3.004 USD xác lập phiên 14/3.
Thị trường heo hơi rời đỉnh xuống 80.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi rời đỉnh xuống 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 18/3, đồng loạt giảm ở hầu hết các địa phương, nhiều nơi giảm tới 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá heo hơi trên toàn quốc được ghi nhận trong khoảng 72.000 - 80.000 đồng/kg.
Giá tiêu tăng giảm trái chiều giữa các địa phương

Giá tiêu tăng giảm trái chiều giữa các địa phương

Giá tiêu đầu tuần diễn biến trái chiều, tăng 1.000 đồng/kg tại khu vực Đắk Lắk - Đắk Nông, giảm 1.000 đồng/kg ở Bình Phước, hiện giao dịch trong khoảng 157.500 - 160.000 đồng/kg.
Lo ngại nguồn cung khiến giá cà phê quay đầu tăng

Lo ngại nguồn cung khiến giá cà phê quay đầu tăng

Giá cà phê hôm nay 18/3 tiếp tục tăng nhẹ từ 700 đến 1000 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 131,000 - 133,000 đồng/kg.
Giá heo hơi đồng loạt đi xuống

Giá heo hơi đồng loạt đi xuống

Giá heo hơi hôm nay 17/3, có xu hướng giảm nhẹ tại khu vực miền Bắc và một số tỉnh miền Trung, trong khi miền Nam phần lớn vẫn duy trì được mức giá cao. Hiện tại, heo hơi trên toàn quốc được mua bán chênh lệch trong khoảng 74.000 - 81.000 đồng/kg.
Giá cà phê tuần này liệu có giảm tiếp?

Giá cà phê tuần này liệu có giảm tiếp?

Giá cà phê khu vực Tây Nguyên hôm nay 17/3 duy trì ổn định và neo ở mức cao so với hôm qua, hiện giá thu mua trung bình dao động ở mức 131,800 - 132,000 đồng/kg.
Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần

Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần

Tổng kết tuần vừa qua, giá tiêu nội địa giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với chốt phiên tuần trước, hiện giao dịch trong khoảng 158.000 - 159.000 đồng/kg.
Giá heo hơi đảo chiều giảm mạnh trong tuần qua

Giá heo hơi đảo chiều giảm mạnh trong tuần qua

Tuần qua, giá heo hơi xoay chiều giảm từ 1.000-.000 đồng/kg. Giá thịt heo neo cao, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu nên sức mua tại các chợ dân sinh giảm hơn so với trước đây.
Giá tiêu lao dốc, mất mốc 160.000 đồng/kg

Giá tiêu lao dốc, mất mốc 160.000 đồng/kg

Giá tiêu giảm mạnh đồng loạt từ 1500 đến 2000 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 158,000 - 159,000 đồng/kg.
Đà giảm giá của cà phê chưa có dấu hiệu dừng

Đà giảm giá của cà phê chưa có dấu hiệu dừng

Giá cà phê hôm nay 16/3 giảm đồng loạt 1500 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 131,800 - 132,000 đồng/kg.
Dâu Tây Bạch Tuyết từng có giá triệu đồng/kg nay bán rẻ bèo trên "chợ mạng"

Dâu Tây Bạch Tuyết từng có giá triệu đồng/kg nay bán rẻ bèo trên "chợ mạng"

Dâu tây Bạch Tuyết từng được coi là loại quả quý hiếm với giá hàng triệu đồng/kg, nay bất ngờ được rao bán tràn lan trên "chợ mạng" với giá chỉ từ 90.000 đồng/kg. Liệu đây có phải là cơ hội cho người tiêu dùng hay ẩn chứa rủi ro về chất lượng?
Giá tiêu cao nhất 161.000 đồng/kg, bà con phấn khởi thu hoạch

Giá tiêu cao nhất 161.000 đồng/kg, bà con phấn khởi thu hoạch

Giá tiêu hôm nay 15/3 tăng 500 đồng/kg tại Gia Lai và ổn định tại các địa phương khác. Hiện giao dịch trong khoảng 159.500 – 161.000 đồng/kg, bà con nông dân rất phấn khởi thu hoạch vì có thêm lợi nhuận và lấy lại niềm tin từ cây trồng có giá trị kinh tế này.
Giá cà phê giảm đến 3 con số phiên cuối tuần

Giá cà phê giảm đến 3 con số phiên cuối tuần

Thị trường cà phê trong nước hôm nay 15/3 quay đầu giảm so với ngày hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 130.000 - 132.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tiếp tục giảm trên diện rộng

Giá heo hơi tiếp tục giảm trên diện rộng

Giá heo hơi hôm nay 15/3, ghi nhận giảm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là miền Bắc và miền Nam với mức giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động từ 75.000 - 81.000 đồng/kg.
Bất ổn thuế quan đẩy giá vàng lên mức cao nhất mọi thời đại

Bất ổn thuế quan đẩy giá vàng lên mức cao nhất mọi thời đại

Mở cửa phiên giao dịch sáng 14/3, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tiếp tục lập đỉnh mới theo đà đi lên của thế giới.
Gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng giá trở lại

Gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng giá trở lại

Giá lúa gạo nội địa tại Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bắt đầu nhích dần sau thời gian dài lao dốc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
gleximco
Phiên bản di động