Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ tăng trưởng mạnh dịp cuối năm Mức giá thủy sản nguyên liệu tăng trở lại sau dịch Covid-19 CPTPP và EVFTA giúp xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam không bị lao dốc |
Giá thủy hải sản ở ĐBSCL tăng cao |
Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại các tỉnh thành trên cả nước đã dần được kiểm soát nên nhu cầu tiêu thụ các loại thủy hải sản tăng cao dẫn đến việc giá các mặt hàng này dần tăng trở lại.
Bên cạnh đó, nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào vụ thu hoạch tôm thẻ chân trắng nuôi theo mô hình ao lót bọt.
Theo đó, Tôm thẻ chân trắng tại tỉnh Sóc Trăng hiện đang được bán ra với giá cao, loại 20 con/kg giá cao nhất là 240.000 đồng/kg. Các kích cỡ khác giảm dần là 25 con/kg giá 180.000 đồng/kg, loại 100 con/kg có giá 98.000 đồng/kg, … Hiện tỉnh sóc trăng còn gần 11.800 ha tôm, trong đó có 8.390 ha là tôm thẻ chân trắng và 3.399 là tôm sú.
Hiện rất nhiều tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang thu hoạch tôm thẻ chân trắng cuối vụ. Giá tại huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), loại 10 – 12 con/kg giá tăng từ 80.000 – 90.000 đồng/kg lên 110.000 – 120.000 đồng/kg. Tôm sú khu vực này loại 20 con/kg được tư thương mua với giá khoảng 250.000 đồng/kg, loại 30 con 180.000 – 190.000 đồng/kg.
Một số hải sản khác cũng tăng giá mạnh, như cua gạch loại 1 – 2 con/kg tăng từ 50.000 – 60.000 đồng/kg, cua thịt tăng giá từ 240.000 tăng lên 270.000 – 280.000 đồng/kg, loại 4 con/kg giá 230.000 đồng/kg.